Tôi chia tay chồng sắp cưới vì tính keo kiệt

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi MeDauDat, 24/11/2010.

  1. MeDauDat

    MeDauDat Thành viên mới

    Tham gia:
    19/5/2010
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    8
    Đọc bài này thấy bức xúc quá!

    Tôi nói thăm dò rằng ba em làm bao nhiêu cũng đưa mẹ hết, anh quát thẳng vào mặt tôi "những người đó là ngu, làm gì có ai đưa hết tiền cho vợ". Tôi nhịn và hỏi tiếp "sau này lương của anh thì sao, anh đưa cho em bao nhiêu". Anh nói lương anh 15 triệu, anh lo tiền chợ 3 triệu mỗi tháng, còn lại tôi tự lo. (Hà)
    >Người yêu hủy cưới vì không được quản lý tiền
    From: Thu Hà
    Sent: Monday, November 22, 2010 7:52 PM

    Kính gửi tòa soạn và các anh chị!

    Tôi đọc bài viết của anh Lưu xong thì cười một mình, tôi cười vì đã nghĩ chỉ có một mình tôi hành động như vậy, hóa ra tôi nhầm. Tôi cũng giống như bạn gái anh Lưu, xem ngày cưới rồi và chuẩn bị mọi việc thì chia tay. Lý do thì nhiều lắm nhưng điều quan trọng là không thống nhất được với nhau trong việc quản lý chi tiêu cho gia đình tương lai.

    Tôi quen và yêu anh ấy 2 năm, vừa ra trường đi làm, thử việc nên lương không cao, nhưng tôi cũng để dành được một ít. Anh đi làm 6 năm nên để dành hơn nửa tỷ, trong công ty anh giữ vị trí cao nên về khoản lương cũng khá. Theo tôi biết mỗi tháng anh gửi mẹ một triệu và ăn cơm nhà, tôi cũng vậy. Những lúc đi chơi anh hay dẫn tôi đến những quán lụp xụp, có lẽ anh nghĩ nó rẻ, hoặc mặc định là như thế. Vì anh có dặn, yêu nhau thì cùng để dành đám cưới, xây nhà nên tôi cũng không thắc mắc gì về chuyện đó vì nghĩ anh tiết kiệm cho tương lai.

    Nhưng sau một vài lần đi chơi, lúc lấy xe anh hay hỏi tiền lẻ của tôi để trả tiền xe, rồi những lúc đi chơi xa, anh hay sĩ diện dành trả tiền, nhưng ăn xong thì lại hay chê những lời không hay, đến lúc này thì tôi đã để ý kỹ hơn một chút xem những cách ứng xử đó là hiện tượng hay bản chất, phần nào cũng nhận ra được. Nhưng vấn đề quan trọng nhất dẫn đến chia tay là sau khi chúng tôi xem ngày cưới và bàn bạc vấn đề chi tiêu.

    Tôi nói thăm dò rằng ba em làm bao nhiêu cũng đưa mẹ em hết, thì anh quát thẳng vào mặt tôi "những người đó là những người ngu, làm gì có ai đưa hết tiền cho vợ". Tôi nhịn và hỏi tiếp "vậy sau này tiền lương của anh thì sao, anh đưa cho em bao nhiêu". Anh nói lương anh 15 triệu, anh sẽ lo tiền chợ 3 triệu mỗi tháng, còn lại tự lo. Tôi nói "sao hai vợ chồng không để chung, tiền ai cũng vậy, em đâu có hoang phí mà anh sợ em xài hết". Anh kêu tôi đi hỏi hết mọi người xem bây giờ có người đàn bà nào quản lý tiền của chồng nữa không?

    Em gái anh mỗi tháng chồng đưa bao nhiêu thì lấy bấy nhiêu, không dám đòi hỏi, nhưng theo lời anh kể thì cô ấy thu mỗi tháng 20 triệu, còn dư thì chồng giữ, hay chỉ có mình tôi là lập dị? Tôi nói "đàn ông thì phải kiếm tiền, đàn bà thì thu vén, chợ búa ở nhà, đó là chuyện bình thường có gì lập dị", thì anh mặt đỏ bừng, bỏ đi chỗ khác. Sau đó tôi cũng hỏi lại mấy lần xem phản ứng anh ra sao thì thấy đối với anh, tiền rất quan trọng, nó quan trọng hơn niềm tin, tình yêu mà 2 năm qua tôi dành cho anh.

