Cách Làm Món Thịt Bò Xào Măng "kích Thích" Vị Giác !

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi naulangon, 8/12/2017.

  1. naulangon

    naulangon Thành viên chính thức

    Tham gia:
    22/8/2017
    Bài viết:
    149
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    18
    Chỉ cần nhắc đến món thịt bò xào măng là mình lại thấy "ứa nước miếng" vì thèm rùi ý. Nói về độ đưa cơm của món ăn này thì không có gì phải bàn cãi nhiều, thịt bò xào cùng măng hòa quyện vô cùng. Măng vốn là 1 loại nguyên liệu khi chế biến có tác dụng "chống ngấy" cực tốt, lại xào cùng thịt bò nên măng đã ngon và giòn, còn được hòa quyện thêm độ ngọt của thịt bò tạo nên 1 món ăn hòa hợp. Với mình, bữa cơm chỉ cần đĩa măng xào thịt bò thôi là đã "mãn nguyện" lắm rùi, cơ bản là vừa có rau, vừa có thịt, thời gian chế biến lại siêu nhanh nữa chứ[​IMG]

    Chuẩn bị nguyên liệu:
    • Thịt bò: 200 gram
    • Măng tươi: 500 gram
    • Hành lá, mùi tàu, gừng, tỏi, ớt, hành tím
    • Hạt nêm, bột canh, mắm, dầu hào, dầu ăn
    Cách làm:
    • Bước 1: Măng tươi mua về, các bạn sơ chế sạch, thái thành từng miếng to bản có độ dày vừa phải. Để khử bớt độc tố trong măng, các bạn cho măng vào trong nồi, luộc chín kỹ.
    • Bước 2: Trong lúc chờ măng chín, các bạn đi sơ chế nguyên liệu thịt bò nhé, thịt bò nên chọn là phần thịt bò thăn, lý do là vì phần thịt này khi xào sẽ rất mềm và ngọt. Thịt bò thái thành từng miếng mỏng. Hành lá và mùi tàu thái nhỏ, hành tím bằm nhỏ. Tỏi và gừng đập dập, băm nhỏ, ớt thái lát.
    Ướp thịt bò với 1 chút tỏi bằm nhỏ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Đeo bao tay vào, trộn đều, ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    • Bước 3: Măng luộc chín các bạn vớt ra, để nguội rùi thái ra thành từng miếng mỏng dài như hình dưới.
    • Bước 4: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn. Dầu ăn nóng rùi cho gừng và tỏi bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, trút thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn.
    • Bước 5: Vẫn sử dụng cái chảo đó, cho vào trong chảo 3 thìa dầu ăn. Tiếp tục phi thơm hành khô rùi trút măng vào xào.
    Cho tiếp hành lá, mùi tàu, ớt đảo đều là món ăn nóng hổi đã hoàn thành rùi ý. Việc cuối cùng chúng mình chỉ việc trút món ăn ra đĩa, dùng với cơm nóng thì thật tuyệt vời. Cọng măng giòn giòn ngấm đầy đủ gia vị thơm ngon, miếng thịt bò mềm đậm đà càng ăn càng dễ gây nghiện. Còn chần chừ gì nữa nhỉ, các bạn hãy bổ sung món măng xào thịt bò thơm ngon này trong bữa cơm hàng ngày nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng[​IMG]

    [​IMG]

    Lưu ý khi làm món thịt bò xào măng:
    1. Với món thịt bò xào măng, các bạn có thể chọn măng chua (là loại măng ngâm sẵn có bán ngoài chợ ý), và măng tươi (là củ măng còn tươi) để chế biến, trong bài viết này mình dùng măng tươi để chế biến.
    2. Khi xào thịt bò, các bạn lưu ý xào trên lửa to để thịt không bị ra nước sẽ rất dễ bị dai. Chỉ xào đến khi thịt chín tái, xào kỹ quá sẽ khiến thịt bị dai.
    3. Món ăn ngon nhất khi dùng nóng. Các bạn có thể thay thế mùi tàu bằng lá lốt cũng rất thơm ngon.
    Sưu tầm: Ngon ngất ngây món thịt bò xào măng "kích thích" vị giác !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi naulangon
    Đang tải...


  2. mecunkute

    mecunkute Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/10/2012
    Bài viết:
    1,421
    Đã được thích:
    155
    Điểm thành tích:
    103
    nhìn ngon thế
     
  3. metonny

    metonny Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    28/10/2012
    Bài viết:
    1,481
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    103
    nhìn hấp dẫn quá
     
  4. me iu nghé

    me iu nghé

    Tham gia:
    26/2/2015
    Bài viết:
    15,061
    Đã được thích:
    2,335
    Điểm thành tích:
    913
    chọn được măng tươi thì càng ngon
     

Chia sẻ trang này