Các Món Ăn Đơn Giản Mà Vẫn Đảm Bảo Chất Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà, Đặc Biệt Trẻ Đang Lớn.

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi KenSmile, 6/8/2018.

  1. KenSmile

    KenSmile Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    16/7/2018
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    125
    Điểm thành tích:
    43
    Công thức làm cốt bánh bông lan nướng bằng nồi cơm điện

    [​IMG]


    1/Cốt bánh bông lan nướng bằng Nồi cơm điện

    Nguyên liệu: 5 trứng gà, 1 ít muối, vài giọt chanh
    120g đường ( thêm đường nếu muốn ăn ngọt)
    62g bột mì đa dụng
    62g bột ngô
    62g dầu thực vật
    55g sữa
    vài giọt vanilla

    Hoặc bạn nào muốn làm bánh nhỏ hơn có thể làm theo công thức sau:

    Công thức: 4 trứng gà, 1 ít muối, vài giọt chanh
    90g đường
    45g bột mì đa dụng
    45g bột ngô
    45g dầu ăn
    40g sữa
    vài giọt vanilla

    TIẾN HÀNH:

    -->Tách lòng trắng và lòng đỏ:

    + Lòng trắng trứng + 1 ít muối: đánh tốc độ thấp đến xuất hiện bọt lớn như xà phòng, cho thêm vài giọt chanh. đánh tốc độ trung bình đến xuất hiện bọt mịn li ti, cho từng phần đường vào và đánh tiếp. Đánh tốc độ trung bình đến bông, tạo chóp cứng ở cây đánh.

    + Bột ngô và bột mì trộn đều, sau đó rây.

    (A) Lòng đỏ + dầu ăn: khuấy 1 chiều nhẹ nhàng bằng phới lồng. Sau đó thêm Sữa, vanilla vào và tiếp tục khuấy đều nhẹ nhàng. tiếp đó đổ 1/2 hỗn hợp bột ngô+bột mì vào và tiếp tục khuấy đều nhẹ nhàng, khuấy từ trong ra ngoài đến đặc dẻo.
    + Cho 1/3 lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗ hợp trên(A), dùng phới lồng khuấy dều, nhẹ nhàng và nhanh. hỗn hợp sẽ loãng hơn.
    cho tiếp 1/3 lòng trắng trứng đã đánh bông ( cho đến hết), dùng Spatula để đảo trộn, đảo từ dưới gập lên trên, trộn nhanh và nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp mịn, nhẹ, xốp, không bị loang lổ, ko bị vón cục là đạt. đổ ngay vào nồi cơm điện và nướng

    + Chuẩn bị nồi cơm điện trước khi nướng bánh: quét 1 lớp mỡ vào nồi, cắt giấy nến và đặt vào nồi để chống dính.

    + Cách nướng bánh bằng nồi cơm điện:

    Bật Cook - Warm 15phut - cook - Warm 15phut - cook - Warm 15phut.
    rút dây điện và để thêm 3p. sau đó để rơi nồi từ độ cao 20cm xuống mặt phẳng. Sau đó lấy bánh ra là ok

    [​IMG]

    2/ Kem trang trí bánh:


    • Mình sử dụng kem Whipping cream để làm kem tràn trí bánh vì kem ăn ngậy, có thể điều chỉnh được độ ngọt theo ý thích và đặc biệt thành phần của kem ăn tốt cho sức khỏe nên thích hợp chọ cho các bé.


    • Dụng cụ: máy đánh trứng bằng tay, âu đựng kem.


    • Tiến hành:
      • Để que đánh trứng và âu đựng kem trong ngăn đá tủ lạnh trong 10p cho lạnh.
      • Cho kem Whipping cream vào âu lạnh, thêm đường bột vào, dùng máy đánh trứng bằng tay đánh ở tốc độ thấp.
      • Điều chỉnh độ ngọt sau đó tăng tốc độ đánh trứng lên max. Khi thấy kem bắt đầu đặc lại và tạo vân, giảm tốc độ máy. Đánh thêm 1 chút thì nhậc que đánh lên nếu kem tạo chóp đứng mượt thì đạt
      • Lấy kem rat rang trí lên bánh bông lan đã nướng nha.
      • Trang trí thêm hoa quả cho đẹp mắt nữa nhé.

    Chúc các bạn thành công!

