Làm Bánh Cracker Giòn Phô Mai Mặn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tbtrung97, 18/10/2018.

Tags:
  1. tbtrung97

    tbtrung97 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    18/10/2018
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Bánh crackers – thứ bánh mỏng, giòn rụm, vị mằn mặn thơm thơm ấy vẫn là một trong những loại đồ ăn vặt được nhiều người ưa thích.

    1. Nguyên liệu làm bánh quy cracker phô mai mặn
    • 190 gram bột mì
    • 25 gram đường bột
    • 70 gram phomai Cheddar
    • 3 gram muối (1 tsp)
    • 3 gram ớt bột (½ tsp)
    • 3 gram bột tỏi (½ tsp)
    • 3 gram bột hành (½ tsp)
    • 3 gram bột phomai lắc (½ tsp)
    • 50 gram bơ – để rất mềm nhưng chưa bị chảy
    • 60 – 80 ml nước
    • Topping: vừng đen, vừng trắng, rong biển sấy ăn liền, lá thơm kiểu Ý…
    2. Cách làm bánh cracker phô mai mặn

    Bước 1

    • Rây bột mì và 25 gram đường bột vào âu trộn.
    * Lưu ý: Đường trong công thức là đường bột, hoặc bạn có thể sử dụng đường xay mịn, không nên dùng đường kính thông thường, đường khó tan sẽ tạo thành hạt lợn cợn trong hỗn hợp bột.

    Bước 2:
    • Bào vụn phomai Cheddar vào âu.
    Lưu ý: ở bước này bạn bào càng vụn càng tốt, nếu còn sót những cục phomai to, bạn có thể dùng tay hoặc thìa miết vụn.


    Bước 3
    .
    • Cho 1 tsp muối, ½ tsp ớt bột, ½ tsp bột tỏi và ½ tsp bột phomai lắc vào hỗn hợp trên, trộn đều.
    Lưu ý: 1tsp = 1 teaspoon = 1 thìa cafe/ thìa nhỏ ăn sữa chua. Lượng gia vị này có thể thay đổi theo khẩu vị của bạn. Các loại bột hành, bột tỏi có thể mua được ở Vinmart hoặc các cửa hàng bán đồ làm bánh, bán thực phẩm nhập khẩu.

    Bước 4:
    • Cho 50 gram bơ mềm vào âu bột. Dùng tay bóp nhẹ để bơ hoà quyện với bột tạo thành các vụn bơ bột.
    • Nếu có cục bơ bột quá to thì dùng tay miết, để bơ và bột quyện đều.
    Lưu ý: bơ mềm trong công thức là bơ để thật mềm ở nhiệt độ phòng, khi ấn ngón tay vào có thể thấy bơ mềm dẻo, hết lạnh nhưng chưa đến mức chảy nước.

    Bước 5:
    • Từ từ cho nước vào hỗn hợp bơ bột, dùng tay nhào và trộn thật đều khi hỗn hợp quyện thành một khối.
    Lưu ý: Do độ hút nước của các loại bột khác nhau, nên lượng nước có thể dao động trong khoảng 60 – 80 ml. Chỉ cho nước đến khi hỗn hợp bột quyện đều thành một khối dẻo mịn, không quá khô hay ướt là được.

    Bước 6:
    • Chuẩn bị 4 tờ giấy nến kích thước tối thiểu 24 x 32 cm. Gấp 4 mép lại để có hình chữ nhật kích thước 15 x 20 cm.
    Bước 7:
    • Chia bột thành 4 phần, mỗi phần khoảng 100 gram.
    • Đặt từng phần vào giữa mỗi tờ giấy nến, gấp các mép lại.
    • Ta sẽ có một chiếc “khuôn” giấy nến để cán bột.
    • Dùng lòng bàn tay ấn cho bột dàn mỏng rồi dùng cây cán bột, dàn bột ra kín hình chữ nhật 15 x 20 cm.
    Cách làm này giúp các bạn cán bột dễ hơn rất nhiều. Không cần dùng thêm bột khô để chống dính. Bột được gói gọn trong tờ giấy nến nên cán thành hình chữ nhật mỏng rất dễ. Sau khi cán xong, nên dùng tay xoa lên bề mặt để kiểm tra xem có chỗ bột nào bị dày mỏng khác nhau không. Bột cần có độ dày đều nhau bởi nếu không, khi cắt thành miếng bánh nhỏ, những phần mỏng hơn sẽ nhanh bị cháy.

