Sưu Tầm Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Cho Chị Em Đổi Bữa

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi thuydung6636, 30/12/2018.

  1. thuydung6636

    thuydung6636 vợ chồng nhà 2 con mèo

    Tham gia:
    17/1/2013
    Bài viết:
    3,457
    Đã được thích:
    773
    Điểm thành tích:
    823
    Em có tham gia vào nhóm Khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày, em thấy rất nhiều món ăn ngon mọi người đăng lên chi tiết đầy đủ cách làm và hình ảnh rất hữu ích, em muốn tập hợp lại để mọi người tham khảo mà ko bị trôi bài như trên page. Chúc các bố các mẹ luôn có những món ăn ngon, hợp khẩu vị.

    [​IMG]
    Thu Hien Nguyen

    Chuối xanh lột vỏ cắt miếng vừa ăn ko nhỏ quá đem ngâm nước muối thêm chút giấm cho hết chát
    Thịt ba chỉ + đậu phụ chiên vàng, chuối chiên sơ. Phi thơm hành khô cho ốc vào xào trước, sau đó đổ thịt ba chỉ, đậu, chuối vào nêm chút xíu đường, bột canh đảo đều cho ngấm gia vị, nghệ băm hoặc xay nhỏ hoặc đập dập tuỳ các chế nhé bỏ vào đảo cùng, nêm giấm bỗng hoặc mẻ lọc bỏ bã, khi đã ngấm gia vị thì đổ nước luộc ốc sâm sấp mặt hoặc thích ăn nhiều nươc ăn với bún tuỳ các chế. Om đến khi các nguyên liệu chín mềm thì pha chút bột năng đổ vào tạo độ sánh
    Cuối cũng tắt bếp cho hành lá, tía tô, lá lốt bắc ra ăn nóng với cơm hoặc bún rất ngon. Món ốc om chuối đậu đủ vị thơm, chua dịu, đậm đà gia vị là món đạt chuẩn ạ. Chúc các chị em thành công.
    [​IMG]

    [​IMG]



    [​IMG]
    Ngọc Ngọc

    CL:
    1kg gạo nếp cẩm ngâm qua đêm , đãi sạch rồi cho vào nồi nấu như cơm bình thường , nước sắp mặt gạo là ok ạ
    Cứ 1kg gạo thì dùng 2 quả men, nhặt bỏ lớp vỏ trấu giã nhuyễn ray mịn
    Cơm chín đổ ra 1 khay lớn cho nguội bớt sờ tay thấy ấm ấm tầm 25~30° thì mọi người có thể cho men vào dc rồi ạ, cứ 1 lớp cơm 1 lớp men chộn đều với nhau và sau đó cho vào sành đất hoặc khay nhựa mùa đông thì ủ 2~3 ngày, còn mùa hè thì 1~2 ngày là ăn dc luôn ạ
    Ăn kèm theo sữa chua thì mới gọi là SỮA CHUA NẾP CẨM
    Thêm xíu lạc giã nhỏ, dừa khô, đá bào nữa ngon tuyệt cú mèo

    [​IMG]

    [​IMG]


    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Kiều Trang
    Ngày Tết ăn nhiều các món chiên xào thì món Nộm lại được cả nhà đụng đũa nhiều nhất, từ trước tới giờ em chưa thấy món rau nào ăn giòn rau ráu như Rau Tiến vua. Nay e share công thức làm nộm Rau Tiến vua, tai lợn ăn cực giòn, ngon xuất sắc ạ.

