Kinh nghiệm: Chỉ 1/10 Mẹ Biết Tin Này: Thừa Canxi Nhưng Thiếu Vitamin K2 Thì Con Cũng Thấp Lùn!

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi zorpa1004, 25/9/2017.

  1. toilahoalala

    toilahoalala Thành viên mới

    Tham gia:
    10/11/2016
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    3
    Vitamin D để tăng khả năng hấp thu, còn vitamin K tăng độ kết dính vào xương, và giúp lấy đi canxi dư từ các mô mềm đó chị ạ.
    Ăn mấy cái rau em mới gúc xong đó, nhiều K tự nhiên tốt cho sức khỏe.
    Nhưng em đang tìm coi còn đường nào khác chăng!
     
    Đang tải...


  2. bobong1

    bobong1 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    7/6/2012
    Bài viết:
    119
    Đã được thích:
    41
    Điểm thành tích:
    28
    Nghĩa là phải ăn những món ăn hàng ngày cũng đều chú trọng đến vitamin K2, vì vitamin K2 tốt cho sức khỏe xương khớp, tim mạch, não bộ và răng miệng, đồng thời còn giảm nguy cơ mắc ung thư cũng như giảm chứng giãn tĩnh mạch
     
  3. metun2005

    metun2005 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    10/12/2014
    Bài viết:
    1,070
    Đã được thích:
    179
    Điểm thành tích:
    103
    Cảm ơn bạn, đúng là thông tin bổ ích
     
  4. metun2005

    metun2005 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    10/12/2014
    Bài viết:
    1,070
    Đã được thích:
    179
    Điểm thành tích:
    103
    Ý mình là ăn gì có nhiều vitamin K?
     
  5. me $

    me $ Thành viên chính thức

    Tham gia:
    30/5/2011
    Bài viết:
    226
    Đã được thích:
    44
    Điểm thành tích:
    28
    Mình cũng nghe lạ quá, vitamin thì cứ A, C, B, D thì nghe rất nhiều, tác dụng của các loại đó còn nắm rõ cơ nhưng đúng là K thì lạ hoắc, mình tìm hiểu xem K2 là gì và có tác dụng gì rồi vào chia sẻ cùng các mẹ nhé.
     
    zumabook thích bài này.
  6. zumabook

    zumabook Thành viên mới

    Tham gia:
    9/5/2016
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    3
    wow, cảm ơn bạn đã cung cấp thêm những thông tin cực kỳ bổ ích về vitamin K2, mình k hiểu sao 1 loại vitamin quan trọng thế này lại k được phổ biến rộng rãi nhỉ, lúc nào cũng chỉ thấy nói A, C, D, B là quan trọng mà thực tế đọc bài viết của bạn mình thấy vitamin K2 quan trọng chẳng kém tẹo nào ý.
     
  7. Mùa_hè_rực_rỡ

    Mùa_hè_rực_rỡ Thành viên tập sự

    Tham gia:
    9/5/2016
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    3
    Vitamin K2 cực kỳ quan trọng cho hệ xương của mỗi người nhưng dường như nó lại bị "lãng quên", để nhắc cho mọi người nhớ lại và hiểu rõ tầm quan trọng của vitamin K2, mình gửi 1 ít thông tin cho các bạn cùng tham khảo nhé:

    [​IMG]
    5 TÁC DỤNG CỦA VITAMIN K2 ĐÁNG QUAN TÂM

    Không phổ biến như vitamin C, A hay E, vitamin K2 gần như bị lãng quên. Tuy vậy, K2 lại mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mà trên hết là tác dụng phòng ngừa song song các bệnh về xương khớp và tim mạch.

    Vitamin K2 chia làm nhiều phân nhóm, phổ biến là MK4 và MK7. So với MK4 có thời gian bán thải trong huyết thanh ngắn chỉ 1-2 giờ thì MK7 có thể kéo dài đến 3 ngày (72 giờ) lại có hàm lượng ổn định nên cho kết quả tốt hơn. Nhiều năm nay, Bộ Y tế Nhật Bản đã khuyên người dân dùng Natto (hạt đậu nành lên men, rất giàu vitamin K2) hàng ngày để bảo vệ sức khỏe. Dưới đây là những tác dụng của vitamin K2 mà ít người biết.

