Hà Nội: Nhận đặt cỗ chay: cỗ cúng rằm, cúng giỗ, cúng giải hạn, cỗ cưới chay, buffet chay, cơm xuất chay

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi chonbaodue, 17/8/2015.

  1. chonbaodue

    chonbaodue Đầu bếp

    Tham gia:
    3/10/2012
    Bài viết:
    1,110
    Đã được thích:
    98
    Điểm thành tích:
    48
    Bên quán chay tịnh xưa luôn có các loại rau sạch phục vụ cỗ chay

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
    [​IMG]

    [​IMG]
    ... và rất nhiều loại rau sạch nữa phục vụ trong mâm cơm chay nhà bạn
     
  2. chonbaodue

    chonbaodue Đầu bếp

    Tham gia:
    3/10/2012
    Bài viết:
    1,110
    Đã được thích:
    98
    Điểm thành tích:
    48
    Nem rán là món không thể thiếu được trong mâm cơm chay truyền thống của người Việt Nam

    [​IMG]
    [​IMG]
    Nem rán vị đậu xanh vẫn được các mẹ yêu thích tại Tịnh Xưa Quán
     
  3. gaotamthaihn

    gaotamthaihn

    Tham gia:
    30/11/2011
    Bài viết:
    15,870
    Đã được thích:
    3,371
    Điểm thành tích:
    2,113
    nhà em đang cũng cấp loại lứt đỏ dẻo rất được mọi người ăn chay ưa chuộng, bác có nhu cầu thì ới nhé
     
  4. thanhson1975

    thanhson1975

    Tham gia:
    5/5/2013
    Bài viết:
    19,030
    Đã được thích:
    4,580
    Điểm thành tích:
    2,113
    có ship không bạn
     
  5. chonbaodue

    chonbaodue Đầu bếp

    Tham gia:
    3/10/2012
    Bài viết:
    1,110
    Đã được thích:
    98
    Điểm thành tích:
    48
    cảm ơn bạn, gạo đỏ dẻo của bạn trồng ở đâu à? gạo bạn có chứng nhận gạo sạch ko bạn? bên mình cũng bán nhiều hàng thực dưỡng cho người bệnh nên bán hàng gì khách hàng cũng yêu cầu chứng minh là loại sạch. Mình có bán gạo lứt đỏ huyết rồng Phúc Thọ của bên giống cây trồng Trung ương nhưng giá cao quá
     
    gaotamthaihn thích bài này.
  6. chonbaodue

    chonbaodue Đầu bếp

    Tham gia:
    3/10/2012
    Bài viết:
    1,110
    Đã được thích:
    98
    Điểm thành tích:
    48
    Mô Phật! chào bạn, bên mình hiện tại không ship hàng mà các gia đình đặt cỗ chay qua quán lấy bạn à
     
  7. gaotamthaihn

    gaotamthaihn

    Tham gia:
    30/11/2011
    Bài viết:
    15,870
    Đã được thích:
    3,371
    Điểm thành tích:
    2,113
    bên em là cty có giấy chứng nhận VSATTP chũng cho các mặt hàng gạo ah, đóng túi huýt chân không 2kg hàng của điện biên rất đảm bảo, hiện tại bên em đang cũng cấp cho các chùa, nhà hàng chay, về chất lượng em luôn đảm bảo nhé, giá thành thì rẻ hơn nhiều so với các loại trên thị trường, mà chất lượng lại luôn đảm bảo hàng mới ngon nên bán rát chạy hàng này.
     
  8. chonbaodue

    chonbaodue Đầu bếp

    Tham gia:
    3/10/2012
    Bài viết:
    1,110
    Đã được thích:
    98
    Điểm thành tích:
    48
    okie bạn, qua rằm Vu Lan mình sẽ liên hệ lại với bạn nhé, cảm ơn bạn nhiều!
     
    gaotamthaihn thích bài này.
  9. Trần Lê Hân

    Trần Lê Hân Thành viên tập sự

    Tham gia:
    9/8/2017
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    CANH NẤM

    Nguyên liệu:

    - 50g nấm hương, 50g nấm tuyết

    - 1 củ su hào, 1 củ cà rốt, vài nhánh rau mùi

    - hạt nêm chay, muối trắng, tiêu xay

    http://anh.*********/upload/1-2015/images/2015-03-04/1425438582-img_8062.jpg

    Cách làm:

    - Nấm hương, nấm tuyết ngâm nước ấm cho nở rồi cắt gốc, rửa lại bằng nước lạnh.

    - Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái quân cờ hoặc tỉa hoa tuỳ thích.

    - Cho nấm hương, cà rốt, su hào vào nấu cùng lúc, nêm muối và hạt nêm chay. Khi rau củ gần chín thì cho nấm tuyết vào đun thêm 3-5 phút, nấm tuyết chín tới thì tắt bếp, cho mì chính vào khuấy đều. Múc canh ra bát, rắc rau mùi và hạt tiêu.

    Món này bên Tịnh Xưa làm rất thanh nhẹ trong mâm cơm chay cúng, mình rất thích cách nấu ở quán này, 14/7 âm lịch cho gia đình mình 1 mâm vào 8 h sáng bạn nhé
     
  10. gaotamthaihn

    gaotamthaihn

    Tham gia:
    30/11/2011
    Bài viết:
    15,870
    Đã được thích:
    3,371
    Điểm thành tích:
    2,113
    nhà bác có mở quán ăn chay luôn ko ah, để tiện thỉnh thoảng em qua ủng hộ
     
  11. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    81,422
    Đã được thích:
    14,682
    Điểm thành tích:
    10,313
    tháng mới đắt hàng mẹ nó nhé
     
  12. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    nhìn cỗ chay bày như cỗ không chay vạy. ngon quá
     
  13. Trần Lê Hân

    Trần Lê Hân Thành viên tập sự

    Tham gia:
    9/8/2017
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Em mới đặt cỗ nhà mình hôm thứ 7 vừa rồi đó ạ.
    Cỗ ngon, đầy đủ vị, tươm tất quá. mẹ mình cứ khen mãi. Mẹ mình ăn chay cũng được 2 năm rồi đó ạ. Cảm ơn quán ạ. Lần sau, em quay lại ủng hộ quán nữa.

    [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
     
  14. vanhoc2468

    vanhoc2468 Thành viên mới

    Tham gia:
    14/8/2017
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    3
    Mình muốn đặt 1 mâm cỗ cho ngày 14. Bạn báo giá giúp mình nhé. Cám ơn bạn
     
    chonbaodue thích bài này.
  15. chonbaodue

    chonbaodue Đầu bếp

    Tham gia:
    3/10/2012
    Bài viết:
    1,110
    Đã được thích:
    98
    Điểm thành tích:
    48
  16. chonbaodue

    chonbaodue Đầu bếp

    Tham gia:
    3/10/2012
    Bài viết:
    1,110
    Đã được thích:
    98
    Điểm thành tích:
    48
    [​IMG]
    Cách làm nem rán chay thật giòn, thật ngon

    Nguyên liệu:

    - Bánh đa nem: 1 gói
    - Miến: 50-100 g (ngâm nước ấm, cắt nhỏ. Muốn để nem lâu thì không nên cho miến, vì nó sẽ chương nở lên men chua)
    - Cà rốt: ½ củ
    - Hành tây: ½ củ
    - Nấm hương, mộc nhĩ: 4-5 tai (ngâm nở, rửa sạch)
    - Giá đỗ hoặc củ đậu: 100 g (tăng thêm vị giòn ngọt)
    - Xu hào: ½ củ
    - Khoai môn: 1 củ (nên cho củ có tinh bột bở, dẻo để tạo sự liên kết với nguyên liệu còn lại, có thể thay khoai môn bằng đỗ xanh hấp chín)
    - Hành hoa: 2 nhánh
    - Dầu ăn, bột canh, tương tamari, hạt tiêu.

    Chế biến:

    Miến ngâm nước lạnh, rồi sau đó đem cắt nhỏ

    Nấm hương thái nhỏ, mộc nhĩ thái chỉ thật nhỏ rồi băm vụn.