    Nguyên liệu:
    Tai lợn: 1 cái
    Rau tiến vua khô: 150g
    Cà rốt: 1củ
    Lạc rang: vừa đủ
    Kinh giới: 1mớ
    Rau húng xoăn: 1mớ
    Bò khô: tuỳ thích
    Ớt + tỏi + mắm + chanh + đường .
    Cách làm:
    Bước 1: Rau tiến vua ngâm nước 3-4 tiếng cho rau nở hết cỡ, có thể ngâm nước nóng tầm 30p cho nhanh, nhưng cảm nhận của e thì ngâm nước lạnh nó nở và ăn giòn hơn, nhưng nếu vội thì ngâm nước nóng cũng vẫn giòn nhé.
    Sau đó, rửa sạch rồi cắt vừa ăn khúc 5-7cm
    Bước 2: Tai lợn rửa sạch rồi cho vào luộc, sau khi tai chín vớt ra cho vào chậu nước đá hoặc có thể vớt ra ngâm nước lọc rồi bỏ ngăn mát tủ lạnh 30-40 phút để tai được giòn rồi thái mỏng. Tai lợn sau khi thái thì trộn tỏi và ớt.
    Bước 3: Thái cà rốt hình con chì nhỏ hoặc to tùy sở thích từng người rồi bóp chút muối để 3 phút rồi rửa lại 1-2 nước cho hết mặn. Rau húng và rau kinh giới thái rối .
    Bước 4: Nước trộn nộm: cho 2 muỗng canh nước lọc + 3 muỗng canh nước mắm + 5 thìa đường bắc lên bếp đun sôi cho tan đường thì tắt bếp. Sau đó vắt 3 thìa nước cốt chanh đổ vào khuấy cho đều rồi cho tỏi băm, ớt băm nhỏ vào. (Về tỉ lệ các bạn có thể điều chỉnh tăng giảm độ chua, cay, mặn, ngọt tuỳ khẩu vị mỗi người).
    Bước 5: Lấy tô lớn cho cà rốt, rau tiến vua, tai lợn và bò khô vào. Trộn đều rồi rưới nửa chỗ nước chua ngọt ở trên vào đảo đều để 15- 20 phút cho ngấm, sau đó thì cho thêm rau thơm, lạc và nước nộm còn lại vào và đảo thật đều cho ra đĩa là có thể thưởng thức.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
    Duong Huong Tc

    Mùi ta: 1 mớ
    Hành khô phi vàng
    Lạc rang giã sơ
    Bún
    Cách làm:
    Bò ướp dầu hào, dầu ăn,dầu mè, hạt tiêu, sốt tiêu, hành khô, tỏi , sả và hạt tiêu ướp 30 phút đến 1 tiếng.
    Phi hành, tỏi, sả thơm vàng xào bò lửa to. Thịt chín tới vớt bò ra đĩa. Nước xào bò cất lại để làm thành phần nước nộm
    Tận dụng cái chảo đang nóng cho giá vào đảo. Chi đảo bằng sức nóng của chảo để giá chín tái.
    Lạc rang giã nhỏ
    Hành khô phi thơm vàng
    Nước nộm:1mắm, 2 đường, 2giấm 6 nước và nước xào bò. Thêm nước tương cho vừa miệng. Nước nộm sẽ có tiền vị ngọt mặn chua
    Xếp rau xà lách mùi tiếp đến xếp giá, bún, thịt bò rắc hành phi và lạc và chan nước vào ăn.
    [​IMG]

    [​IMG]
    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuydung6636
    Đang tải...


