Xin Bí Kíp Ngâm Sấu Đường Ngon Ạ

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi dinhquang minh, 3/6/2017.

  1. dinhquang minh

    dinhquang minh Thành viên chính thức

    Tham gia:
    1/3/2017
    Bài viết:
    140
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    18
  2. thoitrangbabau88

    thoitrangbabau88 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/9/2016
    Bài viết:
    123
    Đã được thích:
    55
    Điểm thành tích:
    28
    Nhà e thì sấu cạo vỏ sạch, ngâm với nước muối loãng. sau đó trần qua với nước sôi (đun sôi nước rồi dội qua sấu). Đun đường với nước, cho thêm gừng tỷ lệ (1 cân sấu thì 1kg đường, gừng thì tùy khẩu vị) để nước đường thật nguội cho sấu vào là được bạn ạ! (làm theo cách này chỉ tầm 1 tuần là có thể dùng được sấu luôn nhé)
     
  3. dinhquang minh

    dinhquang minh Thành viên chính thức

    Tham gia:
    1/3/2017
    Bài viết:
    140
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    18
     
    thoitrangbabau88 thích bài này.
  4. cualuoimuoi

    cualuoimuoi Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    3/2/2017
    Bài viết:
    109
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
    Khi đun đường có cho thêm nước ko mn
     
    thoitrangbabau88 thích bài này.
  5. SUSUROSE

    SUSUROSE Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    20/7/2016
    Bài viết:
    1,303
    Đã được thích:
    284
    Điểm thành tích:
    173
    em thì làm theo cách trên mạng, trần sấu vớt ra luôn mà ăn cứ bị nhũn k giòn các mẹ ạ, thử cách của bạn dội qua xem sao
     
  6. thoitrangbabau88

    thoitrangbabau88 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/9/2016
    Bài viết:
    123
    Đã được thích:
    55
    Điểm thành tích:
    28
    Có mn nhé! Hòa thêm nước để tính ngập sấu được nữa bạn nhé!
     
  7. thoitrangbabau88

    thoitrangbabau88 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/9/2016
    Bài viết:
    123
    Đã được thích:
    55
    Điểm thành tích:
    28
    Mn cứ tính là lượng nước vừa để có thể ngập sâu nhé! Ngâm nước muối thì chỉ ngâm khoảng 30p thôi nhé!
     
  8. dinhquang minh

    dinhquang minh Thành viên chính thức

    Tham gia:
    1/3/2017
    Bài viết:
    140
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    18
    E CẢM ƠN Ạ
     
  9. LanHuongtb98

    LanHuongtb98 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    20/3/2017
    Bài viết:
    381
    Đã được thích:
    87
    Điểm thành tích:
    28
    nhà mình chỉ gọt vỏ sấu, phơi cho khô ráo, rồi ướp với đường, hũ lọ ngâm cũng phải thật sạch, mọi thứ đơn giản mà, giờ ra ngoài đường uống sấu họ bán cũng chả ngon vì họ làm kiểu kih doanh, chán lắm
     
  10. gavang9x

    gavang9x Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    23/9/2016
    Bài viết:
    4,234
    Đã được thích:
    909
    Điểm thành tích:
    823
    Sấu giờ quả vẫn hơi bé nhỉ
     
  11. gavang9x

    gavang9x Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    23/9/2016
    Bài viết:
    4,234
    Đã được thích:
    909
    Điểm thành tích:
    823
    Nhà m cạo sạch vỏ để ráo và cho đường ngâm hũ thủy tinh
     
  12. my_duyen_ngo

    my_duyen_ngo Thành viên tích cực

    Tham gia:
    12/3/2017
    Bài viết:
    515
    Đã được thích:
    126
    Điểm thành tích:
    83
    Sấu giờ mới đang vào vụ nên quả vẫn còn non nếu ngâm sấu mình nghĩ bạn nên chọn quả vừa phải đừng to và cũng đừng non quá. Bạn có thể qua chợ đầu mối để chọn sấu, làm chưa quen thì nên làm ít thôi vì nếu không cẩn thận sấu sẽ có váng và coi như là hỏng đấy.
     
  13. phuongphuong36

    phuongphuong36 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    21/10/2016
    Bài viết:
    535
    Đã được thích:
    113
    Điểm thành tích:
    83
    Nghe đến sấu tự nhiên lại thèm quá
     

Chia sẻ trang này