Thông tin: Cẩm Nang, Bí Quyết, Công Thức Nấu Những Món Ăn Ngon - Bổ - Rẻ

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi dulichgiare29, 22/11/2016.

  1. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Chống ngán với gỏi xoài trộn tôm khô
    =======================

    Nguyên liệu:

    - 3 quà xoài xanh có vị chua vừa
    - 40 gram tôm khô
    - Rau thơm: rau răm, mùi ta (ngò nhí)
    - Lạc rang vàng
    - Gia vị: mắm, muối, đường, ớt, tỏi, hành củ tím...

    =======================

    Cách làm:

    - Lạc rang chín, bỏ vỏ, giã sơ qua.

    - Xoài rửa sạch, gọt vỏ rồi thái sợi hoặc bào sợi, ngâm ngay vào bát nước đá để giữ độ giòn cho xoài. Nếu xoài chua quá thì bào xong trộn với chút đường, để 10 phút cho ra bớt nước chua rồi vắt sạch phần nước bỏ đi. Nên chọn loại xoài chua vừa sẽ ngon hơn.

    - Tôm khô ngâm nước 10-15 phút cho nở, rửa sạch vớt ra để ráo.

    - Băm chút hành tím và tỏi, cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành tỏi, đổ tôm vào xào, thêm chút xíu đường và nước mắm vào xào chín rồi bắc ra để nguội.

    - Rau răm và rau mùi thái nhỏ.

    - Làm nước trộn gỏi: Hòa hỗn hợp gồm 3 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa canh đường, thêm tỏi ớt băm nhỏ, trộn đều.

    - Vớt xoài ra rổ cho ráo nước, rồi đổ xoài vào một cái âu, cho tôm khô, hành củ tím thái mỏng, nước trộn gỏi vào trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi rắc rau thơm và lạc rang lên trên và cho ra đĩa.

    - Nếu muốn đĩa gỏi trông bắt mắt hơn bạn có thể trộn thêm chút hành tây thái nhỏ và cà rốt để tô điểm thêm đẹp. Hành tây và cà rốt sau khi thái xong cũng phải ngâm nước đá để đảm bảo độ giòn và bớt mùi hăng.

    [​IMG]
     
    Đang tải...


  2. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Bánh bao tự làm siêu dễ, thơm nức mũi
    ======================
    Nguyên liệu:

    - 3 quả trứng gà

    - 400gram thịt xay

    - 200gram bột mì

    - 2,5 gram men

    - 40gram đường

    - 2,5 gram bột nổi

    - 120 -150ml sữa tươi
    ======================
    Cách làm:

    Bước 1: Thịt xay ướp cùng gia vị vo viên, trứng luộc cắt làm bốn
    Bước 2: Bột, men, đường, bột nổi, sữa tươi cho vào thau to trộn đều sau đó nhồi kĩ và để bột nghỉ một giờ.
    Bước 3: Cắt từng viên bột nhỏ khoảng 40gram một viên, cán tròn và cho nhân bánh vào giữa sau đó xoa tròn đặt lên giấy nến.
    Bước 4: Sau 20 phút, đặt nồi nước lên bếp, nước sôi đặt từng chiếc bánh bao lên vỉ hấp trên lửa nhỏ khoảng 10-15 phút tuỳ vào độ lớn của bánh. Bánh chín, tắt bếp.

    [​IMG]
     
  3. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Thanh ngọt canh cá trắm nấu chua
    =====================
    Nguyên liệu:

    - 2 khúc cá trắm
    - 2 quả cà chua
    - 1/2 quả dứa
    - 3 quả sấu hoặc 1 quả me
    - 1 củ hành khô
    - Hành lá, rau thì là
    - Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.
    =====================
    Cách làm:

    Bước 1:

    - Cá rửa sạch, cà chua thái múi cau, hành lá và rau thì là thái nhỏ, hành khô băm nhỏ, dứa thái miếng vừa ăn.

    Bước 2:

    - Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên vàng rồi vớt ra đĩa.

    Bước 3:

    - Cho hành khô vào nồi cùng chút dầu ăn xào thơm, tiếp đó cho cà chua vào xào mềm cùng chút muối, hạt nêm.

    - Sau đó cho cá đã chiên vào rim cho ngấm gia vị khoảng 10-15 phút thì đổ lượng nước vừa ăn và cho sấu vào đun sôi.

