Chia Sẻ Những Món Ăn Tự Nấu Trong Căn Bếp Nhà

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi me_lun, 28/7/2017.

  1. me_lun

    me_lun Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    11/8/2013
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    15
    Điểm thành tích:
    18
    Mùa hè nóng bức thế này nên nhà mình sẽ chia sẻ những món thanh mát, giải nhiệt trước
    1. Nấu rau xu xoa (xoa xoa) với nước đường
    Rau đông (rong) khô đem ngâm nước, ngâm khoảng 8h rồi rửa sạch (nhưng mình hay ngâm qua đêm đến sáng mai ngủ dậy nấu để đông đến khi trưa trưa đem ra chén là đúng điệu).
    Chỉ cần rửa sạch chứ ko cần nhặt sạch đá hay san hô gì gì đâu vì sau khi nấu chín lên mình lọc lại mà. Nếu nhặt đá và san hô bám trên rong thì mất thời gian lắm.
    Rửa sạch xong thì cho nước ngập rong 1 tí là đem nấu, nhớ cho thêm nước cốt chanh hoặc giấm vào nếu ko nấu mãi rau đông (rong) ko tan ra đâu nhé. Nấu khoảng 15 phút là ok rồi. Tắt bếp để nguội 1 lúc chứ ko nóng lắm đem đi lọc sẽ bỏng tay.
    Khoảng 5-10 phút sau gì đó cho tất cả vào túi lọc sạch (lúc này bao nhiêu sỏi đá, san hô đều bị giữ lại).
    Để cho nước rong nguội hoàn toàn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh thêm 1h nữa.
    Lúc này trời đã bắt đầu chói chang nắng rồi đây. Đi nấu nước đường là ăn thôi. Xu xoa ngon hay dỡ phụ thuộc nhiều vào nước đường kèm nữa đấy.
    Cho 100gr đường 70ml nước vào nồi (thêm vài lát gừng, tí muối), bật bếp để lửa nhỏ đợi đến khi nước đường chuyển dần sang màu vàng là tắt bếp, cho thêm 70ml nước vào nữa tráng nhẹ để nồi nước đường nguội cho vào hủ dùng dần (ko động đũa hay khuấy gì trong nồi nước đường đâu nhé mọi người).
    Bước cuối cùng là cắt xu xoa vào li cho nước đường vào cho thêm đá và thưởng thức.
    Mọi người cũng có thể tham khảo video review chia sẻ cách làm của mình nhé.

    Cảm ơn mọi người vì đã đọc hết bài viết của mình.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi me_lun
    Đang tải...


  2. Phương PJ

    Phương PJ Thành viên tích cực

    Tham gia:
    29/10/2016
    Bài viết:
    972
    Đã được thích:
    199
    Điểm thành tích:
    83
    Nhìn hay nhỉ, mình không phải người miền biển, chưa được ăn bao giờ
     
    me_lun thích bài này.
  3. me_lun

    me_lun Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    11/8/2013
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    15
    Điểm thành tích:
    18
    Mình cũng không phải người miền biển. Nhưng ở Quảng Nam quê mình thì mấy cái này phổ biến lắm. Nếu như bạn là người thích ăn các loại thạch thì tớ thấy ăn món này có lợi hơn nhiều
     
  4. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    Ngoài bắc không có thấy cái này ah :)
     
  5. me_lun

    me_lun Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    11/8/2013
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    15
    Điểm thành tích:
    18
    Chắc do thói quen mình hay dùng những loại thạch rau câu làm sẵn rồi nên ko để ý đến những cái này thôi, chứ miền nào cũng có biển mà (biển Việt Nam dài thế cơ mà). mehiuhiu tìm mua thử 1 lần nhé. hoặc có dịp vào Quảng Nam/Đà Nẵng/Quảng Ngãi thì thử nhé.
     
  6. vibeyeu

    vibeyeu Thành viên kim cương

    Tham gia:
    23/5/2009
    Bài viết:
    7,579
    Đã được thích:
    1,643
    Điểm thành tích:
    913
    nhìn hấp dẫn quá mà em chưa bao giờ nếm thử
     
  7. me_lun

    me_lun Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    11/8/2013
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    15
    Điểm thành tích:
    18
    Cũng giống thạch rau câu ấy, nhưng mền hơn, mát hơn. Vào mùa hè ăn thích thôi rồi.
     
