Cà Chua Nhồi Hàu Sốt Hương Cam Dọn cà ra đĩa, rưới nước sốt cam lên, chấm kèm nước tương. Nguyên liệu: - 100g ruột hàu - 4 quả cà chua. - 1 miếng đậu phụ non. - 1 củ cà rốt. - 5 tai nấm hương. - 10gr đậu Hà Lan hạt. - 1 thìa súp bột năng. - 1 thìa súp dầu hào chay. - 1 thìa cà phê đường. - 1 quả cam ép lấy nước. - 1 thìa cà phê muối. - Nước tương. Thực hiện: - Ruột hàu rửa sạch, xào săn - Rửa sạch cà chua, cắt ngang mặt, bỏ ruột. - Gọt vỏ cà rốt, thái hạt lựu. - Ngâm mềm nấm hương, thái hạt lựu. - Rửa đậu phụ, cho vào khăn sạch và mỏng, vắt khô nước. - Cho hàu trộn với đậu phụ, cà rốt, đậu Hà Lan hạt, nấm, nêm muối, đường, dầu hào. - Nhồi nhân cà chua vào, xếp vào xửng hấp chín. - Đun sôi nước cam, cho bột năng pha loãng vào tạo độ sánh.
Nguyên liệu làm món hàu không lối thoát cho 4 người: -400g ruột hàu -2 củ gừng -1 bó hành lá -3 củ hành tím -1kg gạo nếp thơm -Muối, đường, hạt tiêu xay, hạt nêm -1 lon nước cốt dừa Cách làm món hàu không lối thoát cho 4 người: -Cho gạo nếp vào ngâm với nước ấm trước 2 giờ. -Ruột hàu rửa sạch để ráo -Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc nhỏ. -Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Các bước làm món hàu không lối thoát: -Ướp ruột hàu với ½ thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối. xào hàu tới khi săn cạnh. - Đặt nồi hấp lên bếp, đợi nước sôi cho gạo nếp lên xôi, rưới thêm một chút nước cốt dừa lên trên phần gạo,tiếp tục đồ xôi đến khi xôi thật dẻo (có thể ngâm gạo với lá cẩm để tạo màu cho đẹp) -Phi thơm hành lá, gừng băm, -Hàu phi thơm với hành khô -Trải xôi ra giấy bạc, rưới hành lá phi lên trên, đặt thịt hàu vào giữa sau đó nặn thành các viên tròn rán ngập dầu -Cho xôi bọc hàu vào chảo dầu nóng, chiên cho đến khi lớp xôi bên ngoài vàng xuộm là được. -Tách phần xôi ra và thưởng thức món ăn tuyệt vời này thôi.
Hàu kết hợp Uni Thành phần chính: 4 miếng Uni: trứng hoặc tinh dịch cầu gai 4 Con hàu Masago: trứng cá Capelin Thì là, hành lá Tương ớt Sriracha của Thái Rượu Sake ngon Ponzu Sauce: trộn tất cả nguyên liệu dưới đây để được nước sốt 1 chén nước tương 1 chén rượu mirin (có thể thay thế bằng 1 chén sake + 2 thìa đường) Ớt đỏ băm nhỏ Nước ép của ½ quả chanh Hướng dẫn: Sắp xếp 4 ly sâm banh Đặt ruột hàu và uni vào đáy ly Thêm ½ - ¾ ly rượu sake Thêm 1 thìa sốt ponzu Thêm ½ muỗng cà phê tương ớt Sriracha Trang trí với trứng cá Masago, lá thì là và hành tươi Thưởng thức!
MÓN HÀU NGON NHẤT NEWYORK ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ 3 SAO MECHELIN: HÀU KUMAMOTO VỚI VICHYSSOISE SOUP VÀ TRỨNG CÁ MUỐI HOÀNG GIA CAO CẤP NGUYÊN LIỆU: - 8 con hàu Kumumoto bỏ 1 nắp vỏ, tách riêng ruột và nước hàu, để trong ngăn mát - Nguyên liệu súp Vichyssoise: + 1 muỗng canh bơ + 1 muỗng canh tỏi tây xắt nhỏ + 1 miếng nhỏ khoai tây vàng Yukon, gọt vỏ và thái hạt lựu + 1 chén nước lạnh + Muối, tiêu hoặc ớt bột +2 muỗng canh heavy cream + 1/2 chén rau bina tươi, xanh non, được chần qua, ép ráo nước - Nguyên liệu tạo Mousse: + 5 muỗng canh Fraiche creme (kem béo chua dịu của Pháp) + 1/4 tấm gelatin bạc, được ngâm nở - Lớp Men phủ hàu: + 1/4 tấm gelatin, được ngâm nở - Trang trí: + Trứng cá tầm trắng loại cao cấp ở Mỹ + Thì là tươi THỰC HIỆN: *Làm vichyssoise soup: - Đun chảy bơ trong một cái chảo, cho tỏi tây vào đảo đều. - Khi tỏi chưa vàng thì cho khoai tây và nước vào, đun nhỏ lửa tới khi khoai tây mềm. - Thêm muối và tiêu hoặc ớt bột - Đổ khoai trong chảo vào một máy xay sinh tố, xay nhuyễn với heavy cream và rau bina chần, lọc qua rá lọc để có được một hỗn hợp màu xanh bạc hà * Làm Vichyssoise mousse: - Dùng máy đánh bông Fraiche creme. - Đun nóng 1/2 chén vichyssoise soup, thêm gelatin đã được ngâm nở đến khi tan hoàn toàn. - Fold Vichyssoise soup với Fraiche creme đã đánh bông ( Fold là kỹ thuật trộn đảo nhẹ nhàng trong làm bánh, hạn chế mức thấp nhất các hạt bọt bị vỡ-> các bạn có thể xem trên mạng ^^) * Làm lớp men bao hàu: - Lấy 3 muỗng canh nước hàu đun sôi, lọc qua fin cafe. Thêm gelatin bạc đã ngâm nở vào nước hàu đã lọc, để nguội nhưng vẫn lỏng ( có thể dùng galentine màu sắc khác theo ý thích của bạn) * Trang trí: - Cho vào mỗi vỏ hàu khoảng 3/4 là vichyssoise mousse - Lấy hàu trong tủ lạnh ra, đặt trên mỗi lớp mousse là 1 con hàu - Dùng chổi quét lớp men lên từng con hàu tới khi từng con hàu được bao bọc kín. - Trang trí với trứng cá muối và thì là tươi. - Giữ hàu trên đá muối để đảm bảo món ăn tươi mát, có thể trang trí thêm cánh hóa chive bắt mắt
Em cũng thích ăn hàu, nhưng chỉ biết mỗi món cháo và nướng mỡ hành. Nhưng mà mấy món này nhanh ngán quá @@