    Anh nói tôi cứ đi tìm thằng đàn ông nào cho tôi nhiều hơn 3 triệu mỗi tháng thì lấy, và chúng tôi chia tay. Hiện tại tôi cảm thấy rất thoải mái, tôi nghĩ mình đã dừng lại đúng lúc. Chồng hiện tại của tôi làm lương không cao, mỗi tháng anh cũng chưa đưa tôi đủ 3 triệu, nhưng tôi hài lòng vì anh chỉ giữ lại một phần rất ít cho chi tiêu cá nhân. Nhưng tôi yêu và muốn gắn bó với anh vì anh tin tôi, có thể hiện tại tiền lương anh không nhiều nhưng thà một người có 3 triệu cho tôi 2 triệu còn hơn là có 15 triệu mà cho tôi 3 triệu.

    Hy vọng các bạn gái sáng suốt nhìn nhận, tìm cho mình một người đàn ông xứng đáng. Chúc mọi người hạnh phúc.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi MeDauDat
    Đang tải...


  2. MeDauDat

    MeDauDat Thành viên mới

    Tham gia:
    19/5/2010
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Tôi chia tay chồng sắp cưới vì tính keo kiệt

    nhiều người nói rằng nhiều khi báo chí cứ tạo tình huống để thu hút bạn đọc, nhưng thực tình tôi thấy có rất nhiều tình huống phản ánh đúng với xã hội, đã là xã hội thì có rất nhiều loại người và nhiều hoàn cảnh khác nhau. Câu chuyện của Hà kể không có gì là lạ. Loại đàn ông này không xứng đáng làm chồng, riêng chuyện thu nhập 1 tháng của anh ta là 15tr mà đưa mẹ 1tr ăn cơm nhà đã đủ thấy tiền với anh ta quan trọng thế nào?
     
  3. tomyphuong

    tomyphuong Zalo 0989329294

    Tham gia:
    26/8/2009
    Bài viết:
    40,554
    Đã được thích:
    11,652
    Điểm thành tích:
    7,313
    Ðề: Tôi chia tay chồng sắp cưới vì tính keo kiệt

    Bây giờ khối người đàn ông như thế.Keo kiệt và bủn xỉn, nhiều ông còn đòi giữ tài chính trong nhà, vợ đi chợ hay mua sắm gì đều phải nói rõ lý do nữa cơ.

    Chồng em thì mỗi tháng cho em được đồng nào hay đồng ý, có khi chỉ là 100-200, tháng nào nhiều thì 500k.nhưng em cũng chẳng ho he hay đòi quản lý tiền của chồng vì thú thật tiền lương của chồng bao nhiêu, ví chồng có bao nhiêu là em biết, không đưa thêm cho chồng là may lắm rùi ý.
     
  4. BEPANDA

    BEPANDA

    Tham gia:
    22/4/2010
    Bài viết:
    32,002
    Đã được thích:
    12,710
    Điểm thành tích:
    5,813
    Ðề: Tôi chia tay chồng sắp cưới vì tính keo kiệt

    Gia đình mình hai vợ chồng mờ công ty , nhưng riêng chồng lại làm thêm một công ty nữa, nên quỹ đen - nếu có - chắc là nhiều .Mình không quản lý chồng theo kiểu mỗi tháng anh đưa em bao nhiêu, mà lại theo kiểu khoán trắng .Tiền cơm, tiền vật dụng sinh hoạt, tiền phụ cấp cho bố mẹ, tiền lo cho con ... tất tật chồng lo, còn tiền mình thì để dành :) và xài cho riêng mình, hoặc thích mua cho con cái gì thì không phải hỏi ý chồng.Có mẹ biết chuyện khuyên mình phải quản lý thêm tiền ngoài của chàng nữa, nhưng làm sao quản lý được, mà nếu chồng giấu diếm thì cũng chả thể nào quản lý .Vợ chồng lại nghi kỵ nhau, hậm hực không hay .Nhưng mình quen ông xã từ thuở ồng còn là sinh viên chưa có cắc nào bỏ túi, cách xài tiền của chàng thế nào thì cũng đã hiểu nhau rồi.

    Mình thấy bạn nào lỡ có bồ mà keo kiệt ( hok phải tiết kiệm) nên lãng ra chứ đừng dính vào nhé. Đàn ông mà keo thì khó đào tạo lắm .Mà phụ nữ vớ phải chồng keo thì khổ lắm các bạn ơi.
     
