Thông tin: Làm Thế Nào Để Kiểm Tra Thịt Lợn Tươi Ngay Tại Nhà?

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Hữu Dương, 17/6/2017.

By Hữu Dương on 17/6/2017 lúc 3:29 PM
  1. Hữu Dương

    Hữu Dương Thành viên tập sự

    Tham gia:
    4/6/2017
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    3
    Giữa 1 thị trường mà thịt lợn đang bị mất giá đến trầm trọng mà nguyên nhân do bên “nước bạn” (bạn mà ai cũng biết là ai đấy :D ), dẫn tới có nhiều dòng thịt lợn trôi nổi trên thị trường mà ta khó lòng có thể nắm bắt hết được. Tâm lý chúng ta là luôn muốn được sử dụng sản phẩm sạch, sản phẩm hữu cơ không có dư lượng chất kháng sinh, tăng trưởng còn tồn đọng để có thể đảm bảo cho sức khỏe gia đình mà đặc biệt là các bé – những mầm non tương lai đất nước sau này.

    Những kinh nghiệm vẫn được chia sẻ từ trước đến nay như nhìn màu sắc thịt, rồi sờ xem còn có sự đàn hồi hay không?.... Nhưng với các cách ấy, ta khó lòng có thể biết được liệu bên trong miếng thịt kia có tồn tại chất tăng trưởng, chất kích thích hay không?

    Em xin chia sẻ 1 cách làm đó là: LUỘC THỊT.

    Ta bắc nước sôi lên sùng sục, thả miếng thịt tươi vào rồi trong suốt quá trình nó chín, ta ngửi mùi, nhìn nước luộc. Tại sao phải để nước sôi mới thả vào mà không phải để nước lạnh từ đầu như chúng ta vẫn thường hay làm? Em xin thưa là vì khi nước sôi mà ta thả miếng thịt vào, khi đó bề mặt thị sẽ chín dẫn tới có thể giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng trong miếng thịt 1 cách tốt nhất. Tuy nhiên bề mặt ấy không thể giữ những chất tăng trưởng hay kích thích đâu, mà lúc sau là chúng sẽ sùi lên tạo váng màu nâu đen và có mùi hôi ngay tức thì. Đối với thịt hữu cơ, ban đầu có 1 chút bọt nổi lên, mọi người thường hay lầm tưởng đó là cặn bẩn nhưng không phải. Đó là do tiết lợn vẫn còn trong các mao mạch nên chúng tiết ra ngoài, 1 lúc chín là chúng sẽ hết. Còn sau đó thì nước luộc trong, mùi thịt thơm, còn miếng thịt nhai sẽ có độ ngọt, miếng bì (nếu có) nhai giòn giòn, sần sật. Ngay nước luộc của thịt hữu cơ ấy ta có thể nấu canh bởi trong đó có 1 phần chất dinh dưỡng của miếng thịt.

    Đó là cách kiểm nghiệm thịt tươi tại nhà bằng chính thị giác, thính giác và vị giác của bản thân. Các bậc cha mẹ hãy thử cắt 1 miếng thịt nhỏ, kiểm tra theo cách của em và chia sẻ dưới topic này để mọi người cùng bàn luận nhé.

    Trên đây là bài viết đầu tiên của em, từ ngữ đôi chỗ còn lủng củng nên các cô, dì, chú, bác, anh, chị góp ý để em cố gắng sửa chữa, học hỏi thêm ạ.

    Em cảm ơn mọi người vì đã dàn thời gian đọc bài chia sẻ của em ạ.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hữu Dương
    Đang tải...


Bình luận

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Hữu Dương, 17/6/2017.

    1. tuanan89
      tuanan89
      thịt lợn đã mua về rồi thì còn kiểm tra gì nữa, phải kiểm tra được ngon hay không trước khi mua chứ,
      nhanhngon thích bài này.
    2. Lợn bay
      Lợn bay
      cảm ơn mn nhiều, mình thì hay mua ng quen nên nhiều khi tin tưởng là chính, k ktra
      nhanhngon thích bài này.
    3. scent_villa
      scent_villa
      Hic giờ mà mua được thịt ở quê ngta nuôi bằng cám là tốt nhất ấy, chứ giờ ở đâu cũng sợ, nhưng mà buộc phải ăn chứ biết sao
      nhanhngon thích bài này.
    4. star_lucky
      star_lucky
      Cách hay mà dễ làm
      nhanhngon thích bài này.
    5. hanquoc123com
      hanquoc123com
      bài viêt hay quá
      nhanhngon thích bài này.
    6. Phan Thị Linh Tâm
      Phan Thị Linh Tâm
      Thông tin bổ ích! Cảm ơn bạn nhe!
      nhanhngon thích bài này.
    7. minhxanhdo
      minhxanhdo
      trước giờ mình toàn luộc rồi bỏ đi nước đầu. Còn ở quê anh em lam thịt thì chung làm một lần mấy cân rồi về bỏ tủ lạnh luôn, sử dụng đc lâu mà sạch
      nhanhngon thích bài này.
    8. janny_2711
      janny_2711
      cảm ơn bạn đã chia sẻ nhé
      nhanhngon thích bài này.
    9. Khanh2311
      Khanh2311
      thế thịt rán thì sao ạ, Hay nướng nữa ạ ?
      nhanhngon thích bài này.
    10. Paraneo
      Paraneo
      Cám ơn bạn đã chia sẻ thông tin hữu ích. Vấn đề thực phẩm bẩn luôn tạo tâm lý sợ hãi cho mỗi gia đình
      nhanhngon thích bài này.
    11. hatrinh19
      hatrinh19
      thịt lợn hữu cơ là sao ạ? Vậy để kiểm tra thịt lợn sạch thì đều phải luộc lên ạ. Hơi mất công xíu. nhưng cách luộc thịt chị nói e cx sẽ thử, vì trước đây e toàn để miếng thịt vào nồi trước, rồi cho nước và bắc lên bếp thôi. k biết làm vậy thì sẽ mất hết chất dinh dưỡng. dù sao bài viết cx hay lắm ạ
      nhanhngon thích bài này.
    12. thanhthuy0331988
      thanhthuy0331988
      Oánh dấu
      nhanhngon thích bài này.
    13. hosonlanmak
      hosonlanmak
      Cách hay
      nhanhngon thích bài này.
    14. ngochiephanoi
      ngochiephanoi
      em phải thử ngay xem thế nào vì vội cũng chỉ toàn mua thịt ngay đầu ngõ :((
      nhanhngon thích bài này.
    15. Tieumy98
      Tieumy98
      cảm ơn tác giả rất nhiều ạ
      nhanhngon thích bài này.
    16. hangnhat123
      hangnhat123
      cảm ơn thông tin hữu íhc
      nhanhngon thích bài này.
    17. TiTan Hotel
      TiTan Hotel
      Bài viết rất bổ ích, em cũng đang không biết lựa thịt ntn
      nhanhngon thích bài này.
    18. nhanhngon
    19. Ngocchau12345
      Ngocchau12345
      bài viết hữu ích quá ạ, em là gà mờ, vụng mấy chuyện này lắm
      nhanhngon thích bài này.
    20. hangnhat123
      hangnhat123
      bài viết rất bổ ích,cảm ơn ạ
      nhanhngon thích bài này.

Chia sẻ trang này