    Bước 4:

    - Thêm dứa đã thái vào đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Lấy canh cá ra tô, thêm chút hành lá và rau thì là thái nhỏ vào là xong.

    [​IMG]
     
  4. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Thịt viên nhanh gọn cho bữa tối
    ====================
    Nguyên liệu:

    - 1 kg thịt lợn băm
    - 1/4 bát con lạc rang, giã nhỏ
    - 4 củ hành khô, thái nhỏ
    - 2 tép tỏi băm nhỏ
    - 1 muỗng canh gừng bào mịn
    - 2 muỗng canh dầu thực vật
    ====================
    * Nước chấm:

    - 1/2 bát con nước chanh tươi
    - 1/2 quả ớt đỏ, thái lát
    - 1 muỗng canh đường
    - 1/2 thìa nhỏ nước mắm.
    ====================
    Cách làm:

    - Trộn thịt lợn với tất cả các nguyên liệu, trừ dầu ăn. Tay đeo găng nilon để trộn thật đều và nhuyễn.

    - Vo thịt thành những viên tròn hoặc dẹt tùy thích, làm lần lượt cho đến hết.

    - Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, thả thịt viên vào chiên. Hoặc bạn có thể dùng lò nướng, nướng ở 180 độ C cho đến khi thịt chín vàng đều.

    - Khuấy đều hỗn hợp nước chấm để chấm kèm thịt viên.

    [​IMG]
     
  5. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Thịt bò viên sốt dứa và xì dầu
    ===========================
    Nguyên liệu phần thịt viên:

    - 450g thịt bò băm nhỏ
    - 100g nấm nút trắng hoặc nấm mỡ rửa sạch, cắt châm nấm, băm nhỏ
    - 1/4 quả ớt chuông bỏ hạt, rửa sạch, thái nhỏ
    - Vài cọng hành lá rửa sạch, thái nhỏ
    - 3 tép tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
    - 2 thìa canh bột mỳ
    - 1/2 thìa nhỏ muối
    - 1 quả trứng
    - Chút hạt tiêu.
    ===========================
    Nguyên liệu phần nước sốt:

    - 6 thìa canh nước dứa ép
    - 5 thìa canh xì dầu
    - 3 tép tỏi băm nhỏ
    - 1 lát gừng băm nhỏ
    - 3 thìa canh đường
    - 2 thìa canh giấm gạo
    - 2 thìa nhỏ bột ngô
    - 1 thìa nhỏ rượu (tùy thích).
    ===========================
    Cách làm:

    Bước 1:

    - Cho tất cả các nguyên liệu làm thịt viên vào âu.

    Bước 2:

    - Dùng dĩa hoặc đeo găng tay nilon trộn đều.

    Bước 3:

    - Nặn thành những viên tròn, đều nhau, làm lần lượt đến hết.

    - Xếp các viên thịt vào khay nướng có phết mỡ.

    Bước 4:

    - Bật lò nướng nóng trước, cho khay thịt viên vào để ở 250 độ C trong khoảng 18-20 phút.

    - Nếu không dùng lò, bạn có thể cho thịt viên vào chảo để chiên.

    Bước 5:

    - Trộn tất cả các nguyên liệu để làm phần nước sốt vào bát.

    Bước 6:

    - Đun nóng chảo, đổ bát gia vị ở bước 5 vào, đun đến khi hỗn hợp sủi bọt.

    Bước 7:

    - Thì cho thịt bò viên đã chín vào, đảo nhẹ tay khoảng 5-7 phút.

    Bước 8:

    - Tắt bếp, rắc lên bề mặt một chút vừng rang (tùy thích), đổ ra đĩa dùng nóng với cơm.

    [​IMG]
     
  6. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Thịt gà viên mềm ngọt cho cuối tuần
    =========================
    Nguyên liệu:

    - 0,5 kg thịt lườn gà lọc xương, bỏ da, băm nhỏ
    - 3 muỗng canh nước mắm
    - 3 củ tỏi băm nhỏ
    - 1 nhánh sả tươi thái nhỏ
    - 3 muỗng canh rau mùi thái nhỏ
    - 1,5 thìa nhỏ bột ngô
    - 1/2 thìa nhỏ muối
    - 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu
    - 1/2 bát con đường (tuỳ thích)
    - 1 quả dưa chuột gọt vỏ, bỏ lõi, thái lát mỏng
    - 1 củ hành tây tím, thái mỏng
    - Tương ớt chấm kèm.
    =========================
    Cách làm:

    - Trộn thịt gà băm với nước mắm, tỏi, sả, rau mùi, bột ngô, muối, đường và tiêu. Tay đeo găng nilon trộn thật nhuyễn.

