Toàn quốc: Mắm Truyền Thống Hai Non-cà Ná Ninh Thuận Giá Rẻ + Dấm Gạo 30k/l.

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi me-cubi, 22/10/2015.

  1. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    1-Thùng loại 30 độ đạm 6 chai 500ml giá 130k - tạm hết (thị trường bán 150k)
    2- Thùng loại 30 độ đạm 6 chai 1000ml giá 240k + tặng 1 chai dấm gạo nguyên chất giá 10k + freeship
    3- loại 32 độ đạm 6 chai 1000ml giá 330k- tạm hết (thị trường bán 390k)
     
    Sửa lần cuối: 29/8/2017
  2. ti minh quang

    ti minh quang Thành viên chính thức

    Tham gia:
    24/4/2012
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    52
    Điểm thành tích:
    28
    Bạn hết loại 0.5l rồi à, mình muốn lấy 1 thùng loại này, mở dần từng chai 0.5l chứ 1l thì lâu hết quá, nước mắm xuống màu mất ngon.
     
    Ngocpt1111me-cubi thích.
  3. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    mắm truyền thống dùng lâu sẫm màu tý do tiếp xúc với oxy nhưng chất lượng vẫn vậy mà, Tầm 1-2 tháng hoặc hết 1 chai là vô tư nhé. nhà mẹ cháu cần ới nhà mình nhé, thank. :D
     
  4. nghesutho

    nghesutho Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    27/5/2012
    Bài viết:
    463
    Đã được thích:
    75
    Điểm thành tích:
    28
    Đánh dấu cso nhu cầu 1 thùng loại 500ml - 30 độ đạm, khi nào có mn alo cho em nhé
     
    Ngocpt1111me-cubi thích.
  5. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    Ok mẹ cháu nhé
     
  6. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    Loa loa, mắm nhà mình chiều nay đã về tới Hà Nội nhé :D
    Mai mình ship trả hàng tuyến Trần Phú - Nguyễn Trãi - Hồ Tùng Mậu nhé.
     
  7. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    Món nước Mắm không thể thiếu trong bữa bơm nhà bạn
    đây là hiệu Hai Non- Cà Ná nhé:D
    [​IMG]
     
  8. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    1. HIỆN TƯỢNG NƯỚC MẮM CHUYỂN MÀU SẬM KHI ĂN HẾT NỬA CHAI
    Nguyên nhân đó là khi bạn mở nắp, không khí và hơi nước lọt vào, dẫn đến mắm bị oxy hóa nên chuyển màu.
    Tuy nhiên chúng ta không nên quá lo vì đây là hiện tượng bình thường của nước mắm nhĩ (nước mắm truyền thống), và hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến chất lượng của nước mắm.
    Xưa kia mỗi lần mắm bị chuyển màu, các bà các mẹ có mẹo là thường đem phơi nắng hoặc đun lên, là nước mắm trở về màu cũ.
    Mắm chỉ đổi màu khi bạn mở nắp chai, bắt đầu sử dụng. Còn để nguyên nắp chai thì để cả năm cũng không bị đổi màu.
    Đây là hiện tượng bình thường của những loại nước mắm nhĩ (nước mắm truyền thống), không có chất bảo quản, và hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng nước mắm.

    [​IMG]
     
  9. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    mời các mẹ OD tiếp mai thứ 5 mình ship trả hàng luôn nhé :D
    ngày kia thứ 6 mưa bão rùi
     
  10. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    Chỉ nên cho nước mắm vào thịt trước khi bắc xuống
    Không nên cho nước mắm để ướp thịt vì nó sẽ làm thịt bị cứng và khô hơn. Bạn nên chỉ nên sử dụng bột canh, muối, đường để ướp thịt. Cũng không nên thêm nước mắm khi vừa nấu. Đến khi nấu trước khi bắc xuống vài phút thì cho nước mắm vào. Cách này vừa giữ được hương thơm, cũng như chất dinh dưỡng của nước mắm.

    [​IMG]
     
  11. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    Mai mình ship tuyến Láng- Khâm thiên nhé :D
    các mẹ có nhu cầu OD tiếp mai trả hàng luôn xong nhà mình nghỉ cuối tuần 2 ngày nhé
     
    Sửa lần cuối: 24/8/2017
  12. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    Nước mắm truyền thống nguyên chất 100% – Ninh Thuận an toàn cho sức khỏe
    Nước mắm truyền thống nguyên chất Ninh Thuận là một đặc sản nổi tiếng của nơi này, có hương vị đặc trưng thơm ngon, tinh khiết, đậm đà, bổ dưỡng với hàm lượng dinh dưỡng cao.

