Kinh nghiệm: 4 Cách Luộc Gà Thơm Ngon Vàng Ươm Không Cần Nước

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi ThaoMy02, 12/8/2017.

  1. ThaoMy02

    ThaoMy02 Thành viên mới

    Tham gia:
    10/8/2017
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Hôm nay, My xin được giới thiệu 4 cách luộc gà thơm ngon không cần nước luôn. Chắc chắn sẽ mang lại cho các bạn những món gà luộc đậm đà và nhiều hương vị hơn. Cùng xem nhé

    Chuẩn bị nồi đáy dày

    Cách 1:
    Thực hiện:


    [​IMG] [​IMG]

    - Thịt gà có thể để nguyên con gà, có thể xẻ đôi hay chặt miếng tùy ý thích.

    - Rửa sạch thịt gà, để ráo nước, không cần nêm gia vị cũng được.

    - Trước khi để gà vào nồi, bạn trải 1 lớp muối hột dày ở đáy nồi để nhằm giúp cho da gà không bị dính vào đáy nồi, và hơi nóng từ muối sẽ làm gà khi chín rất thơm.

    - Nhồi muối vào bụng gà. Cho thịt gà vào nồi, đậy nắp thật kín rồi nấu trên bếp nhỏ lửa khoảng 40-50 phút hay cho đến khi thịt gà chín. (Dùng nồi thường nấu trên bếp với lửa nhỏ cho chín, bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện nhưng cần phải có nắp đậy kín hơi nhằm giữ nhiệt và hơi nước giúp gà chín.)

    - Trong quá trình hấp bạn không mở nắp nồi thường xuyên, khi thấy mùi bắt đầu thơm thì mới mở nắp kiểm tra nhé. Khuyến khích bạn nên chặt gà ra từng miếng nhỏ để gà nhanh chín hơn.

    [​IMG]

    --------------------------------------------------

    Cách 2:


    [​IMG]

    - Tỏi bóc vỏ, rắc đều dưới nồi làm sao cho thịt gà không chạm vào nồi.

    - Số tỏi còn lại nhồi vào bụng con gà rồi đậy nắp đun lửa vừa trong 20 phút. Trong lúc đun không mở nắp nồi. Sau khi gà chín không hề có mùi tỏi và còn rất ngọt nữa.

    [​IMG] [​IMG]

    --------------------------------------------------

    Cách 3:

    Cách làm:

    - Cách hấp gà này cũng tương tự như hấp muối, nhưng đặc điểm nổi bật đó là lá chanh, sả, và ớt hiểm giúp gà sau khi hấp có mùi thơm nức mũi, thịt gà mềm và ngọt.

    [​IMG]

    - Gà rửa sạch, để nguyên con. Giã muối tinh, một ít bột ngọt và ớt hiểm xanh (bắt buộc phải là ớt xanh thì gà mới thơm nhé). Ướp muối ớt quanh hết thân gà.

    - Dùng 1 nồi có đáy dầy, lót 1 lớp muối hạt vào đáy nồi sau đó đến sả đập dập cắt khúc, rồi đến lá chanh, sau đó là cho gà vào, trên cùng là lớp lá chanh. Bạn hấp trong vòng khoảng 60 phút, nên dùng nồi có nắp kính trong suốt để dễ quan sát gà, trong quá trình hấp, ít nhất 30 phút đầu tiên mới được mở nắp nồi kiểm tra, tránh mở thường xuyên nồi sẽ mất nhiệt nóng dẫn đến gà lâu chín.

    Cách hấp gà này cũng tương tự như hấp muối, nhưng đặc điểm nổi bật đó là lá chanh, sả, và ớt hiểm giúp gà sau khi hấp có mùi thơm nức mũi, thịt gà mềm và ngọt.

    --------------------------------------------------

    Cách 4:

    Cách làm:

    - Gà mổ phanh, úp xuống đáy nồi.

    - Đập 1 chút gừng và rưới 1 chén rượu trắng lên con gà.

    - Đun nhỏ lửa khoảng 25'.

    - Gà chín mềm và rất thơm, ngọt thịt.


    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi ThaoMy02
    Đang tải...


  2. my_duyen_ngo

    my_duyen_ngo Thành viên tích cực

    Tham gia:
    12/3/2017
    Bài viết:
    515
    Đã được thích:
    126
    Điểm thành tích:
    83
    Mình quen dùng nước luộc gà để nấu miến rồi nên nếu nấu theo cách trên thì lại không có nước. Luộc xong con gà và cho miến với lòng mề và các thứ vào được bát miến nóng ngon lành cành đào và rất ngọt nước. Hồi chưa lấy chồng ở bên nhà ngoại chẳng ai ăn miến thế nên mình cũng không nấu giờ lấy chồng rồi, bên nhà chồng phải có bát can miến thế là giờ thành nghiện rồi.
     