    [​IMG]
    Đặt Canxi đúng chỗ:

    Sau tuổi 30, xương sẽ mất dần khoảng 1% mỗi năm (xương sống mất khoảng 2% mỗi năm). Phụ nữ trước và sau mãn kinh bị mất xương nhiều nhất 3 – 5% mỗi năm nên dễ bị loãng xương. Việc bổ sung canxi là cần thiết nhưng sẽ thành vô nghĩa nếu canxi đó không được gắn vào xương. Thiếu vitamin K2, protein Osteocalcin không thể thực hiện được chức năng gắn ion canxi vào xương. Vì vậy, tác dụng của vitamin K2 đóng vai trò quan trọng giúp đưa canxi tới đúng chỗ, ngăn ngừa hiệu quả các bệnh về xương.

    Kéo Canxi khỏi nơi không cần:

    Các loại canxi không có nguồn gốc từ thiên nhiên khi vào cơ thể thường lắng đọng ở các mô mềm như mạch máu, thận, mắt thay vì đi tới xương. Canxi lắng trong mạch máu cùng với cholesterol tích tụ lâu ngày sẽ cản trở hoặc làm bít tắc dòng máu, đẩy cao nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Canxi bám nhiều tại thận sẽ gây ra sỏi thận. Tác dụng của Vitamin K2 hoạt hóa Protein Matrix GLA giúp kéo canxi thừa trên các mô mềm đi thẳng vào xương, trực tiếp hạn chế nguy cơ các bệnh tim mạch như nhồi máu cơ tim, đột quỵ, bệnh mạch vành, …

    [​IMG]

    Nhật Bản khuyến khích người dân ăn Natto (đậu nành lên men) vì rất giàu vitamin K2
    Hạn chế tình trạng lão hóa:

    Lão hóa làm cho làn da sạm nám, hình thành nếp nhăn và các chức năng trong cơ thể hoạt động kém. Vitamin K2 là chất chống oxy hóa mạnh, chống lại các gốc tự do – nguyên nhân gây ra lão hóa. Theo nghiên cứu, tác dụng của vitamin K2 chống oxy hóa tương đương khoảng 80% vitamin E trong cơ thể, nhờ đó làm chậm tiến trình lão hóa.

    Cải thiện trí nhớ:

    Suy giảm trí nhớ rất thường gặp ở người lớn tuổi; người làm việc trí óc nhiều; bị béo phì, ít vận động hoặc lạm dụng bia rượu. Nguyên nhân là tình trạng căng thẳng, mỡ trong máu hay xơ vữa, vôi hóa động mạch làm giảm lưu lượng máu tưới lên não. Tác dụng của Vitamin K2 còn có chức năng bảo vệ tế bào thần kinh và giúp kéo canxi khỏi các mảng xơ vữa, hạn chế vôi hóa động mạch nên góp phần giúp máu lưu thông dễ dàng, cải thiện trí nhớ.

    Giảm nguy cơ bệnh tiểu đường:

    Lượng đường huyết trong cơ thể được điều hòa bởi hoóc môn insulin – tiết ra bởi tuyến tụy. Vitamin K2 trong máu cao giúp tuyến tụy hoạt động tốt, tiết nhiều insulin. tác dụng của vitamin K2 còn giảm tình trạng đề kháng insulin, giúp tế bào tăng hấp thụ năng lượng và hạ đường huyết. Ở Nhật Bản, nhiều nghiên cứu đang xem xét việc điều trị bệnh tiểu đường týp 2 bằng vitamin K2.


