Cách Làm Món Thịt Chân Giò Xào Lăn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi bacTep, 25/9/2017.

  1. bacTep

    bacTep Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/8/2016
    Bài viết:
    338
    Đã được thích:
    80
    Điểm thành tích:
    28
    Thịt chân giò xào lăn là món ăn dễ làm, nguyên liệu cực kỳ đơn giản nhưng lại có tác dụng đưa cơm cực kỳ tốt. Thịt chân giò được nướng sơ qua cho thơm và thớ thịt săn lại, sau đó xào săn cùng vơi sả rất đậm đà, măm cùng với cơm nóng thì rất đưa đẩy và hòa hợp. Phần bì giòn giòn, thơm thơm, phần thịt lại mềm và rất ngọt ý. Các mẹ cùng tham khảo cách làm món thịt chân giò xào lăn mà mình chia sẻ ngay sau đây nhé, chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là có ngay món ăn thơm ngon cho cả nhà rùi[​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Thịt chân giò: 400 gram (chọn phần thịt bắp giò)
    • Sả: 5 củ
    • Vừng: 50 gram
    • Hành khô: 3-4 củ
    • Gia vị: dầu hào, nước mắm ngon, hạt tiêu
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Thịt chân giò các mẹ chọn phần thịt bắp giò, phần thịt này có cả nạc và mỡ, phần thịt rất giòn có lẫn chút gân, khi xào phần thịt sẽ giòn và dai, rất ngon. Để miếng thịt được thơm và săn hơn khi xào, các mẹ đem bắp chân giỏ rửa sạch lau khô, cắt đôi dọc bắp chân giò, nướng qua trên bếp, hoặc có rơm thì dùng rơm để thui cho đến khi phần bì và thịt hơi xém lại là được.
    • Bước 2: Sau đó, thái mỏng từng miếng vừa ăn. Ướp thịt với 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa nước mắm ngon. Ướp khoảng 30 phút cho thịt được ngấm gia vị.
    • Bước 3: Trong lúc chờ đợi thịt ngấm gia vị, chúng mình cùng đi sơ chế các nguyên liệu nhé: hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Sả rửa sạch, tước lớp vỏ ngoài, thái vát. Vừng đem rang chín cho thơm
    • Bước 4: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng, cho vao chảo 2 thìa dầu ăn vào, cho hành vào, phi cho vàng giòn. Tiếp đó, cho sả vào, rang thơm. Tiếp tục cho thịt đã ướp gia vị vào xào trên lửa lớn. Các mẹ nhớ để lửa to để thịt không bị dai và thớ thịt mới săn lại nhé. Sau đó, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp
    Cuối cùng, chúng mình chỉ việc trút món ăn ra đĩa, rắc chút vừng rang chín lên trên và dùng nóng với cơm. Thịt chân giò thơm phức, bì dai dai giòn giòn, phần thịt mềm ngọt, không bị dai, thơm nức vị sả, dùng với cơm nóng rất đậm đà và hao cơm. Món thịt chân giò xào lăn đơn giản, dễ làm, thời gian chế biến cực nhanh và vẫn có món ăn ngon và đậm đà. Chúc cả nhà ngon cơm với món ăn mình vừa chia sẻ nhé[​IMG]

    [​IMG]

    Sưu tầm: Đậm đà đưa cơm với món thịt chân giò xào lăn
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi bacTep
    Đang tải...


  2. trinh_tri_ky

    trinh_tri_ky Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    13/7/2017
    Bài viết:
    379
    Đã được thích:
    77
    Điểm thành tích:
    28
    trởi nhìn ảnh đói bụng ghê
     
  3. Phương PJ

    Phương PJ Thành viên tích cực

    Tham gia:
    29/10/2016
    Bài viết:
    972
    Đã được thích:
    199
    Điểm thành tích:
    83
    Ngon quá xá
     
  4. Bong-Viet2009

    Bong-Viet2009 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    19/9/2017
    Bài viết:
    533
    Đã được thích:
    35
    Điểm thành tích:
    28
    Đơn giản dễ làm
     
  5. chich-bong-xinh

    chich-bong-xinh Màn chụp tự bung

    Tham gia:
    15/10/2012
    Bài viết:
    1,619
    Đã được thích:
    186
    Điểm thành tích:
    103
    dễ làm mà ngon
     
  6. metonny

    metonny Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    28/10/2012
    Bài viết:
    1,481
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    103
    đơn giản mà lại dễ làm ghê
     
  7. mecunkute

    mecunkute Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/10/2012
    Bài viết:
    1,421
    Đã được thích:
    155
    Điểm thành tích:
    103
    nhìn đã thấy đói bụng rồi
     

Chia sẻ trang này