Mùa sấu đến rồi, em muốn ngâm ít sấu với đường để uống nước, các bác có bí kíp gì chỉ cho em với ạ. Em xin cảm ơn
Nhà e thì sấu cạo vỏ sạch, ngâm với nước muối loãng. sau đó trần qua với nước sôi (đun sôi nước rồi dội qua sấu). Đun đường với nước, cho thêm gừng tỷ lệ (1 cân sấu thì 1kg đường, gừng thì tùy khẩu vị) để nước đường thật nguội cho sấu vào là được bạn ạ! (làm theo cách này chỉ tầm 1 tuần là có thể dùng được sấu luôn nhé)
em thì làm theo cách trên mạng, trần sấu vớt ra luôn mà ăn cứ bị nhũn k giòn các mẹ ạ, thử cách của bạn dội qua xem sao
Mn cứ tính là lượng nước vừa để có thể ngập sâu nhé! Ngâm nước muối thì chỉ ngâm khoảng 30p thôi nhé!
nhà mình chỉ gọt vỏ sấu, phơi cho khô ráo, rồi ướp với đường, hũ lọ ngâm cũng phải thật sạch, mọi thứ đơn giản mà, giờ ra ngoài đường uống sấu họ bán cũng chả ngon vì họ làm kiểu kih doanh, chán lắm
Sấu giờ mới đang vào vụ nên quả vẫn còn non nếu ngâm sấu mình nghĩ bạn nên chọn quả vừa phải đừng to và cũng đừng non quá. Bạn có thể qua chợ đầu mối để chọn sấu, làm chưa quen thì nên làm ít thôi vì nếu không cẩn thận sấu sẽ có váng và coi như là hỏng đấy.