  8. kutephoenix

    kutephoenix Nắng

    Tham gia:
    21/8/2013
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    18
    Không biết tại sao nhưng mình chỉ thích ăn các món ăn truyền thống như cá kho, thịt kho tàu,...chứ không thích những món đồ ngọt ngọt giống kiểu như bánh kẹo lắm
     
    me_lun thích bài này.
  9. me_lun

    me_lun Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    11/8/2013
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    15
    Điểm thành tích:
    18
    Với mình thì ngọt mặn đều ok. Nhưng tùy từng thời điểm.
    Mình cũng có chia sẻ mấy món mặn đó như cá kho, thịt kho ...nhưng hiện tại mình chưa có time viết bài. mai mốt quay lại mình chia sẻ nhé.
     
  10. me_lun

    me_lun Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    11/8/2013
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    15
    Điểm thành tích:
    18
    Hôm nay mình lại chia sẻ cùng cả nhà món kho: CÁ BỐNG KHO CAY đơn giản, không tốn nhiều thời gian.
    Cá bống làm sạch vẩy, bỏ ruột, bỏ đầu.
    Ướp cá bống với 4 thìa nước mắn, 2 thìa đường, ớt, tiêu, hành tăm, sả, tinh bột nghệ, dầu ăn. Trộn đều hỗn hợp gia vị và cá với nhau rồi để ướp 30 phút.
    30 phút sau cho nồi cá lên bếp kho với lửa nhỏ đến khi nước khô thì cho hành lá và thêm ớt tươi vào rồi tắt bếp.
    Món này ăn cùng cơm trắng và rau luộc thì khỏi chê, cơm hết vèo vèo, no căng bụng vẫn còn muốn ăn tiếp.

    Chúc mọi người thành công và có 1 bữa cơm ngon miệng như nhà mình nhé.
    Có thể xem thêm chia sẻ chi tiết của mình ở video này https://goo.gl/W6YwSm
     
  11. me_lun

    me_lun Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    11/8/2013
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    15
    Điểm thành tích:
    18
    Hôm nay mình chia sẻ với mn món thịt ba chỉ kho mắn ruốc với ớt sả nhé:
    Hôm qua đi làm trời mưa, đi làm về gặp mưa, mà chiều chiều rồi nên đói bụng thích ăn cơm nóng với món kho thế là nghĩ ngay đến món thịt kho mắn ruốc với sả ớt.
    Nguyên liêu làm món Thịt ba chỉ kho mắm ruốc:
    - Thịt ba chỉ
    - Sả, ớt, đường, hạt tiêu, thêm tỏi, hành tím (tùy thích)
    - Bột ngọt, bột canh (nếu như nhà nào thích sử dụng các gia vị này thì chuẩn bị còn nhà mình thì ít khi dùng)

    Chia sẻ cách làm Thịt ba chỉ kho mắm ruốc:
    - Trộn tất cả các loại gia vị (mắn ruốc, tiêu, ớt, đường ...) vào với nhau, cho thêm 1 ít nước đun sôi. khuấy đều. - Cho sả vào chảo dầu nóng đảo đều cho sả vàng đều dậy mùi thơm thì cho thịt ba chỉ vào đảo tiếp tiếp khi thịt lăn qua hết với sả và bề mặt thị cũng chín bớt 1 phần thì cho tất cả gia vị vào. Tiếp tục đảo đều thịt và gia vị cho đến khi chảo thịt khô lại không còn nước nữa thì tắt bếp.
    - Múc thịt ba chỉ kho mắm ruốc ra đĩa.
    - Món này ăn kèm rau luộc, dưa leo và cơm nóng mới ngon.
    Chúc mọi người thành công và có bữa cơm ngon miệng.
    Chi tiết mình chia sẻ ở video này, mẹ nào quan tâm thì có thể tham khảo: https://goo.gl/1j2DA9
     
  12. THUVUTHU

    THUVUTHU Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    17/5/2017
    Bài viết:
    102
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    18
    Nhìn hay mắt, cũng ngon nữa nhưng mà không biết vị như thế nào? Ngoài bắc không có món này.
     

Chia sẻ trang này