    [​IMG]
     
    Đang tải...


  2. KenSmile

    KenSmile Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    16/7/2018
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    125
    Điểm thành tích:
    43
    Để có được mẻ tỏi đen thành công không phải dễ dàng, tuy nhiên cách làm cũng không quá khó đâu, bài này chia sẻ vài mẹo làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện hay nhất cho mẹ nhé:

    Thấy mấy mẹ bàn nhau cách làm tỏi đen vì có quá trời công dụng tốt, mẻ tỏi đen nhà em mới làm hôm qua chụp hình khoe mẹ nè:

    https://www.*********/contentreview/wp-content/uploads/sites/53/2018/04/huong-dan-cach-lam-toi-den-tai-nha-bang-noi-com-dien-chuan-nhat-01.jpg

    Hướng dẫn mẹ cách làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện chuẩn nhất

    Chỉ với 3 nguyên vật liệu cực kì đơn giản, tỏi đen không nhưng ngon mà còn đẹp mắt nữa đó nha.

    – Tỏi

    – Bia

    – Nồi cơm điện

    1. Lựa chọn tỏi ngon

    Vì tỏi là thành phần chính trong món ăn này, nên mẹ cần lựa chọn tép tỏi loại ngon và chất lượng nhé. Tránh mua phải tỏi giả, tỏi kém chất lượng thì không ngon được đâu. Hình phía dưới minh họa tỏi nhà em mua.

    https://www.*********/contentreview/wp-content/uploads/sites/53/2018/04/huong-dan-cach-lam-toi-den-tai-nha-bang-noi-com-dien-chuan-nhat-02.jpg
    Nhớ cắt đi những cuống tỏi dài nhé! Làm tỏi đen quan trọng phần củ tỏi thôi.

    Tỏi mua về bóc đi lớp vỏ mỏng nhất bên ngoài để loại bỏ bụi bẩn.

    2. Ngâm tỏi với bia để ngấm men vi sinh

    Tỏi bóc đều lớp vỏ bên ngoài xong thì bỏ vào thố lớn, rưới bia lên trên để bia thấm đều tỏi. Thời gian ngâm khoảng 30 phút để tỏi ngấm hết men vi sinh từ bia nhé. Cứ căn tỉ lệ: 1kg tỏi= 1 lon bia mà đổ bia cho ngập tỏi nhé. Cứ mỗi 5 phút thì mẹ đảo tỏi một lần, hết 30 phút thì thôi.

    https://www.*********/contentreview/wp-content/uploads/sites/53/2018/04/huong-dan-cach-lam-toi-den-tai-nha-bang-noi-com-dien-chuan-nhat-03.jpg

    https://www.*********/contentreview/wp-content/uploads/sites/53/2018/04/huong-dan-cach-lam-toi-den-tai-nha-bang-noi-com-dien-chuan-nhat-04.jpg
    Hướng dẫn làm tỏi đen bằng nồi cơm điện và bia tại nhà

    3. Ủ tỏi bằng giấy bạc

    Chuẩn bị 1 tờ giấy bạc to, trải đều ra, xếp tỏi đã ngâm vào giấy bạc ngay khi vừa hết 30 phút nhé. Chú ý là không ngâm tỏi quá lâu. Bọc kín giấy xung quanh không để hở.

    https://www.*********/contentreview/wp-content/uploads/sites/53/2018/04/huong-dan-cach-lam-toi-den-tai-nha-bang-noi-com-dien-chuan-nhat-05.jpg

    Mẹo vặt nho nhỏ cho mẹ ở đây cần lưu ý chính là bắt buộc ủ giấy bạc cho kín xung quanh, và phải là giấy bạc. Có như vậy thì tỏi đen làm bằng nồi cơm điện mới thành công được.

    Gói giấy như thế tỏi khi đun trong nồi cơm điện sẽ hạn chế tình trạng khét, nếu để tép tỏi mà không có giấy bạc thì em cam đoan là sẽ bị khét nhé.

    4. Ủ tỏi trong nồi cơm điện để làm tỏi đen

    Cho giấy bạc gói tỏi vào nồi cơm điện, bật nút warm, giữ ấm trong 2 tuần (mẹ yên chí là nồi cơm điện sẽ không hỏng và cũng không tốn bao nhiêu tiền điện cả, vì đó là chế độ tiết kiệm điện nhất của nồi cơm rồi).

