Xót xa bé gái không hậu môn, không bộ phận sinh dục

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi Mimosa2009, 12/11/2010.

  1. Mimosa2009

    Mimosa2009 www.shopmisa.com

    Tham gia:
    2/9/2009
    Bài viết:
    5,900
    Đã được thích:
    1,454
    Điểm thành tích:
    913
    Xót xa bé gái không hậu môn, không bộ phận sinh dục


    (Dân trí) - Trước mắt tôi, một bé gái kháu khỉnh, má lúm đồng tiền hồn nhiên chơi bên mép sông. Nhưng khi tới gần thì cháu tránh xa như mặc cảm vì đã 7 tuổi mà còn phải mang trên mình cái tã lót trẻ sơ sinh đang ướt sũng, hôi hám.
    [​IMG]
    Trong đôi mắt thơ ngây của cô bé 7 tuổi đã phảng phất nét u buồn...
    Bé Nguyễn Ngọc Diễm, (SN 2003), con gái chị Thạch Thị Linh và anh Nguyễn Văn Tân ở ấp Thới Xuân, xã Xuân Thắng, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ, vừa lọt lòng mẹ đã không có bộ phận sinh dục, không hậu môn, một phần bàng quang lộ ra bên ngoài

    Căn nhà xiêu vẹo, rách nát, nền đất sét ẩm thấp bốc lên cái mùi hôi hôi, tanh tanh khó chịu. Chị Thạch Thị Linh rơm rớm nước mắt kể: “Bé Diễm là con út, khi cháu lọt lòng mẹ, khuôn mặt rất bụ bẫm, đáng yêu nhưng nào ngờ cháu lại bị nhiều dị tật thật khó nói ra với mọi người. Vợ chồng tôi ôm con vào lòng nhìn nhau tuyệt vọng.

    Anh Nguyễn Văn Tân tiếp lời vợ: “Vì thương con, sau khi sinh bị trạm y tế xã trả về, 2 vợ chồng tức tốc thuê xe chuyển cháu xuống Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ để điều trị. Nằm viện được gần 15 ngày các bác sĩ theo dõi rồi lắc đầu nói gia đình nên đưa cháu về nhà chuẩn bị tâm lý bởi cháu khó có thể sống nổi.

    Ẵm con về nhà trong lòng anh chị Tân ruột đau như cắt trong đầu cứ nghĩ “còn nước còn tát”, nhà quá nghèo 2 vợ chồng chạy vạy khắp nơi để mượn tiền cứu con. Nhưng ôm con đi đến đâu, khi biết được hoàn cảnh của cháu Diễm ai cũng lắc đầu khuyên nhủ 2 vợ chồng hãy đem con về nhà chờ ngày lo hậu sự cho cháu.

    [​IMG]
    Căn nhà xiêu vẹo của gia đình anh chị Tân

    Do không thể tiêu tiểu bình thường nên sức khỏe cháu Diễm ngày một yếu đi, bàng quang ngày càng phình to. Khi gần 1 tháng tuổi tim cháu ngừng đập mọi người trong nhà ai cũng nghĩ cháu đã chết. Trong lúc cả nhà đang lo hậu sự chị Linh liều mình dùng lưỡi lam khoét một lỗ giữa bộ phận sinh dục và hậu môn. Bất ngờ cháu nôn thốc, nôn tháo ra đủ thứ nào là phân, nước tiểu... Thấy vậy chị Linh móc họng cho cháu và dần dần cháu Diễm thở lại được.

    Ít tháng sau anh Tân đi vay nợ lãi người hàng xóm vàng và tiền ước khoảng 15 triệu, đưa cháu Diễm lên Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM để phẫu thuật đưa bàng quang vào trong và đặt tạm hậu môn. Qua 2 lần phẫu thuật cháu Diễm vẫn không kiểm soát được chuyện tiêu, tiểu. Nước tiểu và phân vẫn rò rỉ qua đường hậu môn tạm. Mỗi ngày bé Diễm phải thay tã vệ sinh gần chục lần. Tuy nhiên anh chị Tân không có tiền mua tã nên mỗi ngày chỉ thay cho Diễm một lần khi em đến lớp học.

    Ngày 27/10 vừa qua đến hẹn tái khám để phẫu thuật lần thứ 3 nhưng cha mẹ Diễm nợ nần chồng chất, cơm ăn từng ngày cũng bữa có, bữa không, làm sao có tiền để tiếp tục cứu chữa cho bé Diễm. Cơn đau hành hạ làm cháu Diễm khóc suốt ngày đêm. Thương con nhưng anh Tân, chị Linh chỉ biết đau cùng nỗi đau của con.
    [​IMG]
    Cô giáo chủ nhiệm tới nhà thăm và động viên Diễm đi học

    Cô giáo Trương Thị Hồng Hạnh, hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Thắng cho biết: Cơn đau liên tục hành hạ nên cháu Diễm thường xuyên phải nghỉ học, nhưng khi nhà trường hỏi lý do nghỉ thì em Diễm im lặng vì mặc cảm với bạn bè và cô giáo, mãi tới khi cô giáo tới nhà mẹ bé Diễm mới kể tường tận sự việc.