  2. thuydung6636

    thuydung6636 vợ chồng nhà 2 con mèo

    Tham gia:
    17/1/2013
    Bài viết:
    3,457
    Đã được thích:
    773
    Điểm thành tích:
    823
    [​IMG]
    Minh Nguyệt
    - xả 5 cây
    -ớt 1 quả( cái này thì tuỳ người ăn cay hay ko cay ah)
    - tỏi 2 củ
    - hạt tiêu 1 thìa
    - bột ớt cũng tuỳ người ăn cay hoăc ko tại có ớt tươi rồi nên e ko cho nhiều sợ quá cay ko ăn được
    - dầu hào 4 thìa
    - muối 1 thìa cafe
    - ngũ vị hương 1 gói
    - đường 3 thìa cafe
    Chế biến
    - thịt bò rửa sạch thấm khô nước rồi thái dọc sớ dày khoảng 0,5cm.
    - tỏi, ớt , xả băm nhỏ trộn với nhau
    - ướp bò bò đã thái cùng với tỏi, ớt, xả, ngũ vị hương, dầu hào, muối, đường, hạt tiêu chuẩn bị từ trước rồi trộn đều. Rồi bỏ ngăn mát tủ lạnh4-6 tiếng
    - cho thịt ra khỏi tủ lạnh để nguội rồi cho lên chảo làm chín
    - cho chảo nóng rôi xếp thịt lên đun lửa nhỏ cho thịt ra bớt nước sau đấy hạ lửa liu riu cho đên khi thịt khô lại.lúc cho thịt vào phải lật cho thịt chín đều hai mặt và cho vừa lửa thôi ạ ko thịt sẽ bị cháy.
    - thịt khô nhìn có màu nâu,sờ hoăc ấn ko còn quá nhiều nước thì mang ra lấy chày hoặc cối giã cho mềm. Ai ăn dạng sợi thì xé ra rồi cho lên chảo đảo đều cho khô hơn thịt sẫm màu là bắc ra. Còn để miếng thì sau khi giã xong cho lên chảo nóng để làm khô hẳn, phai cho bếp nhỏ lửa, lật đều hai mặt.
    Cho lửa to quá thịt sẽ bị khô kiệt nước, và bị cháy,ko lật đều hai mặt thì thịt ko khô đều. Lật đều thấy thịt sẫm màu hơn và thớ thịt se lại là bắc ra được rồi ạ. Đừng để lâu quá thịt khô dai ăn ko còn ngọt vị của vị thịt nữa.

    [​IMG]

    [​IMG]
     
  3. thuydung6636

    thuydung6636 vợ chồng nhà 2 con mèo

    Tham gia:
    17/1/2013
    Bài viết:
    3,457
    Đã được thích:
    773
    Điểm thành tích:
    823
    [​IMG]
    Tran Bien Thuy
    Cuối năm e góp vui với ce món mực chiên nhà e

    NGUYÊN LIỆU:
    Mực làm sạch tỉa hoa 500g
    Tỏi 1 củ
    Hành tím 1 củ
    Ớt hiểm 1 quả
    Đường 1 thìa cà phê
    Tiêu 1 thìa cà phê
    Bột chiên giòn 2 thìa canh
    Bột lion 1 thìa phở

    CÁCH LÀM:
    Tỏi và hành tím lột vỏ rửa sạch. Bỏ hành, tỏi, ớt vào cối giã nhuyễn.
    Trộn hỗn hợp trên cùng mực, đường, tiêu cho đều. Để cho gia vị ngấm vào mực (15 phút) rồi cho bột chiên giòn, bột lion vào hỗn hợp trên xóc đều.
    Cho chảo ngập dầu lên bếp đun cho sôi dầu rồi cho mực vào chiên đến khi vàng đều là đc chén
    Chấm cùng tương ớt và sốt mayonnaise rồi chén thôi ạ

    [​IMG]
     
  4. thuydung6636

    thuydung6636 vợ chồng nhà 2 con mèo

    Tham gia:
    17/1/2013
    Bài viết:
    3,457
    Đã được thích:
    773
    Điểm thành tích:
    823
    [​IMG]
    Nghia Nguyen
    Mưa lạnh, zai út od xôi xéo cho bữa sáng nay để thi môn cuối cùng Tiếng Việt thật là hợp. Hành tự phi giòn thơm ngòn ngọt, đỗ bở tơi, gạo deo dẻo, dầu phi hành ngầy ngậy....
    ---------------------------------------------------------------
    Công thức nấu xôi xéo bếp NghiaNguyen đơn giản thế này:
    - Gạo vo qua đêm ngâm nước qua đếm cùng bột nghệ sáng vo lại để cho ráo nước và chút muối trộn đều
    Bạn có thể cho gạo vào nồi cơm điện đổ nước bằng mặt gạo rồi nấu hoặc cho vào chõ đồ chín.
    - Đậu xanh vo qua đổ nước ngâm qua đêm cho nở rồi rửa sạch cho nước xâm xấp mặt đỗ cùng chút muối đun cho bở tơi rồi dùng chày nghiền mịn sau đó dùng gang tay nilon nặn từng viên tròn to bằng quả cam.
    - Hành khô bóc vỏ rửa sạch thái mỏng sau đó cho vào chảo xào cho bớt nước héo lại sau đó đổ dầu (hoặc mỡ) ngập hành đảo đều nhỏ lửa cho hành chín vàng nhạt thì tắt bếp vớt hành ra bát ( lưu ý hành màu vàng nhạt thì vớt ra là vừa)
    - Bạn cho xôi ra bát sau đó thái đỗ lát mỏng , múc nước dầu phi hành và cho hành phi lên trên và thưởng thức
    P/s: để cho đỡ mất thời gian buổi sáng bạn có thể phi hành, nấu đỗ vào buổi tối, đồ xôi trước sáng hôm sau đồ lại cho mềm hoặc cho gạo vào nấu xôi lúc 10 h đêm và cứ để như vậy đến sáng hôm sau
    [​IMG]