    Trong những năm trở lại đây, giới thương gia cùng các du khách sành ăn ở mọi miền trên đất nước đang sử dụng và khá hứng thú với loại nước mắm ở vùng đất Ninh thuận này.

    [​IMG]
    Nước mắm truyền thống nguyên chất thơm ngon
    Khi nói đến nước mắm nguyên chất Ninh Thuận không thể không nhắc đến nước mắm làm từ cá cơm ở Cà Ná. Không chỉ vậy,đồng muối Cà Ná được xem là loại muối tốt nhất Đông Nam Á với tỉ lệ Clorua Natri (muối nguyên chất) lên tới 95% rất thuận lợi cho chế biến nước mắm. Ngoài ra, Cà Ná có số ngày nắng và nhiệt độ cao nên rất tốt cho quá trình hấp thụ và giữ nhiệt để tạo ra nước mắm ngon. Đúng vậy, đây là một loại nước mắm truyền thống của nơi này. Nguyên liệu chính đó là 100% cá cơm săn và tươi ngon với hàm lượng dinh dưỡng cao, độ đạm vừa phải nên rất tốt cho sức khỏe của người dùng.

    Thời kỳ đầu, nước mắm được sản xuất theo phương pháp thủ công như chỉ muối trong lu, khạp sành. Với phương pháp này cá cơm tươi sau khi đánh bắt về sẽ được đưa thằng từ ghe đến xưởng làm mắm. Khi đó, cá cơm sẽ được rửa sạnh và ướp với muối theo tỉ lệ 3kg cá và 1kg muối, rồi cho vào thùng gỗ lớn (cứ 1 lớp cá và một lớp muối).Quá trình muối chượp này phải kéo dài từ 9 tháng cho đến trên 1 năm thì nước mắm mới có độ đạm cao và hương vị đặc trưng.

    Sau đó, một số gia đình đã cải tiến bằng cách xây thùng xi măng hay dùng thùng inoc.

    Dù là thùng gỗ hay thùng xi măng, thì với bàn tay khóe léo của những con người nơi đây đều tạo ra được một loại nước mắm nguyên chất thơm ngon.Vậy nước mắm truyền thống nguyên chất là gì? Công dụng của nó như thế nào? Để được rõ hơn thì chúng ta cùng xem phần tiếp theo nhé.

    Nước mắm nguyên chất là gì? Công dụng của nó?
    – Nước mắm nguyên chất là loại nước mắm giàu Vitamin B12 và sắt giúp nuôi dưỡng thần kinh và tăng cường quá trình tạo máu, cho bạn tinh thần sảng khoái, minh mẫn và có nhiều năng lượng trong cuộc sống.
    – Đây là loại gia vị không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt, làm bữa ăn của bạn trở nên ngon miệng hơn.
    – Trong nước mắm có đầy đủ axit amin thiết yếu mà con người không tự tổng hợp được, phải bổ sung từ bên ngoài vào.
    – Theo nhiều nghiên cứu cho thấy: Sử dụng nước mắm thường xuyên sẽ giảm tỷ lệ thiếu máu do thiếu sắt ở phụ nữ; đồng thời giúp phát triển trí não, tim và mắt.


    Nước mắm truyền thống Ninh Thuận thơm ngon
    Tại sao nên sử dụng nước mắm Ninh Thuận?
    Từ năm 2007, nước mắm Ninh Thuận đã được Cục Sở hữu trí tuệ – Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Quyết định ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia Tên gọi xuất xứ hàng hóa “Ninh Thuận”, là tài sản quốc gia được nhà nước bảo hộ trên toàn lãnh thổ nước Việt Nam cho sản phẩm nước mắm sản xuất tại Ninh Thuận.
    Có giấy chứng nhận an toàn, và được kiểm tra 1 năm 2 lần nên đảm bảo an toàn vệ sinh, và càng đảm bảo về chất lượng.

