Bánh bông lan từ lâu đã là một món ăn rất được ưa chuộng bởi sự thơm ngon, tơi xốp cùng một màu vàng ươm vô cùng bắt mắt. Thông thường để làm một chiếc bánh bông lan thì người ta sẽ nghĩ ngay đến việc sử dụng lò nướng, lò vi sóng. Tuy nhiên với những gia đình không có lò nướng hoặc lò vi sóng mà muốn thưởng thức món bánh này thì sao? Không cần phải có lò nướng hoặc lò vi sóng thì mới làm được bánh bông lan, vì ở bài viết này em sẽ hướng dẫn mọi người cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản và dễ thực hiện, hãy cùng khám phá nhé. Với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện này thì bánh sẽ cho độ tơi xốp hơn so với lò nướng hoặc lò vi sóng, tuy nhiên để được như thế thì mọi người phải đảm bảo là làm theo đúng quy trình của em đã nêu ra nha! Các nguyên liệu và vật dụng cần thiết để làm bánh Nguyên liệu cần chuẩn bị Bột mì: 100g Bột bắp: 40g Dầu ăn: 20ml Sữa tươi: 30ml Trứng gà: 4 quả Muối: ½ muỗng cà phê Đường: khoảng 100g Vani: ½ muỗng cà phê Bơ lạt: 20g Chanh: vài trái….. Vật dụng cần thiết Các vật dụng cần thiết như: nồi cơm điện, tô, cân, muỗng trộn, que đánh trứng, giấy nến… "Các nguyên liệu trên đây là chuẩn bị cho nồi có dung tích từ 1,8-2 lít, với đường kính 22 cm nhé" 6 bước làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản Bước 1: Rây bột và đánh tan lòng trắng trứng Đầu tiên, mọi người lấy 100g bột mì và 40g bột bắp đã chuẩn bị rồi rây cho thật mịn. Tiếp theo, mọi người tiến hành tách 4 quả trứng, để riêng 4 lòng đỏ sang 1 tô, còn lại lòng trắng sang 1 tô. Sau đó, đến công đoạn đánh lòng trắng trứng, mọi người nên cho ½ muỗng cà phê muối và nhỏ vài giọt nước cốt chanh vào lòng trắng trứng và đánh đều. Vừa đánh vừa thêm từ từ 60 g đường vào và đánh cho đến khi nào lòng trắng bông lên thì ngưng. Đối với gia đình có sẵn máy đánh trứng, thì hãy sử dụng máy đánh trứng để đánh bông lòng trắng đến khi có bọt khí xuất hiện thì hãy cho thêm 1 ít muối vào và đánh mạnh. Đến khi bọt khí đã nhỏ dần thì thêm từ từ đường vào, rồi tiếp tục đánh đến khi nào lòng trắng nổi hẳn bông cứng lên là được. Lưu ý là mọi người nên bật máy đánh trứng ở tốc độ thấp thôi nha. Bước 2: Trộn đều lòng trắng trứng với các nguyên liệu Cho hỗn hợp gồm sữa tươi, dầu ăn và vani vào tô có chứa 4 quả lòng đỏ rồi đánh đều tay. Tiếp đến, đổ phần bột đã được rây mịn ở trên vào và đánh đều để tạo ra một hỗn hợp siêu mịn nhé! Bước 3: Trộn đều bột làm bánh Tiến hành trộn đều tất cả các hỗn hợp với nhau, nhớ đừng trộn quá lâu vì sẽ làm bột bánh bị chai cứng khi nướng. Bước 4: Bật nồi và nướng bánh Để việc lấy bánh dễ dàng hơn sau khi nướng xong, ngoài việc sử dụng một chiếc nồi cơm điện chống dính tốt, thì khi nướng bánh mọi người nên lót thêm bên dưới 1 lớp giấy nướng có thể là giấy nến chẳng hạn. Sau khi đã lót xong giấy nến mọi người ấn nút “Cook” đối với các nồi nắp gài và nồi điện tử, ấn menu để chọn chế độ nướng và chờ đợi trong thời gian khoảng 40 phút. Bước 5: Kiểm tra độ chín của bánh Hết thời gian 40 phút, mọi người mở nắp nồi và dùng tay ấn nhẹ xuống bánh, nếu mặt bánh không bị lõm chứng tỏ bánh đã chín. Chờ thêm 1-2 phút để bánh nguội dần là có thể lấy bánh ra khỏi nồi. Còn trường hợp ngược lại, nếu mọi người ấn tay vào bánh mà thấy mặt bánh bị lõm thì chứng tỏ bánh chưa chín, mọi người hãy đậy nắp lại và nấu thêm một khoảng thời gian nữa là được. Bước 6: Thưởng thức thành quả Tới đây coi như việc nướng bánh đã xong, mọi người tiến hành lấy bánh ra và thưởng thức cùng người thân và gia đình mình. Lời kết Hy vọng với các bước làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản mà em đã giới thiệu sẽ giúp mọi người làm ra một mẻ bánh bông lan tròn đều, vàng ươm, tơi xốp và thơm ngon cho gia đình thưởng thức nhé. Nếu có bất kỳ lời khuyên và góp ý nào khác thì hãy cho em biết trong phần bình luận nhé mọi người!
thế nào ý chứ, em cũng làm như chị mà chả được. bánh nó cứ ẻo ẻo thế nào ý. nhiều lúc tức quá chả làm nữa. Làm mãi chả được. cứ làm bahs rán lại hay, làm kiểu j cũng ok !
Nhìn có vẻ hấp dẫn, nhưng nếu nồi cơm thường (không có chế độ nướng) thì cách làm có thay đổi gì ko vậy bạn? Thời gian vẫn là 40p luôn hay sao (chế độ nấu cơm)? Thanks
Có thể dùng nồi chiên không dầu để làm bánh ngon nè: https://chonchatluong.com/noi-chien-khong-dau-locklock/