    [​IMG]
     
  5. thuydung6636

    thuydung6636 vợ chồng nhà 2 con mèo

    Tham gia:
    17/1/2013
    Bài viết:
    3,457
    Đã được thích:
    773
    Điểm thành tích:
    823
    [​IMG]
    Huechi Nguyen

    Ck em hì hụi cả ngày hôm qua với nồi nước hầm xương bò. Hôm nay mưa lạnh sáng cho vk ăn Phở bò, trưa cho ăn Bún bò. Trang trí không đẹp nhưng ăn ngon lắm luôn. Lần đầu tiên em ăn hết cả nước.

    Công thức em nghe nói lại đây:
    2kg xương ống bò ngâm nước muối và dấm trong 2 tiếng cho hết mùi gây. Luộc và rửa xương qua nước lạnh rồi hầm trên bếp đến khi mỡ nổi trên bề mặt, hớt bỏ lớp mỡ trên bề mặt được nước dùng trong, ngon ngọt ( nhà em hầm có 12 tiếng thôi)
    Cho gia vị phở gồm thảo quả, đinh hương, quế, hồi, hạt tiêu trắng vào túi lọc rồi thả vào nồi nước dùng.
    Nướng hành khô, gừng, hành tây rồi thái cho vào nồi nước dùng.
    Nêm mắm muối tùy khẩu vị.
    Thái nhỏ hành, mùi ta + mùi tàu, hành tây ngâm muối.
    Trần Bún + Phở qua nước sôi
    Chan nước dùng vào là có bát Bún/ Phở
    Ngon từ thịt, ngọt từ xương luôn.
    Ps: Nhà em nói không với mì chính và knorr [​IMG]:)

    [​IMG]
     
  6. thuydung6636

    thuydung6636 vợ chồng nhà 2 con mèo

    Tham gia:
    17/1/2013
    Bài viết:
    3,457
    Đã được thích:
    773
    Điểm thành tích:
    823
    [​IMG]
    Tô Hưng Giang

    Trứng gà ngâm xì dầu
    Nguyên liệu
    8-10 quả trứng gà ta
    Nước tương (xì dầu): 160ml
    Dầu hào: 1 thìa ăn phở
    Muối ăn: 1/2 thìa cà phê
    Đường nâu (vàng hoặc trắng): 2-3 thìa ăn phở
    500ml nước trắng
    Rượu trắng: 2 thìa ăn phở
    Hành lá: 4 nhánh
    Hành tây: 1/2 củ nhỏ
    Gừng: 2 lát mỏng
    Tỏi: 5 tép
    Ngoài ra còn có: muối tinh và giấm ăn,đá viên dùng trong quá trình luộc trứng.

    Cách làm
    Trứng gà rửa nhẹ nhàng sạch từng quả một cho sạch.
    Đổ nước vào nồi,căn ngập trứng,đun sôi cho vào nồi nước 1 thìa ăn phở giấm ăn,1 thìa cà phê muối (mục đích để bóc trứng được dóc vỏ).

