Toàn quốc: Chè O Long Thượng Hạng Giá Tốt

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Oolongtea, 17/11/2017.

  1. Oolongtea

    Oolongtea Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    15/12/2013
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    8
    Được trồng trên vùng thảo nguyên Mộc Châu có độ cao trung bình so với mặt biển 1050 m, với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng rất thích hợp cho cây chè sinh trưởng, phát triển, kết hợp trang thiết bị hiện đại nhất và công nghệ chế biến sạch của Đài Loan.

    [​IMG] [​IMG]
    [​IMG]

    Cao Nguyên Mộc Châu

    Từ xưa đến nay, trà không thể thiếu trong những ngày tết của mỗi gia đình Việt. Con cái dâng trà mời cha mẹ để tỏ lòng hiếu kính. Khách đến chơi nhà, mời nhau chén trà để tỏ lòng trân quý.
    Dâng trà lên bàn thờ gia tiên ngày tết, ngày giỗ, ngày cúng cơm ông bà đã trở thành một tập tục trong văn hóa người Việt. Ngoài ra, trà còn là vật sính lễ quan trọng trong đời sống hôn nhân của người Việt, như một quy tắc bất thành văn. Nguồn gốc xa xưa của những tập tục này xuất phát từ quan niệm trà là thủy tổ của vạn vật, lá trà là vật linh thiêng hóa sinh.


    [​IMG][​IMG]
    Trà luôn thể hiện lòng trân quý​

    Không như các loại trà ướp, trà ô long có hương thơm rất đặc biệt, hoàn toàn tự nhiên, không tẩm ướp bất cứ hương liệu, hóa chất hay loại hoa nào. Hương thơm của trà ô long tự nhiên sẵn có trong lá chè và được dậy hương trong lúc chế biến. Trà ô long nếu bị tẩm hương liệu sẽ có mùi thơm nồng gắt, luôn có những hạt tinh dầu li ti nổi trên mặt nước.
    Luôn được thu hoạch vào những ngày trời có ánh nắng, kết hợp với công nghệ hiện đại trà Ô long mang đến cho người thưởng thức trà đầy đủ nhất những hương vị vốn có và tinh túy nhất của nó.

    [​IMG][​IMG]


    Công nhân đang thu hoạch trà

    [​IMG]

    Lên hương, chế biến


    [​IMG] [​IMG]
    [​IMG] [​IMG]

    Đóng gói

    Minh Tea hiện phân phối trà Ô Long, Kim Tuyên (Giống chè và chế biến theo công nghệ Đài Loan, trồng tại Mộc Châu):

    1. Quy cách, chất lượng:
    - Sản phẩm được đóng gói hút chân không.
    - Bao bì, mẫu mã đẹp
    - Trọng lượng 200g/ gói
    - Đảm bảo chất lượng 100%
    2. Giá cả, giao nhận và phương thức thanh toán:
    * Trà Ô long:
    - Giá bán lẻ (dưới 1kg): 150.000/ gói 200g
    - Giá bán (> 1kg): 700.000/ kg
    * Trà Kim Tuyên:
    - Giá bán lẻ (dưới 1kg): 120.000/ gói 200g
    - Giá bán (> 1kg): 550.000/ kg

    Khuyến mại: Thời gian áp dụng từ 11/12/2017 - 25/12/2017 khi quý khách mua sẽ được giảm 10% tổng giá đơn hàng.
    Chi tiết liên hệ: 0968.567.036
    Facebook: https://www.facebook.com/Minhteahn/
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Oolongtea
    Sửa lần cuối: 11/12/2017
  2. Oolongtea

    Oolongtea Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    15/12/2013
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    8
    Kính mời các bố các mẹ có nhu cầu mua uống hoặc biếu tặng ạ
     
  3. hangpham1989

    hangpham1989 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    8/4/2013
    Bài viết:
    6,003
    Đã được thích:
    457
    Điểm thành tích:
    223
    chúc mn đắt hàng
     
  4. Oolongtea

    Oolongtea Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    15/12/2013
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    8
    Vâng, cảm ơn mn. Cũng chúc mn buôn may bán đắt nhé
     
  5. quycanh_neu49

    quycanh_neu49 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    18/6/2010
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    3
    Chúc mn đắt hàng nhé
     
  6. Oolongtea

    Oolongtea Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    15/12/2013
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    8
    Vâng, cảm ơn Mn nhé.
     
  7. Oolongtea

    Oolongtea Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    15/12/2013
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    8
    Phương pháp trồng trọt, chăm sóc, thu hái trà Ô Long
    Trà ô long được trồng trọt và chế biến bằng công nghệ sạch (IPM)

    Hiện nay, trong xu thế phát triển chung của xã hội, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, các phương pháp chăm sóc cây trà bằng công nghệ vi sinh đã thay thế cho việc phòng trừ sâu bệnh và chăm bón bằng các loại nông dược có tính độc hại (thuốc trừ sâu, phân bón hóa học). Đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng về mặt an toàn sinh học. Những chế phẩm sinh học này hoàn toàn vô hại với cơ thể của người sử dụng sản phẩm.
    Đối với các giống trà thì độ cao nơi trồng là yếu tố quyết định đến hương vị của trà mà đặt biệt là giống trà Oolong sẽ cho hương thơm và hậu ngọt hơn là trồng ở vùng đất thấp. Kỹ thuật bón phân và phòng trừ sâu bệnh hại trà bằng các phương pháp và chế phẩm sinh học.
    Trà Ô long được hái bằng tay. Định kỳ 60 ngày một lần. Tuyển chọn những búp đạt yêu cầu có hình thể 1 tôm hai lá, riêng đối với búp mù xoè hái hai lá. Trà được hái sau khi tan sương vào buổi sáng, không hái vào lúc trời nắng gắt hoặc vào những ngày trời mưa. Để bảo đảm búp trà tươi nguyên, nghĩa là không bị dập, ôi, ngốt, trà khi hái được chứa trong gùi tre, trọng lượng trà trong gùi không vượt quá 3kg, thời gian một lần hái không quá 40', sau đó được tập kết về một điểm và đưa vào nhà máy chế biến.
     
