Toàn quốc: Đặc Sản Mỳ Chũ - Lục Ngạn - Bắc Giang - Không Ngon Hoàn Tiền

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi hoa_hong_co_gai, 15/5/2017.

  1. hoa_hong_co_gai

    hoa_hong_co_gai Thành viên tích cực

    Tham gia:
    17/11/2011
    Bài viết:
    588
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
    Mì Chũ xào giòn

    Mỳ xào giòn có lẽ cũng không phải làmón ăn xa lạ với người chúng
    ta. Có nhiều kiểu mỳ xào giòn, một món mỳ xào giòn nói chung
    thường gồm có 2 phần: mỳ đã được làm giòn với một món xào có thịt
    & rau. Mỳ thì làcái cố đỉnh rồi, còn phần thịt & rau thì cóthể thay đổi
    tùy theo sở thích, chẳng hạn như thịt bò xào cải chíp, thịt bò xào cần
    tỏi, bò xào nấm, tim cật xào thập cẩm…
    Làm mỳ xào giòn có lẽ quan trọng nhất làlàm thế nào cho mỳ giòn.
    Mỳ xào giòn làm đạt làsợi mỳ giòn đều màkhông bị cứng, khi trộn
    mỳ với thịt và rau thì mỳ vẫn đủ rời và đủ tơi chứ không bị dính lằng
    nhằng với nhau thành bánh giống mỳ ăn liền. Mỳ sau khi trộn với
    phần thịt và rau mặc dù có sốt nhưng vẫn đủ giòn chứ không bị nhũn
    nát, chính xác hơn là sẽ thành vừa ăn.
    Trần cho mỳ chín tái (khoảng 30s), sau đấy lập tức xả nước lạnh và
    để mỳ khô ở nhiệt độ phòng trong khoảng 30-45 phút rồi mới tiếp tục
    chế biến. Mỳ xào giòn yêu cầu phải ăn nóng nên cũng không thể làm
    nhiều một lúc, mà mỗi lần ăn chỉ có thể làm một phần. Khi làm giòn
    mỳ cũng phải căn nhiệt độ cẩn thận để sao cho mỳ giòn vàng đều
    mặt mà không bị quá cháy hoặc chỗ cháy chỗ sống.
    Thêm 1 “lời nhắn” nhỏ nữa lànếu bạn nào ngại làm giòn mỳ thì có
    thể xào rau và thịt rồi cho mỳ đã trần sơ vào xào như mỳ xào bình
    thường.
    Nguyên liệu (1 phần ăn)
    1cuộn Mỳ Chũ
    100g thịt lợn thái mỏng (mình dùng nạc vai, các bạn có thể thay
    bằng thịt thăn hoặc ba chỉ)
    8-9 cái nấm hương ngâm nở, thái lát mỏng
    2 cái mộc nhĩ – ngâm nở thái chỉ
    3 cây hành rửa sạch, cắt khúc độ 2-3cm
    1 bát con giá đậu nhặt sạch rễ, rửa sạch, xóc với 1 thìa con muối
    ¼ củ hành tây thái múi cau mỏng
    Muối (hoặc bột gia vị), hạt tiêu, dầu hào
    Chanh, tương ớt ăn kèm
    Cách làm
    Bước 1.
    Chuẩn bị mỳ: Đun sôi một nồi nước. Thả mỳ vào trần, khuấy sơ cho
    sợi mỳ tơi. Khi mỳ đã tơi vàmềm (nhưng không quá mềm) thì vớt ra,
    xả nước lạnh khoảng 30-45s. Xóc mỳ cho ráo. Để ở nhiệt độ phòng
    cho mỳ khô bớt. Mình để khoảng 30 phút. Nếu vào ngày trời ẩm có
    thể sẽ phải để lâu hơn.
    Bước 2.
    Trong lúc đợi mỳ thì chuẩn bị các nguyên liệu còn lại như ghi ở trên.
    Thịt lợn & nấm nên ướp với muối (hoặc bột gia vị) và tiêu trước từ 20-30 phút, khi xào sẽ nhanh và đậm đà hơn.
    Khi tất cả các nguyên liệu đã sẵn sàng và mỳ khô bớt thì chuẩn bị 2
    cái chảo, một cái đáy phẳng & chống dính tốt để chiên giòn mỳ, cái
    cònlại để xào thịt.
    Bước 3.
    Xàomỳ: Để lửa vừa (không để cao quá vi dễ làm mỳ cháy trước khi
    kịp giòn). Cho một thìadầu vào chảo đáy phẳng, nghiêngchảo cho
    dầu láng đều mặt chảo. Đợi dầu sôi thì cho mỳ vàochảo. Nhanh tay
    dàn đều mỳ trên mặt chảo. Để nguyên đến khi mỳ chuyển sang màu
    vàng thì rưới 1 thìa dầu lên mặt trên của mỳ. Lật mặt mỳ, rán nốt đến
    khi mặt này cũng chuyển giòn vàng.
    Bước 4.
    Trong khi đợi mỳ chín thì đun nóng 1 thìa dầu trong cái chảo thứ hai.
    Cho hành tây vào xào thơm. Tiếp theo cho thịt & nấm vào xào cùng
    hành. Đợi thịt chín thì cho giá, hành, 1 thìa dầu hào & 2-3thìa nước
    vào chảo, đảo đều. Cố gắng căn làm sao cho khi mỳ chín thì thịt xào cũng được luôn
     
