Là nvvp có kn hơn 10 năm làm kt nhưng quyết định nghỉ việc để về mở cửa hàng cafe, sinh tố, trà sữa. Nhà ở giữa chợ nên tận dụng luôn chứ ko đi thuê. Trước khi mở cũng biết sẽ rất khó khăn vì đối tượng khách hàng ko hợp lý nhưng vẫn quyết mở vì nghĩ sẽ đẩy mạnh bán qua mạng thì việc quán có nằm ở đâu cũng ko quan trọng, miễn sao đồ của mình đén với khách hàng đảm bảo về chất lượng cubgx như giá cả. Hơn hai tháng hoạt động, thời gian đầu bạn bè, hàng xóm và các cj e tiểu thương trong chợ đến cũng khá đông. Đồ uống làm ra đều được khen và có phản hồi rất tốt. Nhưng dùng nhiều cũng phải dãn dần, ko thể ngày nào cũng dùng đồ uống được. Khách vãng lai thì lác đác, có thể do quán bj khuất mọi ng ko để ý hoặc họ đi chợ ko thể họ tạt vào ngồi uống ly nước (điều này đã nằm trong dự kiến). Về việc đẩy bán trên mạng, cũng chỉ dừng lại ở việc lập panpage và có 50 like, thỉnh thoảng viết bài liên quan đến đồ uống có trong quán. Nghiến răng ken két in gần 2 triệu tiền tờ rơi nhưng cũng chỉ nhờ ng quen phát lác đác. Đấy là tất cả diễn biến quán của mình trong tg hoạt động được 2 tháng. Ko phải nói thì ce cũng biết là ntn, thời gian này mình đang rất đau đầu cho quán nhỏ của mình. Đồ uống ngon, bổ, rẻ mà tại sao lại vắng vẻ như thế. Có những ngày cả vốn và lãi được 150n. Mình đang rất buồn và ko biết phải làm sao. Phải chăng mình đã đi sai hướng nào??? Ce có kinh nghiệm chia sẻ và gợi ý giúp mình với!!!
kinh doanh k đơn giản bạn, cá nhân mình đi chợ chỉ thích ngồi quán nước lề đường, k thích vô quán chuyên, và nếu mình ở ngoài vãng lai thì cũng k chọn quán nước trong chợ vì đường vô mất vệ sinh, cảm giác j ở chợ cũng dơ. Bạn chạy quảng cáo fb thử xem, nhưng mình nghĩ quán cafe thật đẹp độc lạ mới kéo được ng ta tới nên bạn cứ thử nghiệm 1 thời gian xem sao, dù j bạn cũng k mất tiền mặt bằng
đồ ăn uống 1 là là bạn thường xuyên thay đổi các món ăn mới, các món ở vùng miền đất nước. 2 là bạn làm hàng ăn những món mà họ có thể ăn thường xuyên được. Kết hợp với marekting online, giao hàng tận nơi ....
Theo mình, bạn lập fb, fanpage, đẩy bài hàng ngày. Rồi phải thêm món ship nữa. Cứ ship tận nơi là dân VP, SV,... thik rồi. Anw, chúc bạn đắt hàng hơn!!!
facebook 50like bạn bán cho ai , dùng facebook cá nhân của bạn bán trước đi ... nghỉ thêm các loại hình nước giải khát bán cho người đi chợ.... dạng take a way như nước sâm, nước bí đao chẳng hạn .... nói theo suy nghỉ của mình thôi, ko có cơ sở nào nên ko pt đc.
Ví dụ là em thì em sẽ không bao giờ vào quán cafe ở chợ. Vì ra chợ là để mua đồ, có khát nước cũng uống lề đường or đơn giản rồi về chứ không mất công vào ngồi cafe. Hơn nữa, vào uống cafe, sinh tố, trà sữa là kiểu uống thưởng thức không khí quán + nói chuyện với bạn bè là chủ yếu (mục đích chính không phải chỉ uống xong rồi về) nên quán nằm ở chợ thấy ồn ào không phù hợp ah. Sao chị không kết hợp thành quán cafe + đồ ăn luôn ạ. Có thể bán thêm bún phở sáng trưa ah.
