Bánh đúc lá dứa là món quà quê dân dã với những nguyên liệu quê có sẵn được đúc chế thành những món ăn mộc mạc và rất đỗi giản dị. Bánh đúc lá dứa được làm từ bột với kết cấu dai dai hòa cùng với vị thơm của lá dứa và nước cốt dừa béo ngậy, là 1 nét bánh đúc ngọt đặc trưng của miền Nam. Cách làm bánh đúc lá dứa ngọt thơm béo ngậy cũng đơn giản thôi, bạn cùng tim hiểu và thực hiện với chúng tôi nhé! Xem tiếp cách làm ngay: https://banhdangian.weebly.com/hoc-lam-banh-dan-gian/cach-lam-banh-duc-gion-can-tho-ngon-nhat
Vỏ bánh giòn quyện với vị thơm dịu của đỗ xanh ăn kèm nước mắm chua ngọt và rau sống sẽ là món ngon được cả gia đình yêu thích. Nguyên liệu: - Bột bánh xèo pha sẵn (nếu không có bạn dùng bột gạo trộn với bột nghệ và cốt dừa) - Bia (giúp vỏ bánh giòn lâu) - Thịt ba chỉ - Tôm nõn (có thể thay thế bằng tép) - Đỗ xanh nguyên vỏ - Hành tây, hành lá, hành khô, giá đỗ, cà rốt, ớt tươi, chanh, tỏi. - Rau sống - Muối, hạt tiêu, đường Sơ chế nguyên liệu: - Thịt ba chỉ thái mỏng hoặc bằm sơ, ướp gia vị, hành khô. Tôm cắt râu, làm sạch đem xào chín cùng thịt. - Hành tây bóc vỏ thái múi cau ngâm nước đá. Giá đỗ rửa sạch để ráo nước. Cà rốt thái hoa đẹp mắt. Hành lá xắt nhỏ. - Đỗ xanh đồ chín. Pha nước chấm: - Nước chấm pha chua ngọt theo tỷ lệ: 5 nước, 2 đường, 1.5 mắm, 1 nước cốt chanh rồi thêm tỏi, ớt băm vào. Tiếp tục xem cách làm tại đây: https://banhdangian.weebly.com/hoc-lam-banh-dan-gian/nguon-goc-banh-xeo-ac-san-dan-gian-mien-tay
Bánh ít là một loại bánh mặn phổ biến ở Việt Nam, được làm từ bột nếp và bột đậu xanh với phương pháp hấp cách thủy. nhân bánh ít được xào chín trước khi gói cẩn thận bằng lá gai hoặc lá chuối tơ và có thể có hình dáng khác nhau như hình tam giác và hình vuông ở miền Bắc, hình trụ dài ở miền Trung, bánh ít hình tháp gói với lá chuối tươi ở miền Nam hay nhân có thể là nhân mặn hoặc nhân ngọt. Bánh ít được sử dụng phổ biến để đồ cúng trong những ngày Tết hay làm quà quê. Đặc điểm Nguyên liệu chính làm tạo nên hương vị bánh ít cũng giống như bánh dày gồm đậu xanh, bột nếp và lá chuối hay lá gai. Đậu xanh tách vỏ được đồ chín, giã nhuyễn trộn với đường. Cùng với gạo nếp xay, gói trong lá chuối. Nhân bánh, có thể dùng đậu xanh, đậu đen hay cơm dừa nạo nấu chín với đường, đôi khi người ta dùng tôm xào với thịt để làm nhân, đó là loại bánh ít mặn (ở Bình Định). Kích thước trung bình không lớn, bánh không béo, không dùng phương pháp chiên... nhưng đây là một loại bánh có năng lượng cao, do được làm từ bột nếp và lượng dầu mỡ khá nhiều sử dụng khi nhào bột, xào nhân. Bánh ít nhân ngọt có thêm năng lượng từ đường, bánh ít nhân mặn năng lượng thường cao hơn do được ăn thêm với mỡ hành, nước mắm... Xem cách làm tại đây: https://banhdangian.weebly.com/hoc-lam-banh-dan-gian/nguon-goc-banh-it-va-cach-lam
Bánh bò thốt nốt là một món ăn đặc trưng của vùng sông nước miền Tây, với vị thơm của cơm rượu, vị béo của nước cốt dừa hòa quyện với vị ngọt đậm đà của đường thốt nốt tạo nên món bánh cực đặc trưng và hấp dẫn. Các chị em hãy thử cùng chúng tôi khám phá cách làm bánh bò thốt nốt cực đơn giản này nhé! Xem tiếp cách làm tại đây: https://banhdangian.weebly.com/hoc-...t-not-mien-tay-cach-lam-cac-loai-banh-bo-ngon
Bánh da lợn là món ăn quen thuộc với vùng Nam Bộ. Bạn có thể tự làm chiếc bánh thơm lừng hương lá dứa với vị ngọt bùi của đậu xanh và nước cốt dừa để cả nhà ăn chơi. Xem tiếp cách làm tại đây nhé bà con: https://banhdangian.weebly.com/hoc-lam-banh-dan-gian/banh-da-lon-cach-lam-banh-da-lon-nuoc-cot-dua