Ôi e ghi chép lại có 4 ngày thôi mà choáng quá, còn chưa đóng học cho con. Buồn ơi là sầu đúng là như mất cắp
Em cũng trong tình trạng như vậy. Chắc phải tạo thói quen ghi chép chi tiết những khoản đã chi tiêu, để biết cách cân đối sao cho hợp lý mới được.
mình ghi chép đây, cũng thấy vẫn thế, chả ăn thua gì cả, toàn những thứ cần phải chi tiêu ấy. mình ghi từ tháng 1 đến giờ, tháng nào nhà cũng dao động từ 12-14tr. nhà mình 2vc với 1 đứa con. Tháng 8 này thì mở mắt ra đã tốn 2tr sửa xe, tiền học cho thằng con 3tr, tiền đi du lịch 4tr. hqua xem lại bảng ghi chép, tháng này đã hết 19tr rồi. Buồn đời.
Bạn có đến 2 nhóc tuổi đó, hai vợ chồng, tiền thuê nhà nữa thì tầm đó là bình thường rồi. Nhiều người còn chưa tới được như thế. Muốn có dư thì 2vc bạn phải lên đến ít nhất 1500$ thì mới để dành được.
Tháng trước mình có mua một cuốn sách về quản lý chi tiêu và khá sốc với chi tiêu mình tiêu một tháng. Thành thật chia sẻ nếu không muốn nghèo mãi, quản lý tài chính là điều bắt buộc trong thời đại tín dụng như giờ.
m ghi để biết mỗi ngày m còn bnhiu trong ví thôi vì tiền hàng tiền chi tiêu lẫn lộn chứ m ghi ko phải để kiểm soát là tháng này phảit tiêu bnhiu. vì m ko gò bó việc đó. cơ bản trong các món đồ hay thứ m mua cũng ít khi phát sinh quá. trung bình 2vc 1 bé nhà m tiêu khoảng 15-17tr/ tháng, điện nc nhà cửa thêm 4tr nữa. nên nó cứ dao động như vậy thôi.ghi chỉ là kiểm soát số tiền m còn trong ví từng ngày ấy mà
Uhm... Công nhận lắm lúc thấy tiền đi đâu nhanh thật nhưng ngồi kê ra thì chả mất đồng nào.... Có từ qua tới nay mà em tiêu hết 3,5 tr các mẹ à....
các mẹ giỏi chi tiêu thế. Nhà mình tiêu cho 3 mẹ con, bé lớn học tiểu học, bé nhỏ mẫu giáo tư thục, có thế thôi mà không tháng nào dưới 20t. hichic.
đúng là ko ghi ra thì cứ nghĩ tiêu gì mà hết từng ấy tiền,, nhưng ghi ra mới thấy tốn,, cứ vài khoản 100k là lên đến tiền triệu rồi
Nhà mình gồm 2 vợ chồng, bố mẹ chồng, 2 bé lớn học tiểu học và THCS, bé nhỏ mới 9 tháng tuổi. Dưới nhà mình giá thực phẩm, sinh hoạt rẻ nên tháng cố gắng chỉ trong tầm 12-15 triệu. Lâu rồi mình ko ghi chép bởi vì chi tiêu có mức rồi, mình cũng ko tiêu xài cái gì hoang phí để mà có thể cắt giảm được. Giờ mình thấy làm sao kiếm được thêm thu nhập để lo cho việc học hành của con cái và hưởng thụ cuộc sống nhưng mà khó quá.