Kinh nghiệm: Làm Bánh Socola Bằng Nồi Cơm Điện?

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi chocolatelover, 12/10/2018.

  1. chocolatelover

    chocolatelover Thành viên chính thức

    Tham gia:
    16/10/2014
    Bài viết:
    222
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    18
    Nếu bạn là người thích socola, vậy đừng bỏ qua món bánh socola vô cùng hấp dẫn với mùi thơm đặc trưng của cacao hoà quyện cùng vị béo của trứng nhé. Belcholat sẽ giúp bạn làm món bánh ngon tuyệt này chỉ với chiếc nồi cơm điện vô cùng hữu ích trong nhà bạn.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:


    - 1/2 chén bột mì.

    - 1/2 chén đường.

    - 4 muỗng cà phê bột cacao: Nên dùng loại bột cacao nguyên chất để bánh dậy mùi thơm và vị đậm đặc của cacao)

    - 1/2 muỗng cà phê bột nở.

    - 1/2 chén dầu.

    - 2 quả trứng.

    - 1 muỗng cà phê vani.

    Dụng cụ cần thiết:

    - Một chiếc tô bằng thuỷ tinh dày.

    - Dao.

    - Que đánh trứng bằng tay.

    - Nồi cơm điện: nên dùng nồi cơm điện tử để có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ cũng như thời gian nấu.

    Cách làm:

    [​IMG]

    Bước 1: Đập 2 quả trứng vào tô sau đó đánh đều trứng.

    [​IMG]

    Bước 2: Thêm 1 thìa vani và 1/2 chén dầu vào tô rồi tiếp tục đánh đều hỗn hợp.

    [​IMG]

    Bước 3: Từ từ cho thêm bột vào và đánh đều cho tới khi được hỗn hợp bột mềm mịn.

    [​IMG]

    Bước 4: Cho tiếp 1/2 muỗng cà phê bột nở và 1/2 chén đường vào tô, trộn thêm lần nữa để được hỗn hợp bánh quyện đều.

    [​IMG]

    Bước 5: Tiếp theo, cho 4 muỗng bột cacao vào hỗn hợp, dùng que đánh trứng đánh thật đều cho tới khi được hỗn hợp socola đặc dính, mềm mịn.

    Bước 6: Lấy nồi cơm điện ra và cho có thể cho 1 chút dầu vào đáy nồi để bánh không bị dính.

    Bước 7: Thêm 1 chút bột phủ lên trên lớp dầu trong nồi.

    [​IMG]

    Bước 8: Đổ hỗn hợp socola vào nồi.

    [​IMG]

    Bước 9: Bật chế độ nấu cơm (hay nấu bánh nếu sử dụng nồi điện tử).

    Bước 10: Sau 25 phút, bạn mở nồi cơm điện ra, dùng dao chọc thử vào giữa bánh.

    - Nếu thấy bột dính vào lưỡi dao, bạn hãy nấu thêm khoảng 5-10 phút cho bánh chín hắn.

    - Nếu dao sạch nghĩa là bánh đã chín hoàn toàn.

    [​IMG]

    Bước 12: Sau khi bánh đã chín hẳn, lấy bánh ra khỏi nồi và bạn đã có thể bắt đầu thưởng thức món bánh socola nóng hổi, thơm ngon.

    [​IMG]

    Thành phẩm

    Bánh socola sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm đặc trưng của cacao quyện cùng vị béo của trứng, bạn có thể bắt thêm kem tươi lên bánh để ăn cùng sẽ rất tuyệt.

    Bột cacao và các nguyên liệu socola bạn có thể tham khảo tại đây nhé!
    Tham khảo: Belcholat.com





    Bài viết liên quan
    Bữa sáng Socola cho ngày mới nhiều năng lượng
    Socola Bỉ làm sốt BBQ – món mới cho ngày cuối tuần
    Làm socola brownie cho ngày cuối tuần ngọt ngào
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi chocolatelover
    Đang tải...


  2. metonny

    metonny Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    28/10/2012
    Bài viết:
    1,481
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    103
    ngon mà đơn giản
     
    chocolatelover thích bài này.
  3. Vũ Thị Bích Liên

    Vũ Thị Bích Liên Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    9/8/2018
    Bài viết:
    2,893
    Đã được thích:
    425
    Điểm thành tích:
    223
    Đơn giản thật, bây giờ mình mới biết, cảm ơn MOm nhé, mình sẽ thử làm bánh cho con ăn
     
    chocolatelover thích bài này.
  4. Colautim

    Colautim Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    20/10/2015
    Bài viết:
    109
    Đã được thích:
    45
    Điểm thành tích:
    28
    E cũng nghiền socola lắm! Để e thử xem sao.
     
    chocolatelover thích bài này.
  5. chocolatelover

    chocolatelover Thành viên chính thức

    Tham gia:
    16/10/2014
    Bài viết:
    222
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    18
    Cảm ơn các mẹ ;);)
     
  6. lPhuong83

    lPhuong83 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/10/2018
    Bài viết:
    943
    Đã được thích:
    77
    Điểm thành tích:
    28
    cũng thấy đơn giản nhỉ. thử xem
     

Chia sẻ trang này