Kinh nghiệm: Bệnh Sùi Mào Gà Ở Nữ – Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Chữa

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi thanhhoahb, 29/5/2018.

  1. thanhhoahb

    thanhhoahb Thành viên mới

    Tham gia:
    23/12/2017
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm mà nữ giới dễ mắc phải nhưng lại khó phát hiện hơn nam giới bởi cấu tạo cơ quan sinh dục phức tạp. Bệnh có khả năng lây truyền rất nhanh và để lại những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Nữ giới cần có hiểu biết rõ ràng về triệu chứng bệnh sùi mào gà để phòng và điều trị bệnh hiệu quả.

    [​IMG]

    BIỂU HIỆN CỦA BỆNH SÙI MÀO GÀ Ở NỮ
    • Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ thường biểu hiện rõ nhất ở môi lớn, môi nhỏ,quanh lỗ tiểu, cổ tử cung, âm vật và có thể lan sang bẹn, bên trong hậu môn,… Sau thời gian ủ bệnh sẽ xuất hiện những nốt sần sùi nhỏ, nhú như gai, đường kính từ 1 – 2 mm, mềm và có màu hồng nhạt.
    • Sùi mào gà có thời than ủ bệnh từ 2 – 8 tháng, thông thường là 3 tháng.
    • Dần dần các nốt sùi này sẽ phát triển to hơn và liên kết với nhau thành mảng có hình dạng như mào gà hay hoa súp lơ, màu hồng hoặc đỏ, mềm, ẩm, có thể có cuống và hầu như không ngứa, không đau nhưng rất dễ chảy máu.
    • Bình thường các nốt sùi mào gà sẽ không đau mà chỉ gây bất tiện trong sinh hoạt nhưng khi có tiếp xúc hoặc cọ sát thì sẽ gây đau rát, chảy máu hoặc mủ.
    [​IMG]

    • Do đặc điểm cấu tạo cơ quan sinh dục của nữ là cấu tạo mở nên rất dễ mắc sùi mào gà và khó điều trị hơn nam giới. Nếu trong thời tgian nhiễm bệnh mà vệ sinh cơ quan sinh dục không sạch sẽ, hay đồng thời mắc các bệnh viêm nhiễm khác thì sẽ tạo điều kiện cho bệnh phát triển mạnh, lúc này việc điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Cần phải tới cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra ngay khi có dấu giệu của bệnh sùi mào gà, tránh xảy ra những biến chứng nguy hiểm.
    NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH SÙI MÀO GÀ
    Sùi mào gà là căn bệnh xã hội do virus HPV gây nên, do cấu tạo cơ quan sinh dục nữ mở nên tỉ lệ nữ giới mắc bệnh sùi mào gà ngày càng tăng.

    • Bệnh sùi mào gà lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn hoặc do tiếp xúc trực tiếp trên vết thưởng hở hay vết thương hở tiếp xúc với máu của người mắc bệnh sùi mào gà.
    • Sùi mào gà cũng lây truyền từ mẹ sang con hoặc những người có bộ phận sinh dục ẩm ướt, bị viêm âm đạo – âm hộ, sức đề kháng kém cũng rất có thể mắc sùi mào gà.
    • Đây là một căn bệnh xã hội guy hiểm, mang lại những lo âu, phiền toái trong tâm lý và ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ.
    ẢNH HƯỞNG CỦA BỆNH SÙI MÀO GÀ VỚI PHỤ NỮ
    Theo các bác sĩ bệnh sùi mào gà nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tâm lý và chất lượng cuộc sống của người bệnh:

    • Khi các nốt sùi phát triển sẽ gây khó chịu khi đi lại, vận động.
    • Các nốt sùi nếu vỡ ra, bị lở loét dẫn đến tình trạng chị em bị viêm loét, tổn thương sâu trong âm đạo, gây đau tức và chảy máu.
    • Nguy hiểm với phụ nữ mang thai: Phụ nữ mang thai nếu mắc sùi mào gà có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm do thương tổn có thể lan rộng và phá hủy mô, gây tắc đường sinh nở. Nếu sinh thường thì sùi mào gà có thể lây nhiễm từ mẹ sang con qua tiếp xúc ở âm đạo hoặc qua nước ối.
    • Nguy cơ ung thư cổ tử cung: Nếu nhiễm sùi mào gà mà không được điều trị sớm và đúng cách thì có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm là ung thư cổ tử cung. Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng có thể tìm thấy virus HPV trong 99,8% trường hợp ung thư cổ tử cung.
    • Ngoài ra bệnh sùi mào gà còn làm tăng nguy cơ lây nhiêm các bệnh xã hội khác.
    • Sùi mào gà gây ảnh hưởng nghiêm trọng, vì vậy khi có dấu hiệu của bệnh cần phải đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để khám và được hỗ trợ điều trị kịp thời.
    CÁCH CHỮA BỆNH SÙI MÀO GÀ
    Hiện nay, y học chưa phát minh ra được thuốc trị sùi mào gà triệt để. Tất cả các phương pháp hiện nay đều nhằm mục đích khống chế sự phát triển của virus HPV và loại bỏ các nốt sùi do bệnh gây ra.

