Mình đang dùng tinh nghệ và cũng đang bán luôn, người nhà mình làm Tinh nghệ nên pha với nước ấm thôi mọi người nhé. Pha nước lạnh hoặc pha nước nóng sẽ bị vón, khó tan là chuyện bình thường, vì bị thay đổi nhiệt độ đột ngột thôi. Ko vấn đề gì cả. Cái này là cặn nghệ, do người làm lọc chưa kỹ thôi mẹ nó. An toàn
Em cũng được khách hàng hỏi khá nhiều về chuyện tinh bột nghệ có tan trong nước không. Không biết kh của em tìm thông tin trên mạng hay nghe ở đâu xong về nói là tinh bột nghệ phải tan hết mới là tinh bột nghệ chuẩn. Mình phải giải thích gần 15p KH mới hiểu ra vấn đề. Phải viết cả bài viết dài để cho các kh sau này tham khảo.
Trời, giờ không thiếu gì cách để nhận biết tinh bột nghệ là nguyên chất hay pha trộn đâu ạ. Đơn giản nhất là pha với nước bột giặt, nếu chuyển qua màu đỏ thì nghĩa là tinh bột nghệ đó có hàm lượng curcumin cao. Chứ bản chất tinh bột nghệ cũng là tinh bột nên chuyện pha với nước sôi bị kết keo hoặc vón cục là hoàn toàn bình thường ạ. Giờ tinh bột nghệ pha trộn đổ vào nước sôi cũng kết keo thôi ạ, nên phân biệt bằng cách đó khó lắm.
bây giờ thật nhiều loại tinh bột nghệ, không biết đâu thật đâu giả... còn mình trước giờ chỉ dùng tinh bột nghệ VCURMIn của viện khoa học công nghệ thôi... tách tnh dầu nên ko lo bị nóng