    [​IMG]
    Nước mắm sạch Ninh Thuận vì sức khỏe gia đình bạn
    Thực hiện đúng quy định của pháp luật về bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp(sản phẩm đáp ứng các điều kiện quy định về nguồn gốc xuất xứ và chất lượng; bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm mới được gắn tem, nhãn chỉ dẫn địa lý).
    Được cấp giấy chứng nhận ngoài việc khẳng định thương hiệu, chất lượng sản phẩm nước mắm sạch.
    Nước mắm sạch Ninh Thuận thuộc top 10 nước chấm gia vị nổi tiếng Việt Nam, còn được xem là một trong những “món quà lưu niệm” đầy ý nghĩa đối với du khách.
     
  13. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    Những người sành ăn, rủ nhau mua nước mắm truyền thống


    Những bát nước mắm nho nhỏ dường như là thứ không thể thiếu bữa ăn của người Việt. Yêu nước mắm như người Phương Tây thích rượu vang nên với những người sành ăn họ rất kỹ càng trong việc lựa chọn nước mắm không chỉ ngon mà phải phù hợp cho mỗi món ăn. Và nước mắm truyền thống vẫn là chiếm ngôi vương trong hàng trăm chọn lựa.

    Việt Nam là một quốc gia có bờ biển kéo dài. Nguồn lợi thủy sản phong phú, dồi dào cùng với nghề làm muối phát triển tạo điều kiện thuận lợi cho nền ngành sản xuất nước mắm phát triển. Trên thị trường Việt hiện nay xuất hiện hàng trăm nhãn hiệu nước mắm, từ những vùng đất có tên tuổi như Phú Quốc, Nha Trang hay Phan Thiết đến những sản phẩm sản xuất theo phương pháp công nghệ mới. Nhiều thương hiệu sản xuất đồng nghĩa với việc sự cạnh tranh gia tăng, các cơ sở sản xuất phải không ngừng nâng cao chất lượng và theo sát thị hiếu người tiêu dùng nếu không muốn bị đánh bật ra khỏi thị trường. Tuy nhiên thực tế thấy rằng trong ngành sản xuất nước mắm không phải cứ là ông lớn nhiều vốn có nhiều sáng tạo, hiện đại hóa quy trình sản xuất là thống lĩnh được thị trường, bởi người tiêu dùng chỉ luôn tìm kiếm những giá trị truyền thống trong mặt hàng này.
    Nước mắm truyền thống có sức hút đặc biệt với người tiêu dùng. Nhiều gia đình Việt thường mua nước mắm nguyên chất đóng can từ những vùng sản xuất truyền thống để dùng cả năm. Bởi với họ, hương vị nước mắm truyền thống dù nấu nướng hay chấm đều mang đến hương vị đậm đà hơn hẳn những loại nước mắm đóng chai bán sẵn.
    [​IMG]
    Với người Việt sử dụng nước mắm truyền thống đã trở thành một thói quen. Họ quen thuộc với vị đậm đà không thể thay thế của gia vị này đến mức. Không chỉ ở trong nước mà có những người Việt đã định cư nước ngoài cũng nhờ anh em họ hàng đặt mua loại nước mắm nguyên chất rồi nhờ vả đủ cách để mang ra nước ngoài dùng thay nước mắm xuất khẩu đóng chai bên trời Âu.
    Dù thường hay sử dụng nước mắm đóng chai bán sẵn nhưng một khi đã dùng thử, khách hàng sẽ bị chinh phục hoàn toàn bởi loại nước mắm truyền thống. Nhưng bây giờ, đi chợ hay siêu thị người tiêu dùng sẽ không dễ mua được một chai mắm nguyên chất đúng với sở thích đậm truyền thống nên họ chỉ còn cách đặt mua. Không chỉ đặt mua, nhiều người còn đặt hàng riêng cho nhà mình hay cả nhóm chung nhau đặt hàng dùng dài hạn. Có những người cầu kỳ hơn tự mình tìm hiểu quy trình cách thức để tự sản xuất nước mắm nguyên chất.
    [​IMG]

    Thực tế, nước mắm truyền thống nguyên chất thường có giá thành cao hơn so với những sản phẩm đóng chai. Nhưng với những người tiêu dùng thông minh để có được một can nước mắm truyền thống họ sẵn sàng bỏ tiền để mua, bởi họ hiểu giá cả đi đôi với chất lượng. Nước mắm nguyên chất luôn mang đến những món ăn ngon hơn, đậm đà hơn và sẽ làm hài lòng mọi thực khách sành ăn.
     
