Kinh nghiệm: Mẹo Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Và Bổ Dưỡng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi thangxd94, 15/7/2017.

  1. thangxd94

    thangxd94 Thành viên mới

    Tham gia:
    1/5/2017
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    [​IMG]
    Bánh bông lan từ lâu đã là một món ăn rất được ưa chuộng bởi sự thơm ngon, tơi xốp cùng một màu vàng ươm vô cùng bắt mắt. Thông thường để làm một chiếc bánh bông lan thì người ta sẽ nghĩ ngay đến việc sử dụng lò nướng, lò vi sóng. Tuy nhiên với những gia đình không có lò nướng hoặc lò vi sóng mà muốn thưởng thức món bánh này thì sao?
    Không cần phải có lò nướng hoặc lò vi sóng thì mới làm được bánh bông lan, vì ở bài viết này em sẽ hướng dẫn mọi người cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản và dễ thực hiện, hãy cùng khám phá nhé.

    Với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện này thì bánh sẽ cho độ tơi xốp hơn so với lò nướng hoặc lò vi sóng, tuy nhiên để được như thế thì mọi người phải đảm bảo là làm theo đúng quy trình của em đã nêu ra nha!

    Các nguyên liệu và vật dụng cần thiết để làm bánh

    Nguyên liệu cần chuẩn bị
    • Bột mì: 100g
    • Bột bắp: 40g
    • Dầu ăn: 20ml
    • Sữa tươi: 30ml
    • Trứng gà: 4 quả
    • Muối: ½ muỗng cà phê
    • Đường: khoảng 100g
    • Vani: ½ muỗng cà phê
    • Bơ lạt: 20g
    • Chanh: vài trái…..
    Vật dụng cần thiết
    [​IMG]

    Các vật dụng cần thiết như: nồi cơm điện, tô, cân, muỗng trộn, que đánh trứng, giấy nến…

    "Các nguyên liệu trên đây là chuẩn bị cho nồi có dung tích từ 1,8-2 lít, với đường kính 22 cm nhé"

    6 bước làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản

    Bước 1: Rây bột và đánh tan lòng trắng trứng


    [​IMG]


    Đầu tiên, mọi người lấy 100g bột mì40g bột bắp đã chuẩn bị rồi rây cho thật mịn. Tiếp theo, mọi người tiến hành tách 4 quả trứng, để riêng 4 lòng đỏ sang 1 tô, còn lại lòng trắng sang 1 tô.

    Sau đó, đến công đoạn đánh lòng trắng trứng, mọi người nên cho ½ muỗng cà phê muối và nhỏ vài giọt nước cốt chanh vào lòng trắng trứng và đánh đều. Vừa đánh vừa thêm từ từ 60 g đường vào và đánh cho đến khi nào lòng trắng bông lên thì ngưng.

    Đối với gia đình có sẵn máy đánh trứng, thì hãy sử dụng máy đánh trứng để đánh bông lòng trắng đến khi có bọt khí xuất hiện thì hãy cho thêm 1 ít muối vào và đánh mạnh. Đến khi bọt khí đã nhỏ dần thì thêm từ từ đường vào, rồi tiếp tục đánh đến khi nào lòng trắng nổi hẳn bông cứng lên là được. Lưu ý là mọi người nên bật máy đánh trứng ở tốc độ thấp thôi nha.

    Bước 2: Trộn đều lòng trắng trứng với các nguyên liệu

    [​IMG]

    Cho hỗn hợp gồm sữa tươi, dầu ăn và vani vào tô có chứa 4 quả lòng đỏ rồi đánh đều tay. Tiếp đến, đổ phần bột đã được rây mịn ở trên vào và đánh đều để tạo ra một hỗn hợp siêu mịn nhé!

    Bước 3: Trộn đều bột làm bánh

    [​IMG]

    Tiến hành trộn đều tất cả các hỗn hợp với nhau, nhớ đừng trộn quá lâu vì sẽ làm bột bánh bị chai cứng khi nướng.

    Bước 4: Bật nồi và nướng bánh

    [​IMG]

    Để việc lấy bánh dễ dàng hơn sau khi nướng xong, ngoài việc sử dụng một chiếc nồi cơm điện chống dính tốt, thì khi nướng bánh mọi người nên lót thêm bên dưới 1 lớp giấy nướng có thể là giấy nến chẳng hạn. Sau khi đã lót xong giấy nến mọi người ấn nút “Cook” đối với các nồi nắp gài và nồi điện tử, ấn menu để chọn chế độ nướng và chờ đợi trong thời gian khoảng 40 phút.

