Kinh nghiệm: Giòn Sựt Cực Ngon Món Tai Heo Om Nước Dừa

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi killerbuffalo, 18/7/2017.

  1. killerbuffalo

    killerbuffalo Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    4/5/2017
    Bài viết:
    112
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    18
    Không quá cầu kỳ trong chế biến, chỉ cần làm theo công thức dưới đây bạn sẽ có món tai heo om nước dừa thật là ngon.

    Nguyên liệu:
    1 cái tai heo
    1 cái mũi heo
    1 trái dừa xiêm
    1 củ tỏi
    1 củ hành tím
    Vài quả quất chín (hoặc chanh)
    Dầu ăn
    1 muỗng canh nước mắm
    1 muỗng cà phê muối
    2 muỗng cà phê hạt nêm
    1 muỗng canh đường
    ½ muỗng cà phê tiêu
    1 muỗng canh xì dầu
    1 muỗng cà phê ngũ vị hương

    Cách làm
    Bước 1
    Tai heo phải chọn miếng không quá dày, có màu trắng, rửa sạch với muối và dấm. Sau đó, cho vào ngâm nước muối và cắt các trái quất ra rồi chà sát lên tai mũi cho thật sạch. Làm theo cách này tai mũi heo sẽ trắng và không có mùi nữa. Sau đó, vớt ra và để ráo.

    [​IMG]

    Bước 2
    Hành và tỏi lột vỏ rồi băm cho thật nhuyễn
    Kế đến, dùng dao cắt miếng tai mũi heo ra thành những miếng to. Trộn tai với gia vị gồm nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu, xì dầu, ngũ vị hương. Uớp trong 30 phút cho tai ngấm dần tất cả gia vị.


    [​IMG]

    Bước 3
    Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng dầu ăn rồi lần lượt cho từng miếng tai mũi vào chiên sơ trên lửa vừa.

    [​IMG]

    Bước 4
    Sau đó, lấy một trái dừa xiêm bổ lấy nước. Cho nước dừa vào sao cho xấp ngang mặt thịt. Om đến khi nước dừa sánh lại là được.

    [​IMG]

    Bước 5
    Sau khi món tai mũi heo đã chín vàng ươm thì tắt bếp, cho 1/2 thìa cafe tiêu vào, đảo đều, để nguội rồi thái ra dùng.

    [​IMG]

    Món tai heo om nước dừa sau khi hoàn thành có màu sắc cực kỳ hấp dẫn. Nhờ có nước dừa ngọt mát nấu cùng giúp gia tăng độ thơm ngon, đậm đà của món ăn, dùng kèm cơm nóng rất ngon. Thêm một đĩa rau sống (dưa leo, cà chua, rau thơm, xà lách) sẽ mang lại cho gia đình bạn một bữa ăn thật đậm đà và ngon miệng.

    Lưu ý: Nên để lửa vừa để tai mũi heo và nước dừa đủ thấm vào nhau, chính độ sánh lại của nước dừa sẽ làm cho tai có màu sắc vàng đều tự nhiên, trông rất đẹp mắt đấy!

    Chúc các bạn thành công!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi killerbuffalo
    Đang tải...


  2. Phương PJ

    Phương PJ Thành viên tích cực

    Tham gia:
    29/10/2016
    Bài viết:
    972
    Đã được thích:
    199
    Điểm thành tích:
    83
    Ngon quá, cảm ơn mn nhé
     
  3. haiduong1701

    haiduong1701 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    20/3/2015
    Bài viết:
    464
    Đã được thích:
    88
    Điểm thành tích:
    28
    Cuốn bánh tráng ăn có vẻ thú vị ak.
     
  4. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,763
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    Ngon ghê, cảm ơn chủ top, hôm nao em thực hiện mới được ;)
     
  5. vanhuyit

    vanhuyit Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    6/6/2017
    Bài viết:
    451
    Đã được thích:
    104
    Điểm thành tích:
    43
    =)) trời giết người ko cần dao
     
  6. chich-bong-xinh

    chich-bong-xinh Màn chụp tự bung

    Tham gia:
    15/10/2012
    Bài viết:
    1,619
    Đã được thích:
    186
    Điểm thành tích:
    103
    ngon ghê
     

Chia sẻ trang này