    Một mẹo nhỏ cách làm tỏi đen ngon nữa là mẹ nhớ dùng màng bọc thực phẩm bọc xung quanh các kẽ hở của nồi cơm

    điện nhé, giúp giữ nhiệt ủ tỏi tốt hơn.

    https://www.*********/contentreview/wp-content/uploads/sites/53/2018/04/huong-dan-cach-lam-toi-den-tai-nha-bang-noi-com-dien-chuan-nhat-06.jpg

    2 tuần là thời điểm đủ để tỏi đen thành công rồi mẹ nhé, trong thời gian này không làm gì cả mà chỉ để như vậy thôi, mẹ chỉ cần chú ý đến dây điện an toàn. Mẹ cũng không cần chú ý tới nhiệt độ mà cứ như thế thành công thôi, vì nhiệt độ lên men của tỏi đen duy trì rất ổn định.

    ** Trong quá trình ủ, nếu muốn có thể mở nồi ra để kiểm tra tỏi hằng ngày. Mở ra thì đóng lại ngay, không quá 5 phút nhé.

    Ngày thứ 2 các mẹ sẽ nhận thấy tỏi có mùi giống mùi ngô bung

    Ngày thứ 3 thì tỏi mềm và mùi dịu hơn.

    Ngày thứ 4 thơm dịu nhưng vỏ ngoài vẫn màu trắng, tỏi có dấu hiệu chín dần bên trong.

    Tới ngày thứ 7 các củ tỏi đã chuyển sang thẫm màu hơn.

    Và cứ như vậy, tỏi đen dần đều cho tới khoảng ngày 12 là đen đều hẳn. Mẹ xem thử mình đã thành công rồi đấy!

    https://www.*********/contentreview/wp-content/uploads/sites/53/2018/04/huong-dan-cach-lam-toi-den-tai-nha-bang-noi-com-dien-chuan-nhat-07.jpg
    Ngày thứ 13 tỏi đen đã thành công!

    Đơn giản và dễ dàng, duy chỉ có phần thời gian hơi lâu nhưng có được một món ngon bổ dưỡng thế này thì mẹ ngại gì công sức đúng không. Cứ như cách làm trên thì các chị em gái hay bà bầu ăn tỏi đen đều có tác dụng cực tốt, như mẹ bầu này chia sẻ: Bà bầu ăn tỏi đen cực tốt, giảm biến chứng nguy hiểm trong thai kỳquá hấp dẫn luôn các mẹ ạ! Ai ăn rồi đều phải biết tỏi đen ngon cực kì, chứng tỏ là món không gì sánh bằng rồi.
     
    Vietanh1212 thích bài này.
  3. KenSmile

    KenSmile Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    16/7/2018
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    125
    Điểm thành tích:
    43
    Bày mẹ 3 cách nấu món ngon từ thịt bò cho bé vừa đơn giản, vừa dinh dưỡng, mẹ chẳng cần lo bé có khó ăn không mà ngược lại còn cực lạ miệng khiến bé nào cũng thích thú.

    Bé nhà giờ đã biết ăn nhiều thực phẩm dinh dưỡng, mà các món rau củ quả đều đặn thường xuyên khiến bé ngán không tả, may sao sổ tay bếp ngon nhà chị Tư bày công thức nấu món ngon từ thịt bò cho bé, khỏi phải nói bé nhà em ăn ngon miệng mà cứ mê tít thôi.

    https://www.*********/contentreview/wp-content/uploads/sites/53/2018/04/3-mon-ngon-tu-thit-bo-cho-be-yeu-kich-thich-vi-giac-an-la-me-01.jpg

    Cách nấu các món ngon từ thịt bò cho bé đơn giản mà cực kì kích thích vị giác mới lạ cho bé:

    1. Thịt bò xào măng tây

    Măng tây nhiều chất dinh dưỡng, nấu chung với thịt bò lại kích có khả năng kích thích vị giác, giúp bé ăn ngon miệng hơn rất nhiều. Ngại gì mà mẹ không thử công thức sau:

    - Thịt bò: 200gr

    - Măng tây: 200gr

    - Vừng rang chín: 1 nhúm nhỏ

    - Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, dầu mè (vừng), tỏi

    https://www.*********/contentreview/wp-content/uploads/sites/53/2018/04/3-mon-ngon-tu-thit-bo-cho-be-yeu-kich-thich-vi-giac-an-la-me-02.jpg

    Cách làm:

    - Bước 1: Măng tây rửa sạch, bẻ thành từng khúc ngắn, bỏ phần gốc già.