    dacsanphanthiet01 thích bài này.
  3. ThaoMy02

    ThaoMy02 Thành viên mới

    Tham gia:
    10/8/2017
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    mới làm dâu mình nấu theo cách nấu không nước muối, sả, lá chanh lần đầu, nhà ck e khoái tới h, cái dc luôn điểm gà luộc. ahii, gà k luộc nước thấy thịt ngọt lắm chị.bữa nào chị thử xem sao. biết đâu lại ghiền chị nhở
     
    Ngô Phương RIORI thích bài này.
  4. vanhoc2468

    vanhoc2468 Thành viên mới

    Tham gia:
    14/8/2017
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    3
    mình cũng đã thử rồi, xong cái nồi vung đen xì, đánh mãi chả hết luôn
     
  5. ThaoMy02

    ThaoMy02 Thành viên mới

    Tham gia:
    10/8/2017
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    sao vậy ta,mình làm bình thường mà bạn
     
    dacsanphanthiet01 thích bài này.
  6. vanhoc2468

    vanhoc2468 Thành viên mới

    Tham gia:
    14/8/2017
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    3
    hình như hôm đó mình gói bằng giấy bạc nên nó mới bị đen vung thì phải
     
  7. ThaoMy02

    ThaoMy02 Thành viên mới

    Tham gia:
    10/8/2017
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    gói giấy bạc??? chắc vậy . giấy bạc khi nào nướng mình mới nghĩ tới, nên hạn chế dùng giáy bạc nha bạn, không tốt đâu
     
    buithuthuy27 thích bài này.
  8. vanhoc2468

    vanhoc2468 Thành viên mới

    Tham gia:
    14/8/2017
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    3
    uh, mình lót muối hấp cả cá nữa, nên phải dùng giấy bạc có nước chảy ra muối, dính vào cá mặn lắm ý.
     
  9. thanhthuyvt46

    thanhthuyvt46 Bánh kẹo giá rẻ 0911039596

    Tham gia:
    4/3/2013
    Bài viết:
    7,721
    Đã được thích:
    2,160
    Điểm thành tích:
    913
    mình thì toàn luộc nước chưa luộc khô bao giờ, ko biết luộc bằng muối như thế có ngấm nhiều vào gà ko bạn nhỉ?
     
  10. ThaoMy02

    ThaoMy02 Thành viên mới

    Tham gia:
    10/8/2017
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    k sao bạn, bạn dùng muối hột nhé, sức nóng của muối giúp gà chín nhanh, nếu bạn chưa quen nên cùng cách 3 nhé, mình hay dùng cách 3 và 4. còn cách 2 thì cũng dễ nhưng mình k quen mùi tỏi (có người bảo thơm).
     
  11. dinhngoclam113

    dinhngoclam113 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    28/12/2016
    Bài viết:
    420
    Đã được thích:
    115
    Điểm thành tích:
    43
    Nhiều cách luộc gà nhỉ, nhà em có hàng gà rán, dạo này hay đổi vị kêu người ta quay hộ cho ngon hehe :D
     
  12. osmvietnam

    osmvietnam Thành viên tập sự

    Tham gia:
    26/4/2017
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    gà nhìn ngon quá. save lại để sau nay thử mới được
     
  13. vanhuyit

    vanhuyit Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    6/6/2017
    Bài viết:
    451
    Đã được thích:
    104
    Điểm thành tích:
    43
    3D1%038 ngon vai
     
  14. maimai452

    maimai452 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    14/10/2015
    Bài viết:
    161
    Đã được thích:
    45
    Điểm thành tích:
    28
    Luộc mà không cần nước ntn chắc chắn là sẽ rất thơm ngon đấy ạ!
     
  15. ngoinhahanhphu

    ngoinhahanhphu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    3/8/2014
    Bài viết:
    4,501
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    trông ngo quá ha
     
  16. Ngô Phương RIORI

    Ngô Phương RIORI Thành viên mới

    Tham gia:
    27/7/2017
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    3
    Hj, e cũng thế, thích luộc có nước để nấu miến. Giờ xa nhà nhớ nhất món đó :D:D
     
  17. Nắng Vàng 312

    Nắng Vàng 312 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    16/8/2017
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    hay quá. tks mẹ nhé
     
  18. vannguyenhn1990

    vannguyenhn1990 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    16/4/2014
    Bài viết:
    814
    Đã được thích:
    135
    Điểm thành tích:
    83
    luộc như mn thì lấy đâu nước nấu miến, hơn nữa làm mất vị và mùi tự nhiên của gà luộc rồi. mình thường dùng cách đun xôi xong tắt bếp ngâm cho gà chín từ từ
     
  19. vochongmeomuop

    vochongmeomuop Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/12/2012
    Bài viết:
    282
    Đã được thích:
    49
    Điểm thành tích:
    28
    Mình cũng quen ăn luộc thôi! Hôm nào thử mới đc.
     
  20. ThaoMy02

    ThaoMy02 Thành viên mới

    Tham gia:
    10/8/2017
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    chỉ ngâm nước sôi thôi mà gà cũng chín há , lần đầu tiên nghe, mà biết khi nào mới chín mẹ nó hử
     

Chia sẻ trang này