  5. xanhthuynguyen

    xanhthuynguyen Thúy: 0978060287

    Tham gia:
    13/10/2010
    Bài viết:
    10,235
    Đã được thích:
    1,949
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Tôi chia tay chồng sắp cưới vì tính keo kiệt

    hhihi em sợ cái vụ này quá các chị ạ
     
  6. ThươngHận

    ThươngHận Mr.Thanh_ Duyên Nợ

    Tham gia:
    29/10/2010
    Bài viết:
    82
    Đã được thích:
    23
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Tôi chia tay chồng sắp cưới vì tính keo kiệt

    Moị người vẫn nói" của chồng công vợ" vợ chồng thu về một mối,tôi đồng tình với chủ topic nếu vợ là người không biết chi tiêu tiết kiệm mà lại đi chi tiêu vào các việc không đáng có thì khác nhưng với một người vợ biết thu vén cho gia đình đó là niềm hạnh phúc của đàn ông,thực sự đối với tôi có một người vợ biết vun vén cho gia đình,biết cách chi tiêu vào việc đáng chi tiêu tôi cảm thấy tin tưởng, yên tâm và hạnh phúc lắm.Mình thì chỉ cầm một chút gọi là đi đường,bạn bè uống nước với nhau thôi...còn chi tiêu việc gì vợ chông rõ ràng với nhau rất thoải mái không ngại" quỹ đen".
     
  7. muathuhanoi2010

    muathuhanoi2010 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    9/11/2010
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Tôi chia tay chồng sắp cưới vì tính keo kiệt

    Mới chỉ đọc cái tit của chị là em đã thấy người đàn ông keo kiệt là không chấp nhận được rồi. Như thế khó sống lắm. Em rất ủng hộ những người chồng luôn khuyến khích vợ đi sắm sửa đồ cho bản thân và gia đình ^^
     
  8. bluesky06

    bluesky06 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    30/4/2010
    Bài viết:
    410
    Đã được thích:
    52
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Tôi chia tay chồng sắp cưới vì tính keo kiệt

    kiểu đàn ông mà keo kiệt và gia trưởng thì chỉ khổ ai mà vớ phải thôi.
     
  9. Monalisa Miky

    Monalisa Miky Hotline: 0906242868

    Tham gia:
    30/6/2009
    Bài viết:
    5,858
    Đã được thích:
    1,090
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Tôi chia tay chồng sắp cưới vì tính keo kiệt

    Những người chồng đấy đc cầm tiền nhưng chỉ kổ suốt đời thôi.
    Vì lúc nào cũng phải li chi, tính toán nên nhiều tiền nhưng k đc thảnh thơi.
     
  10. .Sonic.

    .Sonic. Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    28/4/2010
    Bài viết:
    6,209
    Đã được thích:
    1,382
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Tôi chia tay chồng sắp cưới vì tính keo kiệt

    mình theo bạn này,nhiều tiền mà không biết phải tiêu ntn, tiết kiệm chán chê, cái gì cũng ko giám tiêu thì tiền cũng chỉ là giấy bỏ tủ.ko nên hoang phí quá nhưng cũng ko nên "keo" quá
     
  11. Vànhkhuyên

    Vànhkhuyên Guest

    Ðề: Tôi chia tay chồng sắp cưới vì tính keo kiệt

    Nếu như người đàn ông vì gia đình chắc chắn không ngại khoản đưa bao nhiêu cho vợ chứ, mình lấy chồng không vì tiền cơ mà mình tự lập đuợc không phụ thuộc ai khoản này không lo rồi ,,quan trọng là sự tin tưởng và san sẻ...
     
  12. pinkycheek

    pinkycheek Thành viên tập sự

    Tham gia:
    11/10/2010
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Tôi chia tay chồng sắp cưới vì tính keo kiệt

    Hồi xưa cũng choáng với bài báo gì về thằng cha buôn thuốc phiện Xuân Trường, có cả đống tiền, đống vàng mà vợ con chả được hưởng xu nào. Ăn sáng bằng mì gói. Đến sợ với những con người thế này.
     
  13. huongscarlet

    huongscarlet Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    13/10/2010
    Bài viết:
    1,111
    Đã được thích:
    262
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Tôi chia tay chồng sắp cưới vì tính keo kiệt

    Đàn ông mà đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành thì bỏ cho nhanh, sống với nhau mệt lắm.
     
    Monalisa Miky thích bài này.
  14. MeDauDat

    MeDauDat Thành viên mới

    Tham gia:
    19/5/2010
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Tôi chia tay chồng sắp cưới vì tính keo kiệt

    nhìn chung, đời người con gái như hạt mưa sa, chả biết thế nào,kén quá cũng chết, không tìm hiểu kỹ cũng khổ
     
  15. Monalisa Miky

    Monalisa Miky Hotline: 0906242868

    Tham gia:
    30/6/2009
    Bài viết:
    5,858
    Đã được thích:
    1,090
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Tôi chia tay chồng sắp cưới vì tính keo kiệt

    Bác lày ví von nãng mạn nhỉ ? hê hê
     
  16. Mekuti_09

    Mekuti_09 Thành viên mới

    Tham gia:
    3/5/2009
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Tôi chia tay chồng sắp cưới vì tính keo kiệt

