Làm Kimchi Truyền Thống

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Đồng Nguyễn Hoàng Yến, 11/11/2017.

  1. Đồng Nguyễn Hoàng Yến

    Đồng Nguyễn Hoàng Yến Thành viên tập sự

    Tham gia:
    11/11/2017
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Làm xong hôm qua mà bận quá nên chưa post lên khoe với mọi người được.
    Em vừa học được cách làm kimchi ngon từ một người bạn theo kiểu truyền thống dựa theo công thức trên trang Cooky.vn gì đó, làm hai lần rồi, mà lần này thành công hơn nên muốn share với mọi người. Bạn nào có quan tâm về món kimchi thì mình cùng chia sẻ nha!
    Nguyên liệu khá đơn giản:
    -Cải thảo: 2 kg (Chọn loại lá còn tươi và cầm chắc tay)
    – Cà rốt: 2 củ; Củ cải trắng: 1 củ; Hành tây: 1 củ; Táo tây (hoặc lê): 1/2 quả;
    - Tỏi; Ớt cay: 2 quả; Hành lá; Gừng: 1 củ
    – Đường: 50 gam; Bột nếp: 50 gam; Muối: 300 gam; Nước mắm: 250 ml loại ngon; Ớt bột: 100 gam.
    *Các bước làm:
    B1: Chuẩn bị
    +Rửa cải bằng nước sạch. Sau đó ngâm nước muối khoảng 2 tiếng;
    +Rửa sạch cải và để ráo;
    b2: Làm nước sốt
    Bước 1:
    – Hòa 50 gam bột nếp với 750 ml nước lạnh. Cho lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy đều để bột không bị vón cục. Đun khoảng 10 phút bột chín, cho 50 gam đường vào khuấy đều, tắt bếp, để nguội.
    – Hành tây, táo, tỏi, ớt đem xay nhuyễn để khi ướp được đều hơn.
    Bước 2:
    – Cho các hỗn hợp gồm: Bột nếp đã nấu chín để nguội, gừng, tỏi, hành tây xay, 250 ml nước mắm, 100 gam bột ớt, cà rốt, củ cải, hành lá, trộn thật đều trong 1 thau lớn.
    trộn hỗn hợp vào thau lớn
    Bước 3:
    – Quết hỗn hợp sốt trên vào từng lá cải thảo. Sau đó, cho cải thảo vào hộp nhựa, nếu nước sốt còn bạn đổ lên trên bề mặt, đậy kín hộp lại để khoảng 2 ngày là có thể ăn được rồi.
    ....
    Và đây là thành quả nè, chúc mọi người thành công nhé! Em làm ăn cũng tạm được rồi. Cơ mà kimchi của em làm vị chưa được chua lắm, cay cũng không tới, mọi người có biết tại sao không ạ? Cho em ý kiến nhé! Em cảm ơn cả nhà.
    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Đồng Nguyễn Hoàng Yến
    Đang tải...


  2. vifoods

    vifoods Chuyên thịt trâu ấn độ nhập khẩu

    Tham gia:
    12/11/2017
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    cảm ơn mẹ đã chia sẻ thông tin ak
     
    Đồng Nguyễn Hoàng Yến thích bài này.
  3. metonny

    metonny Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    28/10/2012
    Bài viết:
    1,481
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    103
    mình rất thích ăn món này , thank bạn đã chia sẻ nha
     

Chia sẻ trang này