    Hành củ đập dập, băm vụn, tỏi băm nhỏ

    Khoai môn hấp chín, bóp tơi ra

    Trong các loại rau để làm nhân cùng thì bạn có thể chọn hai trong số các loại được liệt kê ở trên, thông thường nên chọn cà rốt, củ đậu hoặc giá, vì cà rốt có màu đỏ sẽ làm cho màu sắc phong phú hơn (nên cho một chút cà rốt thôi vì vị cà rốt rất hay át các vị khác). Củ đậu có vị ngọt tự nhiên làm cho nem có vị lạ, giá có thể cho vào để ăn mát hơn, nếu không có củ đậu thì chọn giá, tuy nhiên giá nếu cho nhiều sẽ làm cho nem bị ỉu. Và không thể quên hành lá tươi thái nhỏ. Những loại rau đệm này sẽ làm cho món nem có màu sắc phong phú, ăn đỡ ngán hơn.

    Trộn tất cả các loại nguyên liệu đã băm nhỏ vào nấm hương, mộc nhĩ, miến, hành, ... các loại rau đã băm nhỏ, cho 1 chút gia vị, trộn tất cả vào và băm lại một lần nữa cho các loại nguyên liệu quyện vào nhau, sau đó cho khoai môn vào bóp đều với tất cả các nguyên liệu trên. Điều này sẽ làm cho nhân không bị rời nem dễ cuốn hơn.

    Một số bí quyết khi cuốn nem

    Pha 1 chút nước chanh hoặc một bát nước đường (áp dụng 1 trong 2 cách)

    Vỏ nem trải ra bát. Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn cách gói nem to (khi ăn cắt ra) hoặc nem nhỏ. Thông thường mình hay gói nem bằng 1/4 hoặc nửa vỏ nem Bạn có thẻ quết 1 chút (chú ý 1 chút thôi nhé) lên vỏ nem để khi rán nem giòn hơn.

    Cho nhân nem vào vỏ cuốn, khi cuốn xong, để vỏ nem dính lại, bạn có thể quét nước đường lên.

    Rán nem

    Đổ dầu vào chảo, đợi cho dầu nóng già thỉ bỏ nem vào rán. Khi rán, bạn có thẻ cho 1 chút nước chanh vào cho nem thơm và lạ vị hơn. (Nếu đã áp dụng nước chanh ở bước cuốn nem thì thôi bước này. Yêu cầu của nem rán là nem vàng, không cháy, mùi thơm của hành, tỏi và các loại gia vị.

    Nước chấm

    Làm dưa góp: Su hào hoặc đu đủ, cà rốt đem thái mỏng, bỏ vào ngâm nước muối có pha 1 chút chanh hoặc dấm. Để ráo nước rồi cho vào trộn với đường, chanh, gia vị, trộn nhạt vừa để khi cho vào nước chấm , nước chấm không bị mặn quá.

    Pha Nước chấm. Mỗi món ăn lại phải có một loại gia vị riêng. Không có một công thức nhất định, miễn là ăn vừa miệng. Nhưng nhìn chung có thể thực hiện theo cách sau:

    Tỏi đập giập, ớt cay cắt thành lát nhỏ, nước mắm, gia vị (bột canh), hạt tiêu, đường, dấm, nước đun sôi còn ấm pha lẫn với nhau. Các bạn chú ý độ mặn, chua, ngọt sao cho vừa miệng. Thông thường bạn nên pha ít nước mắm chay và dùng nhiều gia vị hơn.
     
  17. chonbaodue

    chonbaodue Đầu bếp

    Tham gia:
    3/10/2012
    Bài viết:
    1,110
    Đã được thích:
    98
    Điểm thành tích:
    48
    [​IMG]
    Củ sen nhồi gạo nếp hấp mật ong - Món ăn ấm áp ngọt ngào như tình mẹ

    Củ sen là 1 loại thực phẩm cao quí có vị ngọt nhẫn, tính mát không những là một vị thuốc mà còn là món ăn rất ngon bởi chứa nhiều các khoáng chất thiết yếu như đồng và vitamin để kích thích ăn ngon miệng. Củ sen nhồi với gạo nếp hấp có hương vị mật ong là một món quà quí mà quán chay Tịnh xưa gửi tặng các thực khách nhân ngày lễ Vu Lan, món ăn có nghĩa là cuộc sống thật hạnh phúc khi ta còn có mẹ - bởi món ăn ấm áp ngọt ngào như tình mẹ.