    - Viên tròn viên thịt gà, cho vào khay nướng, nướng ở 250 độ C trong 15 phút hoặc cho đến khi viên thịt chín đều.

    - Xếp dưa chuột, rau thơm, hành tây ra đĩa, gắp thịt bày lên trên, dùng cùng bún hay cơm đều ngon.

    [​IMG]
     
  7. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Thịt gà viên mềm ngọt cho cuối tuần
    =========================
    Nguyên liệu:

    - 0,5 kg thịt lườn gà lọc xương, bỏ da, băm nhỏ
    - 3 muỗng canh nước mắm
    - 3 củ tỏi băm nhỏ
    - 1 nhánh sả tươi thái nhỏ
    - 3 muỗng canh rau mùi thái nhỏ
    - 1,5 thìa nhỏ bột ngô
    - 1/2 thìa nhỏ muối
    - 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu
    - 1/2 bát con đường (tuỳ thích)
    - 1 quả dưa chuột gọt vỏ, bỏ lõi, thái lát mỏng
    - 1 củ hành tây tím, thái mỏng
    - Tương ớt chấm kèm.
    =========================
    Cách làm:

    - Trộn thịt gà băm với nước mắm, tỏi, sả, rau mùi, bột ngô, muối, đường và tiêu. Tay đeo găng nilon trộn thật nhuyễn.

    - Viên tròn viên thịt gà, cho vào khay nướng, nướng ở 250 độ C trong 15 phút hoặc cho đến khi viên thịt chín đều.

    - Xếp dưa chuột, rau thơm, hành tây ra đĩa, gắp thịt bày lên trên, dùng cùng bún hay cơm đều ngon.

    [​IMG]
     
  8. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Sò huyết xào rau muống
    ===================
    Nguyên liệu:

    - 1 bó rau muống
    - 500 g sò huyết
    - 6 tép tỏi
    - Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt, dầu ăn.
    ===================
    Cách làm:

    Bước 1:

    - Sò huyết rửa nhiều lần cho sạch, ngâm sò huyết với vài lát ớt cho nhả bùn cát khoảng 3 phút rồi vớt ra.

    Bước 2:

    - Nhặt rau muống rồi rửa sạch.

    Bước 3:

    - Tách bỏ một mảnh vỏ của sò.

    Bước 4:

    - Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, thêm một nửa số tỏi băm nhỏ vào xào thơm rồi đổ sò vào xào ở lửa lớn khoảng 30 giây sau đó trút sò ra đĩa.

    Bước 5:

    - Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đổ phần tỏi băm còn lại vào xào thơm sau đó cho rau muống vào xào cùng chút hạt nêm, muối, bột ngọt cho thấm gia vị. Xào cho rau muống chín tới.

    Bước 6:

    - Đổ sò huyết vào chảo rau xào ở lửa lớn khoảng 30 giây rồi tắt bếp. Lấy sò xào rau ra đĩa là xong.

    [​IMG]
     
  9. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Tóp mỡ rim mắm đơn giản mà hao cơm
    =================
    Nguyên liệu:

    - 700 gr mỡ than
    - 2 củ hành khô
    - Ớt tươi (nhiều ít tuỳ thích)
    - 0,5-1 thìa ớt bột
    - Hành lá vài cọng
    - 2,5 thìa nước mắm ngon
    - 0,5 thìa đường
    - 1 thìa dấm
    - 1/2 thìa mì chính (bột ngọt)
    =================

    Cách làm:

    - Mỡ thăn rửa sạch thái hình vuông hoặc hình chữ nhật khoảng 1,5-2 cm đem rán vàng. Chắt hết phần mỡ tiết ra còn lại tóp.

    - Trộn tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị ở trên vào một cái bát, quậy cho tan đường.

    - Hảnh khô bóc vỏ thái lát mỏng, ớt cắt dọc quả làm đôi. Phi thơm hành khô và ớt tươi.

    - Đổ bát hỗn hợp gia vị vừa pha vào chảo hành quậy đều, khi sánh sệt thì cho tóp mỡ vào đảo đều cho ngấm gia vị.