    Tùy vào tình trạng bệnh sẽ có các phương pháp điều trị khác nhau:

    • Dùng thuốc: Ở giai đoạn đầu, bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh uống thuốc kháng sinh kết hợp với thuốc bôi đặc trị để điều trị. Tuy nhiên, phải thực hiện đúng theo chỉ định của bác sĩ, không được bỏ dở tránh tình trạng bệnh tái phát sẽ điều trị khó khăn hơn.
    • Đốt lazer: Khi sùi mào gà đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn thì việc điều trị bằng thuốc sẽ không có kết quả. Ở giai đoạn này cần sử dụng phương pháp có tính kháng khuẩn cao hơn. Đốt lazer sùi mào gà là phương pháp rất phổ biến và cho hiệu quả cao. Tuy nhiên phương pháp này sẽ gây đau đớn chho người bệnh và cần thời gian để phục hồi tổn thương.
    • Phương pháp ALT – PDT: Đây là phương pháp điều trị sùi mào gà tiên tiến hàng đầu thế giới, phương pháp này cho hiệu quả cao, không gây đau đớn trong quá trình điều trị và phục hồi nhanh chóng, ngăn chặn sự lan nhiễm của virus HPV. ALT – PDT là phương pháp được nhiều bệnh nhân tin tưởng và chọn lựa hiện nay.
    HÌNH ẢNH BỆNH SÙI MÀO GÀ
    [​IMG]

    [​IMG][​IMG]

    Để đạt hiệu quả tối đa trong điều trị sùi mào gà, hiện nay chúng tôi đã áp dụng phương pháp ALA-PDT vào điều trị cho bệnh nhân và đạt được nhiều sự tin tưởng, hài lòng của người bệnh.
    Nguồn: https://gocphunutamsu.com/benh-sui-mao-ga-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-chua/
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thanhhoahb
    Đang tải...


  2. kieulinh888

    kieulinh888 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    6/10/2018
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    em đã chữa khỏi bệnh sùi mào gà nhờ thầy Sinh
    bác nào không may dính phải thì thử đến hỏi thăm thầy, biết đâu may mắn được như em
     
  3. hiennguyenthanh89

    hiennguyenthanh89 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    27/9/2019
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Gái sài gòn đi chữa Sùi ở Hà Nội

    Chuyện qua rồi mới dám nói các bạn ah .Lúc đó tôi chừng 24 tuổi ,làm trong một công ty có chuyên gia Nhựt .. Tôi có thân vói chàng người Nhựt là Okimatashi … ước mơ viển vông và tuổi trẻ thiếu kinh nghiệm làm tôi đã đi quá xa …chúng tôi có QHTD … sau đó chừng hơn tháng Okimatashi về nước ..chưa hẹn ngày trở lại. Lòng dạ rối bời ,thì tôi lại thấy khó chịu vùng SD và phát hiện những mụn thịt li ti ngày càng to và lan rộng ,đi khám da Liễu 2 nơi đều kết luận tôi bị Sùi mào gà ! căn bệnh quái dị mà ai cũng gét .. Phải tự cứu mình thôi .. Tôi vào 2 Bệnh viện Bình Dân Và Và bv Việt Pháp hỏi cách chữa và phí chữa bịnh .. Bs trả lời cứ chữa và chuẩn bị khoảng 120 triệu .Tôi hỏi với số tiền đó chắc khỏi không Bs ? bs.. bảo cứ chữa đến lúc đó sẽ tính ..?

    Lúc này tôi hoang mang thật sự ,ôi những tưởng đơn giản sao khó quá ta ? Mà may sao ,tôi có một người bạn người bắc và chính cô khuyên tôi ra Hà nội gặp Bs Vượng ở phòng khám Hàng Bột HN, số đt 091286 3699,là chắc ăn nhứt vì người nhà cổ đã chữa ở đây ( Khỏi 6 năm nay rùi.. Không còn bất kể dấu vết gì và đã sinh em bé .. ): Bs giỏi lắm ,tận tình chu đáo ,rất cẩn trọng nghiêm túc .và điều quan trọng là những người chữa SMG ở đây đều khỏi cả .. .Mừng quá tôi liên hệ với bs Vượng .. ông nói nếu ở Hn thì việc chữa khỏi có khó khăn, xong vẫn kết thúc trước 3 tháng ,vì tôi ở xa đi lại khó khăn ,sợ không thực hiện được lịch hẹn giám sát bệnh ,ảnh hưởng tới kết quả điều trị v..v ông khuyên tôi nên chữa tại Sài gòn ,nơi đó cũng có nhiều bs giỏi ,thầy thuốc tốt .?.

    No,no…Như có người mách bảo ,chỉ đường ,tôi quyết tâm tìm và nhờ bác Vượng chữa .Đặt lịch khám xem sao ,nếu không chữa thì là một lần dạo phố Hà nội .?

