Cách Làm Món Bún Móng Giò Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 30/3/2018.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    So với các loại bún khác, mình thấy bún móng giò đơn giản hơn rất nhìu, nếu không muốn nói là dễ nhất ấy. Có gì khó đâu, xương hom (hoặc xương ống) cho vào ninh kỹ để lấy nước dùng, thêm 1 cái chân giò ngon, ít mọc và mọc nhĩ là có ngay bát bún chân giò nóng hổi cho bữa sáng hoặc đổi vị cho bữa trưa nhân những ngày "chán cơm thèm bún"[​IMG]. Hãy cứ nhìn bát bún móng giò nóng hổi, nghi ngút khói mà xem đi, chắc hẳn các mẹ sẽ không thể "kìm hãm được sự sung sướng" đâu đấy nhé. Nước dùng thì ngọt lịm này, móng giò vừa măm vừa gặm rất là ngậy, thêm phần mọc giòn giòn nữa, dọc mùng thơm ngon, quá là lý tưởng cho bữa sáng rùi ý chứ. Các mẹ cùng tham khảo cách làm món bún móng giò mà mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhé, cực đơn giản thôi ạ[​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Xương ống heo: 1 kg (hoặc xương hom)
    • Móng giò heo: 1 cái
    • Giò sống: 150 gram
    • Mọc nhĩ: vài tai nấm
    • Dọc mùng: 200 gram
    • Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm
    • Hành lá, chanh, rau sống ăn kèm (rau sống ăn kèm tùy sở thích: xà lách, rau mùi, kinh giới, tía tô, rau muống chẻ...)
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Trước tiên là phần sơ chế nguyên liệu các mẹ nhé: xương ống (hoặc xương hom) các mẹ mua về rửa sạch, để ráo nước. Móng giò heo các mẹ dùng dao cạo sạch lông còn sót lại, xát muối rửa sạch cho loại bỏ mùi hôi, chặt miếng vừa ăn. Cho xương ống và móng giò vào trong nồi, trút nước ngập mặt xương vào nồi. Đun sôi khoảng 2 phút thì các mẹ tắt bếp vớt xương và móng giò ra, rửa sạch cho loại bỏ cặn đen rùi cho xương và móng giò vào nồi, trút nước ngập mặt xương. Đun sôi rùi hạ nhỏ lửa ninh liu riu khoảng 1 h đồng hồ để nước dùng được ngọt nhé
    • Bước 2: Mọc nhĩ rửa sạch ngâm nước ấm cho nở rùi vớt ra, băm nhỏ. Dọc mùng rửa sạch, tước lớp vỏ ngoài, thái lát. Để dọc mùng có màu đẹp, các mẹ đem luộc dọc mùng rùi vớt ra, để nguội rùi bóp dọc mùng với chút bột nghệ, bóp cho dọc mùng kiệt nước rùi để riêng ra bát. Các mẹ đem trộn mọc nhĩ băm nhỏ với mọc vào với nhau, đeo bao tay khi trộn và bao tay phải được phết 1 lớp dầu ăn mỏng để mọc không bị dính chặt vào bao tay nhé). Mọc cũng đã khá mặn rùi nên mình không cho thêm gia vị, chỉ cho thêm chút hạt tiêu, trộn đều. Dùng muỗng múc mọc thành từng viên tròn nhỏ rùi cho vào nồi nước dùng cho nước dùng được ngọt và thơm hơn
    • Bước 3: Đun đến khi thấy mọc chín mềm thì các bạn nêm chút hạt nêm, nước mắm vào nồi nước dùng, nếm thử cho nước dùng đậm đà là được
    Cuối cùng, các mẹ đun 1 nồi nước sôi, trần bún rùi trút ra bát. Thêm dọc mùng, mọc và móng giò lên phía trên. Chan nước dùng lên và thưởng thức. Khi măm các bạn vắt thêm chút nước cốt chanh cho món ăn thêm tròn vị, măm kèm rau sống đã được chuẩn bị sẵn. Các mẹ thấy không, chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian là có ngay món bún móng giò thơm ngon "chuẩn không cần chỉnh", độ ngon không hề kém cạnh ngoài hàng đâu nhé. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món bún móng giò vào bữa sáng ngay ngày mai nhỉ? Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé[​IMG]

    [​IMG]

    Sưu tầm: Cách làm món bún móng giò nóng hổi "vừa thổi vừa ăn" cho bữa sáng !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


  2. Jenifer Anison

    Jenifer Anison Thành viên mới

    Tham gia:
    15/3/2018
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    3
    móng giò có phải ninh lâu
     

Chia sẻ trang này