    - Cuối cùng cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp. Món này ăn cùng rau củ luộc và cơm trắng rất ngon.

    [​IMG]
     
  10. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Gà quay mềm
    ==================
    Gà quay mềm đúng như tên gọi – lớp da gà quay không giòn như các món quay thông thường mà mềm rụi, được rưới nước sốt nấm sánh mà thơm phức. Thịt gà mềm mà thấm gia vị, hấp dẫn vô cùng.
    ==================
    NGUYÊN LIỆU
    – Gà ta: 1 con
    – Nấm hương: 10 cái
    – Mật ong: 2 thìa
    – Hành khô: 1 củ
    – Ngũ vị hương: 10 gr
    – Dầu ăn
    – Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay
    ==================
    CÁCH LÀM
    – Nấm hương ngâm nước cho nở.

    – Hành khô bóc vỏ, 1/2 thái lát mỏng, 1/2 băm nhỏ.

    – Trộn đều hành khô và ngũ vị hương với: 2/3 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê đường + 1 thìa bột ngọt.

    – Gà sơ chế sạch, để ráo. Cho hỗn hợp vừa trộn vào trong bụng gà, chà xát để gia vị bám đều vào thịt.

    – Đun khoảng 2 lít nước sôi, từ từ rưới vào khắp lớp da gà.

    – Dùng khăn sạch thấm khô nước ở da gà, dùng chổi cọ quét 1 lớp mật ong lên da gà. Để 1 lúc cho hơi khô rồi tiếp tục quét lần thứ 2, thứ 3.

    – Đun nóng khoảng 500 ml dầu ăn trong chảo lớn, cho hành khô thái lát vào phi thơm, hành thơm vớt ra để riêng. Cho gà vào chảo, dùng muôi múc dầu rưới đều lên da gà. Các bạn dưới từ từ cho đến khi da gà chuyển sang màu nâu cánh gián.

    – Cho gà vào nồi, cho nấm hương và gạn nước ngâm nấm vào. Cho hành phi, và chế 500 ml nước lạnh (hoặc nước dùng vào). Nêm: 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê đường + chút tiêu xay. Cho lên bếp, đun sôi, hạ nhỏ lửa, om liu riu khoảng 30 – 40 phút (tùy theo gà to nhỏ), cho tới khi nước cạn gần hết, gà mềm và thấm gia vị.

    – Tắt bếp, lấy gà ra, để nguội bớt, chặt miếng vừa ăn. Bày món gà vào đĩa, cho nấm và giội nước sốt lên trên, rắc tiêu ăn nóng.

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Gà quay mềm !


    [​IMG]Du lịch Giá rẻ. LH: 0934 1357 33 - Zalo: 0979 407 668
     
  11. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Cách Nấu Canh Gà Hoa Đào Hoa Mai Dùng Cho Chị Em Cơ Thể Suy Nhược
    ======
    Nguyên liệu:

    - Hoa hạnh: 5 bông

    - Hoa đào: 5 bông

    - Đùi gà: 1 chiếc

    - Muối: 1 thìa
    ======
    Cách làm:

    - Hoa hạnh, hoa đào rửa sạch.

    - Hoa hạnh nhúng qua nước đun sôi cho mất vị đắng, để ráo nước.

    - Đùi gà rửa sạch, cắt miếng.

    - Cho cả hai vào nồi cùng 4 bát nước, đun thành canh, lúc đầu to lửa sau đó nhỏ lửa khoảng 15 phút, cho muối vào, khuấy đều.

    [​IMG]
     
  12. cây tầm gửi

    cây tầm gửi Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    4/2/2012
    Bài viết:
    6,362
    Đã được thích:
    1,103
    Điểm thành tích:
    823
    Hi các mom, chẳng là em hay đi ăn lẩu ở Gogi house, kết món lẩu ngọt Bulgogi nấm của họ wa, mẹ nào biết các làm nước lẩu này share em với.... em thank nhìu nhìu :cool::cool:3D1%0023D1%002. Món nàyquan trọng là nước lẩu , vị ngọt thanh....

    Mình nấu nhưng ko đc vị ngọt như ngoài :mad::confused::confused:
     
  13. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Xôi cuộn rong biển
    =====================

    Nguyên liệu:

    - 1,5 bát con gạo nếp
    - 1 quả dưa leo nhỏ
    - 1 củ cà rốt nhỏ
    - Patê gan, ruốc thịt
    - Muối, hạt nêm, dầu ăn, tỏi
    - Lá rong biển.

