Đối với các mẹ bầu ngày nay vấn đề đáng quan tâm nhất chính là vấn đề thừa cân và thiếu chất dinh dưỡng, chính vì vậy bên cạnh những bữa ăn chính trong ngày thì các loại hạt sẽ là những món ăn vặt đầy dưỡng chất cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên việc ăn những loại hạt gì, ăn như thế nào và ăn vào thời điểm nào luôn là vấn đề không phải mẹ bầu nào cũng biết chính xác. Các loại hạt thực sự tốt trong giai đoạn mang thai Như bạn biết đấy vấn đề dinh dưỡng trong giai đoạn mang thai là cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé trong suốt quá trình, chính vì vậy vấn đề ăn uống luôn đặt lên hàng đầu. Sau đây sẽ là các loại hạt mang nhiều giá trị dinh dưỡng cho cả mẹ và bé để các mẹ bầu tham khảo 1. Quả óc chó Có lẽ rằng hạt óc chó đã không còn xa lạ với bạn, từ lâu chúng được biết đến như một món ăn vặt bổ sung không thể thiếu của các mẹ bầu, đơn giản không chỉ vì đặc điểm thơm ngon, béo ngậy mà còn vì những dưỡng chất cần thiết khi sử dụng quả óc chó trong thời kỳ mang thai. Ngoài là một nguồn tuyệt vời bổ sung axit béo omega 3 một chất cực kỳ quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển não bộ cho trẻ, óc chó còn mang trong mình nhiều dưỡng chất cực kỳ tốt cho cả mẹ và bé như: cung cấp chất xơ, vitamin, protein…bạn có thể xem thêm bài phụ nữ mang thai và những lợi ích của việc ăn quả óc chó mỗi ngày để rỏ chi tiết hơn những công dụng mà óc chó mang lại cho mẹ bầu. 2. Hạt hạnh nhân Nếu như óc chó là vua thì hạnh nhân cũng là hoàng hậu của các loại hạt, đó là nhờ những lợi ích tuyệt vời mà chúng mang lại cho sức khỏe. cũng giống như hạt óc chó hạt hạnh nhân rất được các mẹ bầu tin dùng là món ăn vặt khoái khẩu. Nếu như một số ít mẹ bầu chưa quen có thể sẽ thấy óc chó hơi khó ăn, nhưng với hạnh nhân thì luôn thơm ngon, bất cứ ai cũng có thể ăn dể dàng. Chính nhờ vậy cộng với một số dưỡng chất như omega 3, axit folic… rất cần thiết cho mẹ bầu và đồng thời là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu cho sự phát triển của thai nhi. 3. Hạt dẻ cười Hạt dẻ cười được biết đến với hàm lượng kali cao, một dưỡng chất quan trọng trong việc bảo vệ xương khỏe mạnh và rắn chắc giảm đau lưng và mệt mõi cho mẹ bầu. Các dưỡng chất khác như protein, sắt, kẽm, vitamin cũng đều rất quan trọng trong thời gian thai kỳ, vì vậy bạn đừng bỏ qua loại quả dinh dưỡng này nhé. 4. Hạt mắc ca Khỏi phải nói ai cũng biết độ thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của hạt mắc ca nổi tiếng đến mức nào, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai các dưỡng chất như axit béo omega 3, vitamin và khoáng chất…có trong quả mắc ca đều là nguồn năng lượng dồi dào và là những dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của trẻ sau này. Ăn các loại hạt như thế nào và vào thời điểm nào? Đa phần các loại hạt sấy khô thì không cần chế biển chỉ cần bóc vỏ là có thể dùng ngay được, để mang lại giá trị dinh dưỡng cao nhất. Tuy nhiên để thay đổi khẩu vị và phong phú hơn bạn có thể kết hợp chúng với những món salad, làm bánh, hay làm sữa…một điều vô cùng quan trọng bạn nên nhớ rằng sản phẩm gì dù có tốt đến đâu cũng không nên lạm dụng, trung bình một ngày khoảng 7-10 hạt là vừa đủ cho dinh dưỡng hàng ngày. Bạn có thể ăn các loại hạt vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, tuy nhiên vì là món ăn vặt nên cần cách xa bữa ăn chính, chia đều thành nhiều bữa trong ngày là hợp lý nhất. Trên đây chỉ là điển hình vài loại hạt cơ bản, bạn có thể tham khảo thêm nhiều loại hạt khác tại đây cũng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng không chỉ riêng cho phụ nữ mang thai mà còn cho sức khỏe của cả gia đình bạn. Nguồn xem thêm các bài viết khác tại: http://kolala.com.vn/bai-viet.html