Chả là tháng trước em với anh xã đi mua bếp bên Hafele, sau đấy thì được bên đó mời đến sự kiện dạy nấu ăn. Rủ rê mãi anh xã không chịu đi vì ngại toàn các chị em bạn dì, thế là em mới dỗi, rủ mẹ đi chơi cho ông ý ở nhà trông con. Được anh đầu bếp Tú Iron chef dạy cho mấy món Caramen chanh leo lạ lạ các chị em ạ, mấy hôm tan bão trở nóng với cả được bên đó gửi lại cho công thức hôm đó, tiện tay chia sẻ cho chị em luôn nha, cuối tuần ở nhà rảnh mần cho cả nhà ăn vừa mát vừa bổ Nguyên liệu: 250ml sữa tươi 3 quả trứng gà 2 quả chanh leo 60g đường trắng Cách làm Các chị cho đường vào nồi, cho đến khi đường tan gần hết thì cho nước vào và quấy đều tay cho đến khi nước hàng có màu caramen, giống như nước hàng của caramen bình thường ấy Đổ nước hàng vào các cốc caramen, để nguội. Chanh leo dùng lưới lọc hết hạt, sau đó rải hạt lên trên nước hàng. Cho trứng vào bát đánh tan. Đun sôi sữa với đường và hòa với trứng đánh tan, đổ nước chanh leo vào, dùng vợt lọc hỗn hợp 1 lần rồi mới rót vào các cốc. Nếu nhà ai có lò nướng thì cho nước nóng vào khay, đặt cốc caramen vào lò ở nhiệt đồ 150 độ C trong 30 phút. Còn nếu không có lò giống nhà em thì các chị cứ hấp cách thủy trong nồi, chú ý một chút không để nước cạn vẫn ngon như thường. Dắt tay được công thức caramen kiểu mới về khoe với cả nhà ai cũng khen khéo tay, sướng tỉnh cả người các mẹ ạ. Mỗi tội là nấu xong bên Hafele có set up cho bàn sang chảnh ăn luôn tại chỗ quên cả chụp ảnh, nên thôi em lấy tạm cái ảnh trên mạng cho các chị dễ hình dung thành quả nha
Bên cạnh công thức làm caramen từ chanh leo mà bạn đã chia sẻ, mình xin chia sẻ thêm tới các bạn công thức làm nước ép chanh leo thơm ngon, tuyệt vời trong dịp hè này ngay dưới đây nhé: Nguyên Liệu: Chanh dây: 1-2 quả Đá bào Đường Cách làm: Bước 1: Lấy một con dao bổ đôi quả chanh rồi dùng thìa nhỏ nạo ruột của quả chanh. Tiếp đến, bạn cho phần ruột chanh này vào máy xay sinh tố cùng nước rồi xay cho đến khi hạt chanh nhuyễn. Bước 2: Dùng giấy hoặc lưới lọc nước chanh leo, bỏ lại hạt để lấy cốt. Bước 3: Bước cuối cùng bạn cho nước chanh leo vừa lọc xay cùng đá bào để cho nước sinh tố được mịn mát. Nếu bạn thích thêm ngọt, đừng ngại ngần thêm thìa đường hoặc nếu muốn thưởng thức chanh muối, hãy thêm một chút muối vào nhé! Ngoài ra, một số công thức làm sinh tố, sữa chua, mứt chanh leo đã được chúng tôi tổng hợp tại đây : http://lecanfruits.com/bai-viet/mon-ngon-tu-chanh-day-1001-dieu-ban-can-biet/. Các bạn có thể tham khảo qua để tìm được món ăn phù hợp cho gia đình ngay hôm nay nhé. Chúc các bạn thành công!