    ÔI ,chỉ mới khám đã tin rùi ,cảm giác khỏi bệnh ngay được .. Bs giải thích rất kỹ về bệnh và cách chữa trị với một lịch trình rất cụ thể , dễ hiểu …không giống như các nơi khác qua loa ,đại khái ,miệt thị Bn … tôi chấp nhận chữa trị ngay ( Và quan trọng nữa là chi phí chỉ bằng 1/5 SG ,lại khỏi nhanh và chắc chắn …).OK .Hôm đó ,Sáng tôi bay từ SG và tới chỗ Bác Vượng lúc hơn 10 giờ . Khám ,tư vấn 1 tiếng, vào chữa trị tới gần 12 h … Đã sử lý xong La de vùng bệnh rất chi tiết ( Tôi bị Sùi cả Cổ TC ,AĐ,Lỗ Niệu đạo ,,,) rùi nhận thuốc về uống và cách chăm sóc bản thân vùng bệnh được bs Vượng chỉ bảo cặn kẽ chi tiết lắm ...

    Khi đi thì lo ,lúc về mừng quá vì việc đi chữa bệnh thuận lợi và rất ổn hơn cả mong ước,tôi chẳng đau đớn gì – nhanh ,lẹ hơn cả việc chữa trị tại SG . . Những ngày sau tôi vẫn đi làm ,chẳng ai biết tui đang chữa bịnh …NV.Phòng khám HB luôn thăm hỏi và hướng dẫn những điều cần thiết cho tôi .. để kết quả chữa bệnh được tốt nhất … Thời gian qua đi bệnh thuyên giảm trông thấy ,các Nốt sùi biến đâu mất ta ? Hay khỏi Rùi Chăng ??? Mừng quá nhưng bác Vượng đã nói trước quy trình và thời gian chữa trị … Không được chủ quan dù bệnh đã khỏi 99% vẫn không gọi là khỏi vì chỉ cần 1% không kiểm soát bệnh tăng lại 2- 3% rồi 5 - 10% và lại tái hồi như cũ …Bao giờ bs kết luận khỏi mới là xong việc

    Lần 2 bay ra Hn theo lịch hẹn Và tiếp tục quy trình chữa Laze + Thuốc uống .Bs cho biết bệnh còn dưới 5% ,tuy vậy ông vẫn dà soát chữa trị , kỹ lưỡng cẩn trọng cho tôi + Thuốc men đầy đủ như những gì ông đã nói trước khi điều trị ..

    Sau khi chữa lần 2 được 3 tuần ,tôi thấy rất ổn ..liền nghĩ ra 1 cách độc đáo : đó là đi khám lại da liễu ở 4 nơi ( mà trước đây tôi đã khám và bị kết luận Sùi mào gà nặng ,lan tỏa trong đó có 2 PK Da liễu + Bv Việt Pháp Và bv Bình dân ) . kết quả là 1 nơi ( PKDL ) nói hơi nghi ngờ hẹn khám lại sau 4 tuần ,3 nơi khác kết luận có viêm chút ít ,không có Sùi mào gà !

    Vẫn tiếp tục theo thầy Vượng Hn … Cho tới gần 3 tháng,thầy mới kết luận khỏi chắc chắn đã qua theo dõi kỹ và không còn mầm bệnh .

    OK. Tự tôi cũng thấy không còn bất kể hiện tượng nổi mụn bất thường nào ,tất cả yên lặng và phẳng nhẵn đã nhiều tuần qua ,chẳng nói tôi cũng biết mình đã khỏi bịnh không giống như trước đây vài ngày là thấy mụn mới nổi lên …

    Hay thật : Sao Giản đơn và khoa học thế ? Hiệu quả thế … mà bao người không biết ,bao người không khỏi ,bao người tốn tiền mất thời gian mà chẳng về đích được ,bao người hoang mang lo sợ vì căn bệnh quái ác này ? Tôi ngại viết và viết chẳng ra gì, nhưng thật sự vì vui mừng trước quyết định bỏ SG ra HN chữa Sùi nơi Bs Vượng ( 091286 3699 ) để có kết quả như ý ngày hôm nay ,tôi thật sự muốn chia vui cùng cộng động mạng …để mọi người có được hạnh Phúc như tôi ! Thầy Vượng đã chữa khỏi hoàn toàn cho tôi khoảng 6 năm nay rùi ,tôi đã có bé trai,đẻ thường nay đã 16 tháng .. Không một Bs nào khám phụ khoa hay da liễu biết tôi có tiền sử bị Sùi … Vì nó có còn dấu vết nào đâu ? Thanks Dr.Vượng Hn ( Tôi chợt nhớ ra ,ai đã nói : Hanoi niềm tin & Hy vọng )

    Hiennguyenthanh89@gmail.com / Ct.XNK.SG.HN
     
    Sửa lần cuối: 13/11/2023

Chia sẻ trang này