  14. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    tuần ới chào cả nhà nhé :D
    nay mình ship tuyến Đê la Thành nhé
     
  15. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    Nước mắm Hai Non - Cà Ná
    Nằm trên ranh giới giữa hai tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận, xã Cà Ná (huyện Thuận Nam, Ninh Thuận) xưa nay nổi tiếng với nghề làm nước mắm. Các loại sản phẩm nước mắm ở đây được thương lái trực tiếp đến lấy hàng mà không cần phải đưa đến nơi khác tiêu thụ.

    [​IMG]

    Thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vùng biển Cà Ná rất nhiều thứ thuận lợi cho nghề làm nước mắm. Theo ông Nguyễn Xuân Hải, Trưởng cảng cá Cà Ná thì mỗi năm, ngư dân Cà Ná đánh bắt hơn 36.000 tấn hải sản, trong đó có hơn 31.000 tấn cá cơm. Đây là nguồn nguyên liệu chế biến nước mắm truyền thống của địa phương. Bên cạnh đó, đồng muối Cà Ná được xem là loại muối tốt nhất Đông Nam Á với tỉ lệ Clorua Natri (muối nguyên chất) lên tới 95% rất thuận lợi cho chế biến nước mắm. Ngoài ra, Cà Ná có số ngày nắng và nhiệt độ cao nên rất tốt cho quá trình hấp thụ và giữ nhiệt để tạo ra nước mắm ngon.

    [​IMG]

    Để cho ra những giọt nước mắm hảo hạng là cả sự công phu và đó là bí kíp gia truyền của mỗi gia đình làm nước mắm ở Cà Ná. Ông Trần Hữu Lực, chủ cơ sở nước mắm Trần Văn Hưởng cho biết về quy trình làm nước mắm của gia đình mình: “Cá cơm đưa từ cảng về được rửa sạnh và ướp với muối theo tỉ lệ 3kg cá và 1kg muối. Còn cách ướp như thế nào là bí quyết riêng của mỗi gia đình. Quá trình muối chượp này phải kéo dài từ 9 tháng cho đến 1 năm thì nước mắm mới có độ đạm cao và hương vị đặc trưng”.

    [​IMG]

    Nghề làm nước mắm là nghề truyền thống, theo kinh nghiệm truyền đời. Từ xưa cho tới bây giờ, các nhà sản xuất nước mắm dùng thùng gỗ để đựng. Hiện nay, một số gia đình ở Cà Ná đã cải tiến bằng cách xây thùng xi măng hay dùng thùng inoc.

    Nhiều thương hiệu nước mắm Cà Ná như Hai Ngon, Trần Văn Hưởng, Hồng Hương...đã được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng. Nước mắm ở đây thơm, độ đạm cao, có hương thơm đặc biệt, vị ngọt khác biệt, sắc màu vàng rơm của con cá cơm. Nước mắm cá cơm xuất xứ từ Cà Ná bảo đảm chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm xuôi Nam ngược Bắc, góp phần làm cho bữa ăn các gia đình Việt Nam thêm đầm ấm, đậm đà.
    [​IMG]


    Nhiều người đánh giá nước mắm Cà Ná sánh ngang hàng với các thương hiệu nước mắm nổi tiếng của Việt Nam như nước mắm Phú Quốc, nước mắm Phan Thiết ....

    Ông Huỳnh Văn Nhân, chủ nhiệm làng nước mắm Cà Ná cho biết: “Hiện nay toàn xã có hơn 70 hộ sản xuất nước mắm có thương hiệu, mỗi năm cung cấp cho thị trường hàng chục triệu lít nước mắm các loại. Tỉnh Ninh Thuận đang rất nỗ lực để xây dựng thương hiệu nước mắm Cà Ná. Sắp tới, nước mắm Cà Ná sẽ có chiến lược để xuất khẩu xuất ra thị trường nước ngoài”.
     
  16. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    Loa loa, nhân dịp 2/9 bên mình khuyến mại mỗi thùng tặng chai dấm gạo nguyên chất nhé, mời các mẹ OD nhé :D
     
  17. tranvan.humg

    tranvan.humg Thành viên chính thức

    Tham gia:
    17/7/2014
    Bài viết:
    286
    Đã được thích:
    43
    Điểm thành tích:
    28
    240k/6l nước mắm á, thế thì lấy đâu mà ngon được
     
    me-cubi thích bài này.
  18. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    Giá bán theo thùng khuyến mại không có lãi nhân dịp 2/9, giá thị trường gần 330k đấy, mẹ cháu có nhu cầu ăn thử sẽ thích nhé. :D
     
