Luống rau cải xanh mình trồng "trộm vía" đã đến độ thu hoạch. Cải xanh tự trồng sạch sẽ cực kỳ, chỉ tưới bằng nước máy. Hì, vì vậy phải chế biến món ăn gì cho "xứng tầm" mơi được, nhớ ngay tới món bò cuốn lá cải. Món ăn này rất "được lòng" anh xã, chuẩn bị thêm chút bia nữa thì cứ gọi là "no cái bụng". Thịt bò được áp chảo chín tới, giữ được độ mềm, không bị dai, ngọt ơi là ngọt, được cuốn cùng lá cải xanh, ôi sao mà hòa hợp và ngon đến thế. Cách làm món thịt bò cuốn lá cải lại vô cùng đơn giản và siêu nhanh nữa, các mẹ cùng tham khảo nhé Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt bò thăn Lá rau cải xanh Dầu hào Đồ cuốn kèm bao gồm: dưa chuột, dứa, chuối xanh, gừng, khế chua (nếu thích) Gia vị: hạt tiêu, muối Phần thực hiện Bước 1: Nguyên liệu thịt bò lựa chọn cho món ăn này, chúng mình nên dùng thịt bò thăn, vì phần thịt này khá là mềm và ngọt. Thịt bò thăn mua về, rửa sạch lau khô, sau đó thái miếng dày khoảng 1cm (không nên thái dày quá sẽ khó chín, thái mỏng quá thì khi áp chảo thịt bò sẽ bị teo lại mất ngon). Để thịt bò mềm hơn, các mẹ có thể cái dụng cụ dần thịt (hoặc dùng chiếc chày nhỏ) dần nhẹ nhẹ vào miếng thịt bò nhé. Đem ướp thịt bò với 1 chút muối tiêu, chút dầu hào, xoa đều và ướp thịt bò khoảng 30 phút trước khi mang đi áp chảo nhé. Bước 2: Trong lúc chờ đợi thịt bò ngấm gia vị, chúng mình cùng đi sơ chế các nguyên liệu cuốn kèm nhé: dứa gọt bỏ vỏ mắt, thái thành những miếng nhỏ có độ dài bằng nhau. Dưa chuột rửa sạch, bỏ vỏ, thái nhỏ, có kích thước bằng những miếng dứa. Tương tự, chuối xanh tước vỏ, ngâm nước muối cho đỡ thâm, sau đó thái thanh nhỏ. Cà rốt gọt vỏ thái thanh nhỏ. Sau đó chuẩn bị 1 cái mẹt nhỏ, xếp đều những nguyên liệu này vào các góc vòng quanh rá (có thể chuẩn bị đĩa đủ lớn thay cho mẹt) Bước 3: Thịt bò sau khi ướp đủ thời gian, chúng mình mang đi áp chảo. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng trút dầu ăn nóng già, các mẹ gắp thịt bò vào, áp chảo trên lửa lớn. Lật đều 2 mặt, chừng 2 phút là miếng thịt là miếng thịt bò chín tới, các mẹ gắp thịt bò ra đĩa. Bước 4: Thái thit bò thành những miếng vuông dài cho dễ cuốn. Lá cái xanh đem rửa sạch, vẩy cho ráo nước. Khi măm, chúng mình cuốn thịt bò cùng cà rốt, chuối, dưa chuột... cùng với lá cải xanh chấm với xì dầu có pha chút mù tạt cho tròn vị Bò cuốn lá cải là món ăn đơn giản, thời gian chế biến nhanh gọn. Khi măm, cảm nhận rõ vị ngọt của thịt bò cuốn cùng các nguyên liệu rất hòa hợp, cuốn cùng lá cải rất mát và ngọt. Cuối tuần này cùng đổi vị với món bò cuốn lá cải vừa ngon vừa lạ này nhá, chúc cả nhà ngon miệng ^^ Sưu tầm: Cách làm món bò cuốn lá cải cho anh chồng mê nhậu !
Nhìn món này mình còn thấy hấp dẫn chứ nói gì đến những anh chồng đây Mình cũng phải trổ tài thử mới được.