  2. hoa_hong_co_gai

    hoa_hong_co_gai Thành viên tích cực

    Tham gia:
    17/11/2011
    Bài viết:
    588
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
    Món ăn từ MỲ CHŨ
    MỲ CHŨ THỊT LỢN
    Món ăn sáng dành cho các bà nội trợ bận rộn, ít thời gian vì nó rất đơn giản mà vẫn lại ngon tuyệt.
    Nguyên liệu:
    - Mỳ chũ loại to dành cho 4 người ăn.
    - 02 Lạng thịt thăn vai.
    - 02 quả cà chua
    - 04 bát nước lã đun sôi.
    - Hành mùi, hành khô.
    Cách nấu:
    B1: sơ chế
    - Mỳ rửa sạch
    - Thịt nạc vai băm nhỏ
    - Cà chua rửa sạch thái nhỏ.
    - Hành mùi rửa sạch.
    - Hành khô đập nhỏ.
    B2:
    - Bắc nồi lên bếp, cho 1 chút mỡ và cho hành vào phi thơm rồi tiếp đến là cà chua.
    - Cho thịt băm vào đảo đều và nêm mắm muối vừa đủ.
    - Cho tiếp 4 bát nước sôi vào và cho mỳ, hành mùi vào, chờ sôi lăn tăn lại rồi bắc nồi ra.
    Vớt mỳ ra 4 bát và tiếp đến là chan nước vào. Như vậy bạn đã có 4 bát mỳ chũ nấu thịt lợn băm ngon tuyệt.
    Thời gian nấu món này chỉ mất 10 phút thôi các bạn nhé.
     
  3. hoa_hong_co_gai

    hoa_hong_co_gai Thành viên tích cực

    Tham gia:
    17/11/2011
    Bài viết:
    588
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
    Bán buôn bán lẻ mỳ gạo chũ sạch không chất bảo quản - không chất tạo trắng Lục Ngạn Bắc Giang
    Quý khách liên hệ : 0904727044 để được tư vấn nhé
    Tham khảo : https://www.facebook.com/Trungnhung09/?ref=bookmarks
     
  4. hoa_hong_co_gai

    hoa_hong_co_gai Thành viên tích cực

    Tham gia:
    17/11/2011
    Bài viết:
    588
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
    Đầu tháng chúc toàn thể mọi người 1 tháng sức khỏe, 1 tháng làm ăn phát đạt, mua may bán đắt..... [​IMG](y) [​IMG](y) [​IMG](y)
    Hôm nay e sẽ freeship với đơn hàng từ 5kg mỳ trở lên trong hà nội
    Mọi người có nhu cầu alo nhà em a: 0904727044
     
  5. hoa_hong_co_gai

    hoa_hong_co_gai Thành viên tích cực

    Tham gia:
    17/11/2011
    Bài viết:
    588
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
    Mọi người chỉ việc đặt đơn còn việc ship nhà e lo a
    LH: 0904727044
     
  6. hoa_hong_co_gai

    hoa_hong_co_gai Thành viên tích cực

    Tham gia:
    17/11/2011
    Bài viết:
    588
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
    MỲ CHŨ KHÔNG CHẤT TẨY TRẮNG, KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN.
    ĐĂC BIỆT ĐƯỢC LÀM TỪ ĐẤT CHŨ - LỤC NGẠN - BẮC GIANG (KHÔNG NHƯ MỘT SỐ NƠI NHÁI THƯƠNG HIỆU A)
    GIÁ: 35K/TÚI/KG
    LH: 0904727044
     
