Thịt gà rim nước tương là món ăn vừa xuất hiện trong bữa cơm tối qua của gia đình mình. Thịt gà được ngấm đều gia vị, măm cùng bát cơm trắng dẻo thơm nóng hổi thì đưa cơm lắm lắm, cứ gọi là hết "veo" cả nồi cơm đấy ạ. Cách làm món thịt gà rim nước tương khá đơn giản, nguồn nguyên liệu lại rất dễ kiếm và gần gũi. Chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là cả nhà đã có ngay món mặn cực đưa cơm rùi, các mẹ cùng tham khảo cách làm món thịt ga rim nước tương mà mình chia sẻ ngay sau đây nhé Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 cái đùi gà 2 nhánh hành lá, 1 củ gừng Vài nhánh tỏi băm, 1 quả ớt (nếu thích măm cay) Nước tương (xì dầu), nước tương (loại đậm đặc), 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa muối, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa tiêu trắng Dầu ăn Phần thực hiện Bước 1: Với món thịt gà rim nước tương, các mẹ có thể dùng thịt gà ta hoặc thịt gà công nghiệp cũng đều ngon cả. Tuy nhiên, khi sơ chế, cácmẹ dùng 1 con dao sắc lách riêng lấy phần thịt đùi ra nhé. Thịt đùi gà rửa sạch, dùng khăn thấm khô. Ướp thịt gà với 1/2 thìa muối, 1 thìa tiêu trắng, 1/2 thìa bột nêm. Đeo bao tay vào, bóp đều và ướp ít nhất 30 phút cho món ăn ngấm gia vị. Nếu có thời gian, các mẹ có thể ướp lâu hơn, món ăn sẽ đậm đà và ngon hơn nhìu ý. Bước 2: Trong lúc chờ đợi thịt gà ngấm gia vị, các mẹ đi sơ chế các nguyên liệu nhé: Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái lát. Hành lá rửa sạch, thái khúc để riêng ra đĩa. Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho 1 thìa dầu ăn vào chảo. Đun nóng dầu ăn rùi cho miếng thịt gà vào áp chảo vàng ruộm đều 2 mặt. Chiên vàng ruộm phần da vàng trước, sau đó mới lật mặt chiên tiếp mặt còn lại cho đến khi miếng gà có màu vàng ruộm thì gắp miếng gà ra Và thái thành những miếng nhỏ như thế này. Bước 4: Cho lại cái chảo vừa chiên gà lên bếp, thêm 1 thìa dầu vào trong chảo đun nóng. Đợi dầu nóng thì trút tỏi, gừng thái sợi vào phi thật thơm. Tiếp đến cho nước tương và nước tương đậm đặc vào, thêm 1 thìa đường, chút xíu bột nêm, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa tiêu trắng, đun sôi hỗn hợp trên. Trút thịt gà vào đảo đều cho thịt gà được ngấm gia vị. Vặn nhỏ lửa ninh khoảng vài phút cho phần nước sốt sánh đặc lại thì rắc hành lá vào và nêm gia vị cho vừa miệng Vậy là món thịt gà rim nước tương của chúng mình đã hoàn thành rùi ý. Vì món gà đã được chiên vàng trước đó rùi mới rim cùng tiêu nên phần thịt săn chắc và rất thơm ngon, nổi bật hương vị đậm đà và thơm nức của nước tương khiến món ăn của chúng mình thật đặc biệt và ngon miệng. Cách làm món thịt gà rim nước tương thật đơn giản phải không nào? Cùng bổ sung ngay món ăn thơm ngon, đậm đà và rất "đưa cơm' này vào bữa cơm chiều nay nhé. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé ! Sưu tầm: Cách làm món thịt gà rim nước tương nấu bao cơm cũng hết !