Các mẹ ơi, em nghe được tin này mà giật cả mình: không phải nạp canxi vô tội vạ là con sẽ cao, mà bị phản tác dụng rước bệnh vào thân nếu canxi không được hấp thụ! Có mẹ nào đọc bài báo này chưa? http://dantri.com.vn/suc-khoe/tac-hai-khong-ngo-khi-tre-tieu-thu-qua-nhieu-canxi-20170919142146215.htm Có nghĩa là nạp canxi quá nhiều cũng thành công cốc vì thiếu vitamin K2 kết nối canxi vào xương. Em hoang mang quá, vậy là trước giờ em và các mẹ đã chăm con sai cách hay sao? Cần lắm các mẹ thông thái làm rõ tin này!!!
Ơ mình đọc xong bài báo cũng thấy ngạc nhiên quá trời! Trước giờ cứ nghĩ chỉ việc bổ sung canxi cho con cao lớn thôi chứ đâu nghĩ nếu dùng sai cách thì có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng về sau đâu à! Phải cập nhật lại kiến thức nuôi và chăm con sao cho đúng thôi, nhất là về vấn đề dùng canxi như thế này nè. Mình không muốn hại con đâu hu hu
Thiệt tình là mình cũng chăm con sai cách sao? Cũng chưa hiểu cái vụ " vitamin K2 kết nối canxi vào xương" này . Hóng thông tin của các mẹ
Mình vào link của mẹ nó post mà k đọc được, vừa tìm hiểu xong thì mới biết là thừa canxi còn nguy hiểm hơn cả thiếu, hic hic. Các mẹ có kinh nghiệm về việc bổ sung canxi cho con sao cho hợp lý thì chia sẻ và thảo luận thêm nhé.
Em có cái link này nè Tác hại không ngờ khi thừa canxi Đọc trong bài có đoạn này, em nghĩ các mẹ nên tham khảo
Gửi bạn tham khảo -ngoài phần mình quote bên dưới, bạn có thể tham khảo thêm ở 2 trang sau http://suckhoedoisong.vn/nhung-thuc-pham-giau-vitamin-k2-n119470.html https://voila-blog.com/9-loi-ich-va-cach-su-dung-vitamin-k2/ SKĐS - Mới đây một số nghiên cứu cho thấy ngoài lượng canxi cung cấp cho cơ thể mỗi ngày là cần thiết, cơ thể còn cần một vi chất dinh dưỡng quan trọng khác: đó là vitamin K2. Bạn biết rằng canxi là chất dinh dưỡng thiết yếu giúp một khung xương chắc khỏe. Chỉ cần uống ba ly sữa mỗi ngày hay sử dụng thực phẩm có bổ sung canxi là bạn có thể yên tâm với các vấn đề về xương khớp. Tuy nhiên mới đây một số nghiên cứu cho thấy ngoài lượng canxi cung cấp cho cơ thể mỗi ngày là cần thiết, cơ thể còn cần một vi chất dinh dưỡng quan trọng khác: đó là vitamin K2. Theo một nghiên cứu phân tích tổng hợp trên tạp chí Osteoporosis International, sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung vitamin K2 làm cải thiện đáng kể mật độ khoáng của xương và giúp giảm nguy cơ gãy xương ở những phụ nữ đã bị mắc chứng loãng xương. Một nghiên cứu mới nhất về canxi đã không cho những kết quả như mong đợi. Cung cấp canxi cho cơ thể không hiệu quả trong việc tăng cường mật độ xương hay giảm nguy cơ gãy xương ở người cao tuổi, thậm chí tác giả của nghiên cứu còn cảnh báo rằng nó có thể làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Vitamin K2 có tác dụng xây dựng hệ xương chắc khỏe bằng cách kích hoạt một protein chịu trách nhiệm kéo canxi về xương và răng. Nó cũng đồng thời tương tác với vitamin D để làm giảm hoạt động của các tế bào hủy xương. Ngoài ra, vitamin này còn có những lợi ích khác ngoài chức năng trên xương khớp. K2 cũng kích hoạt những protein có vai trò loại bỏ canxi khỏi các mô mềm như động mạch, do vậy làm giảm đáng kể nguy cơ đau tim và đột quỵ. Hơn thế nữa, vitamin K2 còn giúp giảm hình thành sỏi thận, tăng độ nhạy của cơ thể với insulin, giảm viêm và có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư vô cùng hiệu quả.
Thế mới biết là vitamin K2 có tầm quan trọng như thế nào đối với cơ thể, điều mà trước đây mình không hề biết đến, nhiều khi chúng ta chỉ ăn sâu khái niệm canxi vào trong đầu, nhưng lại lãng quên vitamin K2 giúp điều hòa vị trí canxi tích tụ trong cơ thể, đó mới là điểm mấu chốt để chúng ta nên bổ sung canxi như thế nào là tốt nhất.
