Chắc hẳn nhiều người trong gia đình bạn rất yêu thích thực đơn với nào là cá chiên, gà rán, nào là thịt heo áp chảo… Nhưng khi chiên, dầu mỡ rất dễ bắn ra ngoài gây phỏng da, bẩn nhà bếp và làm tổn thất lượng dầu đáng kể… Vậy hãy cùng tham khảo một số mẹo nhỏ để tránh bị văng dầu mỡ khi chiên (rán) chị em nhé! Chọn chảo chiên chống dính, thành cao Chiếc chảo chống dính có nhiều lợi ích thiết thực, giúp bạn thao tác lật thực phẩm dễ dàng, hạn chế cháy, dính gây mất thẩm mỹ. Thành chảo cao ít nhất 5cm sẽ hạn chế dầu mỡ bắn ra ngoài gây nguy hiểm cho bạn. Hạn chế chiên (rán) thực phẩm chứa nước Nước và dầu ăn không hòa tan được với nhau nên khi bạn thả thực phẩm có nước vào dầu đang sôi sẽ làm dầu ăn bắn tung tóe. Vì vậy các bạn nên tránh chiên rau củ mới rửa xong, hay thức ăn rã đông còn ứ nước… Sử dụng màn chắn thay vì đậy nắp Bạn có thể mua màn chắn tại các cửa hàng bán dụng cụ nhà bếp. Màn có những lỗ nhỏ li ti giúp ngăn dầu bắn ra ngoài hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo thoát khí tốt, giúp thực phẩm giòn ngon hơn. Chúng ta không nên đậy nắp kín khi chiên vì sẽ làm thức ăn bớt giòn. Dùng muối tinh khi chiên Đây là cách vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Cách làm là cho dầu vào chảo, chờ dầu thật sôi rồi rắc đều một ít muối, sau đó cho thực phẩm vào chiên. Ngoài việc khử độc tố trong dầu, muối còn làm giảm đáng kể lượng dầu văng ra ngoài. Ngoài ra bạn có thể tham khảo mua nồi chiên không dầu để chiên nướng không cần sử dụng dầu, đảm bảo sức khỏe. Hãy xóa tan những lo lắng, ám ảnh khi bạn chế biến các món chiên (rán) cho gia đình mình bằng những mẹo nhỏ bên trên. Chúc các bạn nấu ăn ngon và an toàn mỗi ngày!
ui hay quá, mìn chỉ hay áp dụng mỗi cách dầu nóng bỏ 1 ít muối, nhưng nhiều lúc rán nó cứ mặn 1 chỗ ấy