    =====================
    Cách làm:

    Bước 1:

    - Gạo nếp đãi sạch, ngâm gạo vào âu nước lạnh có pha một ít muối qua đêm.

    - Hôm sau đổ gạo nếp ra rổ cho ráo nước, cho gạo nếp vào chõ hấp xôi, đồ chín xôi, thỉnh thoảng dùng đũa xới để xôi chín đều. Xôi chín, để nguội.

    Bước 2:

    - Dưa leo bỏ ruột, thái sợi.

    - Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.

    Bước 3:

    - Đun nóng một ít dầu ăn phi tỏi thơm, cho cà rốt vào xào chín.

    Bước 4:

    - Trải tấm cuốn sushi ra thớt sạch, lót một lá rong biển.

    Bước 5:

    - Dùng thìa dàn đều một lớp xôi mỏng lên bề mặt lá rong biển, tiếp theo dùng thìa phết một ít patê gan lên bề mặt xôi.

    Bước 6:

    - Xếp một ít dưa leo, cà rốt, lên bề mặt xôi và rải một ít ruốc thịt lên bề mặt.

    Bước 7:

    - Dùng tay cuộn tròn lá rong biển đã quấn xôi, cuộn cho thật chặc tay.

    Bước 8:

    - Dùng dao bén cắt thành từng lát tròn vừa ăn.

    [​IMG]
     
  14. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Chân giò muối cuộn rau củ
    =====================
    Nguyên liệu:

    - 200 g thịt chân giò muối
    - 1-2 quả dưa chuột
    - 150 g măng tây
    - Hành lá.
    =====================
    Cách làm:

    - Thịt chân giò muối thái lát mỏng.

    - Dưa chuột bỏ ruột, thái hình que.

    - Măng tây lấy phần ngọn, rửa sạch, trần chín, ai thích có thể thêm cà rốt nữa cũng ngon.

    - Hành lá trần qua nước nóng cho mềm.

    - Đặt dưa chuột, măng tây, cà rốt lên đầu lát thịt, cuộn lại rồi buộc bằng lá hành cho chắc.

    - Món này chấm tương ớt hoặc tương cà chua rất ngon.

    [​IMG]
     
  15. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Khoai tây cuộn tôm độc đáo
    =====================
    Nguyên liệu:

    - 500 g khoai tây
    - 300 - 400 g tôm to
    - Bột năng
    - Gia vị, hạt tiêu.
    =====================
    Cách làm:

    - Tôm bóc vỏ, chừa lại phần đuôi cho đẹp.

    - Chọn con to để nguyên, con nhỏ băm nhuyễn. Ướp tôm vớt chút gia vị, hạt tiêu, bọc phần tôm đã băm bên ngoài con tôm để lúc cuộn được dễ và trông đẹp mắt.

    - Lăn tôm qua chút bột năng rồi quay sang gọt khoai.

    - Cắt khoai thành từng lát mỏng, ngâm vào nước muối pha loãng cho khoai mềm.

    - Dùng dao gọt vòng quanh lát khoai thành sợi dài, ngâm sợi khoai vào nước muối pha loãng cho khoai mềm không bị gãy.

    - Cuộn sợi khoai vào từng con tôm cho kín rồi cho vào chảo dầu chiên vàng.

    [​IMG]
     
  16. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Ngọt thơm thịt cuộn hoa thiên lý hấp
    =======================
    Nguyên liệu:

    - 200 g thịt nạc
    - 50 g hoa thiên lý
    - Vài cây hành lá
    - Gia vị: Hạt nêm, muối bột canh, bột ngọt, dầu hào.
    =======================
    Cách làm:

    Bước 1:

    - Hoa thiên lý nhặt bỏ hoa úa sau đó rửa sạch; Hành lá cắt lấy lá rửa sạch rồi trụng qua nước sôi cho mềm.



    Bước 2:

    - Thịt lợn thái miếng to bản khoảng 3 cm x 7 cm. Ướp thịt với một ít hạt nêm, bột canh, bột ngọt, dầu hào rồi trộn đều.


    Bước 3:

    - Trải từng miếng thịt đã ướp ra thớt, thêm vài bông hoa thiên lý lên trên, rồi cuộn tròn lại sau đó dùng lá hành cột chặt lại. Bạn làm tương tự với phần hoa thiên lý và thịt còn lại.

