Em cho con ăn nước mắm Ngư Nhi. Chai đầu tiên thì không có vấn đề gì khác lạ, nhưng tới chai này ăn gần hết ở phía đáy chai em thấy có những hạt màu trắng trong có kích thước tầm 2mm. Không biết đấy là hạt gì ah?
Nước mắm của mẹ nó đóng cặn do có canxi trong muối kết tủa. Còn e thì chưa dùng nước mắm ngư nhi bao giờ. E thấy nam ngư ăn ngon mà thấy cũng tốt.
mình cũng cho bé nhà mình ăn nước mắm ngư nhi nhưng không thấy có hiện tượng như vậy, mình nghĩ là muối
mình cũng cho con dùng ngư nhi đây, mà cũng ko để í lắm, con mình ko thích ăn mắm, cứ nêm 1 tí bột canh vào thôi.
Có thể do muối đó mn ạ, nhà mình ko hay ăn 1 loại nước mắm mà mua thay đổi ý, nhưng toàn mua cả thùng vài tháng mới hết
Mẹ chồng mình làm ở phòng kỹ thuật thủy sản cảng cái lân, để mình về hỏi xem trường hợp bạn gặp rồi sare cho bạ nhé. Mình thì toàn dùng nước mắm mẹ chồng mình gửi lên,
mình nghĩ là đó là muối thôi, chứ nước mắm cho ra họ cũng p kiểm nghiệm đủ kiểu rồi, nhất là các loại cho trẻ
Theo mình thì không nên dùng nước mắm công nghiệp, hay nói chính xác hơn là nước chấm công nghiệp Nam Ngư cho trẻ vì thực sự nó có rất ít dinh dưỡng từ cá, chỉ toàn nước, muối, đạm nhân tạo và chất tạo mùi thôi. Mình làm trong ngành thủy sản và nông nghiệp nên không bao giờ ăn nước chấm Chinsu, Nam Ngư...
Muối thôi mẹ nó. Sản phẩm mà có lượng muối bão hòa hoặc gần bão hòa (360g muối/1lit) thì khi hạ nhiệt độ (vd trời chuyển lạnh) sẽ dẫn đến hiện tượng muối kết tinh, tạo thành các lắng cặn dưới đáy