Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn Ngon Đúng Vị

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nhabepcenter, 31/7/2018.

  1. nhabepcenter

    nhabepcenter Thành viên mới

    Tham gia:
    8/1/2017
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Cách nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn nóng hổi nghi ngút khói thơm khá là đơn giản. Từ nay bạn không cần phải tốn công ra tiệm nữa mà có thể tự tay chế biến một tô bánh canh hấp dẫn thơm ngào ngạt ngay trong chính căn bếp của mình.

    Bánh canh chả cá là một món ăn đặc sản xuất xứ từ thành phố biển Quy Nhơn xinh đẹp, có thể nói bánh canh chả cá ngày nay xuất hiện rải rác trên khắp mọi miền đất nước từ bình dân đến sang trọng. Ít nhiều đã được biến tấu đi phần nào, để có được một tô bánh canh chả cá ngon đúng vị Quy Nhơn thì tham khảo cách nấu bánh canh chả cá mà Blog vừa học lỏm được từ người dân nơi này.

    [​IMG]
    Cách nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn

    Nguyên liệu:

    - 500g sợi bánh canh (có thể mua sẵn hoặc tự tay làm)

    - 500g phi lê cá thác lác (cá cờ hoặc cá thu đều được)

    - 500g cá bã trầu hoặc cá ngừ

    - 1 kg xương ống lợn (có thể thay bằng xương gà hay các loại cá nhỏ)

    - 300g nấm rơm

    - 10 trứng cút

    - Hành lá, ngò rí, ớt trái.

    - Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu

    - Rau ăn kèm: Giá đỗ, xà lách, rau thơm, bắp chuối

    Quy trình chế biến

    Bước 1: Xương lợn rửa sạch, nấm rơm cắt bỏ chân, bổ đôi. Cá ngừ rửa sạch, thái khúc vừa ăn. Ninh nước dùng từ xương lợn, nấm rơm, cá ngừ trong khoảng 2 giờ, trong quá trình đun nhớ canh vớt bọt để nước dùng được trong.

    Bước 2: Thịt phi lê cá quết nhuyễn với đầu hành, muối, đường, hạt nêm, tiêu. Quết đến khi thấy phần thịt cá dai, dẻo dính vào nhau là được. Chả cá vo viên chia làm hai phần, một nửa đem chiên vàng, một nửa cho vào nồi ninh nước dùng.

    Bước 3:

    Trứng cút luộc chín, cho vào thau nước đá để dễ bóc vỏ.

    Vớt bỏ phần xương, nêm nếm lại gia vị nước dùng cho vừa ăn.

    Đun sôi một nồi nước khác, cho sợi bánh canh vào chần sơ qua. Xả lại bằng nước lạnh rồi để ráo.

    Khi nước dùng đã chuẩn bị xong, cho tiếp sợi bánh canh đã chần vào rồi đun sôi, nêm lại gia vị là hoàn thành. Bánh canh chả cá dùng nóng với ít hành ngò, thêm chén nước mắm ớt và rau ăn kèm là tròn vị. Cách nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn chỉ đơn giản với vài bước vậy thôi.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nhabepcenter
    Đang tải...


Chia sẻ trang này