  7. hoa_hong_co_gai

    hoa_hong_co_gai Thành viên tích cực

    Tham gia:
    17/11/2011
    Bài viết:
    588
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
    Mọi người đặt hàng đi để nhà em ship a. Mỳ nhà em không chất tẩy trắng, không chất bảo quản, làm từ gạo bao thai hồng
    LH: 0904727044
    GIÁ: 35K/TÚI/KG
     
  8. hoa_hong_co_gai

    hoa_hong_co_gai Thành viên tích cực

    Tham gia:
    17/11/2011
    Bài viết:
    588
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
  9. hoa_hong_co_gai

    hoa_hong_co_gai Thành viên tích cực

    Tham gia:
    17/11/2011
    Bài viết:
    588
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
    Nhà em hiện đang đi ship các đơn hàng, mọi người có nhu cầu alo nhà em a. Freeship từ 5kg trong ngày hôm nay a.
     
  10. hoa_hong_co_gai

    hoa_hong_co_gai Thành viên tích cực

    Tham gia:
    17/11/2011
    Bài viết:
    588
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
    Sắp 2/9 rồi, mọi người về quê có nhu cầu quà biếu thì alo nhà em a. Biếu mỳ vừa sạch, đảm bảo lại ngon a
    Gía 35k/túi/kg
    LH" 0904727044
     
  11. hoa_hong_co_gai

    hoa_hong_co_gai Thành viên tích cực

    Tham gia:
    17/11/2011
    Bài viết:
    588
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
  12. hoa_hong_co_gai

    hoa_hong_co_gai Thành viên tích cực

    Tham gia:
    17/11/2011
    Bài viết:
    588
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
  13. hoa_hong_co_gai

    hoa_hong_co_gai Thành viên tích cực

    Tham gia:
    17/11/2011
    Bài viết:
    588
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
  14. hoa_hong_co_gai

    hoa_hong_co_gai Thành viên tích cực

    Tham gia:
    17/11/2011
    Bài viết:
    588
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
  15. hoa_hong_co_gai

    hoa_hong_co_gai Thành viên tích cực

    Tham gia:
    17/11/2011
    Bài viết:
    588
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
    MÓN MỲ GẠO XÀO CHO BỮA SÁNG
    Với những ngày ngại cơm nước lách cách hay quá ư bận rộn thì lựa chọn chế biến mì xào giòn theo cách này là một gợi ý miễn chê cho bạn đấy!
    [​IMG]

    Nguyên liệu
    [​IMG]

    Để làm mì xào giòn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    – 2 bó mì gạo (cỡ 200g, chọn loại sợi nhỏ, dai)

    – 100g thịt nạc vai (bạn nên chọn phần nạc vai vì thường chắc ngọt hơn so với phần nạc thăn thông thường, nhất là khi sử dụng trong các món xào)

    – 3 cái nấm (khô hay tươi đều được)

    – ¼ củ hành tây

    – ½ quả ớt chuông

    – 1 cây hành lá

    – 100ml nước dùng gà (tùy ý)

    – 2 tép tỏi

    – Gia vị ướp thịt: 1 muỗng canh rượu gạo; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê xì dầu; 1 muỗng cà phê đường; hạt tiêu

    Cách làm
    [​IMG]

    Nấm cắt chân, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Nếu dùng nấm khô, bạn ngâm cho nấm mềm rồi mới cắt nhỏ.

    [​IMG]

    Ngâm mì gạo cho mềm rồi vớt ra cho ráo.

    [​IMG]

    Hành tây thái lát mỏng. Ớt chuông cũng bỏ hạt, thái sợi có kích cỡ tương ứng với hành tây.

    [​IMG]

    Thịt thái thành miếng mỏng dài, ướp thịt với các nguyên liệu trong phần ướp thịt gồm: 1 muỗng canh rượu gạo; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê xì dầu; 1 muỗng cà phê đường; ít hạt tiêu, ướp trong 20 phút.

    [​IMG]

    Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt. Chờ dầu thật nóng mới trút mì gạo vào, rán trên lửa vừa, hơi lớn. Dùng xẻng gỗ dàn mì thành lớp mỏng đều, vừa dàn đều vừa ép nhẹ mì gạo xuống tạo thành lớp mì mỏng. Khi mì chiên vàng đều cháy cạnh thì dùng xẻng lật chiên vàng nốt mặt còn lại. Lúc này lớp mì chiên đã có hình dáng cố định như một đế bánh. Bạn gắp ra thớt có lót sẵn giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa, dùng dao có lưỡi mỏng và sắc cắt bánh thành 6 phần theo đường kính. Xếp mì rán ra đĩa, để chừa một góc để thịt xào.

