Những Điểm Cộng Của Mướp Đắng Cho Sức Khỏe Con Người

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi ptn2406, 14/4/2018.

  1. ptn2406

    ptn2406 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    4/2/2017
    Bài viết:
    1,773
    Đã được thích:
    122
    Điểm thành tích:
    103
    Mướp đắng là loại quả hết sức quen thuộc với cuộc sống thường ngày của chúng ta, loại quả này được rất nhiều người ưa chuộng bởi nó không hề có chứa chất bảo quản mà trong thành phần dinh dưỡng của nó đáp ứng về cả lượng vitamin mà loại quả này còn dùng để chế biến nhiều món ăn. Chưa dừng lại ở đó loại quả này còn có tác dụng chữa bệnh cực kì tốt.

    Mướp đắng là một loại quả thuộc dòng họ nhà dưa, bầu. Quả này có hình dáng sần sùi, ăn có vị đắng nên cũng là một trở ngại cho một số bạn khi ăn.

    Từ lâu, mướp đắng đã được trưng dụng trong văn hóa ẩm thực của nước ta. Theo một số kết quả nghiên cứu, mướp đắng là một loại quả vô cùng giàu vitamin và khoáng chất như: 0,9 % Protein,0,1% Lipit, 0,2 % cacbon hidrat, và nhiều vitamin khác nữa ; chưa kể tới rất nhiều loại khoáng chất trong thành phần của nó như canxi, kali, magie, sắt…

    Dưới đây la một số công dụng nổi bật của mướp đắng:

    1.Giải độc gan

    Nước ép mướp đắng có khả năng giải độc gan, giúp ngăn chặn các bệnh có liên quan đến gan như bệnh vàng da và tăng cường chức năng gan.

    Bên cạnh đó, mướp đắng cũng giúp kích thích hệ tiêu hóa và điều trị chứng khó tiêu nhờ khả năng làm tăng tiết dịch tiêu hóa. Để phát huy tối đa công dụng này, bạn nên uống một ly nước ép mướp đắng mỗi tuần một lần vào buổi sáng.

    2.Dũng sĩ bảo vệ vẻ mịn màng cho làn da
    Bạn đang băn khoăn mặc dù mình rất chăm chỉ vệ sinh da nhưng vẫn hay bị nổi mụn. Nguyên nhân chính là do bạn vệ sinh không đúng cách hoặc do da bị kích ứng bởi thành phần trong tuyến mồ hôi … Tuy nhiên, đừng quá bận tâm và lo lắng vì mướp đắng sẽ giúp bạn xóa đi trở ngại này một cách dễ dàng và hiệu quả.

    Trong mướp đắng có khá nhiều Vitamin và nước, do đó sẽ giúp làn da được tái tạo rất nhanh. Bạn chỉ cần nghiền nát ½ trái mướp đắng( bỏ hột) sau đó lấy nước của nó thoa lên mặt. Thực hiện đều đặn để thấy sự thay đổi từng ngày trên làn da của chúng mình bạn nhé.

    3.Kiểm soát đường huyết
    Uống một ly nước ép mướp đắng 3 ngày một lần vào buổi sáng trước khi dùng điểm tâm có thể kiểm soát được lượng đường trong máu. Hai hợp chất chống tăng đường huyết là momorcidin và charatin có trong khổ qua đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa glucose trong máu đến các cơ.

    Ngoài ra hạt mướp đắng còn chứa Polypeptide-p, một loại insulin thực vật, giúp làm giảm glucose ở những người bị bệnh tiểu đường loại 1.

    4. Mướp đắng có thể dùng để giảm cân

    Mướp đắng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nên ăn mướp đắng làm bạn nhanh có cảm giác no. Loại quả này chứa lượng calo rất ít nên bạn có thể yên tâm ăn các loại thức ăn chế biến với mướp đắng mà cơ thể vẫn đảm bảo được cung cấp dưỡng chất cần thiết cho hoạt động hằng ngày mà không lo sợ bị tăng cân.

    5. Mướp đắng có khả năng chống ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tụy

    Một trong những lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên nhất của mướp đắng là đặc tính chống ung thư. Mướp đắng đã được chứng minh có tác dụng làm gián đoạn việc sản xuất đường, có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tụy. Nó cũng có thể ức chế tế bào ung thư khác trong gan, đại tràng, vú, hoặc tuyến tiền liệt.

    6. Mướp đắng giúp tăng cường hệ miễn dịch

    Một hệ miễn dịch khỏe mạnh là quan trọng cho việc chống nhiễm trùng và bệnh tật. Mướp đắng giúp ngăn ngừa cảm lạnh và có lợi cho hệ tiêu hóa. Nó còn giúp ngăn chặn hoặc hạn chế dị ứng thực phẩm, loại bỏ các bệnh nhiễm trùng nấm men tự nhiên. Một lợi ích khác là giúp điều trị chứng trào ngược axit và chứng khó tiêu.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi ptn2406
    Đang tải...


  2. Phuongnghi18

    Phuongnghi18 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    24/5/2017
    Bài viết:
    100
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    18
    Hay quá ạ
     
  3. Phuongnghi18

    Phuongnghi18 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    24/5/2017
    Bài viết:
    100
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    18
    Em cảm ơn ạ
     
  4. Đoàn Đoàn Hương

    Đoàn Đoàn Hương Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    2/1/2017
    Bài viết:
    111
    Đã được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    18
    mướp đắng rất nhiều lợi ích nhé cả nhà
     
  5. adamnguyenpro

    adamnguyenpro Thành viên mới

    Tham gia:
    26/11/2017
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Mình lại không biết ăn Mướp đắng, buồn ghê!
     
  6. webchuabenhtri

    webchuabenhtri phòng khám thái hà

    Tham gia:
    30/8/2017
    Bài viết:
    384
    Đã được thích:
    69
    Điểm thành tích:
    28
    đúng đó các cj e
    mướp đắng nếu ăn được cảm thấy rất ngon và còn nhiện nữa công dụng khi ăn mướp đắng thì có rất nhiều công dụng
    Giảm lượng đường huyết trong máu: Mướp đắng là loại quả đứng đầu danh sách các thực phẩm tốt cho người tiểu đường. Rất nhiều loại thuốc, thực phẩm chức năng trị tiểu đường có thành phần chính là mướp đắng.

    – Giảm béo, giảm mỡ trong máu, hạ huyết áp: Ăn mướp đắng thường xuyên hoặc nấu mướp đắng khô thành trà uống có thể tiêu trừ mỡ và cân đối thể trạng.
    – Giải cảm, tiêu viêm, giải nhiệt: Mướp đắng theo Đông y có tác dụng điều trị bệnh cảm nhiệt, kiết lỵ, đau mắt, giúp bổ thận kiện kỳ, thông huyết bổ khí, tăng cường hệ miễn dịch. Người có triệu chứng cảm nhẹ có thể ăn sống mướp đắng để giảm tình trạng bệnh.

    – Chống và ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, ung bướu: Nhờ mướp đắng chứa hàm lượng vitamin C cao và chứa một chất protein đặc biệt có khả năng nâng cao chức năng miễn dịch cơ thể, giúp các tế bào này mạnh mẽ hơn khi tiêu diệt tế bào ung thư.
     
  7. thanhthuy0331988

    thanhthuy0331988 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    21/11/2014
    Bài viết:
    5,447
    Đã được thích:
    2,054
    Điểm thành tích:
    863
    Chia sẻ hữu ích
     
    betapbuoc thích bài này.

Chia sẻ trang này