    Khuấy đều các nguyên liệu,từ từ thả nhẹ nhàng từng quả trứng vào nồi,hạ bớt lửa,tốt nhất luộc với lửa trung bình,lửa to quá trứng dễ nứt vỡ.

    Dùng thìa to khuấy đều trứng theo chiều kim đồng hồ,mục đích để khi luộc xong lòng đỏ sẽ nằm ở giữa quả trứng không bị lệch.

    Tính từ lúc nước sôi thả trứng vào luộc thời gian khoảng 6-7p thì được trứng lòng đào,vớt trứng ra bát nước nhiều đá cho trứng nguội.
    Ai không muốn ăn trứng lòng đào thì luộc thêm 2 phút để trứng chín thêm.

    Làm nước ngâm: cho nước trắng,nước tương,dầu hào,đường (dùng đường nâu Hàn Quốc hoặc đường vàng là ngon nhất,không có dùng đường cát trắng) vào nồi để lửa nhỏ vừa đun sôi tắt bếp (mọi người có thể nêm nếm cho vừa miệng,có thể thêm ớt cay nếu ăn được cay)
    Hành hoa thái nhỏ
    Gừng thái lát mỏng
    Tỏi băm nhỏ hoặc thái lát mỏng
    Hành tây thái hạt lựu

    Khi nồi nước ngâm đang nóng thì thả tất cả các nguyên liệu trên gồm: hoa,tỏi,gừng,rượu,hành tây vào nồi.Đợi nguội mới ngâm được,không được ngâm nước còn nóng sẽ hỏng trứng.

    Trứng gà nguội hẳn thì vớt ra bóc vỏ,vì trứng luộc lòng đào rất khó bóc nên chú ý bóc nhẹ nhàng và từ từ.

    Xếp trứng vào hộp đổ tất cả phần nước ngâm vào sao cho ngập trứng,đậy nắp sau 1 ngày là ăn được.Tốt nhất ngâm qua đêm để hôm sau ăn được luôn.Càng để lâu trứng càng ngấm gia vị thơm ngon hơn.

    Lưu ý: trứng khi luộc phải là trứng để nhiệt độ phòng,nếu lấy từ tủ lạnh ra luộc ngay trứng sẽ bị vỡ và luôn luôn phải có âu nước đá ngâm trứng khi bóc vỏ mới dóc.

    Phần nước ngâm trứng có thể trộn với cơm ăn được hoặc chấm rau củ luộc đều ngon.
    Độ khó nhất: bóc trứng,các công đoạn khác đơn giản.
    Bảo quản: để ngăn mát tủ lạnh từ lúc bắt đầu ngâm.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]


    [​IMG]
     
    Sửa lần cuối: 9/1/2019
  7. quyenngoc_vmp

    quyenngoc_vmp Thành viên chính thức

    Tham gia:
    20/8/2018
    Bài viết:
    233
    Đã được thích:
    52
    Điểm thành tích:
    28
    nhiều món quá nhĩ, không biết mình có nấu đúng theo được không tại mình dỡ khoảng này lắm
     
  8. Ngocminhnguyen

    Ngocminhnguyen Thích Giao Lưu Học Hỏi

    Tham gia:
    5/10/2018
    Bài viết:
    145
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    Nhìn món nào cũng ngon mà nấu có vẻ khóa quá nhỉ
     
  9. damlinhngoc

    damlinhngoc Thành viên mới

    Tham gia:
    22/12/2018
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    3
    ngon quá
     
  10. damlinhngoc

    damlinhngoc Thành viên mới

    Tham gia:
    22/12/2018
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    3
    ngon quá
     
  11. doremonp22016

    doremonp22016 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    19/12/2018
    Bài viết:
    91
    Đã được thích:
    28
    Điểm thành tích:
    18
    ngon quá, cám ơn chủ top
     
  12. tamlamse0

    tamlamse0 Thành viên mới

    Tham gia:
    4/1/2019
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8
    Ai cha nhìn thèm quá đi à, ước gì được ăn một bữa bạn nấu nhỉ :))
     