    Bước 5: Kiểm tra độ chín của bánh

    [​IMG]

    Hết thời gian 40 phút, mọi người mở nắp nồi và dùng tay ấn nhẹ xuống bánh, nếu mặt bánh không bị lõm chứng tỏ bánh đã chín. Chờ thêm 1-2 phút để bánh nguội dần là có thể lấy bánh ra khỏi nồi. Còn trường hợp ngược lại, nếu mọi người ấn tay vào bánh mà thấy mặt bánh bị lõm thì chứng tỏ bánh chưa chín, mọi người hãy đậy nắp lại và nấu thêm một khoảng thời gian nữa là được.

    Bước 6: Thưởng thức thành quả

    [​IMG]

    Tới đây coi như việc nướng bánh đã xong, mọi người tiến hành lấy bánh ra và thưởng thức cùng người thân và gia đình mình.

    Lời kết

    Hy vọng với các bước làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản mà em đã giới thiệu sẽ giúp mọi người làm ra một mẻ bánh bông lan tròn đều, vàng ươm, tơi xốp và thơm ngon cho gia đình thưởng thức nhé.

    Nếu có bất kỳ lời khuyên và góp ý nào khác thì hãy cho em biết trong phần bình luận nhé mọi người!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thangxd94
    Đang tải...


  2. thangxd94

    thangxd94 Thành viên mới

    Tham gia:
    1/5/2017
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện ngon, rẻ và bổ dưỡng :)
     
  3. Phương PJ

    Phương PJ Thành viên tích cực

    Tham gia:
    29/10/2016
    Bài viết:
    972
    Đã được thích:
    199
    Điểm thành tích:
    83
    Tiện nhỉ
     
    thangxd94 thích bài này.
  4. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    Ngon thế :)
     
    thangxd94 thích bài này.
  5. Chuyện tình buồn

    Chuyện tình buồn Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    29/7/2014
    Bài viết:
    391
    Đã được thích:
    145
    Điểm thành tích:
    43
    nhiều mẹ làm thành công mà em chưa có làm được hichc
     
    thangxd94 thích bài này.
  6. trinh_tri_ky

    trinh_tri_ky Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    13/7/2017
    Bài viết:
    379
    Đã được thích:
    77
    Điểm thành tích:
    28
    nhìn cũng ngon lành đấy chứ
     
    thangxd94 thích bài này.
  7. sensau

    sensau Thành viên chính thức

    Tham gia:
    27/9/2013
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    40
    Điểm thành tích:
    28
    thế nào ý chứ, em cũng làm như chị mà chả được. bánh nó cứ ẻo ẻo thế nào ý. nhiều lúc tức quá chả làm nữa. Làm mãi chả được.
    cứ làm bahs rán lại hay, làm kiểu j cũng ok !
     
    thangxd94 thích bài này.
  8. Ngocchau12345

    Ngocchau12345 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    28/6/2017
    Bài viết:
    106
    Đã được thích:
    23
    Điểm thành tích:
    18
    Nồi bình thường k xịn có làm đc k chủ top?
     
    thangxd94 thích bài này.
  9. chich-bong-xinh

    chich-bong-xinh Màn chụp tự bung

    Tham gia:
    15/10/2012
    Bài viết:
    1,619
    Đã được thích:
    186
    Điểm thành tích:
    103
    nhìn có vẻ cũng dễ nhỉ mn
     
    thangxd94 thích bài này.
  10. thangxd94

    thangxd94 Thành viên mới

    Tham gia:
    1/5/2017
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Làm ra thành phẩm chưa mẹ nhỉ! :)
     
  11. thangxd94

    thangxd94 Thành viên mới

    Tham gia:
    1/5/2017
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Ngon thì làm thử đi mẹ!
     
  12. ntktam1

    ntktam1 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    3/5/2018
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Nhìn có vẻ hấp dẫn, nhưng nếu nồi cơm thường (không có chế độ nướng) thì cách làm có thay đổi gì ko vậy bạn? Thời gian vẫn là 40p luôn hay sao (chế độ nấu cơm)? Thanks
     
  13. chonchatluong

    chonchatluong Thành viên tập sự

    Tham gia:
    19/1/2022
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
  14. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    hồi kia mình cũng thử và thấy làm bằng nồi điện khá dễ
     

Chia sẻ trang này