    [​IMG]
     
    me $ thích bài này.
  8. Giang_Quynh

    Giang_Quynh Thành viên tích cực

    Tham gia:
    6/11/2009
    Bài viết:
    854
    Đã được thích:
    159
    Điểm thành tích:
    83
    Thực ra các loại vitamin, chất dinh dưỡng mình ăn vào thì cơ thể cũng chỉ hấp thụ được 1 phần nào thôi, vì trong quá trình chế biến chúng ta vô tình đã làm hao hụt đi ít nhiều, khi vào cơ thể còn do sự hấp thụ của mỗi người mỗi khác nữa, nên mình nghĩ vẫn cần bổ sung thêm vitamin K2 từ con đường khác như bạn nói đấy.
     
    zumabook thích bài này.
  9. Mooncake03

    Mooncake03 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    25/9/2017
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Có cách này hay nè mẹ nó: Bổ sung natto thường xuyên.
    Natto được chế biến từ đậu nành lên men và rất giàu vitamin K2. Theo Primo Health, người Nhật ăn hơn 7,5 tỷ gói natto một năm. Điều này có lẽ là lý do giải thích tại sao Nhật ít gặp các vấn đề về mật độ xương hơn so với các quốc gia khác. Nhóm nghiên cứu loãng xương thuộc trường ĐH Y dược Kinki ở Osaka đã nhận thấy tiêu thụ natto thường xuyên giúp giảm nguy cơ mất xương ở phụ nữ sau mãn kinh. Nghiên cứu cũng thấy rằng natto chứa nhiều menaquinone và isoflavone hơn các sản phẩm từ đậu nành khác.
     
  10. Meo_mup

    Meo_mup Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    8/10/2009
    Bài viết:
    1,464
    Đã được thích:
    217
    Điểm thành tích:
    103
    Natto cái mùi rất ghê, lại còn nhớt nhớt nữa á. Chả hiểu sao thằng con em ăn được, trong khi em thua không nuốt được cái nhớt nhớt đó. Mà người Nhật họ ăn rất nhiều luôn nha.
    Natto liệu có chứa các chất hormone này nọ giống đậu nành không chị ơi
     
    fidealvn thích bài này.
  11. Hàng quê đạt chuẩn

    Hàng quê đạt chuẩn Thành viên chính thức

    Tham gia:
    8/12/2016
    Bài viết:
    239
    Đã được thích:
    41
    Điểm thành tích:
    28
    Mình thấy có thực phẩm Vipteen bổ sung cả canxi và vitamin K2. không biết có mẹ nào dùng chưa?
    Con mình ngủ hay trằn trọc, người không cứng cáp, da nhẽo. có nên bổ sung không nhỉ?.Ăn uống ko hấp thu. Các mẹ có cách nào giúp mình với.
     
  12. Thao0602

    Thao0602 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    25/9/2017
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Em tìm thông tin thêm thì dc biết K2 có ttong sữa chua đó chị, mà trẻ em thì ăn sữa chua thích hợp rồi. Sữa chua và các loại thực phẩm chứa vi khuẩn có lợi cũng góp phần vào sự tổng hợp vitamin K2 trong ruột. Bởi probiotic có trong sữa chua là loại vi khuẩn tốt giúp ích cho quá trình tiêu hóa.
     
  13. Meo_mup

    Meo_mup Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    8/10/2009
    Bài viết:
    1,464
    Đã được thích:
    217
    Điểm thành tích:
    103
    Em ngại mấy cái thực phẩm chức năng này chị ạ. Vừa canxi vừa K2, nhỡ đâu lại thừa canxi như bài báo chủ top nói thì lại phiền :(
     
    fidealvn thích bài này.
  14. fidealvn

    fidealvn Thành viên mới

    Tham gia:
    10/11/2016
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    3
    Thấy món có trong rau lại có nhiều trong sữa chua ạ? Sao lạ vậy chị? Hic
    Em google mà không ra, toàn ra rau là sao ta?
     
