Các mẹ cho em hỏi với ạ. Bé trai nhà em năm nay 5 tuổi rồi ạ. Nhưng bé nghịch lắm, ko bao giờ chịu ngồi yên đến 5p, kể cả ngồi học với mẹ cũng chỉ được 10p thôi, mà hay quên lắm, chẳng tập trung gì cả. Cứ học trước quên sau. Em phải làm thế nào bây h. chứ chuẩn bị bé sang lớp mẫu giáo lớn rồi, chuẩn bị phải học chữ, học số rồi mà bé nhà em cứ học trước quên sau ý. Các mẹ có kinh nghiệm chia sẻ em với ạ. Cảm ơn các mẹ!
Trẻ chuẩn bị vào mẫu giáo là còn bé tí thôi, bé trai nhà mình cũng vậy, mới gần 5 tuổi, quậy dữ lắm không bao giờ ngồi yên. Nhà có gửi lớp mầm, lúc đi học thì không bao giờ tập trung, mới bé tí mà ngồi nói chuyện, rồi loay hoay suốt thôi. Nhỏ mà như vậy là tăng động tốt chứ không xấu đâu nhé bạn, còn mấy trẻ bảo sao nghe vậy cứ im thin thít mới đáng lo ngại đấy. Lớn thêm tí bé sẽ tự chững lại thôi à.
trẻ nào cũng nghịch ngợm và hiếu động vậy đó mom, hồi cháu nhà m 6 tuổi đi học cũng học trước quên sau trong lớp thì loay hoay ko yên nhưng phải tập dần cho cháu
Xem phim Mỹ thấy mấy đứa bé trai nghịch ngợm hay được ba mẹ cho hẳn một cái nhà kho để quậy phá, sáng tạo ở trong đó.
mình nghĩ vấn đề này thì ta nên có kỷ luật nghiêm vs bé nhưng ko đc dùng bạo lực vs bé, ví dụ bố mẹ thì đều phải nghiêm khắc chứ có ng nghiêm ng nhu thì bé vẫn ko sợ đâu
nhưng lúc nào cũng nghiêm thì bé sẽ sợ mất chị ạ, nó nhìn thấy bố mẹ nhưng trong lòng ko thoải mái cũng lo
Bé nào mà chả dễ quên hả bạn. Bé nhà mình 4 tuổi mình vừa nhắc dứt lời lại quên luôn nhưng trẻ con là vậy mà. Mình thì thường hỏi lại bé những sự việc đã xảy ra rồi. Để bé cố gắng nhớ lại và hoạt động trí não 1 chút. Từ những việc gần cho đến việc xa hơn. Từ việc bé thích cho đến việc bé không thích. Giờ thì cháu cũng thỉnh thoảng hay quên nhưng mình hay gạ với gợi ý để cháu có thể tự nhớ ra và trả lời. Còn về số và chữ thì bé nhà mình đã biết từ 1-10 và khoảng 10 chữ cái có thể đọc và nhận dạng được chữ. Mình thì không bó buộc con phải học ở trên bàn học, chữ cái và số thường xuất hiện ở khắp mọi nơi. Mình thấy ở đâu liền hỏi con và nếu bé có không nhớ thì mình lại nhắc. Mình cũng không quá cứng nhắc như kiểu nhồi kiến thức vào đầu con. Học mà chơi, chơi mà học bạn ạ Bé nhà mình là bé gái nên cũng không hiếu động như bé trai nhà bạn nhưng bé nhà mình thì nói nhiều vô cùng, đôi khi là không kiểm soát. Mình thì thường chơi với bé trò chơi cùng nhau không nói và làm gì trong 20s - 30s để bé bình tĩnh lại. Mình làm vậy để bé có thể kiểm soát mình tốt hơn.
Bé nhà em cũng vậy nghịch mà toàn nghịch dai nhiều lúc đang làm gì dở tay mà bé quá nghịch nói mãi ko nghe cũng điên ng lên phết cho vài cái vào mông, nhưng chỉ dừng đâu được vài phút tta61 cả mọi thứ đâu lại vào đó, dường như con quá quen với cách ứng xử này nên lờn rồi chăng, bé rất hiếu động m cũng biết con hiếu động là tốt nhưng mà có mẹ nào có cách nào giúp bé nghe lời và bớt bướng ko chứ con m là nói 1 2 tiếng ko nghe đâu phải đợi dọa cầm roi mới nhúc nhích.
Con nhà mình cũng thế 2 đứa 1 trai 1 gái nghịch lắm, nói ko được. Nhiều lúc tức quá cũng cho ăn vụt lúc đấy xin lỗi thôi sau lại đâu vào đấy.