Đúng là tác dụng của Vitamin K2 là vô cùng to lớn, nếu ai muốn giảm nguy cơ đau tim thì phải bổ sung vitamin K2 một cách hiệu quả, ngoài ra nó còn có khả năng chống lại căn bệnh ung thư đang ngày một gia tăng ở nước ta hiện nay.
Mẹ Meo-mup đã chia sẻ thông tin bổ ích đó mẹ nó. Nhưng có lẽ đa số đang băn khoăn ko biết bổ sung nguổn nào có nhiều vitamin K2???? Chế độ dinh dưỡng hiện đại ngày nay chứa khá ít các thực phẩm giàu loại vitamin này, bao gồm natto (một loại thức ăn truyền thống Nhật Bản làm từ đậu tương lên men), pho mát (đặc biệt là gouda) và bơ từ sữa của những con bò ăn cỏ, lòng đỏ trứng và gan gà.
Túm lại là thế này ạ :" Vitamin K2 có tác dụng xây dựng hệ xương chắc khỏe bằng cách kích hoạt một protein chịu trách nhiệm kéo canxi về xương và răng. Nó cũng đồng thời tương tác với vitamin D để làm giảm hoạt động của các tế bào hủy xương." Cũng giống như những dưỡng chất khác, vitamin K2 sẽ không thể hoạt động hiệu quả một mình. Bạn cũng cần thiết phải cung cấp cho cơ thể đủ vitamin A và D trong chế độ ăn do những chất này có tác dụng hiệp đồng với vitamin K2. Đối với canxi, bạn vẫn cần phải bổ sung khoáng chất này cho cơ thể nhưng đừng quá lạm dụng nó. Tốt nhất là nên tăng cường ăn những thực phẩm giàu canxi như sữa, các loại rau lá xanh đậm, các loại hạt và quả hạch và cá đóng hộp nguyên xương
Wow, thông tin các mẹ chia sẻ thật bổ ích. Mình còn thắc mắc thêm là làm thế nào để hấp thu đầy đủ vitamin K2 cần thiết???
Như vậy nhiều canxi quá đọng ở các mô mềm cũng làm cơ thể mình mệt hơn ạ? Vậy tức là phải bổ sung loạin vitamin mới biết này, nhưng bổ sung kiểu gì ạ? Chả nhẽ lại uống thực phẩm chức năng bổ sung? hic hic
Như chủ top đã nói, nạp canxi vào chưa chắc đã là chắc xương đâu nhé, phải có vitamin K2 để gắn canxi vào với xương, như vậy con mình mới phát triển được chiều cao, đồng thời mới có hệ xương chắc khỏe được, bởi vậy mới có mẹ kêu rằng cho con uống canxi đều đặn, bổ sung thực phẩm giàu canxi mà con vẫn thấp lùn
Em đã tìm bằng gúc gồ ^^ Túm lại là các loại rau màu xanh đậm đó ạ. Tiêu thụ các loại thực phẩm giàu vitamin K có thể hỗ trợ: Sức khỏe tim mạch. Cải thiện mật độ xương. Khôi phục sức khỏe răng miệng. Chống lại ung thư. Giảm nhiễm trùng. Nhu cầu hàng ngày (DV) đối với Vitamin K là 120 mcg/ngày đối với nam giới và 90 mcg/ngày đối với phụ nữ. Top 10 thực phẩm giàu Vitamin K: 1) Cải xoăn ½ c: 444 mcg (hơn 100% DV) 2) Đậu nành lên men 2 oz: 500 mcg (hơn 100% DV) 3) Hành lá ½ c: 103 mcg (hơn 100% DV) 4) Rau mầm ½ c: 78 mcg (98% DV) 5) Bắp cải ½ chén: 82 mcg (hơn 100% DV) 6) Bông cải xanh ½ c: 46 mcg (58% DV) 7) Sữa (lên men) ½ c: 10 mcg (10% DV) 8) Mận ½ c: 52 mcg (65% DV) 9) Dưa chuột 1 trung: 49 mcg (61% DV) 10) Húng quế khô 1 muỗng canh: 36 mcg (45% DV)
Mình cũng tham khảo thông tin, nhưng vào link chủ top đăng thì bị lỗi k vào đc. Cũng nghe nhiều tới bổ sung vitamin D để hấp thu canxi còn vitamin K thì chưa nghe thấy bao giờ. K biết bổ sung thế nào?
Mình cũng không biết vitamin K2 có liên quan mật thiết đến vấn đề canxi cũng như giúp phát triển hệ xương khớp đâu, may mà nhờ có thông tin này nên mình mới biết để chỉnh lại khẩu phần ăn cho con, không lỡ con mình có gen di truyền của mẹ là thấp lùn thì đúng là mất điểm.