    Nguyên liệu:
    Củ sen, gạo nếp, mật ong...

    Chế biến:

    Gạo nếp trộn mật ong
    Nhồi gạo trong củ sen
    Đậy nắp củ sen, lấy tăm xiên cài để khi hấp không bị rơi gạo ra ngoài
    Củ sen khi đã hấp xong
     
  18. chonbaodue

    chonbaodue Đầu bếp

    Tham gia:
    3/10/2012
    Bài viết:
    1,110
    Đã được thích:
    98
    Điểm thành tích:
    48
    [​IMG]

    CƠM CUỐN SUSHI

    Với cách làm đơn giản này, bạn không cần phải dùng đến dụng cụ cuốn cơm bằng khuôn hay mành mà chỉ cần với 1 chiếc muôi xúc cơm chống dính là bạn có được món cơm cuốn rong biển ngon, đẹp mắt và đủ chất dinh dưỡng.
    Nguyên liệu:
    - Cơm dẻo được trộn chút dầu mè và vài hạt vừng
    - Rong biển dạng lá chữ nhật
    - 1 củ cà rốt
    - 1 củ khoai lang
    - 1 củ cải trắng đã muối chua ngọt
    - 100 gr đậu cuve xanh hoặc dưa chuột / quả su su (bất kỳ 1 loại rau củ chứa màu xanh)
    - 100 gr giò chay hoặc đậu rán vàng
    Cách làm:
    - Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu nhân cuốn cơm là: cà rốt, khoai lang, đỗ xanh được hấp chín tới, thái dọc thành những thanh nhỏ có độ dày khoảng 1.5cm giò, củ cải, khoai lang, cà rốt.
    - Múc cơm rải đều lên lá rong biển (để mặt ráp của lá ngửa lên trên, mặt nhẵn ở dưới. Mặt ráp sẽ giúp cơm dinh chắc hơn và lá rong), dùng muôi xúc cơm ép chặt (lưu ý nên dùng muôi xúc cơm chống dính để khi ép cơm lên lá rong biển ko bị dính cơm nếu cơm dẻo), chừa lại 1 phần nhỏ của lá rong biển không cần trải cơm để khi cuộn cơm sẽ không bị tràn ra ngoài.
    - Các bạn nhớ cuộn chặt tay nhé và trải đều nhân để cuộn cho dễ và khi cắt miếng cơm nhân không bị rơi ra.
    - Khi cắt cơm cuộn, các bạn dùng dao sắc nhé và thoa bên ngoài dao 1 lớp dầu mè để cơm không bị dính vào dao.
    Các bạn có thấy cơm cuộn rong biển thật là món ăn đơn giản, dễ làm không à.
     
  19. chonbaodue

    chonbaodue Đầu bếp

    Tham gia:
    3/10/2012
    Bài viết:
    1,110
    Đã được thích:
    98
    Điểm thành tích:
    48
    [​IMG]
    Hướng dẫn làm món bánh nậm chay Tịnh xưa

    Trong mâm cỗ của bạn có xuất hiện món bánh nậm khai vị thì không gì sang trọng, lịch sự hơn. Chiếc bánh mỏng manh nhỏ xinh làm cho thực khách không nỡ cầm trên tay mà vẫn để nguyên trên trên đĩa, nhẹ nhàng tháo chiếc dây buộc ra rồi mở khe khẽ 2 đầu gập của lá chuối. Và rồi bạn sẽ thấy ngạc nhiên bởi phủ trên lớp bột bánh trắng mịn là 1 lớp nhân giòn của mục nhĩ, ngọt của cà rốt, béo của giò chay bằm phi thơm với sả. Rồi chấm với nước chấm mắm ớt chay đã pha sẵn, bạn không khỏi xuýt xoa đầu lưỡi bởi món quà tao nhã cho mùa đông này, vẫn muốn ăn tiếp vì mãi chẳng biết chán...