    Riêng cái khoản này là phải tìm hiểu ngay từ lúc đang y các bác ạ. Ngày xưa thời kì mới quen em thấy anh nào có biểu hiện bủn xỉn là em cho loại từ vòng gửi xe ngay, đỡ mất tgian. May mà ax mình bây giờ rất xởi lởi :)
     
  17. Me_Ốc

    Me_Ốc

    Tham gia:
    1/4/2010
    Bài viết:
    13,476
    Đã được thích:
    2,719
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Tôi chia tay chồng sắp cưới vì tính keo kiệt

    Hura, gặp mẹ panda. E thật là kính phục bác ạh. Bác quả là thành viên tích cực, rất nhiều mục bác tham gia. hị hị, e phải học tập, học tập bác ạh.

    2 vc bác mở cty mà bác trai vẫn còn đi làm thêm cho 1cty khác nữa, hê hê nhièu xiền thế thì hai bác tiêu kiểu gì.

    E đồng ý với bác là tất tần tật mọi khoản là OX lo, liền của chị em mình là để shopping mí lại ăn uống chơi bời 1 mình ko ai bít đúng ko nhỉ, he he. Ôi, tội lỗi.

    E quản lí bác chồng e bằng cách. Bảng lương hàng tháng Salary slip trình cho e duyệt ạh, vì lương OX nhà e lương biến đổi theo dự án, có tháng lên tới gần 30tr mừ có tháng chỉ có 10-12tr thui. Riêng khoản này, bác chồng e bỏ tài khoản cá nhân bác (tài khoản mở tại cty) nhưng mà e là người thứ 2 có thể ra vào tài khoản này (tài khảon riêng mà rồi lại là tài khoản chung). Vốn dĩ phải để thế vì bác chồng e hay phải đi công tác nước trong nước ngoài nên e mà giữ tiền thì lão liên tục phải hỏi xin , ko làm thé đươc, ko làm thế được. Và như thế tất cả các khoản chi tiêu e yc lão rút mang về đưa e hoặc e tự rút he he.

    Còn lương ít ỏi của e thì cứ gọi nà shopping, ăn uống, hứng lên thì mua đồ lặt vặt cho con, cho gia đình xong quá tay hết thì lại đi rút ở cái tk chung kia, hị hị. chả bít e làm thé có được ko. Được cái là OX e yêu từ hồi sinh viên(giống bác) tình tính sởi lởi, thông thoáng, bít nghĩ cho vợ cho con bảo cần vợ quản lí ko thì chồng quá tay tiêu hết lấy gì mua nhà cửa, đất đai, lo cho con cái.

    Nhưng mừ túm lại, đàn ông keo kiệt là ko thể chấp nhận nổi, đừng bác nào dây vào, phải loại ngay từ vòng gửi xe. Biểu hiện của kẻ keo kiệt quá dễ để chị e mình nhận ra đúng hem
     
  18. Cutamthat

    Cutamthat Thành viên chính thức

    Tham gia:
    15/7/2010
    Bài viết:
    203
    Đã được thích:
    19
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Tôi chia tay chồng sắp cưới vì tính keo kiệt

    Vẫn còn kịp bác ah ,quyết định đúng đắn ....
     
  19. Mẹ Bipbi

    Mẹ Bipbi Mẹ Nhóc Ngốc ngố

    Tham gia:
    25/1/2010
    Bài viết:
    2,678
    Đã được thích:
    585
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Tôi chia tay chồng sắp cưới vì tính keo kiệt

    Tớ đọc bài gốc là bài anh Lưu kia than thở vì bị vợ sắp cưới bỏ, lập tức hỉ hả "bị bỏ là đáng đời, kêu gì". Và chồng cũng đồng tình :D
     
  20. me_yeu_cuty

    me_yeu_cuty Thành viên tích cực

    Tham gia:
    9/10/2010
    Bài viết:
    877
    Đã được thích:
    92
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Tôi chia tay chồng sắp cưới vì tính keo kiệt

    Sống với người như thế khó chịu lắm, chia tay là sáng suốt. Biết sống được bao nhiêu mà phải chi ly quá như thế. Chuyện chồng đi làm hàng tháng đưa lương cho vợ là bình thường tuy nhiên mình thấy có trường hợp người vợ không biết chi tiêu, chồng làm lụng vất vả nhưng vợ lại phung phí, chồng đưa bao nhiêu tiền cũng tiêu hết nên chồng mới phải giữ để phòng khi gia đình có chuyện không hay. Nhưng đó là trường hợp xảy ra khi đã cưới và sống với nhau. Khi gia đình có việc chồng hỏi đến tiền thì vợ lại không có đồng nào, bất đắc dĩ chồng mới phải làm như thế.
     

Chia sẻ trang này