  19. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    Cách hay phân biệt nước mắm truyền thống và công nghiệp


    Kiến Thức gợi ý một số cách hay phân biệt nước mắm công nghiệp và nước mắm truyền thống để bà nội trợ lựa chọn được sản phẩm an toàn cho gia đình.
    Loại nước mắm gia đình sử dụng bấy lâu nay là nước mắm truyền thống hay được sản xuất theo dây chuyền công nghiệp đang là câu hỏi khiến nhiều người tiêu dùng băn khoăn hiện nay, nhất là sau thông tin ồn ào về việc nước mắm công nghiệp có chứa nhiều thành phần hóa chất và tranh cãi xung quanh việc nước mắm cao đạm có chứa hàm lượng thạch tín vượt ngưỡng quy định. Vậy làm thế nào để phân biệt nước mắm công nghiệp và nước mắm truyền thống, Kiến Thức đưa ra một số hướng dẫn sau.

    Theo Thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Bình (Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm - Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh), nước mắm công nghiệp không sản xuất theo quy trình truyền thống mà chủ yếu là lên men đạm thực vật, thường là đậu nành, thủy phân bằng nhiều phương pháp rồi pha chế hương liệu trộn dung dịch đạm thành nước mắm.

    [​IMG]

    Nước mắm truyền thống chỉ có 2 thành phần chủ yếu là muối và cá. Ảnh minh họa, nguồn KTĐT.

    Sự khác nhau cơ bản giữa nước mắm công nghiệp và truyền thống là nước mắm truyền thống hoàn toàn là một sản phẩm từ cá tự nhiên, không có phụ gia bảo quản, phụ gia tạo màu, tạo hương, tạo vị.

    “Những loại nước mắm công nghiệp có độ đạm cao như nhiều nhãn nước mắm quảng cáo là do họ pha chế một lượng lớn đạm tổng hợp; còn đối với đạm ở trong cá, thường độ đạm chỉ ở mức 30%, chứ không lên đến mức 70% hay 80%”, bà Bình cho biết.

    Vì vậy, cách đầu tiên để phân biệt nước mắm công nghiệp và nước mắm truyền thống đó là dựa vào thành phần được ghi ở nhãn mác bao bì sản phẩm.

    Trong khi nước mắm công nghiệp có tới 20 thành phần như nước, muối, cốt cá cơm, đường, chất điều vị, chất bảo quản, chất tạo màu, hương cá... thì nước mắm truyền thống chỉ có 2 thành phần chủ yếu là muối và cá.
     
  20. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    Nước Mắm Hai Non Cà Ná 30 Độ Đạm 1000ml (6chai/thùng)

    Nước mắm Hai Non Cà Ná không chỉ là thứ gia vị thiết yếu trong các bữa cơm hàng ngày, nước mắm nguyên chất còn chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của gia đình bạn, đặc biệt với phụ nữ và trẻ em.
    [​IMG]

    Vitamin

    Trong quá trình lên men của nước mắm, đã làm tăng hàm lượng một số vitamin, phải kể đến là B1, B2, PP và quan trọng là B12. Nước mắm nguyên chất giàu vitamin B12 và sắt, nuôi dưỡng tế bào thần kinh và tăng cường quá trình tạo máu, cho bạn tinh thần minh mẫn và nhiều năng lượng cho cuộc sống năng động.
    Chất Sắt
    Phụ nữ có nhu cầu sắt cao trong thời gian mang thai. Thiếu sắt dẫn đến chứng thiếu máu, tăng nguy cơ đẻ non, tăng tỷ lệ mắc bệnh và tử vong của mẹ và con.
    Omega-3
    Chất béo Omega-3 có trong cá, tốt cho phát triển trí não, tim và mắt.
    Các acid amin
    Trong nước mắm có đầy đủ acid amin, trong đó có các acid amin thiết yếu con người không tự tổng hợp được, phải bổ sung từ bên ngoài vào như valin, methionine, pheylalanin, alanine, isoleucine và quan trọng là Lysine.
    Lysine giúp trẻ ăn ngon miệng, gia tăng chuyển hóa, hấp thu tối đa dinh dưỡng và phát triển chiều cao. Việc thiếu hụt chất này có thể khiến trẻ chậm lớn, biếng ăn, dễ thiếu men tiêu hóa và nội tiết tố. Tuy nhiên, lysine trong thực phẩm rất dễ bị phá huỷ trong quá trình đun nấu.
     

Chia sẻ trang này