Toàn quốc: Cách Làm Tằm Tắc Ngon

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi nhuhan280594, 25/5/2017.

  1. nhuhan280594

    nhuhan280594 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    10/4/2017
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    3
    Tuần trước em có đi uống tằm tắc, do bạn em giới thiệu dữ quá nghe cũng ham nên đi uống thử xem thế nào, kết quả là giờ em phải mò lên đây hỏi 500 chị em xem có ai biết làm món này không ạ? em thích uống quá mà cứ đi quán hoài cũng lười quá thể :))... help me, chỉ em cách làm với chị em ơiiii
    [​IMG]
    (Hình em copy trên mạng)
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nhuhan280594
    Sửa lần cuối: 25/5/2017
  2. ngocnguyen03

    ngocnguyen03 Thành viên mới

    Tham gia:
    10/4/2017
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    3
    Nước này uống ngon hok bạn ơi? Vị như thế nào vậy, nhìn ly nước đẹp quá;)
     
    nhuhan280594 thích bài này.
  3. nhuhan280594

    nhuhan280594 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    10/4/2017
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    3
    Hehe, tớ không dám khen ngon đâu, tại mỗi người mỗi khẩu vị, với tớ thì thích uống lắm, vị thì chua chua ngọt ngọt không gắt, dịu dịu thanh mát, thơm nữa :clap:
     
    ngocnguyen03nhunhu12 thích.
  4. nhunhu12

    nhunhu12 Thành viên mới

    Tham gia:
    10/4/2017
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    3
    Chu cha, tui là tui khoái vụ chua chua ngọt ngọt lắm nha :p, tui thấy có lá hay thạch gì màu xanh xanh trong ly Tằm tắc dậy bạn?
     
  5. nhuhan280594

    nhuhan280594 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    10/4/2017
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    3
    Nói gì thì nói chứ mấy chị em thích vị chua ngọt lắm à ngen ::p
     
    ngocnguyen03 thích bài này.
  6. ngocnguyen03

    ngocnguyen03 Thành viên mới

    Tham gia:
    10/4/2017
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    3
    Chắc món này làm cầu kỳ lắm ý nhỉ, thấy mấy bạn có uống qua rồi ai cũng thích mê hết luôn
     
  7. ngocnguyen03

    ngocnguyen03 Thành viên mới

    Tham gia:
    10/4/2017
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    3
    hí hí, tui cũng thích nè
     
  8. ngocnguyen03

    ngocnguyen03 Thành viên mới

    Tham gia:
    10/4/2017
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    3
    À quên nữa bửa tớ thấy một bạn đăng lên group FB về cách làm món này nè, chị hướng dẫn cách làm mứt luôn, mình thây nếu không có thời gian thì mình mua mứt ở ngoài cho tiện, nhớ mua mấy nơi uy tín nha các Mẹ, em hay nhờ người quen ở Đà Lạt gửi về nên yên tâm lắm :))

    Em lên sóng lần 2 đây ạ, em cám ơn sự ủng hộ nhiệt tình của mọi người để em có động lực viết bài [​IMG]:h: [​IMG]:h: [​IMG]:h: Công thức "Tằm tắc" theo em thì đơn giản lắm ai cũng làm được nhé mọi người.
    Nếu mọi người thích toàn bộ quá trình đều là "của nhà trồng được hết" thì em hướng dẫn từ A đến Z luôn, vừa đảm bảo vệ sinh, uống rất là ngon lại cực kì tốt cho sức khỏe đó ạ. Còn chị em nào không có thời gian có thể yên tâm mua sản phẩm tại các địa điểm uy tín.
    Dài dòng quá, em xin nói nốt một câu trước khi vào cách làm ^^. Thông thường làm món thức uống này sẽ có 2 cách làm đó là dùng nguyên liệu Mứt Dâu Tằm hoặc Siro Dâu Tằm. Hôm nay em sẽ chia sẻ công thức đầu tiên với Mứt Dâu Tằm nhé!!!
    Cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
    - Dâu tằm chín: 1kg
    - Đường: 800g
    - Chanh: 30ml
    - 1 bình thủy tinh nắp kín
    - 1 vài quả tắc

    Tiến hành làm Mứt:
    Bước 1: Sơ chế dâu tằm
    Dâu tằm cắt bỏ cuống, nhặt bỏ quả hỏng hoặc chưa chín. Rửa sạch dâu trong nước lạnh rồi để ráo nước, nên rửa dâu trong chậu nước to để tránh cho dâu bị nát.

    Bước 2: Ngâm dâu tằm với đường
    Bạn cho dâu tằm vào bát, thêm đường vào, cứ một lớp dâu ướp với một lớp đường, cho thêm nước cốt chanh vào rồi trộn đều. Sau đó ngâm khoảng 1-2 giờ.

    Bước 3: Tiến hành sên mứt dâu tằm
    - Đầu tiên đặt hỗn hợp dâu tằm và đường lên bếp rồi tiến hành đun nhỏ lửa, dùng đũa khoấy đều và nhẹ nhàng, để lửa nhỏ nhất cho sôi lên khoảng chừng 30-40 phút.
    - Đến khi thấy mứt mềm ra, và nước đường sánh lại thì bạn tắt bếp và để ra ngoài cho mứt nguội
    - Cuối cùng cho mứt dâu tằm vào trong lọ kín, bảo quản nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh để dùng dần nhé!

    Bí kíp tằm tắc: Chỉ với một bước đơn giản nữa sẽ chế biến xong món Tằm tắc vô cùng "so hot" này ^^^, Sau khi đã có thành phẩm Mứt Dâu Tằm, cho 3-4 muỗng mứt vào ly và pha ít nước ấm khoảng 1/2 ly cao --> khoấy đều cho nước đổi màu sau đó cho thêm 2 muỗng đường, cắt 2 trái tắc vắt vào (lượt hột ra), chị em có thể tuỳ chỉnh lượng tắc vào Mứt dâu đến khi cảm thấy vừa miệng, tuỳ khẩu vị mà có thể thêm lượng đường và đá tuỳ thích nhé (để tăng thêm mùi thơm của món, có thể trang trí vào một vài lá bạc hà nhé [​IMG]:h: )
    Cảm giác vừa uống vừa nhai Mứt dâu tằm "sực sực", sự tươi mát của dâu, vị chua ngọt vừa phải của tắc và chút the the của lá bạc hà. Nếu hương vị đúng như em diễn tả thì chúc mừng chị em đã thành công rồi đó^^
     

Chia sẻ trang này