Thực ra ý mình cũng không phải là lấp đầy hoàn toàn, chỉ cần đạt được 3/4 diện tích tủ là được. Mẹo này mình dùng để tiện cả đôi đường, vừa có nước mát uống vừa tiết kiệm điện, còn bạn không muốn để chai nước vào thì có thể tăng nhiệt độ lên 1 độ để tránh làm lạnh quá
Cách đóng gói đồ ăn thành từng gói riêng hay đó. Cuối tuần nhà mình đi chợ 1 lần, làm sạch đóng thành nhiều gói nhỏ, sáng ra chỉ cần rả đông rồi nấu. Vừa được ăn cơm ngon, bổ dưỡng, vừa tiết kiệm so với ăn tiệm
Hóa ra cách này được các chị em áp dụng nhiều phết, vừa tiện vừa sạch sẽ đảm bảo an toàn bạn ha, thực phẩm cũng không bị hư hỏng hay mất chất.
Nhà em đang xài tủ của Toshiba, thấy khử mùi cũng ok, giá cũng ổn mà nếu mua thì chị mua loại Inverter để tiết kiệm điện. Có lý do thuyết phục mẹ chồng cho dễ nữa.
Em thấy Toshiba giá ổn nhất rồi, còn chị muốn rẻ hơn nữa sẽ không có những công nghệ tốt đâu. Giá tầm khoảng 6-7tr gì đó với tủ vừa đủ cho nhà 4 người. Ủa nhà chị có mấy người.
Nhà em tính luôn mẹ chồng là 4 người, tủ tầm 200l đổ xuống chắc ổn rồi đó chị. Mà nếu để đồ lộn xộn như mẹ chồng em thì có lọc khuẩn được không chị. Em chỉ sợ vụ đó thôi.
Giờ mấy tủ tốt tốt đều có công nghệ khử mùi rồi chị. Nhưng mà cũng nên nhắc khéo mẹ chị chứ để bừa ra thì cũng hơi cực. Mà có khi bà thấy tủ mới, tâm lý bà cũng sẽ xếp gọn lại đấy, chị yên tâm.
Hồi đợt mình có dùng vỏ bưởi cho thơm mà xong xuôi đâu đó 2 tuần bưởi mọc nấm, cái xong tủ lạnh đồ ăn mốc luôn, đúng thiệt là cái gì quá cũng không tốt
Thấy nhiều nhà bị vậy ghê, đồ ăn mà để lẫn lộn trong tủ ăn vô dễ ngộ độc lắm, nhất là để đồ ngăn mát.
Đồ sau khi mua về mình cũng thường rửa sạch, cho vào hộp hoặc túi rồi bỏ vào tủ. Khi nào ăn chỉ việc bỏ ra cho rã đông là ok
Mà biết sao không, cứ thích để trong tủ lạnh, cái xong mình quăng đi, tiếc nên gói ghém lại cất tiếp vô tủ, mà giấu đi chèn dưới rau á, hồi nó thúi um lên. Haizzz
Tốt nhất là lâu lâu phải dọn tủ một lần, chứ không dọn các mùi lẫn vào nhau ghê lắm. À em còn dùng vỏ bưởi để hút mùi nữa