Thông tin: Làm Thế Nào Để Ngừng Tiến Triển Cận Thị/giảm 1 Chút Độ Cận?

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi vietucvisioncare, 18/10/2018.

  1. vietucvisioncare

    vietucvisioncare Thành viên tập sự

    Tham gia:
    18/10/2018
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    1
    Chào mọi người.
    Thấy mấy năm nay thông tin về các loạt bài viết giảm độ cận rất thu hút người xem nên nay em mạo muội viết một loạt bài về cận thị dưới ánh sáng khoa học của Tây y cùng với những quan điểm cá nhân của 1 bs về Mắt. Hi vọng hữu ích với mọi người.
    Đầu tiên em xin giới thiệu 1 loạt các phương pháp giúp làm chậm/ngừng tiến triển cận thị vẫn được áp dụng trên thế giới:
    dd nhỏ mắt Atropine > Kính áp tròng Ortho-K ~ Kính hai tiêu> Kính đa tiêu
    Tỉ lệ làm ngừng/chậm tiến triển được xếp theo chiều giảm dần và đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học được tiến hành, với số liệu được lấy từ viện thị giác Brien Holden của Úc như sau: dd nhỏ mắt Atropine (59%) > Kính áp tròng Ortho-K (43%) ~ Kính hai tiêu (45%)> Kính đa tiêu (29%)

    Cho đến nay các bác sĩ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân của cận thị, vậy thì tiến triển cận thị bị làm chậm này do đâu? Không ai biết cả, tất cả chỉ là giả thuyết.
    Nhưng có một câu hỏi rất hay là: Anh chị có cần biết cách để đi xe đạp trước khi tập đi xe đạp không? Câu trả lời là không, Chúng ta cứ nhảy lên xe đạp và thử đi cho đến khi biết đi thôi.
    Về loạt bài viết phía sau, em sẽ trình bày cụ thể từng phương pháp và một số nghiên cứu chứng mình.
    Hi vọng dành được sự quan tâm của anh chị. Ai ủng hộ em thì cho em cái " https://img.*********/forum/images/smilies/Applause.gif". Cảm ơn mọi người đã đọc.
    Tham khảo thêm: https://www.allaboutvision.com/parents/myopia.htm
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi vietucvisioncare
    Đang tải...


  2. Xedap_thongnhat

    Xedap_thongnhat Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    7/9/2016
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    29
    Điểm thành tích:
    18
    Bây giờ mình thấy các bé hay bị cận rồi còn bị loạn thị nữa :( Nhiều bé còn nhỏ xíu đã đeo kinh dày cộp rồi ấy ạ!
     
  3. vietucvisioncare

    vietucvisioncare Thành viên tập sự

    Tham gia:
    18/10/2018
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    1
    Loạn thị ít khi tăng theo tuổi mà chỉ thay đổi trục thôi ạ, loạn thị mang tính bẩm sinh là nhiều. Ngoài ra cận thị cao cũng thường kèm theo loạn thị. Những ca chúng ta hướng đến là những cháu đã biết hợp tác để điều trị ( khoảng 6 tuổi trở lên);););)
     
    Vũ Thị Bích Liên thích bài này.
  4. lPhuong83

    lPhuong83 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/10/2018
    Bài viết:
    943
    Đã được thích:
    77
    Điểm thành tích:
    28
    giờ tình trạng cận thị học đường ngày càng gia tăng nhiều hơn
     
  5. Metieuty

    Metieuty Áo lót cho bé bú Beloved Baby

    Tham gia:
    20/5/2012
    Bài viết:
    8,301
    Đã được thích:
    615
    Điểm thành tích:
    823
    cận thị nguy hiểm lắm
     
  6. mehoatrau0510

    mehoatrau0510

    Tham gia:
    23/3/2015
    Bài viết:
    11,761
    Đã được thích:
    1,701
    Điểm thành tích:
    913
    bé hnhà mình vừa cận vừa loạn thị nữa
     
  7. dieptranqt74

    dieptranqt74 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/2/2019
    Bài viết:
    276
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    thanks you
    Cận thị học đường đả đành ,cho trẻ sử dụng điện thoại di động sớm mới đau lòng ,nhiều đứa trẻ hiện nay mắt còn yếu mà nhìn vào điện thoại di động chằm chằm
     
  8. Vũ Thị Bích Liên

    Vũ Thị Bích Liên Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    9/8/2018
    Bài viết:
    2,892
    Đã được thích:
    425
    Điểm thành tích:
    223
    con gái mình cũng bị loạn thị bẩm sinh, mình thấy hầu hết các bé bị loạn thị thì 90% bị cận chỉ là nặng hay nhẹ thôi
     

Chia sẻ trang này