    Bước 4:

    - Cho thịt cuộn hoa thiên lý hấp vào nồi hấp, bạn đun nồi hấp sôi khoảng 15 phút là thịt chín.

    Bước 5:

    - Lấy thịt cuộn hoa thiên lý ra đĩa, khi ăn bạn có thể chấm với nước mắm pha tỏi ớt cũng rất ngon lắm đấy.

    [​IMG]
     
  17. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Trứng cuộn cơm lạ miệng
    ==============

    Nguyên liệu:

    - 1 củ khoai tây
    - 2 củ hành khô
    - 1 chiếc xúc xích
    - 3 quả trứng
    - 1/2 bát cơm
    - 1 lá dong biển
    - Một ít rau mùi thái nhỏ
    - Gia vị: nước mắm, muối, hạt tiêu, dầu ăn.

    ==============
    Cách làm:

    Bước 1:

    - Khoai tây gọt vỏ bào nhỏ. Hành khô bóc vỏ thái nhỏ. Xúc xích thái lát.


    Bước 2:

    - Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho khoai tây vào xào chín.

    Bước 3:

    - Đập trứng vào tô, thêm hành khô, xúc xích, rau mùi, khoai tây vào xào chung. Thêm mắm, muối, hạt tiêu vào trộn đều.

    Bước 4:

    - Đun nóng 2 thìa dầu ăn trong chảo. Cho hỗn hợp trứng vào dàn đều mặt chảo.


    Bước 5:

    - Khi trứng bắt đầu se mặt thì đặt lá dong biển lên trên, thêm cơm lên trên.



    Bước 6:

    - Cuộn trứng lại và chiên đến chín vàng là được.



    Bước 7:

    - Lấy trứng cuộn cơm ra thớt, cắt miếng vát chéo vừa ăn rồi xếp ra đĩa.

    [​IMG]
     
  18. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Gỏi cuốn tôm thịt cho ngày đầu năm mới may mắn
    ===============

    Nguyên liệu:

    - Tôm (chọn loại tôm vừa và tươi ngon)
    - Thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò
    - Cà rốt, dưa chuột, cây hẹ, xà lách và rau thơm các loại, giá đỗ, dưa chuột
    - Trứng gà
    - Bột ngô
    - Bánh tráng
    - Bún (nếu thích)
    ===============
    Cách làm:

    - Thịt ba chỉ hoặc chân giò rửa sạch, luộc chín vớt ra một bát nước đá để thịt trắng hơn.

    - Tôm luộc chín. Cách luộc tôm đỏ và ngọt như sau. Với 1 kg tôm cho 1/2 bát nước, 1/3 bát giấm, 2 thìa cafe muối. Tôm luộc chín vớt ra một cái bát nước có thả vài viên đá để tôm được chắc thịt. Sau đó lột vỏ tôm, con to chẻ làm đôi, con nhỏ để cả con.

    - Cà rốt bào sợi, dưa chuột thái sợi.

    - Chiên trứng thành nhiều lớp mỏng: Đập trứng gà ra bát đánh tan, cho thêm chút nước mắm hoặc bột canh. Bắc chảo chống dính lên bếp, lau qua chảo bằng một lớp dầu ăn mỏng. Lấy 1/3 bát nhỏ nước đun sôi để nguội, cho tiếp 1/2 thìa canh bột ngô vào, hoà tan bột rồi đổ vào bát trứng đã đánh tan, trộn đều, dùng muôi múc ra chảo láng đều đậy vung khoảng 1-2 phút rồi dùng thìa lách đều xung quanh viền trứng, úp ngược chảo ra đĩa to để trứng rơi xuống giống như làm bánh cuốn tráng chảo. Cứ làm như vậy thành nhiều lớp cho đến hết trứng, để nguội cắt đôi rồi thái sợi.

    - Cho chút nước vào bánh tráng, chú ý cho đều nhất ở các mép của bánh tráng, xếp lần lượt rau xà lách, dưa chuột, cà rốt, trứng, thịt, rau thơm... Tôm để phần thịt đỏ xuống dưới cho đẹp mắt, thêm nhánh hẹ và cuộn tròn lại.

    - Món này chấm mắm nêm hoặc nước mắm chua ngọt đều ngon.

