Cách Làm Canh Cá Trắm Nấu Chua Cay Ăn Nhiều Mà Không Chán

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 22/1/2019.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm món canh cá trắm nấu chua cay với một phong cách hoàn toàn khác so với phong cách thường ngày. Nguyên liệu cá các mẹ có thể dùng cá trắm, cá chép, cá quả.... nhưng mình không nấu nguyên cả đầu đuôi như bình thường vẫn hay làm mà lọc lấy phần thịt cá, được nấu chua thanh cay cay dịu nhẹ, thêm nguyên liệu nấm nữa để nấu cùng. Món canh cá ngọt thơm, không hề bị tanh, chua thanh nhẹ dịu và cực kỳ bổ dưỡng. Những hôm đi làm mệt mỏi mà có bát canh cá nấu chua thế này thì còn gì tuyệt vời hơn nữa nhỉ. Các mẹ thử ngay món canh cá nấu chua theo công thức mà iunauan chia sẻ ngay hum nay nhé, mình đảm bảo sẽ thu được những kết quả vô cùng bất ngờ đó ạ[​IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Cá trắm cỏ: 1 kg
    • Cà chua: 2 quả
    • Nấm sò (hoặc thay thế bằng nấm hương): 100 gram
    • 4 tép tỏi, 1 cây cần tây, 1 củ hành tây nhỏ, 1 ít rau mùi, 3-4 củ hành tím khô, 2 quả cà chua chín đỏ
    • Gia vị ướp gồm: rượu trắng, gừng, 1 lòng trắng trứng, bột bắp, tiêu, ớt
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Nguyên liệu cá trong bài viết này mình dùng cá trắm cỏ (hoặc các mẹ có thể thay thế bằng các loại khác tùy sở thích nhá). Nhưng trong công thức nấu canh chua cá của mình mình sẽ lọc lấy riêng phần thịt cá, chứ không nấu cả đầu đuôi lẫn xương cá như mọi lần nên đảm bảo món canh cá rất "chất" ý. Cá mua về các mẹ sơ chế sạch, cạo vẩy, bỏ mang, bỏ phần ruột bên trong bụng cá, cẩn thận không làm vỡ mật cá sẽ khiến món cá bị đắng nhá. Các mẹ nhớ dùng dao cạo sạch phần đen đen trong bụng cá ra nhé vì phần này gây tanh cho món ăn. Tiếp đó, dùng dao sắc lọc phần thịt cá ra nhé. Hoặc khi mua hàng, các mẹ có thể nhờ người bán lọc thịt giúp, họ lọc nhanh và có nghề lắm ý. Thịt cá sau khi lọc các mẹ đem ướp gia vị để thịt cá được đậm đà hơn nhé. Cho thịt cá vào trong tô ướp với 2 thìa rượu trắng, 2 thìa bột bắp, 1 cái lòng trắng trứng, 1 thìa hạt tiêu, ớt thái lát bỏ hạt để khử mùi tanh. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho thịt cá được ngấm gia vị nhé
    • Bước 2: Trong lúc chờ đợi thịt cá được ngấm gia vị thì chúng mình cùng đi sơ chế các nguyên liệu khác nhá: nấm rửa sạch, vắt nhẹ nhàng cho nấm được khô rùi tước nấm thành sợi nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành tím khô bóc vỏ, bằm nhỏ. Cần tây rửa sạch, cắt khúc thành từng đoạn 2cm nhá
    • Bước 3: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng rùi, chúng mình cùng bắt tay vào chế biến món canh cá trắm nấu chua cay ngay đi thôi. Các mẹ cho nồi lên bếp. Đợi nồi nóng thì cho vào trong nồi 3 thìa dầu ăn, đợi dầu ăn nóng già các mẹ trút hành khô bằm nhỏ vào phi thơm hành. Tiếp đó, cho cà chua bổ múi cau vào (Cà chua các mẹ nên chọn quả chín đỏ thì khi nấu món canh sẽ chua thơm ngon hơn, đồng thời màu sắc nước canh sẽ hấp dẫn hơn, không bị nhợt nhạt). Để cà chua nhanh nhừ thì các mẹ cho vào trong nồi 1 thìa mắm, đậy vung khoảng 1 phút rùi mở ra dằm, lúc này cà sẽ rất nhanh nhừ đó. Tiếp đó cho lượng nước dùng đủ ăn vào trong nồi. Đợi nước sôi thì các mẹ cho thêm nấm, hành tây, cần tây vào trong nồi cho nước dùng thêm ngọt và thơm đặc biệt nhá. Nấu sôi khoảng 5 phút trên lửa vừa
    Thì các mẹ tiếp tục thả cá đã ướp gia vị vào trong nồi. Chờ 1 lúc cho cá chín rùi nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, chúng mình chỉ việc rắc hành ngò và 1 chút tiêu là món ăn đã hoàn thành rùi
    Món canh cá nấu chua cay theo công thức mà iunauan chia sẻ ngày hum nay "phá bỏ" định kiến là cá chỉ được nấu với thì là. Món canh cá chua của mình có thêm nấm, hành, ngò, hành tây, cần tây khi măm có hương vị độc đáo, lạ miệng hơn rất nhìu đó nhé. Các mẹ hãy thử ngay cách làm món canh cá nấu chua kiểu mới này nhé, cả nhà sẽ rất thích cho mà xem. Chúc cả nhà ngon miệng !

    [​IMG]
    Sưu tầm: Cách làm canh cá trắm nấu chua cay ăn nhiều mà không chán
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


  2. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,763
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    Ngon quá ah, cảm ơn chủ top :)
     
  3. Vũ Thị Bích Liên

    Vũ Thị Bích Liên Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    9/8/2018
    Bài viết:
    2,893
    Đã được thích:
    425
    Điểm thành tích:
    223
  4. Loan Ngọc

    Loan Ngọc Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/4/2018
    Bài viết:
    308
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    Công thức khá hay. Mình sẽ thử làm ạ
     
  5. Chậu Cảnh Đẹp

    Chậu Cảnh Đẹp Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    3/1/2017
    Bài viết:
    411
    Đã được thích:
    40
    Điểm thành tích:
    28
    Cảm ơn chủ thớt nhé!
     
  6. bichvu2512

    bichvu2512 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    4/11/2018
    Bài viết:
    325
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    mình hay ăn cá trắm nhưng chưa nấu kiểu này bjo cả
     

Chia sẻ trang này