Dạo này đang vào hạ, trời cứ oi bức khó chịu, theo kinh nghiệm của các mẹ thì trời thế này nên uống gì để giải nhiệt nhỉ? Mình hay làm trà đào hoặc trà sữa để uống giải nhiệt. Hôm nay mình chia sẻ một ít kinh nghiệm về cách làm trà đào của mình. Các mẹ có kinh nghiệm làm các món uống khác thì chia sẻ mình với nhé Nguyên liệu - Cam: 1 trái (bạn nên dùng cam vàng thay vì cam sành, sẽ tránh được vị đắng khi vắt lấy nước). - Trà túi lọc: 2 gói (có thể dùng trà đào hoặc trà lipton). - Sả: 3-4 cây. - Si rô đào: 30 ml. - Si rô cam: 15 ml. - 2-3 miếng đào (đào hộp hoặc đào tự ngâm đều được bạn nhé). Cách làm Bước 1: Bạn cắt đôi quả cam, một nửa vắt lấy nước cốt, nửa còn lại cắt thành những lát mỏng. Bước 2: Bạn đun khoảng 1 lít nước với sả đã nhặt sạch vỏ, đập dập và cắt khúc. Trong lúc đun, bạn chú ý để lửa nhỏ vừa để tinh dầu sả từ từ tiết ra, giúp nước uống mang hương thơm nồng hơn. Bước 3: Rót nước sả vào 1 ly lớn, sau đó bạn cho trà túi lọc vào ngâm. Tiếp tục cho tiếp nước cam đã vắt vào cùng với si rô đào và si rô cam rồi dùng muỗng khuấy lên cho các nguyên liệu hòa trộn đều vào nhau. Bước 4: Bạn cho cam cắt lát, đào miếng vào ly. Chờ cho nước nguội một chút thì thêm đá viên và khuấy đều là hoàn thành. Đó là cách làm trà đào mình hay áp dụng để chế biến. Mọi người có thể ghé alotinhay để xem thêm các chia sẻ của mình về cách làm trà sữa, cách làm trà sữa trân châu tại nhà nhé