  13. daohoadt

    daohoadt Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    29/11/2013
    Bài viết:
    3,142
    Đã được thích:
    363
    Điểm thành tích:
    223
    cái món nafyy ngon nè, mn chịu khó quas
     
  14. trinhquanha

    trinhquanha Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    18/5/2011
    Bài viết:
    1,483
    Đã được thích:
    152
    Điểm thành tích:
    103
    Wow em bị lạc vào đâu thế này, hihi
     
  15. Thịt bò sạch

    Thịt bò sạch Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    15/5/2018
    Bài viết:
    1,102
    Đã được thích:
    161
    Điểm thành tích:
    103
    em nhìn hình thôi mà thấy khó quá chừng, lúc đọc cách làm thấy cũng khá đơn giản, để tối nay em làm cho ông xã ăn thử hehe
     
  16. thuydung6636

    thuydung6636 vợ chồng nhà 2 con mèo

    Tham gia:
    17/1/2013
    Bài viết:
    3,457
    Đã được thích:
    773
    Điểm thành tích:
    823
    [​IMG]

    Nguyễn Thúy
    [CÔNG THỨC LÀM THỊT LỢN GÁC BẾP CHUẨN VỊ TÂY BẮC]
    NGUYÊN LIỆU
    Thịt lợn: 1 kg (chọn thịt thăn, nạc không pha mỡ, thớ thịt dài để xé cho dọng)
    Muối: 2 thìa
    Ớt băm: 2 thìa (tuỳ mức độ ăn, có thể dùng ớt tươi nếu muốn cay hơn)
    Gừng băm: 2 thìa
    Tỏi băm: 2 thìa
    Mắc khén: 2 thìa
    Hạt dổi: 1 thìa
    Hạt điều: 1 thìa
    Lá rừng: 1 nắm
    Hạt tiêu: 1 thìa
    Nước mắm ngon: 1 thìa
    CÁCH LÀM
    Thịt lợn tốt nhất là mua loại thịt mới, vừa mổ, quá trình làm thịt sạch sẽ vì thịt không được rửa nước. Cho tất cả gia vị ướp với thịt khoảng 2h.
    Xiên thịt vào lạt tre/dây để phơi nắng cho se mặt thịt.
    Dùng than củi, đốt hồng than rồi sấy trên chốc bếp, thời gian sấy khoảng 3h-4h cho đến khi thịt chín.
    Ăn trực tiếp với tương ớt/chẳm chéo. Nếu bảo quản thì hút chân không, để ngăn đá tủ lạnh, khi ăn rã đông, muốn ăn khô thì quay lò vi sóng hoặc nướng, muốn ăn mềm thì hấp cách thuỷ.
    chẹp chẹp...

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
     
  17. thuydung6636

    thuydung6636 vợ chồng nhà 2 con mèo

    Tham gia:
    17/1/2013
    Bài viết:
    3,457
    Đã được thích:
    773
    Điểm thành tích:
    823
    [​IMG]
    Tran Bich Thuy
    Làm lòng không khó, nó không quá nguy hiểm như ta vẫn tưởng, mẹ nào cũng muốn tự tay làm xúc xích cho con và lạp sườn cho chồng mà nghĩ đến chuyện làm lòng thì đã thấy nản rồi, nay mình xin chia sẻ cách làm vỏ lạp bằng lòng non.

