Nguyên liệu làm món sườn chiên bơ Sườn cốt lếch hoặc sườn non: 500g. Bột mì: 50g. Rau xà lách xoong: 100g. Ớt trái đỏ: 4 trái. Trứng gà: 2 quả. Bơ vàng: 100g. Khoai tây tím hoặc khoai tây vàng đều được: 1 củ. Cà chua: 2 quả. Ngò rí: 50g. Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, nước tương, dầu ăn, hành khô, tỏi. Sơ chế nguyên liệu Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn. Sườn: Thái lát mỏng, để ráo nước ướp với 1 thìa nước tương, 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ¼ thìa muối, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa đường, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa ớt bột, 1 thìa dầu ăn, trộn lại cho đều để 3o phút để sườn ngấm gia vị. Trứng: tách riêng lòng đỏ và đánh tan đều. Xà lách xoong: nhặt rễ, rửa sạch với nước muối loãng, để ráo. Ngò rí: Nhặt rễ, rửa sạch, để ráo nước. Khoai tây: làm sạch, bỏ vỏ, cắt miếng tỉa hoa, chiên vàng. Cà chua: Cắt khoanh tròn, tỉa hoa hồng. Ớt trái: Tỉa hoa. Thực hiện làm món sườn heo chiên bơ Bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn và 100g bơ vàng vào. Khi bơ đã tan chảy, lấy từng miếng sườn lăn qua lòng đỏ trứng, lăn nhẹ qua bột mì rồi đem chiên vàng. Lật hai mặt để miếng sườn chín vàng đều, cho lửa nhỏ để sườn được chín kỹ. Trình bày và thưởng thức món ăn Cho xà lách xoong xếp đều bên dưới đĩa, xung quanh đĩa trang trí bằng khoai tây chiên, cà chua tỉa hoa hồng. Xếp từng miếng sườn vào giữa, rắc ngò rí và ớt tỉa hoa lên trên cho thêm phần đẹp mắt. Món sườn heo chiên bơ này bạn nên dùng ngay lúc nóng để đảm bảo độ thơm ngon của món ăn nhé. Yêu cầu món sườn heo chiên bơ Sườn heo chiên vàng đều, có vị vừa ăn, bọc nhẹ một lớp trứng và bột mì trong rất hấp dẫn. Khoai tây chiên vàng giòn vừa sử dụng để trang trí vừa ăn kèm với sườn cũng rất ngon và hợp vị. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngon của sườn, mùi thơm béo ngậy của bơ và hương vị đặc trưng của lòng đỏ trứng gà vô cùng hấp dẫn và lạ miệng.