    - Bước 2: Thịt bò thái miếng dài nhỏ, ướp với dầu mè+ hạt nêm+ dầu hào và tỏi băm.

    - Bước 3: Măng tây chần qua nước sôi, vớt ra để ráo nước

    - Bước 4: Cho tiếp tỏi băm vào chảo, phi thơm, nhanh chóng cho thịt bò vào xào với lửa to. Thịt bò vừa chín tới, cho măng tây vào đảo nhanh qua. Rắc thêm ít vừng (mè) rồi tắt bếp.

    https://www.*********/contentreview/wp-content/uploads/sites/53/2018/04/3-mon-ngon-tu-thit-bo-cho-be-yeu-kich-thich-vi-giac-an-la-me-03.jpg


    Măng tây dễ chín, thơm và ngon, không những trẻ con ưa thích mà người lớn dùng kèm cơm nóng rất bổ dưỡng và thích hợp trong ngày lạnh nữa. Lâu lâu đổi vị cho bé con nhà mẹ thử xem nhé.

    2. Thịt bò hấp bí đỏ

    - Thịt bò 300g

    - Bí đỏ 200g

    - Bột ngô

    - Nước tương+bột nêm+ dầu vừng+ gừng băm+ tỏi băm+hành băm+ hạt tiêu+ ớt bột+ rau mùi.

    Tăng cường tinh bột và sức đề kháng, bí đỏ hấp với thịt bò nhiều dinh dưỡng giúp bé khỏe mạnh, mà cách nấu cũng cực kì đơn giản.

    Cách làm như sau:

    – Bước 1: Thịt bò thái mỏng, ướp thịt với nước tương+ bột nêm+ gừng băm+ chút tiêu+ 1 thìa dầu vừng+1 thìa bột ngô rồi trộn đều lên.

    https://www.*********/contentreview/wp-content/uploads/sites/53/2018/04/3-mon-ngon-tu-thit-bo-cho-be-yeu-kich-thich-vi-giac-an-la-me-05.jpg

    – Bước 2: Gọt vỏ bí đỏ cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn, xếp vòng quanh âu nhỏ để chừa khoảng giữa cho thịt bò vào trong, bỏ vào nồi hấp trong 30 phút.

    – Bước 3: Tỏi phi thơm, múc phần bò hấp bí vừa chín ra dĩa, cho tỏi phi lên rắc thêm rau mùi thái nhỏ và đảo đều. Vậy là bé có phần ăn rất dinh dưỡng và đặc biệt là làm quen với món ăn thơm ngon lạ miệng nhé.

    https://www.*********/contentreview/wp-content/uploads/sites/53/2018/04/3-mon-ngon-tu-thit-bo-cho-be-yeu-kich-thich-vi-giac-an-la-me-08.jpg


    3. Canh thịt bò nấu khế

    Với cách chế biến này, nước khế chua dịu với vị ngọt của thịt bò, bảo đảm bé nhà bạn sẽ cảm thấy lạ miệng hơn.

    - Thịt bò: 200g

    - Khế: 2 quả (chọn loại khế già, có độ chua vừa, nếu quả to thì dùng 1 quả thôi mẹ nhé)

    - Cà chua chín: 1 quả;

    - Thơm (dứa): 300g;

    - Rau mùi, răm răm, lá lốt: 100g;

    - Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu, ớt bột, đường, nước mắm, dầu ăn.

    https://www.*********/contentreview/wp-content/uploads/sites/53/2018/04/3-mon-ngon-tu-thit-bo-cho-be-yeu-kich-thich-vi-giac-an-la-me-10-1024x1024.jpg


    Cách làm:

    Bước 1:

    - Thịt bò thái lát mỏng, ướp gia vị trong 15 phút.

    - Khế chua: rửa sạch gọt viền và cũng thái lát mỏng.

    - Cà chua: rửa sạch, ngâm qua nước muối và bổ múi cau nhỏ.

    - Thơm: Thái miếng mỏng vừa.