    Khâu chuẩn bị: thớt, cái thìa ăn cơm loại mỏng, dao hoặc kéo để chia bớt độ dài của lòng
    Bước 1: khâu trọn lòng thì lòng theo mình nên trọn lòng không quá to, và đặc biệt không nên trọn đầu lòng vì phần đấy rất sần sùi khó cạo và lòng thường không thẳng
    Bước 2: tuốt sạch bột ở lòng để khi ta lộn thì dễ hơn và sạch sẽ, đồng thời kiểm tra được lòng có bị thủng không, nên lột lòng dưới vòi nước nhỏ để lòng trơn hơn dễ lột mà không cần dừng đến bất cứ dụng cụ hỗ trợ nào
    Bước 3: nhiều mẹ vẫn cẩn thận bóc lớp mỡ và lột lớp áo bên ngoài sau đó mới lột và cạo, nhưng theo kinh nghiệm của mình thì mình bỏ qua bước đấy, lột xong là cạo luôn rất nhanh và không bị rách, còn nếu rách thì trăm phần trăm do lòng
    Bước 4: sau khi cạo sạch lớp bột ta đem rửa kỹ, sau đó lộn lại và trong khi lộn ta cũng nên để dưới vòi nước nhỏ, rửa sạch lại và công đoạn làm lòng kết thúc
    Lòng sau khi sử dụng không hết mình không phơi nắng mà đem cho vào hộp rồi đóng đá dùng dần
    Trước đây nghe các bà các cô kể lại việc làm lòng rất phức tạp, họ phải ngâm lòng nhiều ngày sau đó mới đem ra lấy chân dẫm dẫm cho sạch bột lòng, ruồi nhặng và mùi hôi thối, theo kinh nghiệm mình đã từng làm rất sạch, khi tuốt bột là luôn có 1 cái túi đợi sẵn có bao nhiêu cho hết vào luôn nên con ruồi chưa kịp đánh hơi thì mình đã xong.
    Rất đơn giản các mẹ ạ.

    [​IMG]

    [​IMG]
     
  18. thuydung6636

    thuydung6636 vợ chồng nhà 2 con mèo

    Tham gia:
    17/1/2013
    Bài viết:
    3,457
    Đã được thích:
    773
    Điểm thành tích:
    823
    [​IMG]
    Ngọc Ngọc

    CÁCH RÚT XƯƠNG CHÂN GÀ

    Cl: Chân gà rửa sạch với muối và rượu sau đó gừng,xả đập dập cho lên bếp luộc
    Thấy có hiện tưởng sủi thì tắt bếp ủ chân gà 6p sau đó vớt ra ngâm nước đá 15p tiếp đó rửa sạch với nước lần nữa cho bớt mỡ (bước rửa sạch này giúp chân gà sẽ để dc lâu hơn)
    Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng rồi mang ra rút.
    Cách rút xương em up bên dưới! Lần đầu quay mà tay em run quá
    CHÚC MN THÀNH CÔNG!
    HAPPY NEW YEAR 2019♥️♥️♥️
     
  19. thuydung6636

    thuydung6636 vợ chồng nhà 2 con mèo

    Tham gia:
    17/1/2013
    Bài viết:
    3,457
    Đã được thích:
    773
    Điểm thành tích:
    823
    [​IMG]
    Phuong Vu

    Bánh Tiramisu xoài cho sinh nhật con zai. Lâu lâu mới làm bánh thấy hay hay!
    CÔNG THỨC (Update):

    * HỖN HỢP TIRAMISU:
    - Nguyên liệu: Lòng đỏ trứng: 50g (tầm 3 lòng)/ Đường: 55g/ Vanilla extract: 2g (hoặc ko dùng cũng ok)/ Mascarpone Cheese: 200g/ Whipping cream: 200g/ Gelatin lá: 03g (dạng bột thì 4g)

    - Cách làm:
    + Hỗn hợp A: Đổ trứng, đường, vanilla vào âu dùng phới lồng đánh sơ cho hòa quyện. Đặt âu hỗn hợp trên lên âu nước nóng (ko chạm đáy). Cho gelatinlas đã ngâm mềm vào, khuấy đến khi kiểm tra nhiệt độ đến 50 độ thì nhấc ra ngoài. (Bước này để mình khử trùng trứng luôn nha).
    Cho toàn bộ 200g Mascarpone cheese vào âu hỗn hợp trên tiếp tục dùng phới lồng khuấy nhẹ tay đến khi cả hai quyện mượt là được.
    + Hỗn hợp B: Đánh whipping cream (Đánh hơi sền sệt ko đông, không chop sao cho nhấc lên chảy sền sệt như bước đánh lòng đỏ trứng trước đó)
    + Đổ hỗn hợp B từ từ vào hỗn hợp A và Fold lại cho hòa quyện.