  15. Mooncake03

    Mooncake03 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    25/9/2017
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Thông tin đầy đủ e tìm dc đây nè chị:
    1. Hấp thu các thực phẩm protein giàu vitamin K2
    Các loại hải sản có vỏ như tôm cua, cá ngừ, lòng đỏ trứng, đồ nội tạng và một số loại côn trùng đều có chứa vitamin K2. Một vài loại trong số những côn trùng này hay được ăn trong văn hóa ẩm thực phương Đông, ví dụ ở Nhật Bản. 2 trong số đó là inago – là châu chấu đồng chiên và semi – một loại bọ cánh cứng của Nhật. Tuy nhiên bạn nên đến các cửa hàng biết cách chế biến để tránh bị nhiễm độc hay gặp phải các vấn đề sức khỏe khác.
    2. Bổ sung natto thường xuyên
    Natto được chế biến từ đậu nành lên men và rất giàu vitamin K2. Theo Primo Health, người Nhật ăn hơn 7,5 tỷ gói natto một năm. Điều này có lẽ là lý do giải thích tại sao Nhật ít gặp các vấn đề về mật độ xương hơn so với các quốc gia khác. Nhóm nghiên cứu loãng xương thuộc trường ĐH Y dược Kinki ở Osaka đã nhận thấy tiêu thụ natto thường xuyên giúp giảm nguy cơ mất xương ở phụ nữ sau mãn kinh. Nghiên cứu cũng thấy rằng natto chứa nhiều menaquinone và isoflavone hơn các sản phẩm từ đậu nành khác.
    3. Ăn nhiều các thực phẩm giàu vitamin K1
    Bởi cơ thể có thể tổng hợp vitamin K2 từ vitamin K1. Các thực phẩm giàu vitamin K1 bao gồm các loại rau màu xanh lá đậm, măng tây, đậu nành, cải Brussels, súp lơ, cải bó xôi, pho mai và gan.
    4. Sữa chua và một vài loại thực phẩm có lợi khuẩn
    Sữa chua và các loại thực phẩm chứa vi khuẩn có lợi cũng góp phần vào sự tổng hợp vitamin K2 trong ruột. Bởi probiotic có trong sữa chua là loại vi khuẩn tốt giúp ích cho quá trình tiêu hóa.
     
  16. Thao0602

    Thao0602 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    25/9/2017
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Hihi, cái bạn nói là các thực phẩm giàu vitamin K1 ,mà cơ thể có thể tổng hợp vitamin K2 từ vitamin K1 đó nhe :D
     
  17. menganxinh

    menganxinh Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    23/1/2013
    Bài viết:
    78
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    18
    Chính vì vậy mới cần phải tăng cường bổ sung vitamin K2 để không chỉ phòng ngừa bệnh loãng xương, ung thư mà còn có thể giúp chúng ta bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng, giúp con phát triển hệ xương khớp khỏe mạnh nữa đó.
     
  18. me $

    me $ Thành viên chính thức

    Tham gia:
    30/5/2011
    Bài viết:
    226
    Đã được thích:
    44
    Điểm thành tích:
    28
    Natto được người Nhật ưa chuộng và hay dùng lắm bạn ạ, nhiều người dùng quen thì thành "nghiện" luôn đó, còn mình thấy mùi khó chịu lắm, như mùi nước tiểu ý, lại nhớt nhớt rất khó ăn, nhưng bù lại thì Natto lại rất nhiều vitamin K2, nguồn dinh dưỡng từ Natto mang lại rất lớn đó bạn ạ.
     
    zumabook thích bài này.
  19. halinh15

    halinh15 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    29/1/2013
    Bài viết:
    100
    Đã được thích:
    50
    Điểm thành tích:
    28
    Những món ăn mà người Nhật đã ưa chuộng thì hầu như đều rất tốt cho sức khỏe, nhất là vitamin K2, họ rất chú trọng để bổ sung, chính vì vậy mà người Nhật ngày nay đều rất cao, chứ không còn gọi là người Nhật "lùn" như ngày xưa nữa.
     
  20. Giang_Quynh

    Giang_Quynh Thành viên tích cực

    Tham gia:
    6/11/2009
    Bài viết:
    854
    Đã được thích:
    159
    Điểm thành tích:
    83
    Natto là món ăn rất nhiều vitamin K2 nhưng nó có mùi kinh khủng khiếp, mình k ăn nổi. Ở vp mình làm có chị người Nhật thích ăn món này lắm lắm luôn, lần nào về Nhật chị cũng mang món này sang VN để ăn, chị nói ăn Natto này rất bổ dưỡng, mùi có khó chịu chút nhưng ăn rất ngon, ăn nhiều thành nghiện luôn đó. Chị tặng mình 1 hộp, nói về ăn thử xem mà mình k ăn nổi :((
     
    zumabook thích bài này.

Chia sẻ trang này