    Cách làm nước mắm chua ngọt: pha 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm (hoặc chanh, quất), 4-5 thìa nước lọc. Hoà nước lọc với đường cho tan hết, sau đó cho nước mắm và giấm (hoặc chanh, quất). Tỏi ớt băm thật nhỏ rồi cho sau cùng để tỏi, ớt nổi lên trên cho đẹp mắt.

    Cách làm nước chấm mắm nêm: 1/2 quả dứa (thơm) chín vắt lấy nước cốt (khoảng 150ml). Đặt chảo lên bếp cho 1 thìa dầu ăn vào, dầu sôi cho 1/2 thìa ớt bột, đảo nhanh sau đó đổ nước cốt dứa và 100ml nước mắm nêm. Đợi mắm sôi cho thêm 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, nêm nếm vừa ăn (dứa ngọt cho ít đường, còn dứa chua cho thêm đường). Mắm sôi lại thì tắt bếp, để nguội cho thêm ớt và tỏi bằm trộn đều.

    [​IMG]
     
  19. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Thăn heo cuộn rau củ chiên xù
    =======================
    Nguyên liệu:

    - Thăn heo: 300 g
    - Cà rốt: 1 củ
    - Dưa chuột: 1 quả
    - Trứng gà: 2 quả
    - Bột chiên giòn, bột chiên xù.
    - Dầu hào: 2 thìa

    =======================
    Cách làm:

    Bước 1:

    - Thịt heo rửa sạch, để nguyên khổ, thái miếng mỏng. Trải miếng thịt heo lên thớt, dùng dụng cụ đập thịt hoặc cán dao đập nhẹ để thịt heo được mềm và nhanh ngấm gia vị hơn.

    - Ướp thịt heo với 2 thìa dầu hào, 1/2 thìa đường trong 20 phút cho thịt ngấm.

    Bước 2:

    - Dưa chuột bổ đôi, cà rốt gọt bỏ vỏ rồi thái chỉ dài chừng 3-4 cm

    - Trải thịt thăn heo ra thớt, cho cà rốt và dưa chuột vào giữa rồi cuộn tròn lại.


    Bước 3:

    - Làm lần lượt đến khi cuộn hết.

    Bước 4:

    - Lăn miếng thăn heo cuộn củ quả vào bột chiên giòn.


    Bước 5:

    - Rồi nhúng vào trứng.

    Bước 6:

    - Cuối cùng đến bột chiên xù.

    Bước 7:

    - Chiên thịt trên lửa vừa cho đến khi vàng đều các mặt.

    - Thịt chín vàng thì gắp ra giấy thấm dầu.

    - Ăn nóng và chấm cùng tưởng ớt rất ngon.

    [​IMG]
     
  20. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Xôi nướng cuộn lạp xưởng
    =============
    Nguyên liệu:

    - 1/2 kg gạo nếp
    - 1 bát con nước cốt dừa
    - 6 cây lạp xưởng
    - Hành lá
    - Chà bông (ruốc)
    - Lá dứa (lá nếp).
    =============
    Cách làm:

    - Nếp vo sạch, cho thêm 1 thìa nhỏ muối ngâm khoảng 2 tiếng thì vớt ra để rao.

    - Đun nước thật sôi, cho nếp vào xửng hấp, hấp 15 phút xới đều, chan nước cốt dừa, đảo đều, thêm vài cọng lá dứa cho thơm. Hấp thêm 10 phút chan nước cốt dừa lần 2 (thêm đường và chút muối cho có vị mặn ngọt), xới đều, nấu thêm vào phút cho chín hẳn.

    - Lạp xưởng luộc qua rồi chiên lên.

    - Hành lá cắt nhỏ, trộn chút muối và đường. Đun 1 thìa dầu ăn thật nóng rồi cho vào bát đựng hành.

    - Cuộn xôi: cắt tấm giấy bạc lớn hơn cây lạp xưởng, cho xôi ra, tán mỏng đều trên lớp dầu hành (chỉ lấy phần hành). Kế đến là lớp mỏng chà bông, cuối cùng cho lạp xưởng vào giữa, cuộn chặt tay giấy bạc bọc bên ngoài. Để nguội rồi đem nướng trên bếp hoặc lò nướng (nhiệt độ 200 độ C, 10 phút).

    - Xôi nướng ăn kèm đồ chua hay kim chi đều ngon.

    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này