Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh cống Cho 4 người ăn: Bột gạo: 400g Bột mì: 100g Đậu xanh hột: 200g, ngâm xong rồi nấu chín. Muối: 2 muỗng cafe Đường: 2 muỗng cafe Nước: 500g Tôm: 600g, xắt hạt lựu. Xào sơ. Củ sắn: 2 củ, băm nhuyễn. Hành tây: 2 củ, xắt nhỏ. Làm đồ chua: đu đủ xanh, cà rốt, dấm, đường, muối. Làm nước mắm chanh: nước mắm, đường, chanh. Và Cái cóng để làm bánh cống. Nó giống cái vá múc canh thường nhưng sâu hơn. Nếu không mua được thì bạn có thể tự chế, ví dụ lấy cái đồ làm đá bằng nhôm gắn vào cái quai dài. Cách làm bánh cống ngon : – Bột mì và bột gạo đem hòa với nước, quậy cho tan, thêm muối, đường, đậu xanh, hành tây, củ sắn và tôm vào, trộn lên cho đều. – Bắc chảo nhiều dầu, đun sôi dầu rồi nhúng cái cóng vào chảo cho nóng. Sau đó lấy ra, đổ hỗn hợp bột vào rồi nhúng lại vào chảo chiên cho chín vàng. – Ăn với rau sống, đồ chua (cà rốt đu đủ xắt sợi ngâm dấm đường), nước mắm chanh