Quán Cafe, sinh tố, trà sữa mà mở giữa chợ thì hơi khó gây chú ý cho khách. Vậy vấn đề là phải làm sao cho khách tìm được quán. Bạn đã in tờ rơi thì nên phát rộng rãi ra cho người khác biết tới. Tạo các chương trình khuyến mãi này nọ để thu hút. Nếu đã nhắm thêm bán trên mạng thì nên đầu tư chút tiền để quảng cáo. Trà sữa, sinh tố thì nên nhắm tới học sinh, sinh viên gần đó. Nếu có thể kết hợp thêm bán đồ ăn vặt buổi tối, đồ ăn sáng buổi sáng...
Làm lâu dài mà mới đầu đã nản, cái gì cũng phải từ rễ tới ngọn. Lúc đi làm ăn lương, ai cũng nghĩ ai mở quán, ai làm chủ cũng là ngon. Nghĩ là thế khi vào làm mới biết, đôi khi làm gấp 2 3 lần khi đi làm. Nhiều lúc còn không có cả lương. Kinh doanh thì phải khó khăn thời gian đầu. Không có kế hoạch và định hướng rõ ràng rất dễ thất bại.
Đúng là không gì dễ dàng cả, em thì là mẹ bỉm sữa chính hiệu, lấy chồng, sinh con xong chỉ ở nhà trông con, lại ở xa thành phố nên muốn kinh doanh cũng khó, vốn cũng không có nhiều vì mấy năm toàn phụ thuộc kinh tế của chồng. Đợt này mình thử bắt đầu bằng việc buôn bán nhỏ, tận dụng sản phẩm của nhà làm, cũng chưa biết sẽ ra sao nhưng cứ hy vọng mọi việc sẽ thuận lợi. Mỗi khi được khách phản hồi tốt lại có thêm động lực. Cố lên mn ạ.
quán cafe ở giữa chợ e thấy k hợp lý mấy nek, tâm lý chung mn thường thích cafe ở những nới yên tĩnh vị trí đẹp chút k ồn ào xô bồ e nghĩ vậy
mà tg đầu ai cũng khó khăn vậy đó, cố lên ạ, chị có mặt bằng của gia đình k phải đi thuê là một lợi thế tốt lắm rồi
Em chia sẻ vs các mẹ. VC em cũng đã bỏ vài tỷ ra mở xưởng may, nhưng rồi cũng thất bại. Hoạt động đc 2 năm vỏn vẹn rồi cụt vốn dần. Thế là đóng cửa! Để kinh doanh em thấy có vấn đề sau 1. Vốn (các mẹ phải có vốn nhiều tùy theo loại hình kinh doanh) và xoay đc vốn 2. Kinh nghiệm trong lĩnh vực đó 3. Mặt bằng kinh doanh, nếu mà có thì dùng mặt bằng của mình là tốt nhất, mới các bạn đi thuê kèm nhiều chi phí nên sẽ rất tốn kém 4. Mặt hàng kinh doanh của các bạn là j 5. Thị trường tại địa điểm các bạn kinh doanh 6. Kênh phát triển khách hàng .... Nói chung là gian nan vất vả, không ổn thì mất cả chì lẫn chài về số âm. Giờ hết vốn mà vẫn muốn làm giầu nên em chuyển sang hình thức kinh doanh mới. Chị em nào muốn tìm hiểu inbox em tư vấn sđt: 0948711346
kiểu cafe trà sữa phải mở ở mấy khu văn phòng, tòa nhà hay mấy trường cao đẳng đại học, cấp 3... mới pt dc. chứ ở chợ hơi khó
Nói đúng là kinh doanh thời điểm này không phải đơn giản . Nhất khi mọi thứ đang ở mức bắt đầu, chưa có định hướng cụ thể.Nhưng hãy cố gắng lên.
theo mình bạn nên suy nghĩ về nhu cầu khách hàng nơi bạn đang mở để lựa chọn đồ uống và đồ ăn cho phù hợp.
Hi chủ top. Chia sẻ của chủ top giống y chang mình cách đây gần 10 tháng. Mình hiểu cái cảm giác đó. Và sau đó rất may mắn mình đã được một người bạn giúp đỡ. Mình đã nhận ra rất nhiều điều nếu kinh doanh đơn thuần như vậy thì từ chết đến bị thương. Thực ra kinh doanh không hề khó. Cái quan trọng là cách làm của mình đơn thuần quá và chưa cập nhật theo xu thế hiện nay. Nói chung là để nói ra để viết hết ra cũng mất thời gian, mà đọc cũng chưa chắc hiểu rõ hết. Vì vậy, nếu chủ top còn hoang mang thì ib hoặc alo mình. Mình hướng dẫn cụ thể nhé.
Vấn đề là bạn phải cập nhật xu thế hiện nay và thay đổi cách làm mới đi. Thì doanh số của bạn sẽ thay đổi.
Mình cũng có tìm hiểu kinh doanh theo trend nhưng đối tượng khách chỗ mình cũng toàn người tầm tuổi. Mình cũng đang cố gắng thay đổi lại trang trí cũng như gu đồ uống để phù hợp với dân vp.
Mình thấy ở chợ có rất nhiều mặt hàng có thể bán. Mn có thể chuyển sang một mặt hàng khác thử xem. Nếu bán nước có khi bán trà đá vỉa hè lại hơn
cho em học hỏi với ạ, em cũng mới nghỉ làm muốn làm cái gì đó tăng thêm thu nhập mà thấy khó quá, hic
Chào chị. Theo em thì mỗi người có một quan điểm kinh doanh khác nhau, em xin phản bác lại một số quan điểm của chị như sau: Thứ nhất chị nói về Vốn, vợ chồng chị có 2 tỷ làm vốn đây không phải là con số nhỏ nhưng vẫn thất bại, trong khi đó em thấy nhiều người bắt đầu kinh doanh từ số vốn rất nhỏ, có khi chỉ từ vài trăm nghìn thôi, nhưng rồi họ vẫn thành công. Những người này kinh doanh theo kiểu gối đầu, cứ mở rộng mô hình kinh doanh dần dần. Thứ hai là kinh nghiệm trong lĩnh vực mình kinh doanh: Cái này mới nghe thì đúng, nhưng nếu suy nghĩ sâu xa thì không đúng lắm, có phải ai bắt đầu kinh doanh cũng biết hết mọi thứ về lĩnh vực đó đâu, mà họ sẽ học từ từ, càng làm càng biết thêm. Ngày xưa em kinh doanh con giống đà điểu, khi bắt đầu kinh doanh thì không biết tí gì luôn, nhưng càng làm càng có kinh nghiệm, càng làm càng thấm. Thứ 3: Đó là mặt bằng kinh doanh, chị nhìn ra ngoài phố mà xem hầu hết là nhà có đất thì không kinh doanh, người kinh doanh toàn ở nơi khác đến, vậy mặt bằng là phải đi thuê rồi. .......................... theo em thì người kinh doanh phải + Dự đoán được thị trường càng xa càng tốt, 2 năm, 3 năm, 5 năm, 10 năm ..... (mặt hàng, nhu cầu, xu thế....) + Xây dựng được đội ngũ kinh doanh, phát triển thị trường (không ai kinh doanh mà làm một mình lại thành công cả) + Xây dựng được niềm tin với khách hàng (khi khách hàng tin tưởng thì mình thành công)