    Cô Nguyễn Thị Oanh, giáo viên chủ nhiệm lớp cho biết: Cháu Diễm học giỏi, lễ phép, chăm ngoan được bạn bè yêu mến. Cơn đau của bệnh tật hành hạ, có hôm không có tã vệ sinh để mang thì em phải nghĩ không thể đến lớp nhưng ở nhà em vẫn tự học rồi sau đó nhờ cô giáo hướng dẫn thêm.

    Nhà cháu Diễm có 4 chị em gái đang trong độ tuổi ăn học. Cháu nào cũng chăm ngoan, học giỏi. Lớn nhất là Nguyễn Ngọc Ngân (14 tuổi), học sinh giỏi 6 năm liền.

    Hai vợ chồng anh Tân, chị Linh thuộc diện nghèo nhất trong xã nghèo nhất của huyện Thới Lai. Căn nhà xiêu vẹo đang ở cũng là căn nhà thuộc diện 134 (hộ nghèo người dân tộc Khmer). Chị Linh sống bằng nghề mò cua bắt ốc, còn anh Tân làm mướn, đã hơn 6 năm anh làm công trừ nợ của người cho vay tới nay vẫn chưa hết.

    Hoàn cảnh đáng thương của bé Nguyễn Ngọc Diễm đang rất cần sự che chở của cộng đồng.

    http://dantri.com.vn/c167/s167-434081/xot-xa-be-gai-khong-hau-mon-khong-bo-phan-sinh-duc.htm
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Mimosa2009
    Đang tải...


  2. Tamgiac

    Tamgiac Thành viên chính thức

    Tham gia:
    15/7/2010
    Bài viết:
    199
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Xót xa bé gái không hậu môn, không bộ phận sinh dục

    Nhìn bé thấy tội nghiệp quá,sao số lại khổ như thế chứ.
     
  3. giacmocothat

    giacmocothat Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    30/4/2010
    Bài viết:
    302
    Đã được thích:
    27
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Xót xa bé gái không hậu môn, không bộ phận sinh dục

    Nghĩ mà thấy buồn lòng......................
     
  4. titi_shop

    titi_shop Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/6/2010
    Bài viết:
    673
    Đã được thích:
    102
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Xót xa bé gái không hậu môn, không bộ phận sinh dục

    Đáng thương quá, hôm em sinh bé xong, thấy chồng em nói, cô nữ hộ sinh cũng check cẩn thận vì có những T.H bé k có hậu môn, hôm nay mới chứng kiến T.H này.
     
  5. Sâu Sâu' Family

    Sâu Sâu' Family Bố Sâu bán hàng

    Tham gia:
    8/6/2010
    Bài viết:
    4,677
    Đã được thích:
    834
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Xót xa bé gái không hậu môn, không bộ phận sinh dục

    Đúng là khổ thân các bé ghê cơ. Ở cơ quan papa em cũng có em bé bị như thế, cũng phải trải qua phẫu thuật. Giờ thì đã bt rùi.
     
  6. medaudo

    medaudo 0944038181-0912110299

    Tham gia:
    4/1/2008
    Bài viết:
    13,621
    Đã được thích:
    2,395
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Xót xa bé gái không hậu môn, không bộ phận sinh dục

    em có một cô bạn hàng xóm, cùng học với nhau từ mẫu giáo tới hết cấp ba. Bạn ấy cũng phải vào viện từ dạo mới sinh để đặt lỗ thì phải. Đấy là các bố mẹ kể thế, chứ mình thì sao mà biết được.
    Cuộc sống tới giờ vẫn bình thường. Nhìn bên ngoài vẫn như bao cô gái khác. Chỉ khác là bạn giờ vẫn chưa yêu ai, chưa lấy chồng. 30 rồi còn gì. Thương bạn thật.
     
  7. bamecuacon

    bamecuacon Tất Cả Dành Cho Con ♥♥♥♥

    Tham gia:
    31/10/2010
    Bài viết:
    301
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Xót xa bé gái không hậu môn, không bộ phận sinh dục

    sao lại có những nghịch cảnh như thế này cơ chứ huhu
     
  8. nocomment

    nocomment Thành viên mới

    Tham gia:
    20/11/2010
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Xót xa bé gái không hậu môn, không bộ phận sinh dục

    Cũng có con gái nên thấy thương em bé quá, chúng mình có cách nào giúp em này không các mẹ? Dù chỉ là chút ít.
     

Chia sẻ trang này