Kinh nghiệm: Cách Bảo Quản 7 Loại Rau Củ Tươi Ngon Mà Không Cần Tủ Lạnh

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi mrtran_2710, 5/10/2018.

  1. mrtran_2710

    mrtran_2710 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    22/5/2018
    Bài viết:
    95
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    8
    Nếu biết những mẹo vặt hữu ích sau đây, dù không có tủ lạnh, nhà mình cũng có thể giữ giữ cho rau củ luôn tươi xanh và bảo quản được lâu hơn đấy.

    1. Cắm tăm vào cuống xà lách, bắp cải

    [​IMG]

    Bạn chỉ cần dùng 3 que tăm nhọn, sau đó cắm ngập chúng vào cuống cây xà lách. Lưu ý là cắm thật sâu, chỉ chừa lại một phần nhỏ que tăm thôi nhé. Nhờ có 3 cây tăm giữ nước, giữ ẩm mà xà lách sẽ tươi lâu đến cả tuần, cho cả nhà khỏi lo ăn theo kiểu "no dồn đói góp".

    2. Cắm rau thơm, măng tây, súp lơ như... cắm hoa

    Đối với rau thơm, thường thì mỗi lần sử dụng sẽ chỉ lấy một nắm rau nhỏ. Để phần rau còn lại luôn tươi ngon, hãy cắm chúng vào một ly nước giống như cắm hoa, rau thơm sẽ tươi thêm được 3-4 ngày.


    Bạn có thể làm tương tự với măng tây và súp lơ, tuy nhiên với súp lơ, có thể bọc thêm phần hoa bằng màng nilon có đục lỗ thoát khí, bông súp lơ sẽ luôn tươi xanh không lo bị héo.

    3. Xếp cà chua đúng cách

    Cà chua khi cất trữ trong tủ lạnh sẽ dễ bị mất đi hương vị và độ mọng nước, vậy nên bạn hãy để chúng ở ngoài, tránh ánh nắng mặt trời. Thêm nữa, vì phần cuống cà chua sẽ là nơi bị thối và phân huỷ đầu tiên, nên hãy để cuống cà chua hướng lên trên sẽ giúp chúng lâu hỏng hơn.

    4. Xếp khoai tây với táo

    Tuy chẳng có anh em họ hàng với nhau, nhưng khi được xếp chung, táo sẽ là "trợ thủ" đắc lực cho khoai tây, bởi những quả táo sẽ sản sinh ra khí ethylene, một loại khí giúp khoai tây tươi ngon đến hàng tuần.

    5. Để tỏi, hành tây trong túi giấy đục lỗ

    Hành, tỏi rất "thích" bóng tối, để chúng không bị mọc mầm và luôn tươi lâu thì bạn nên cất chúng trong những túi giấy thoáng khí, sẽ giữ được đến cả tháng.

    6. Bọc cuống chuối với màng bọc thực phẩm

    Nếu chuối được đặt trong tủ lạnh, chúng sẽ nhanh chóng bị chuyển sang màu đen và mất đi hương vị thơm ngon ban đầu. Tốt nhất là nên đặt ở nhiệt độ phòng nhưng chú ý là phải bọc cuống quả chuối bằng màng bọc nhựa (màng bọc thực phẩm).

    7. Bảo quản dứa

    Dứa sau khi mua về, nếu bạn muốn bảo quản trong thời gian dài hãy cắt phần lá dứa và úp ngược chúng. Điều này sẽ giúp cân bằng lượng đường và giữ dứa được tươi lâu hơn.


    Sưu tầm

    >>>Xem thêm những thực phẩm sạch tại Rau Sạch Đà Lạt nhé !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi mrtran_2710
    Đang tải...


  2. chelinhvntour

    chelinhvntour Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    18/9/2017
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    8
    Đọc được bài này sớm thì đã ko thèm mua cái tủ lạnh làm gì cho tốn tiền :D
     
    mrtran_2710 thích bài này.
  3. mrtran_2710

    mrtran_2710 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    22/5/2018
    Bài viết:
    95
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    8
    Chuyện... E cũng có giống chị thế á ahihi
     
  4. thanhthuy1504

    thanhthuy1504 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    26/9/2018
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    1
    Đã có mẹ nào test đúng ko thế
     
  5. lPhuong83

    lPhuong83 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/10/2018
    Bài viết:
    943
    Đã được thích:
    77
    Điểm thành tích:
    28
    không biết hiệu quả thế nào ah. nhưng thấy cũng đơn giản.
     

Chia sẻ trang này