    * VÀO KHUÔN:
    - Đế bánh: Ở đây mình dùng 01 bánh sampa nhúng với qua café đen rồi xếp vào khuôn. Hoặc các bạn có thể dùng bánh orieo cán vụ rồi trộn với bơ nén làm đế bánh/ Hoặc các bạn có thể nướng bánh rồi quẹt nước café đen để làm đế (tùy các bạn nha)
    - Đổ khuôn: Ở đây mình dùng khuôn ring mousse. Bọc 1 lớp giấy bạc quanh khuôn để cố định đế khuôn. Cắt giấy nến lót xuống đáy.

    Xếp bánh sampa tạo thành đế bánh (các bạn đừng nhúng nhiều café quá ko đến bánh rất mủn đó nhé.) Đổ ½ Hỗ hợp Tiramisu vào khuôn lắc nhẹ cho đều sau đó bỏ vào tủ lạnh 30ph rồi lấy ra cho xoài xắt hạt vào giữa. Đổ tiếp ½ hỗn hợp còn lại vào và cho vào tủ lạnh tầm 10-20ph lấy ra đổ hỗn hợp xoài dưới đây lên bề mặt.

    * HỖN HỢP XOÀI TRÊN BỀ MẶT:
    - Nguyên liệu: Xoài xay rây mịn: 100g/ Nước ấm: 50g/ Gelatin lá: 03g
    - Cách làm:
    + Ngâm lá Gelatin trong nước lạnh khoảng 10 phút rồi để ráo nước và lò vi sóng 10 giây. Hòa tan hỗn hợp trên để nguội tý xíu rồi đổ lên mặt bánh.
    => Để bánh trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 02 giờ có thế đem ra trang trí và sử dụng!

    [​IMG]

    [​IMG]
     
  20. thuydung6636

    thuydung6636 vợ chồng nhà 2 con mèo

    Tham gia:
    17/1/2013
    Bài viết:
    3,457
    Đã được thích:
    773
    Điểm thành tích:
    823
    [​IMG]
    Hoa Linh

    CÁ DIẾC HẦM RAU NGẢI CỨU : ngon - bổ và cực rẻ ...
    Mình đã ăn món canh cá diếc ngải cứu ở đâu mà không nhớ, hôm nay đi chợ nhìn thấy mớ cá tươi ngon nên nghĩ ra món này chia sẻ cùng các mẹ.
    - Cá diếc 0,5 kg (khoảng 20.000 đ)
    - Rau ngải cứu: 1-2 mớ
    - Tóp mỡ
    - Vỏ quýt, gừng thái lát
    Cá diếc làm sạch ướp gia vị, mắm, hạt tiêu khoảng 30-45p cho ngấm.
    Ngải cứu rửa sạch trải một lớp dưới đáy nồi rồi lớp cá kèm vỏ quýt, lát gừng và lớp ngải cứu
    trên cùng.
    Cho vào nồi hầm đổ nước sâm sấp mặt cá.
    Hầm 20 phút sẽ nhừ cả xương sau đó chuyển qua bếp từ/ga để đun cho cạn bớt nước đến khi cá săn lại.
    Chỉ với 30 phút vào bếp, Bạn đã có một món ăn mặn cùng cơm tuyệt đỉnh, ngon - bổ và cực rẻ, tụi nhỏ nhà mình chỉ thích gắp rau ngải cứu và tóp mỡ ăn vì vị quá ngon, bùi và mềm, không hề đắng chút nào, giúp chữa đau đầu, bổ máu, cá thì mềm tan xương trong miệng luôn giúp tăng cường canxi
    P/s:Các mẹ cứ thử món này xem nhé đảm bảo cá diếc kho ngải cứu không phụ lòng các bà nội trợ và chúng ta cho cả nhà thưởng thức món ăn ngon chưa đến 50K mua gì cho lại .

    [​IMG]

    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này