Có người đi trước chỉ bảo đỡ ngay nhỉ, nhà mình thì 2vkck ở riêng cũng ko ông bà hay anh chị gì nên hơi cực
Đó là sốt nhẹ chứ có trường hợp em thấy uống hạ sốt 2 tiếng sau sốt cao lại ngay được. Lúc ấy phải hạ sốt cách thông thường chứ đâu dám cho uống thuốc hạ sốt tiếp
Em thấy cũng tùy có khi 2-3 ngày em thấy phát rồi, có thể là ủ trước đó ko biết nhưng nhiều trường hợp em thấy là bé chỉ vô viện mấy ngày là lên luôn.
Đúng, tay chân miệng là phòng tránh rất quan trọng, đặc biệt là phải cách ly xa các người bị bểnh, ổ bệnh.
Thường các bài đó cũng chưa đầy đủ lăm, có điều dễ hiểu và dễ nắm thôi. Còn đầy đủ phải là các bài trên các báo về sức khỏe, bác sĩ.
Mình thì ít đọc mấy trang bác sĩ bởi nhiều cái chuyên ngành sâu xa quá, chỉ đọc các mục sức khỏe trên các báo lớn thôi
Quan trọng là máy móc xét nghiệm là chính. Nếu ở tỉnh có bệnh viện họ trang bị đầy đủ thì cũng okie. Ko phải lo lắm.
Giờ ở các tỉnh lẻ cũng được trang bị khá kỹ rồi, cái quan trọng ko chỉ máy móc mà còn là kinh nghiệm của đội ngũ bác sĩ hay chính là tay nghề nữa nhé.
Có thể cho bé ăn kem nếu bé lớn lớn một chút, còn nhỏ hơn thì nên cho ăn các đồ ăn như mom nói ở trên
Giặt lại xài bình thường. Nên dùng javel để diệt khuẩn nhé. Cả các đồ chơi và sàn nhà cũng cần được khử trùng hết.
Quan trọng ở chỗ nắm các giai đoạn virus phát triển để biết cách xử trí cho phù hợp từng giai đoạn Virus gây bệnh chủ yếu lây theo đường tiêu hoá và thường trải qua 3 giai đoạn: khởi phát (kéo dài 1-2 ngày), toàn phát (kéo dài 3-10 ngày) và lui bệnh (trẻ hồi phục trong 3-5 ngày nếu không có biến chứng).
Mấy bệnh lây qua tiêu hóa là hay dính tiêu chảy cấp đủ thứ mệt lắm luôn đó các mom. Nên cần phải chú ý để hạn chế bị nhé, khâu vệ sinh luôn sạch sẽ là tốt nhất.