    Bước 8:
    • Cán lần lượt hết các phần bột.
    • Sau khi cán xong, rắc các loại topping như vừng đen, vừng trắng, rong biển ăn liền hoặc gia vị khô kiểu Ý lên mặt bột.
    • Gấp giấy nến lại rồi xoa trên mặt bột để các nguyên liệu topping dính chặt vào bột. Để bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút để bột cứng hơn.
    • Trong lúc đó, bật lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C, lửa trên và dưới, không cần bật quạt.
    • Chuẩn bị khay nướng có lót giấy nến.
    • Dùng khay nướng rời, không dùng khay đen kèm theo lò vì bánh dễ cháy (do nhiệt truyền vào khay cao hơn).
    Bước 9:
    • Dùng dao sắc cắt bột thành miếng cỡ 5 x 5 cm hoặc 2.5 x 5 cm.
    • Nhẹ nhàng bóc từng miếng bột đặt lên khay đã lót giấy nến, xếp cách đều nhau chừng 1 – 1.5cm để bánh có khoảng cách nở.
    • Nướng bánh ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 13 – 15 phút hoặc tới khi rìa bánh vàng nâu.
    • Sau khoảng 10 phút có thể quay khay bánh để bánh nằm ở góc trong quay ra ngoài, giúp bánh chín đều.
    • Nếu làm nhiều bột, lò nhỏ không nướng hết thì chia thành nhiều mẻ, các phần bột chưa dùng để ngoài nhiệt độ phòng hoặc ngăn mát tủ lạnh nếu trời nóng trên 30 độ C.

    Bước 10:

    • Bánh chín lấy ra khỏi lò, để bánh cứng lại rồi chuyển sang khay có khe hở cho bánh nguội hẳn.
    • Lập tức cất vào hộp kín có túi hút ẩm, như vậy sẽ giữ được bánh giòn lâu.
    Chúc các cha mẹ thành công với công thức bánh quy này cho bé nhé :x. Ghé thăm website để tham khảo thêm nhiều công thức khác nhé :h:
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi tbtrung97
    Đang tải...


  2. tbtrung97

    tbtrung97 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    18/10/2018
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    xem thêm các công thức làm bánh hay ho khác tại đây các mẹ nhé :h:
     
  3. Vũ Thị Bích Liên

    Vũ Thị Bích Liên Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    9/8/2018
    Bài viết:
    2,893
    Đã được thích:
    425
    Điểm thành tích:
    223
    cảm ơn mom nhé, mình sẽ ghi lại để làm bánh cho con gái
     
  4. Colautim

    Colautim Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    20/10/2015
    Bài viết:
    109
    Đã được thích:
    45
    Điểm thành tích:
    28
    Nhìn cách làm thấy hấp dẫn quá! Nhưng mà cũng hơi lách cách nhỉ
     
  5. tbtrung97

    tbtrung97 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    18/10/2018
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    dạ, vì cách làm hơi lâu một chút nên mẹ làm vào ngày cuối tuần ý ạ :D làm nhiều một chút để cho bé dùng cả một tuần tới ạ ;););)
     
  6. thungabnbg

    thungabnbg

    Tham gia:
    27/8/2013
    Bài viết:
    19,457
    Đã được thích:
    4,066
    Điểm thành tích:
    2,063
    khi nào có t mình mày mò làm
     
  7. Thịt bò sạch

    Thịt bò sạch Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    15/5/2018
    Bài viết:
    1,102
    Đã được thích:
    161
    Điểm thành tích:
    103
    cách này khá hay đó mẹ nó ơi, em có bán phô mai cheddar như ít khi dùng, giờ biết món này em sẽ làm thử
     
  8. lPhuong83

    lPhuong83 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/10/2018
    Bài viết:
    943
    Đã được thích:
    77
    Điểm thành tích:
    28
    ghim lại để làm.cám ơn chủ topic
     
  9. bobanan

    bobanan Thành viên mới

    Tham gia:
    19/5/2018
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    Hướng dẫn rất chi tiết. Cám ơn chủ topic nhé!!!
     

Chia sẻ trang này