    - Rau mùi, răm răm, lá lốt: Rửa sạch, cắt nhỏ

    Bước 2: Cách nấu

    - Cho thịt bò vào chảo đảo sơ với 1 thìa dầu ăn đến khi thịt chín tái thì trút ra đĩa.

    https://www.*********/contentreview/wp-content/uploads/sites/53/2018/04/3-mon-ngon-tu-thit-bo-cho-be-yeu-kich-thich-vi-giac-an-la-me-09.jpg

    - Phi thơm 1 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn. Cho vào nồi một lượng nước vừa đủ, nêm thêm muối+bột ngọt+hạt nêm cho vừa ăn. Đợi nước sôi, cho khế và thơm đảo nhẹ.

    - Nước sôi trở lại thì mẹ cho lá lốt, rau răm vào rồi tắt bếp nhé.

    https://www.*********/contentreview/wp-content/uploads/sites/53/2018/04/3-mon-ngon-tu-thit-bo-cho-be-yeu-kich-thich-vi-giac-an-la-me-11.jpg


    Mẹ lưu ý cách nấu thịt bò thơm ngon cho bé là không nên nấu quá lâu, nếu như hầm quá nhừ sẽ mất đi độ ngon ngọt của món ăn và ảnh hưởng tới dinh dưỡng của thịt bò, tốt hơn cả là mẹ nên nấu với lửa to cho món ăn nhanh chín hơn.

    3 món ngon từ thịt bò đơn giản mà lạ miệng và kích thích vị giác cho cả bé và gia đình. Các công thức nấu ănnhà mẹ có bổ sung món ngon này cho bé chưa? Mùa hè nóng nực này, ngoài các món ngon trên, Công thức nấu bột thịt bò cho trẻ ăn dặm vào mùa hè cũng là gợi ý khá hấp dẫn để mẹ đổi vị cho con mau ăn chóng lớn đó nhé. Chúc mẹ thành công!
     
    Vietanh1212 thích bài này.
  4. vietanh25108

    vietanh25108 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    19/7/2018
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Cho chồng đi ăn hàng cho nhanh.
     
  5. dealgiagoc.com

    dealgiagoc.com Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    18/10/2012
    Bài viết:
    1,835
    Đã được thích:
    118
    Điểm thành tích:
    103
    Mn chăm chỉ quá
     
    KenSmile thích bài này.
  6. KenSmile

    KenSmile Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    16/7/2018
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    125
    Điểm thành tích:
    43
    haha không nhé. vc đi làm cả ngày lúc ngồi nói chuyện với nhau nhiều nhất là bữa cơm đó bạn
     
  7. Kanyumi

    Kanyumi ĐẤT NỀN ĐẦU TƯ

    Tham gia:
    7/8/2012
    Bài viết:
    913
    Đã được thích:
    117
    Điểm thành tích:
    103
    Nhiều công thức ngon quá, lại giàu dinh dưỡng cho bé. đánh dấu để làm cho ku Rùa nào.
    Cám ơn mẹ nó nhé
     
  8. thuykitty2005

    thuykitty2005 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    25/9/2010
    Bài viết:
    5,048
    Đã được thích:
    916
    Điểm thành tích:
    823
    Ôi đúng giờ trưa lại vào nhà này ngó thì cồn cào hết cả bụng.
    Thèm chết mất
     
  9. vaytaichinh

    vaytaichinh 094.58.50.111

    Tham gia:
    11/8/2014
    Bài viết:
    2,923
    Đã được thích:
    245
    Điểm thành tích:
    203
    nhìn món nào cũng ngon quá
     
  10. mẹ cu Kéo

    mẹ cu Kéo Thành viên tích cực

    Tham gia:
    9/1/2009
    Bài viết:
    996
    Đã được thích:
    333
    Điểm thành tích:
    153
    Topic hay quá, hóng tiếp các bài mới của mẹ Liên ròm :) (ko tìm thấy icon bông hoa)
     
  11. minhcuonghuong

    minhcuonghuong Muốn thấy cầu vồng phải chấp nhận cơn mưa

    Tham gia:
    17/7/2018
    Bài viết:
    539
    Đã được thích:
    54
    Điểm thành tích:
    28
    toàn món ngon dễ làm
     
  12. vuthanhb1

    vuthanhb1 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    11/8/2018
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    nhìn ngon quá ạ
     

Chia sẻ trang này