Thông tin: Làm Thế Nào Để Kiểm Tra Thịt Lợn Tươi Ngay Tại Nhà?

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Hữu Dương, 17/6/2017.

By Hữu Dương on 17/6/2017 lúc 3:29 PM
  1. Hữu Dương

    Hữu Dương Thành viên tập sự

    Tham gia:
    4/6/2017
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    3
    Giữa 1 thị trường mà thịt lợn đang bị mất giá đến trầm trọng mà nguyên nhân do bên “nước bạn” (bạn mà ai cũng biết là ai đấy :D ), dẫn tới có nhiều dòng thịt lợn trôi nổi trên thị trường mà ta khó lòng có thể nắm bắt hết được. Tâm lý chúng ta là luôn muốn được sử dụng sản phẩm sạch, sản phẩm hữu cơ không có dư lượng chất kháng sinh, tăng trưởng còn tồn đọng để có thể đảm bảo cho sức khỏe gia đình mà đặc biệt là các bé – những mầm non tương lai đất nước sau này.

    Những kinh nghiệm vẫn được chia sẻ từ trước đến nay như nhìn màu sắc thịt, rồi sờ xem còn có sự đàn hồi hay không?.... Nhưng với các cách ấy, ta khó lòng có thể biết được liệu bên trong miếng thịt kia có tồn tại chất tăng trưởng, chất kích thích hay không?

    Em xin chia sẻ 1 cách làm đó là: LUỘC THỊT.

    Ta bắc nước sôi lên sùng sục, thả miếng thịt tươi vào rồi trong suốt quá trình nó chín, ta ngửi mùi, nhìn nước luộc. Tại sao phải để nước sôi mới thả vào mà không phải để nước lạnh từ đầu như chúng ta vẫn thường hay làm? Em xin thưa là vì khi nước sôi mà ta thả miếng thịt vào, khi đó bề mặt thị sẽ chín dẫn tới có thể giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng trong miếng thịt 1 cách tốt nhất. Tuy nhiên bề mặt ấy không thể giữ những chất tăng trưởng hay kích thích đâu, mà lúc sau là chúng sẽ sùi lên tạo váng màu nâu đen và có mùi hôi ngay tức thì. Đối với thịt hữu cơ, ban đầu có 1 chút bọt nổi lên, mọi người thường hay lầm tưởng đó là cặn bẩn nhưng không phải. Đó là do tiết lợn vẫn còn trong các mao mạch nên chúng tiết ra ngoài, 1 lúc chín là chúng sẽ hết. Còn sau đó thì nước luộc trong, mùi thịt thơm, còn miếng thịt nhai sẽ có độ ngọt, miếng bì (nếu có) nhai giòn giòn, sần sật. Ngay nước luộc của thịt hữu cơ ấy ta có thể nấu canh bởi trong đó có 1 phần chất dinh dưỡng của miếng thịt.

    Đó là cách kiểm nghiệm thịt tươi tại nhà bằng chính thị giác, thính giác và vị giác của bản thân. Các bậc cha mẹ hãy thử cắt 1 miếng thịt nhỏ, kiểm tra theo cách của em và chia sẻ dưới topic này để mọi người cùng bàn luận nhé.

    Trên đây là bài viết đầu tiên của em, từ ngữ đôi chỗ còn lủng củng nên các cô, dì, chú, bác, anh, chị góp ý để em cố gắng sửa chữa, học hỏi thêm ạ.

    Em cảm ơn mọi người vì đã dàn thời gian đọc bài chia sẻ của em ạ.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hữu Dương
    Đang tải...


Bình luận

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Hữu Dương, 17/6/2017.

    1. levinhad
    2. mebebong_act
      mebebong_act
      Thông tin rất hay, lâu giờ mình cũng ko để ý lắm vụ này, cứ thế là nấu thôi, hihi
    3. tranbaoan2902
      tranbaoan2902
      Bác em nuôi em được ăn ké.
      Bắt đầu từ lúc chọn mua là phải cận thận rồi đúng không các mẹ
      Các mẹ chỉ e phân biệt từ lúc mua với
    4. Ngocchau12345
      Ngocchau12345
      Bài viết rất bổ ích! Thanks chủ top
    5. nvhung247z
      nvhung247z
      Làm luôn bài viết về cách luộc thịt và bảo quản thịt cho đúng cách luôn đi :D
    6. Lợn bay
      Lợn bay
      Cảm ơn chủ top, nhưng mà em thấy giờ thịt toàn tăng trọng không ah
    7. Trần Hoa
      Trần Hoa
      Mình thì nghĩ cách này cũng chưa chắc là có thực sự biết được là nó có sạch ko nũa, chỉ biết tin vaof nơi mua thôi
    8. mrphanh
      mrphanh
      Cần kiểm tra nhiều lần rồi xem tn, mua quán quen sẽ an tâm hơn chút
    9. phamhaanh300993
      phamhaanh300993
      Cảm ơn bài viết của bạn.
    10. hacongdoan
      hacongdoan
      Bài viết hay quá ạ, note lại, thanks so much, :)
    11. thanhloan_88
    12. Hanhts
      Hanhts
      Em đi chợ cũng chỉ mua của 1 hàng quen duy nhất. Cảm ơn chị chia sẻ nhé. Chiều về em sẽ thử
    13. dinhmaikt56
      dinhmaikt56
      Cách kiểm tra của mẹ hay lắm ạ. Để em thử làm theo xem có được không ?
    14. chich-bong-xinh
      chich-bong-xinh
      cảm ơn bạn chia sẻ ra, rất hữu ích
    15. metonny
      metonny
      bài viết rất hữu ích
    16. vifoods
      vifoods
      cảm ơn mẹ đã chia sẻ thông tin ak
    17. ngoidauden
    18. Ngocchau12345
      Ngocchau12345
      bài viết hay quá ạ
    19. minhnt92
      minhnt92
      Em vẫn ko tài nào mà phân được thịt sạch và thịt ko sạch :(
    20. Hoanganh2102
      Hoanganh2102
      Giờ mua thịt lúc nào e cũng phải luộc qua 1 lượt nước sôi cho đỡ mấy cái mẩn mẩn rồi mới chế biến các mẹ ạ

Chia sẻ trang này