  8. Oolongtea

    Oolongtea Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    15/12/2013
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    8
    Quy trình công nghệ chế biến trà Ô long:

    I. Nắng héo : nhiệt độ 25 - 30oC; thời gian : 30 - 450C
    Trà búp tươi được rải mỏng trên vải bạt, có giàn che bên trên để hạn chế nắng gắt. Nhằm sử dụng ánh nắng mặt trời để tăng nhanh quá trình thoát hơi nước trong búp trà, làm mất tính bán thấm của màng tế bào, tăng hàm lượng các thành phần hoá học trong tế bào, đặc biệt là hàm lượng cathechin, tăng hoạt tính của enzym, thúc đẩy quá trìonh oxy hoá để lên men tự nhiên.
    II. Mát héo: nhiệt độ 20 - 22oC; thời gian: 30 - 45'
    Búp chè được đưa vào phòng, rải mỏng đều trên nong đồng thời đảo trộn để tiếp tục quá trình thoát hơi nước, làm dập các tế bào, xúc tiến quá trình lên men, thời gian 12 giờ.
    III. Quay thơm (rũ hương): 15 - 30 phút.
    Làm dập tế bào, dịch tế bào tràn phủ búp trà, tiếp xúc với oxy trong không khí để đẩy mạnh quá trình lên men.
    IV. Lên men : nhiệt độ: 18 - 20oC; thời gian : 180 - 200'
    Trà sau khi quay thơm được rải, để im trên nong để thúc đẩy quá trình thủy phân oxi hoá khử diễn ra dưới tác dụng của các enzym để hoàn thiện quá trình lên men, tạo hương thơm tự nhiên, vị và màu nước đặc trưng của trà oolong. Quan trọng nhất của qua trình này là kỹ thuật viên phải bảo đảm mức độ lên men ở 50 - 60%.
    V. Xào diệt men : nhiệt độ: 80 - 85oC; thời gian : 30 - 45'
    Khi trà đã đạt độ lên men cần thiết, đưa trà vào ống sao để dùng độ nóng cao phá vỡ hoạt tính lên men, ức chế quá trình tiếp tục lên men của trà để bảo trì hương vị, không có mùi ngái, giữ cho hương vị của trà không thay đổi trong các bước chế biến tiếp theo.
    VI. Vò chuông: thời gian : 1' - 1.5'
    Sử dụng lực của máy chuyên dùng làm cho khối trà chuyển động và tự ma sát vào nhau. Làm dập vỡ tế bào đồng thời phân bố lại chất dịch lên các bộ phận của búp trà.
    VII. Sấy dẻo : nhiệt độ: 80 - 85oC; thời gian : 35 - 45'
    Làm giảm thủy phần của trà đến mức cần thiết, loại bỏ những enzym còn lại sau khi vò, chấm dứt lên men, tạo thuận lợi cho quá trình làm khô.
    VIII. Tạo hình: thời gian : 480 - 600'
    Tạo hình thể viên tròn đặc trưng của trà oolong
    - Sao / sấy : dùng nhiệt làm nóng và mềm để quá trình siết banh, vò banh được dễ dàng.
    - Máy siết banh : dùng vải đựng trà và dùng máy siết, siết chặt tạo hình như trái banh để giúp quá trình vò nén được thuận lợi.
    - Vò nén (vò banh) : làm dập vỡ các tổ chức của tế bào, làm ngấm chất dịch lên bề mặt lá trà, sau đó ngưng kết và được làm khô để có thể dung giải khi pha chế sau này. Đồng thời để đạt hình thể dạng viên xoăn tròn vừa tăng vẻ mỹ quan vừa giảm thể tích trà thành phẩm tiện cho việc tồn trữ, bảo quản. Để đạt được yêu cầu, quá trình sao, sấy, siết banh, vò banh lập đi lập lại rất nhiều lần.
    IX. Sấy khô : nhiệt độ: 85 - 95oC; thời gian : 120 - 140'.
    Dùng máy sấy nhiều lần để làm giảm thủy phần đến 3 - 5%, ổn định các chỉ tiêu về phẩm chất của trà, tăng hương thơm cho trà.
    X. Phân loại : tách trà cánh bạc, cọng, cám ra khỏi trà chính phẩm.
    XI. Đóng gói: đóng trong bao nhôm, rút chân không.
    XII. Sản phẩm hoàn chỉnh được bảo quản trong kho lạnh.
    Mỗi một công đọan chế biến đều phải tuân theo quy trình nghiêm ngặt cả về nhiệt độ lẫn thời gian. Thời gian để từ búp tươi trở thành sản phẩm hoàn thiện mất 36 tiếng và khoảng 4.5 kg trà tươi cho ra 1 kg thành phẩm. Để có được trà ngon, phải bảo đảm tuân thủ yêu cầu kỹ thuật từ khâu nguyên liệu cho đến các công đoạn từ trà tươi sang trà khô.
     
  9. Oolongtea

    Oolongtea Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    15/12/2013
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    8

Chia sẻ trang này