Đọc bài của bạn mình cũng rất cảm thông với tình hình hiện tại của bạn vì mình cũng đã từng gặp phải tình trạng như bạn. Tiến thoái lưỡng nan, cảm thấy bế tắc. Theo kinh nghiệm của mình bạn nên quyết liệt làm một sự thay đổi cho quán của bạn, ví dụ như: đổi sang hàng ăn kết hợp trà đá, kết hợp với bán online các mặt hàng ăn vặt mà dễ bán như nem chua rán, khoai chiên, thịt bò khô,....Còn nếu bạn vẫn thích bán về đồ uống thì nên tìm hiểu pha chế ra loại đồ uống đặc biệt để bán chủ yếu online như các loại uống detox thanh lọc cơ thể đang hot vì mình thấy ở chợ cực khó bán đồ uống coffee. Hãy cố gắng thay đổi nếu trong khoảng 6 tháng mà tình hình vẫn không cải thiện nhiều thì bạn nên chuyển làm việc khác nhé. Chúc bạn thành công
Kinh doanh cafe thì địa điểm đã chiếm tới 80%. Bạn đã chọn sai địa điểm, mình thấy với địa điểm như bạn có rất nhiều phương án kinh doanh khác chứ không nhất định phải là cafe.
KInh doanh cafe, sinh tố các thứ thì view đẹp chiếm tỉ lệ thành công khá cao. Nếu không thể đầu tư view chị thử đầu tư về đồ uống cách thức đựng đồ uống. Thay vì ca cốc, ly thủy tinh thì chuyển qua ống tre ông nứa gì đó. Trang trí lại cửa hàng 1 chút, nhờ bạn bè share facebook, chạy quảng cáo thử xem sao chị ah! Em thấy có rất nhiều quán mãi tít mù tịt trong ngõ nhưng chỉ cần cải thiện hình ảnh, có chút gì đó độc lạ phát là dù hẻm mấy cũng mò đi. Với chị phải xác định đối tượng mình bán để định hình trang trí và đồ uống hoặc ăn nữa! Em hay đi ăn cũng hay mò mẫm các quán nên em có cảm nhận thế thôi! Không biết có giúp được gì cho chị không!
Cái này chắc áp dụng cho những quán trong ngõ, hẻm, yên tĩnh. Như chủ top thì ngay chợ nên sẽ rất ồn ào, khó thu hút khách đến để trải nghiệm văn hóa của quán.
Mình cũng đang đau đầu vì quán cafe đây, quán mình nhỏ thôi, 2 nhân viên chia 2 ca, mình phụ trách 1 ca. Trước đây doanh số tầm 1200k/ ngày là ổn nhưng giờ có ngày còn không nổi 600k, không hiểu là khách đi đâu nữa?
Mở tại nhà thì được cái lợi thế là không mất tiền thuê nhà nên có thể chịu được khoảng thời gian ban đầu chưa có lợi nhuận chứ đi thuê nhà là đau đầu khoản này lắm.
giá thuê nhà bây giờ đắt lắm, xong đủ thứ dồn vào , k đơn giản chỉ là mở và bán hàng, các mẹ muốn kinh doanh xác định ban đầu gian lao đấy nhưng sau này sẽ ổn thôi
Đúng là kinh doanh không hề dễ ăn như nhiều người nghĩ. Như mình trước đây hết giờ làm là mọi thứ liên quan đến cv được bỏ ra khỏi đầu, cuối tháng lĩnh lương, giờ ra kinh doanh dù chỉ nhỏ lẻ thôi nhưng lo đủ thứ, lăn trên dường xuống đất là phải lo các khoản như tiền nhà, tiền lương nv,...