    Nguyên liệu:
    Bột gạo tám thơm 5lạng
    Cà rốt, mục nhĩ, giò chay, xả
    Mắm chay, muối, ớt, xì dầu.
    Nước lèo
    Lá chuối

    Chế biến:

    1. Lá chuối rửa sạch rồi cho vào hấp lên để lá mềm dễ gói bánh mà vẫn giữ được màu xanh (hoặc lấy bàn là ủi lá chuối). Sau đó lâu khô, rọc lá chuối thành những tàu lá dài 20 cm cho 1 chiếc bánh.
    2. Cho 1,2 lít nước vào bột gạo, quấy đều cho tan bột ra nước. Bắc nồi bột lên lửa đun, cho 2 thìa dầu ăn, 0,3 lít nước lèo ninh từ phổ tai, muối trắng, hành tây (thay gia vị bột ngọt) khuấy đều vào bột, đến khi thấy bột kết đặc, dẻo thì cho xuống.
    3. Băm nhỏ cà rốt, giò chay, mục nhĩ. Bắc chảo lên bếp, cho xả và dầu ăn vào phi thơm, sau đó cho cà rốt, giò chay, mục nhĩ vào. Tra gia vị xì dầu, muối ăn nêm cho vừa miệng.
    4. Sau khi chuẩn bị xong nhân, bột bánh, lá chuối, chuẩn bị gói bánh.
    Trải lá ra, cho thìa bột dàn đều trên mặt lá chuối, rắc đều nhân lên rồi cuốn lại cho đẹp đẽ vuông vắn.
    5. Gói bánh xong cho lên chõ hấp chín.
     
  20. chonbaodue

    chonbaodue Đầu bếp

    Tham gia:
    3/10/2012
    Bài viết:
    1,110
    Đã được thích:
    98
    Điểm thành tích:
    48
    [​IMG]
    Bánh bột lọc là món bánh truyền thống nức tiếng của xứ Huế, vỏ bánh dai dai trong suốt kết hợp với nhân giòn giòn, ngọt ngọt của mục nhĩ, cà rốt quyện cùng chén nước chấm cay cay, mặn mặn (tương + ớt) , đảm bảo bạn ăn bánh mãi không thấy chán nhé.

    Nguyên liệu:

    500g bột lọc khô,

    1 củ cà rốt,

    50g mục nhĩ

    2 miếng đậu hủ chiên hoặc chả quế chay, hoặc giò chay .

    Gia vị: boarô muối, tiêu, dầu lạc, tương Nhật

    Thực hiện:

    - Ngâm mục nhĩ cho nở, rửa sạch, bỏ gốc. Cà rốt, chả quế chay, mục nhĩ xắt lát mỏng, dài cỡ 5cm. Bắc chảo dầu nóng, phi boarô cho thơm, cho cà rốt, chả quế, mục nhĩ vào chảo rim với một ít nước tương, chút muối, nêm thêm chút tiêu (nếu bạn ăn được hạt nêm hoặc đường thì cho thêm vào), đảo đều tay cho thấm rồi tắt bếp.

    - 500g bột lọc khô trộn với nửa lít nước (bạn nào thích bột dẻo mềm hơn thì cho 600ml nước lọc). Bắc lên lửa nhỏ, khuấy đều đến khi nặng tay thì nhắc ra khỏi bếp, khuấy thêm một lúc nữa cho bột khỏi vón cục.

    - Sau đó lấy găng tay túi bóng, xoa chút dầu ăn vào tay để lấy lột lọc không bị dính, véo 1 cục nhỏ bột lọc bằng ngón tay cái, nắn cho mỏng đều rồi cho nhân là cà rốt, mục nhĩ và chả chay vào, cuộn sao cho bột lọc bao kín nhân, không để nhân chòi ra ngoài nhìn không đẹp mắt..

    - Xếp bánh lọc trần lên đĩa hấp, hấp khoảng 15 phút, thấy vỏ bột lọc trong là được.
    - Ăn nóng bánh, kèm với tương và ớt.

    Chú ý: vì cách nháo bột và nặn thành bánh nếu bạn chưa từng làm bánh thì sẽ rất lúng túng, quấy bột quá lửa làm bột chín quá hay quấy bột còn sống sẽ làm vỏ bánh bột lọc giòn, khô hoặc dẻo quá rất khó để nặn, thế nên Tịnh Xưa gửi bạn video cách nháo bột và nặn thành chiếc bánh xinh xắn.
     

Chia sẻ trang này