    [​IMG]

    Làm nóng chảo trở lại, thêm một ít dầu, cho tỏi vào phi thơm. Trút thịt vào xào cho đến khi vàng nâu.

    [​IMG]

    Thêm hành tây, nấm và ớt chuông vào, đảo đều.

    [​IMG]

    Thêm nước dùng gà, dầu hào, xì dầu, đường và hạt tiêu vào, đảo đều.

    [​IMG]

    Nấu cho đến khi nước xốt hơi sánh đặc lại, thêm hành lá thái nhỏ vào, đảo lại giây lát rồi tắt bếp. Trút thịt ra đĩa mì. Dùng nóng.

    Thành phẩm

    Cánh làm mì gạo xào giòn ăn kèm với thịt như thế này đem đến cho bạn cách thưởng thức mỳ gạo vừa quen lại vừa lạ miệng. Cái vị giòn rụm của mì xào giòn quyện trong nước xốt sánh đặc, kèm theo vị đậm đà của thịt xào mặn, thêm vào đó có vị hơi cay của ớt, vị ngọt giòn của hành tây và nấm… tất cả tạo nên một sức hút khó có thể cưỡng lại được. Với những ngày ngại cơm nước lách cách hay quá ư bận rộn thì lựa chọn chế biến mì gạo theo cách này là một gợi ý miễn chê cho bạn đấy! Đơn giản, nhanh ngon, đủ chất mà nhất là rất nhẹ bụng.

    [​IMG]
     
  16. hoa_hong_co_gai

    hoa_hong_co_gai Thành viên tích cực

    Tham gia:
    17/11/2011
    Bài viết:
    588
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
    CÁC MÓN ĂN NGON ĐƯỢC CHẾ BIẾN VỚI MỲ GẠO CHŨ BẮC GIANG.
    1. Món nấuNguyên liệu chuẩn bị:
    - Mỳ gạo:150-200g (1/3 - 1/2 bó, tùy vào người ăn)
    - Thịt (50g): Thịt bò thái sẵn, hoặc gà đã luộc xé nhỏ (ngoài ra có thể ăn với các loại thịt hợp khẩu vị khác) - Rau: Hành + rau thơm khác (nếu có) thái nhỏ (Có thể ăn kèm với các món rau khác)
    - Nước dùng (nước xương hoặc nước luộc gà đã có đầy đủ gia vị…)
    b. Cách nấu:
    - Bước 1: Rửa mì Mỳ gạo bằng nước sạch sau đó để ráo nước
    - Bước 2: Trần qua nước sôi khoảng 15-20 giây, vớt ra cho mì Mỳ gạo vào bát tô
    - Bước 3: Cho thịt và hành hoa + rau thơm vào bát
    - Bước 4: Chan nước dung
    Như vậy, Bạn đã có một bát Mỳ gạo tuyệt ngon cho bữa ăn của mình!
    2. Món xào
    a. Nguyên liệu:
    - Mì Mỳ gạo: 250g
    - Thịt Bò (100g) hoặc các loại thịt khác hợp khẩu vị
    - Trứng gà 01 quả
    - Rau cải hoặc các loại rau khác hợp khẩu vị
    - Hành hoa thái nhỏ
    - Dầu ăn, gia vị
    b. Cách xào:
    - Bước 1: Ngâm mì mỳ gạo bằng nước sạch khoảng 10-15 phút sau đó vớt ra để ráo nước
    - Bước 2: Xào bò và rau vừa chín tới để ra đĩa
    - Bước 3: Cho mì Mỳ gạo và Trứng (đã đánh tan) vào chảo đảo đều đến khí sợi mì tơi hoặc giòn (Cũng có thể tráng trứng chín, thái chỉ rải đều khi Mỳ gạo xào xong)
    - Bước 4: Khi mỳ gạo vừa chín cho hành và các gia vị
    - Bước 5: Đảo thêm khoảng 1-2 phút rồi cho ra đĩa đã có sẵn bò và rau xào
    Như vậy, Bạn đã có món mỳ gạo xào ăn nóng là ngon nhất!
    3. Ăn Lẩu
    - Rửa sạch Mỳ gạo
    - Thả Mỳ gạo vào nồi lẩu khoảng 30 giây
    - Vớt ra cho vào bát, sau đó chan nước dung
    4. Ăn món chay
    - Rửa sạch mì Mỳ gạo sau đó trần bằng nước sôi khoảng 2 phút
    - Vớt ra, để ráo nước và bày ra đĩa
    - Ăn với nước chấm được pha thật ngon
     
  17. hoa_hong_co_gai

    hoa_hong_co_gai Thành viên tích cực

    Tham gia:
    17/11/2011
    Bài viết:
    588
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
    BỮA SÁNG VỚI MỲ CHŨ
    Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

