Mẹ Luti và các mẹ ơi, giúp em với: Tít ốm nặn

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi phebotit, 25/9/2006.

  1. MeLuti

    MeLuti Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    11/12/2004
    Bài viết:
    1,267
    Đã được thích:
    112
    Điểm thành tích:
    103
    @ MomMi,

    Đúng là không nên cho bé ăn dưa hấu, dễ bị lạnh bụng, có khi cái cô nào tư vấn cho Vân cũng chưa biết chuyện này . Cũng ko nên cho bé uống nhiều nước hoa quả chua quá nhé .

    Nếu đã cho con uống VTM tổng hợp rồi thì ko cần thêm B1 nữa đâu Vân ạ, B1 làm tăng nhu động ruột nhiều và có thể làm bé nôn nao khó chịu đấy .
    Thế Vân có tiếp tục cho con uống mật ong không ? Mật ong không cũng được, ko cần gừng

    - Nếu bé nhất định ko uống nước gì thì nước lọc cũng tạm được rồi .

    - Nếu vẫn cho bé uống sữa bình thường thì có thể pha loãng hơn bình thường một chút, pha loãng thì sẽ hơi nhạt, có thể cho thêm tý mật ong bù vào .

    - Về nguyên tắc, đúng là tiêu chảy thì nên để bé đi ra hết cho hết chất độc. Nhưng đi nhiều quá thì có khi cũng cần can thiệp chút đây.
    Smecta chỉ nên cho bé uống khi phân có nhày , máu hoặc thối khẳn thôi .
    Còn thì uống antibio là được rồi .

    - Lá mơ lông nếu Vân làm ở Lý thường kiệt thì qua chợ âm phủ mua ở mấy cái hàng lá ngay cổng chợ ấy Vân ạ .

    - Ngoài ra có thể chườm ấm bụng cho bé như mình viết ở bài trước ấy
     
    Đang tải...


  2. MeLuti

    MeLuti Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    11/12/2004
    Bài viết:
    1,267
    Đã được thích:
    112
    Điểm thành tích:
    103
    Mình thì vẫn hay dùng viên hạ sốt nhét hậu môn đấy, đúng là loại nào thì cũng độc nhưng theo những gì mình đọc được thì loại nhét HM thuốc sẽ ngấm vào máu nhanh hơn, tác dụng nhanh hơn, và ít làm mệt gan hơn.

    - Đợi con đỡ hẵng cho uống Broncho Vân ạ, ko cần phải đúng ngày quá đâu. Uống trước hoặc sau ăn đều được.
    - Nếu bé đi nhà trẻ mà hay bị ốm vặt thì nên tiêm phòng cúm, nếu ko thì cũng không cần
     
  3. MomMi

    MomMi Chia sẻ nếu cần sẻ chia

    Tham gia:
    7/4/2005
    Bài viết:
    3,770
    Đã được thích:
    747
    Điểm thành tích:
    773
    em cảm ơn chị, hôm nay em cho uống viên đầu tiên thuốc broncho vaxom rồi chị ạ, nếu dừng lại có được không hả chị ? Mi nhà em hôm qua đã đỡ hơn, sốt thì hết rồi nhưng mồ hôi thì nhiều vô kể, ướt như tắm và gội đầu ấy chị ạ . Hôm qua lại đi ngoài 3 lần, sáng một lần, tối khi em đi làm về thì hai lần, phân dạng sệt chứ không lỏng như trước và cũng không còn mùi tanh . Em cho Mi uống mật ong với chút gừng rồi, nhưng có vẻ cay nên nó không thích lắm .
    Hai đêm vừa rồi Mi nhà em ngủ không ngon giấc chị ạ, cứ trằn trọc, ngủ được một lúc lại thấy trở mình và kêu la như có vẻ khó chịu gì đấy . Mồ hôi thì ướt hết cả đầu , em không nghĩ là con bị nóng vì trời bây giờ mát, bản thân em ngủ mà bật quạt là thấy lạnh lắm .
     
  4. meoxu

    meoxu Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    22/4/2005
    Bài viết:
    1,236
    Đã được thích:
    28
    Điểm thành tích:
    48
    Mẹ Luti ơi, su nhà em bi giờ cũng y như thế đấy :?: Bật điều hòa (em để 29°) thì có vẻ khô mồ hôi ngủ ngoan hơn nhưng em ko dám để lâu vì sợ bị ho.
     
  5. PHUONGMINHBONG

    PHUONGMINHBONG Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    6/12/2005
    Bài viết:
    490
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
    Con tớ trời này , mẹ không cần bật quạt , còn con thì vẫn phải bật đấy , đương nhiên là chỉ dùng loại quạt đảo gió thôi chu ko dùng quạt vù vù như mùa hè được .Bật cả đêm luôn , gần sáng thì đă thêm cho con cái chăn mỏng ( rất mỏng) :D chứ nếu mà tắt đi thì con tớ cũng vã mồ hôi như vừa tắm xong , trong khi đấy mẹ phải đắp chăn từ lúc đi ngủ. Nhưng con tớ ngủ ngoan lắm , một mạch toíư tận sáng luôn , nhiều lúc tớ tỉnh dậy thấy lạnh tắt quạt đi , 15 phút sau sờ lưng , đầu con đã thấy ướt rượt , lại phải bật quạt đến sáng , troìư này mình nghi ko cần phải bật điều hoà nhưng vẫn phải bật quạt nhẹ đấy . Các con trời này rất rễ ốm , viêm họng.tớ sợ nhất con bị viêm họng , nhưng trộm vía lâu rồi chưa bị lại ......... :D :p
     
  6. nguyentranlananh

    nguyentranlananh Thành viên tích cực

    Tham gia:
    5/1/2005
    Bài viết:
    895
    Đã được thích:
    36
    Điểm thành tích:
    28
    Sao nhà các bác phải bật quạt nhỉ? Nhà em từ tối đến sáng chẳng phải bật 1 tí nào cả, thậm chí còn phải đắp chăn ý chứ, em mở cửa sổ, kéo rèm thế là 2 mẹ con cứ ngủ tì tì, Phỗng nhà em ngủ từ 9h30 đến 6h sáng không dậy tí nào. Thời tiết đổi mùa nên em sợ con ốm lắm, mẹ cháu thi thoảng vẫn dậy lau mồ hôi cho cháu thôi, nhưng nói chung là rất ít, vì không thấy cu cậu ra mồ hôi gì cả.
     
  7. nhatlam12

    nhatlam12 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    9/11/2015
    Bài viết:
    160
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
    Thời tiết thay đổi khiến bé dễ viêm họng, ốm bệnh lắm. Như bé nhà mình đây hay họng suốt thôi nhưng từ ngày mình cho bé sử dụng viên ngậm Imunostim thì đỡ hẳn các mẹ ạ. sp này giúp tăng đề kháng đường hô hấp cho bé đấy ạ. Các mẹ thử tham khảo xem
     
  8. tiengnhankeuchieu

    tiengnhankeuchieu Thành viên mới

    Tham gia:
    23/9/2016
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    3
    Đúng kiểu mọi người nói là miệng nôn trôn tháo đấy à mn?
     

Chia sẻ trang này