    - Mỳ Gạo Chũ: 01 bó
    - Nước xương ninh hoặc nước lộc gà.
    - Thịt bò hoặc thịt gà xé
    - Hành, ngò gai (rau mùi tàu)

    Cách làm:
    Rửa Mỳ bằng nước sạch,
    Đun sôi nước , để nhở lửa rồi cho mỳ vào luộc khoảng 1-2 phút (nhanh không sẽ nát), đổ ra rửa sạch bằng nước rồi tráng lại bằng nước đun sôi nhé (nếu làm cách này ăn sẽ ngon hơn và không còn mùi nồng nồng của mỳ)
    Rồi sau đó chan nước xương đã ninh sẵn, cho hành, mùi tàu vào là ok rồi
    Nếu có thịt bò, thịt gà thì ta trần cho vào.
    Xong, vậy là mình đã có một bữa sáng ngon, sạch sẽ, đầy đủ chất dinh dưỡng để có một ngày làm việc hiệu quả cao.
     
  18. hoa_hong_co_gai

    hoa_hong_co_gai Thành viên tích cực

    Tham gia:
    17/11/2011
    Bài viết:
    588
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
    Món mì gạo xào gà đảm bảo giúp cả gia đình no nê để khởi đầu ngày mới đầy hứng khởi đấy!
    Nguyên liệu:

    150g mì gạo

    Phần thịt gà:

    200g thịt ức gà thái lát

    5ml nước tương

    1 thìa nhỏ bột khoai tây hoặc bột ngô

    Phần nước sốt:

    15ml nước mắm

    15ml dầu hào

    5ml dấm gạo

    1 thìa đường

    Phần rau củ:

    30ml dầu ăn

    3 tép tỏi băm nhỏ

    2 quả trứng

    ½ củ hành tây nhỏ thái lát

    70g ngô bao tử thái lát

    30g cà rốt thái lát

    1 thìa hạt tiêu xanh

    2 quả ớt chuông thái lát

    70g cà chua thái lát

    20g lá húng quế

    Cách làm:

    [​IMG]
    Bước 1

    Mì gạo rửa với nước cho mềm. Sơ chế các nguyên liệu rau củ. Ướp thịt gà thái lát với nước tương, tinh bột khoai tây rồi trộn đều. Phần nước sốt cho vào bát hòa tan.


    [​IMG]
    Bước 2

    Đun nóng chảo sau đó cho 15ml dầu ăn vào láng đều mặt chảo. Thêm thịt gà đã ướp vào xào cho đến khi gà xém cạnh rồi cho gà ra tô.

    [​IMG]
    Bước 3

    Dầu ăn còn lại trong chảo thì cho tỏi vào xào thơm.

    Đập trứng vào đánh tơi.

    [​IMG]
    Bước 4

    Khi trứng chín, cho thêm 15ml dầu ăn vào chảo, thêm hành tây, ngô bao tử, ớt chuông, cà rốt và hạt tiêu xanh vào đảo chung, xào cho hành tây vừa chín tới.

    [​IMG]
    Bước 5

    Cho mì vào xào chung. Thêm phần nước sốt đã hòa tan vào xào cho đến khi các nguyên liệu thấm sốt.

    Thành phẩm:

    Món mì gạo xào gà là món ăn lý tưởng để khởi đầu ngày mới. Món ăn vừa có tinh bột, protein, lại đầy đủ các loại rau củ quả cung cấp chất xơ và vitamin cho cơ thể. Nguyên liệu dùng để chế biến món ăn lại rất phổ biến và cũng rất sẵn để trong tủ lạnh. Món ăn sau chế biến vô cùng đậm đà, từng sợi mì dai mềm quyện với sốt thịt gà và rau củ ngọt ngậy ăn rất là ngon miệng.

    [​IMG]


    Chúc các bạn làm được món mì gạo xào gà thật ngon nhé!
     
  19. hoa_hong_co_gai

    hoa_hong_co_gai Thành viên tích cực

    Tham gia:
    17/11/2011
    Bài viết:
    588
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
    Mọi người có nhu cầu alo số: 0904727044 để nhà e ship tận nơi a
    giá: 35k/túi
    Mỗi túi là 1 kg ạ
     
  20. hoa_hong_co_gai

    hoa_hong_co_gai Thành viên tích cực

    Tham gia:
    17/11/2011
    Bài viết:
    588
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
    Mọi người có nhu cầu mỳ sạch liên hệ 0904727044
     

Chia sẻ trang này